Châu Âu rõ ràng đang sống trong những ngày đẹp như mơ của thể thao khu vực. Đó là sự thành công của các đội bóng của họ tại World Cup 2018 và đồng thời, cũng là sự hủy diệt của khu vực Châu Âu với người hàng xóm ồn ào Bắc Mỹ tại Khu Vực Đại Chiến vừa qua.

Sau quãng thời gian người hâm mộ LMHT được sống trong bầu không khí tuyệt vời đó, hãy cùng nhau ngồi xuống và nhìn lại 4 điều nổi bật nhất của Khu Vực Đại Chiến năm nay.

1. Heimerdinger sẽ ám ảnh Bắc Mỹ

a2

Heimer ở đường dưới có vẻ là một lựa chọn khá kỳ lạ từ phiên bản 8.11 cho tới hiện tại, nhưng đồng thời được thấy nó xuất hiện ở đấu trường chuyên nghiệp cũng khá thú vị trong thời gian qua. Khởi đầu từ Hjarnan như một lựa chọn có phần khoe khoang cho tới khi được Kobbe sử dụng như một quân bài tẩy để hủy diệt Doublelift, rất nhiều điều thú vị đã đến kể từ khi vị tướng này xuất hiện.

Chúng ta đều nóng lòng chờ xem liệu Bắc Mỹ có thể đưa nó vào giải đấu của mình hay không. Tuy nhiên, tỉ lệ đó có vẻ khá thấp bởi hai lý do:

  • Họ quá lười thích ứng với cái mới
  • Họ không chịu nổi việc nỗi đau bị nhắc lại

Không phải có ý châm chọc nhưng Châu Âu thực sự đang đi trước người hàng xóm của mình một bước. Thậm chí, Hjarnan còn chưa từng chơi ở vị trí xạ thủ trước khi xuất hiện tại LCS Châu Âu

2. Dardoch xứng đáng một xuất cho LCS Châu Âu

dardoch

Thành thực mà nói, không ai có thể ngờ Dardoch có thể đạt một chỉ số hạ gục 4/1/0 trong khi đường giữa của anh là 0/5 còn đường trên là 1/5. Rõ ràng, Dardoch chính là một trong những thành viên thi đấu nổi bật nhất của Châu Âu nhưng tiếc rằng một cánh én chẳng làm nên nổi mùa xuân.

Trong khi chúng ta chưa từng thấy một ngôi sao Bắc Mỹ nào thi đấu tại Châu Âu, thì có lẽ giờ điều đó cần phải thay đổi. Anh ấy không chỉ mang tới một lối chơi riêng, mà đó còn là một sự hài hước đặc trưng: Thử tưởng tượng Dardoch kết hợp với Gilius xem. Sẽ rất thú vị đây.

3. Trang phục thi đấu ghi điểm với người hâm mộ

olleh

Trong số 6 đội thi đấu ở Khu Vực Đại Chiến năm nay, ba trong số đó mang đến những bộ đồng phục mới dành riêng cho những giải đấu quốc tế, đó là: Team LiquidSplyce và Echo Fox.

Nhìn chung, đó là một ý tưởng khá hay để kỷ niệm những dịp như thế này và Team Liquid có lẽ là đội sung sướng nhất khi được khoe nó ở cả MSI và Khu Vực Đại Chiến. Tất nhiên, cũng không nên quá lạm dụng điều này.

4. Những sản phẩm của Riot được đẩy lên ồ ạt

riot

Từ những thiết kế cho chiếc cúp vô địch, cho tới những hình ảnh vui nhộn về chim cánh cụt hay Dark Dash. Dường như tại Khu Vực Đại Chiến lần này, Riot muốn đưa vào đó một luồng sinh khí mới giàu sức sống hơn. Mặc dù tính chất cạnh tranh và quy mô của giải đấu không được cao nhưng chắc chắn, người xem vẫn phần nào được thỏa mãn dưới góc độ giải trí. Nói một cách khác, Riot nên nghiên cứu và ứng dụng những sáng tạo này nhiều hơn vào những giải đấu khác sau này.

Bonus: Đường giữa của Châu Âu đã vượt trội

Nếu bạn chuyên đánh đường giữa và không thường xuyên theo dõi LCS Châu Âu, bạn thực sự đang lãng phí thời gian chơi đấy. Bởi lẽ Caps và Perkz là hai cái tên đã mang đến những màn trình diễn đỉnh cao trong sự kiện lần này.

Không loại trừ khả năng Bắc Mỹ sẽ nhăm nhe chôm lấy hai tài năng này và thành thực mà nói, nếu điều đó xảy ra thì sẽ là mất mát rất lớn cho khu vực Châu Âu. Bởi hiện tại, rất khó để tìm được những tài năng như vậy, cũng như sẽ thành một tiền lệ xấu khi cứ liên tiếp bị chính đối thủ của mình hút máu tài năng.

Những Bài Viết Có Thể Bạn Sẽ Quan Tâm