Sion đang là một vị tướng Đường Trên cực hot, và cũng vì thế mà ở thời điểm hiện tại bạn cũng sẽ thi thoảng phải đối đầu với vị tướng cục súc này. Dù rất trâu bò và có khả năng gây kĩ năng khống chế cực khó chịu, nhưng không vì thế mà gã Sion này là vô đối đâu, hãy cùng tìm hiểu một vài mẹo khắc chế hắn ta nhé!

1. Hiểu rõ Sion

Sion có bộ kĩ năng gây sát thương cực tốt, nhưng nó cũng có điểm yếu là có tới 3 kĩ năng định hướng nên cũng không quá khó để bạn “bắt thóp” được với vị tướng này.

  • Chiêu Cú Nện Tàn Khốc (Q) của Sion sẽ rất mạnh khi được tụ chiêu lâu, nhưng cũng vì thế mà những gã Sion hay “tham” đứng luyện chiêu này một cách dài nhất có thể. Thay vì cố gắng chạy ra khỏi tầm của chiêu thức này, bạn có thể lao vào tấn công Sion một vài đòn đánh sau đó sử dụng kĩ năng khống chế để khiến hắn bị ngắt kĩ năng, và chỉ cần như vậy là đã đủ để lãi trong những pha trao đổi rồi.
  • Thường thì Sion sẽ sử dụng Sát Nhân Hống (E) vào lính để có thể cấu rỉa máu bạn, vì vậy hãy hạn chế đứng thẳng hàng với Sion và lính để tránh bị dính chiêu thức này.

Animated GIF

Né chiêu E là điều kiện tiên quyết để bạn không bị thua đường trước Sion

  • Chiêu E của Sion còn có khả năng trừ giáp khá mạnh, nên hãy hạn chế đánh nhau với hắn ta khi đang bị dính hiệu ứng của chiêu này nhé.
  • Kĩ năng của Sion gây chủ yếu là sát thương phép, do vậy cần ưu tiên những món đồ kháng phép trong những trận đấu mà cảm thấy bị Sion đì đọt.
  • Chiêu cuối Bất Khả Kháng Cự (R) cho Sion khả năng kháng khống chế nên nhiều lúc hắn ta giữ chiêu thức này để chạy trốn, nhưng bạn có thể liên tục áp sát và đứng chặn trước mặt Sion để hứng lấy cú húc nhằm khiến hắn không thể trốn chạy.

2. Lựa chọn khắc chế

Sion là một vị tướng khá khó chịu trong giai đoạn đi đường, do đó cần lựa chọn những vị tướng có khả năng hồi phục tốt để có thế đối đầu được với gã ta:

  • Olaf_Square_0 Olaf: Chiến binh tới từ Freljord đang khá hot tại vị trí Đi Rừng, nhưng bạn cũng có thể lôi hắn lên Đường Trên để bổ nhau cùng Sion. Olaf có thể dễ dàng biến những kĩ năng khống chế siêu khó chịu của Sion trở nên vô nghĩa khi gã bật chiêu cuối Tận Thế Ragnarok, và ngoài ra vị tướng này còn có khả năng gây sát thương chuẩn cực đau với chiêu Bổ Củi (E) đó.
  • yasuo Yasuo: Không phải cho vào để đùa đâu nhé, Đấng Yasuo thực sự là một cái tên dùng để đối đầu khá tốt với Sion đấy. Với khả năng bay lượn lả lướt của Yasuo, Sion rất khó để dùng Q trúng được. Khả năng đi đường mạnh mẽ của Yasuo chắc chắn sẽ khiến một vị tướng chậm chạp như Sion phải cảm thấy muốn khóc.
  • ShenIcon Shen: Chàng ninja này có khả năng tạo giáp rất mạnh nên chắc chắn sẽ không quá ngại những chiêu thức cấu rỉa của Sion. Và ngoài ra, Sion Shen còn có chiêu Công Kích Hoàng Hôn (Q) cho khả năng gây sát thương theo phần trăm máu cực ghê đó.
  • Yorick_Square Yorick: Mặc dù rất ít người chơi vị tướng này, nhưng Yorick có thể gây sát thương lên Sion bằng cách “ra lệnh” cho lũ đệ tử tấn công mà chẳng cần lại gần. Khi Thánh Nữ tới từ chiêu cuối của Yorick xuất hiện, hắn ta có thể gây sát thương theo phần trăm máu rất khủng khiếp lên Sion.

3. Xây dựng chiến thuật

  • Chăm sóc kĩ càng Sion ngay từ đầu trận: Khi chưa có đồ đạc cũng như chưa có nhiều máu kiếm được từ nội tại Lò Luyện Hồn (W) thì Sion sẽ vẫn khá mềm, vì vậy hãy kêu gọi người Đi Rừng lên “cắm trại” hắn ta ngay từ sớm.

Chỉ cần thọt đôi chút đầu trận là Sion sẽ rất khó gượng lại

  • Liên tục đẩy lính nhanh để khiến Sion bận rộn: Gã Sion cũng là một tướng thuộc dạng dọn lính nhanh nên đương nhiên sẽ chẳng dễ dàng để gây áp lực về lính cho hắn. Nhưng nếu bạn chọn những Đấu Sĩ có khả năng dọn lính nhanh với Rìu Mãng Xà thì chắc chắn là vẫn có thể đẩy nhanh được hơn Sion, và thậm chí bạn cũng có thể lên Cờ Lệnh Hiệu Triệu để khiến Sion khó phòng thủ hơn trong giai đoạn về sau.