Tướng Fiora được mệnh danh là Nữ Kiếm Sư, trong game Liên Minh Huyền Thoại Fiora lên sát thương vật lý là chính, có thể chơi tốt ở vị trí đi rừng và Solo Top, với những kỹ năng đặc biệt giúp cô ả không ngại bất kỳ một tướng nào khi solo. Nếu phải kể đến một vị tướng có sát thương tay cơ bản được cộng từ kĩ năng lớn nhất thì chỉ có thể câu trả lời là Fiora. Mạnh mẽ với khả năng đơn đấu, dọn dẹp lính nhanh và push trụ tuyệt vời, kèm theo là một chiêu cuối chớp nhoáng nhưng đồng thời cũng gây sát thương cực lớn, đó là những điều có thể nói về Fiora. Thế nhưng để có thể nắm đươc toàn bộ sức mạnh của Nữ kiếm sư này thật không phải là điều dễ dàng.

 

I - Mẹo chơi cơ bản:

 • Lao tới (Q) có thể vượt qua những địa hình nhỏ như ở hang Baron hay hang Rồng và một số nơi khác (Gần bằng Tam Bộ Kiếm thứ 3 của Riven)
 • Tầm đánh của chiêu Q khá xa, bạn có thể căn khoảng cách theo thói quen, hoặc sử vào bảng Cài Đặt > Phím Nóng > Tích vào ô “Thay thế niệm nhanh….
 • Phản Đòn (W) có thể giúp bạn chặn tất cả sát thương nhận vào bản thân trong vòng 0,75 giây, kể cả những kỹ năng gây sát thương theo thời gian như Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) của Malzahar. Nếu bạn chặn đúng thời điểm, tức trong 0,75 giây đó, Malzahar sử dụng E hay thậm chí là Âm Ti Trói Buộc (R) sẽ đều không có tác dụng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng Phản Đòn (W) khi đã bị dính E của Malzahar sẽ chỉ chặn được sát thương trong 0,75 giây đó, còn lại vẫn sẽ bị gây sát thương ở những giây sau. Điều này có tác dụng tương tự đối với các kỹ năng khác.
 • Phản Đòn (W) có thể kích hoạt Điểm Yếu nếu hướng tấn công chính xác.
 • Nhất Kiếm Nhị Dụng (E) phát chí mạng thứ 2 không có tác dụng lên trụ, tuy nhiên sử dụng để tấn công trụ vẫn được x2 tốc độ đánh.

 

II - Kỹ năng tối cần thiết "Tái Tạo Đòn Đánh":

 • Một điều rất quan trọng mà người chơi Fiora cần phải biết, đó là tái tạo đòn đánh của Fiora. Điều này có nghĩa là Fiora có thể tấn công 2 đòn đánh liền một lúc trong một khoảng thời gian rất ngắn.
 • Có rất nhiều kỹ năng cho phép làm được điều đó, đơn giản như Thiết Bảng Ngàn Cân (Q) của Ngộ Không hay Vận Sức (W) của Jax. Và Nhất Kiếm Nhị Dụng (E) cũng có thể làm vậy. Trong giao tranh, hãy cố gắng tấn công kẻ địch bằng một đòn đánh thường trước, sau đó sử dụng Nhất Kiếm Nhị Dụng (E) để tái tạo nhanh đòn đánh thường. Điều này sẽ giúp bạn được 2 đòn đánh thường trong một khoảng thời gian ngắn.
 • Bên cạnh đó, chiêu Lao Tới (Q) của Fiora là 1 kỹ năng, nhưng cũng được tính là 1 đòn đánh thường. Bạn có thể tấn công bằng 1 đòn đánh thường trước, sau đó nhanh tay sử dụng Lao Tới (Q) để gây sát thương nhanh nhất có thể. Tuy nhiên có một mẹo nữa: Khi bạn sử dụng Lao Tới (Q), trước khi kỹ năng chạm tới đối phương, hãy nhanh tay nháy A hoặc chuột phải sẽ giúp bạn được 2 đòn tấn công cùng một lúc. Mặc dù bạn không ấn A, thì Fiora sẽ vẫn sẽ tấn công mục tiêu gần nhất. Tuy nhiên nếu bạn chủ động nháy A, đòn tấn công sẽ nhanh hơn, ngoài ra mục tiêu đó sẽ là mục tiêu mà bạn chọn lựa chứ không phải ngẫu nhiên.
 • Rìu Mãng Xà cũng là một trang bị rất tốt, giúp Fiora đẩy lính rất nhanh. Bởi kỹ năng Q E của Fiora vốn dĩ cho rất nhiều đòn đánh thường trong 1 khoảng thời gian ngắn, vì vậy những trang bị như: Rìu Đen, Rìu Mãng Xà, Gươm Của Vua Vô Danh sẽ giúp những trang bị đó hoạt động tốt hơn.
 • Ngoài ra, Rìu Mãng Xà giúp tái tạo hình ảnh đòn đánh thường (không phải tái tạo đòn đánh thường), Fiora có thể thực hiện các động tác sau mượt mà hơn.

III - Cấu máu kẻ địch:

 • Trao đổi chiêu thức luôn là vấn đề nan giải với mọi người chơi, đặc biệt là với những người chơi mới, làm sao để có thể trao đổi có lời. Đối với Fiora cũng vậy, việc trao đổi chiêu thức cũng rất quan trọng. Với việc nội tại mới không còn cho Fiora khả năng hồi phục như trước, người chơi cần phải cẩn thận hơn trong việc trao đổi chiêu thức.
 • Nếu muốn trao đổi chiêu thức, theo NhomGameThu Fiora cần phải ở cấp độ 2 hoặc 3 trở lên, để có ít nhất 2 đến 3 kỹ năng, trong đó quan trọng nhất là Phản Đòn (W)Nhất Kiếm Nhị Dụng (E). Cách trao đổi với đối phương đó là: Lao tới (Q) (phải tập trung vào Điểm Yếu) -> Đánh thường (AA) -> Nhất Kiếm Nhị Dụng (E) (lần 1) -> Phản Đòn (W) (phụ thuộc vào việc đối phương là tướng gì để có thể căn thời gian chuẩn hơn) -> Nhất Kiếm Nhị Dụng (E) (lần 2).
 • Khi sử dụng kỹ năng Phản Đòn (W), bạn cần phải xem tướng của đối phương là vị tướng nào, để có thể sử dụng W nhằm mục đích là làm choáng chúng. Ví dụ như Riven, hãy giữ W lại để chặn hất tung, hay Malphite, có thể sử dụng W luôn ngay khi hắn Q….

 

IV - Chọn hướng tấn công mở màng tốt nhất:

 • Ở giai đoạn đầu trận, việc đánh vào Điểm Yếu của đối phương để cấu rỉa máu là rất quan trọng. Tuy nhiên, những Điểm Yếu đó xuất hiện hoàn toàn ngẫu nhiên ở 4 góc của kẻ địch. Điểm Yếu dễ tấn công nhất là trước mặt, 2 Điểm Yếu tiếp theo là ở 2 bên hông, và Điểm Yếu khó tấn công nhất là nằm ở phía sau lưng chúng.
 • Nếu bạn có cố gắng tấn công vào Điểm Yếu sau lưng chúng cũng không khó, có thể sử dụng Lao tới (Q) để vào 1 góc dễ dàng hơn. Tuy nhiên đằng sau lưng chúng là những con lính, khi tấn công bằng Q cũng được tính là 1 đòn đánh thường, vì vậy ngay lập tức bạn sẽ bị các con lính tấn công. Vậy điều cần làm lúc này là gì? Đó là thay đổi vị trí của Điểm Yếu sao cho thích hợp nhất.
 • 1 Điểm Yếu không bao giờ xuất hiện tại 2 điểm cùng . Do vậy khi bạn thay đổi Điểm Yếu khó nhất, nó sẽ trở nên dễ dàng hơn. Mẹo ở đây rất đơn giản, bạn chỉ cần lùi về phía sau 1 đoạn, đủ để cho cái Điểm Yếu đó biến mất, sau đó tiến lại gần đối thủ, sẽ có 1 Điểm Yếu mới xuất hiện. Và như đã nói, chỉ có 1 Điểm Yếu là khó tấn công nhất, vì vậy 3 Điểm Yếu còn lại sẽ trở nên rất đơn giản.
 • Có những điều mà bạn nên biết khi chơi Fiora. Đó là khi bạn chưa gặp đối phương, đối phương không có tầm nhìn về bạn và ngược lại, Điểm Yếu sẽ không xuất hiện. Do đó, 2 người phải gặp mặt nhau, lúc đó Điểm Yếu mới bắt đầu hiện ra. Ngoài ra thì khi có Điểm Yếu, bạn không thể làm mất nó bằng việc di chuyển vào bụi hay di chuyển ra khỏi tầm nhìn của chúng, mà chỉ có cách di chuyển ra một khoảng cách nhất định như trên mà thôi.

=> Các bạn có thể tham khảo bài viết sau về cách chơi Fiora: Tướng Fiora - Hướng dẫn chơi và lên đồ tương Fiora vị trí AD đường Trên

 

V - Video tham khảo:

Những Bài Viết Có Thể Bạn Sẽ Quan Tâm