Những đều cơ bản game thủ nên chuẩn bị trước khi bước vào chơi xếp hạng trong 2017

Khi được hỏi rằng: “Theo anh, làm cách nào để khắc chế vị tướng X?” Bạn sẽ trả lời như thế nào? Chắc hẳn trong đầu bạn sẽ nghĩ ra đủ các thể loại tướng khác nhau, các kèo đấu cơ bản… để tìm ra câu trả lời logic nhất. Nhưng tôi khuyên bạn là không nên.

Giả dụ, tôi là một người chuyên chơi twisted-fate Twisted Fate, và hỏi bạn: “Làm cách nào để khắc chế Yasuo Yasuo?“. Và bạn trả lời rằng, hãy chọn XinZhao Xin Zhao đi, hay riven Riven chẳng hạn… Nhưng tôi đâu có biết chơi các vị tướng đó, vì vậy lời khuyên của bạn hoàn toàn vô dụng, đúng không nào?

Vì vậy, quay trở lại về góc nhìn người hỏi, thay vì bạn suy nghĩ rằng “tướng tay ngắn có thể ăn được tay dài không?con này có ăn được thèng kia không?“…, hãy đặt ra câu hỏi rằng sử dụng chiến thuật gì để đả bại kẻ địch, điểm mạnh và điểm yếu của chúng ra sao…

Việc giành chiến thắng trong một kèo đấu phụ thuộc tương đối nhiều vào kỹ năng và trình độ của người sử dụng, chất tướng hoặc tình huống nhất định nào đó. Ví dụ như bạn có thể chắc nịch rằng riven Riven hoàn toàn khắc chế được Yasuo Yasuo, nhưng đến một trận đấu bạn gặp phải một cao thủ Yasuo thực sự, và khi đó mọi tự tin của bạn tan tành mây khói.

Vậy câu trả lời của bạn khi được hỏi: “zed Zed có khắc chế được lux Lux không?” Với kết quả 9 trận bạn hành Lux “ra bã”, nhưng chỉ với 1 trận bạn bị chính Lux “trên cơ”, và câu trả lời của bạn là “Không“?. Nếu là tôi, tôi sẽ đi tìm câu trả lời, cho chính bản thân, cách để đối đầu với Lux, cô ta mạnh ở khoảng thời gian nào, kỹ năng hồi chiêu bao lâu… và tương tự với Zed, tìm ra phương án để sẵn sàng cho lần đối đầu tiếp theo.

“Nên bỏ ra 20 giây chờ trận đấu để tìm hiểu về đối phương thay vì lướt Facebook”.

Một bài học cực kì đơn giản mà tôi muốn chia sẻ với các bạn, đó là bỏ ra 20 giây trong khoảng thời gian chờ đợi trận đấu, gõ lm360.vn, hoặc lên google và tìm ngay thời gian hồi chiêu của tướng mà mình sẽ phải đối đầu. Có thể 20 giây là không đủ để bạn tìm xem tên kỹ năng sát thương, tác dụng…, nhưng hãy cố gắng ghi nhớ những con số cơ bản.

Những con số cơ bản ở đây là gì?

  • Thời gian hồi chiêu. Nhún Nhảy(E) của gnar Gnar hồi chiêu ở cấp 1 là 22 giây lận, hắn mà mất nhảy là lao vào thịt luôn.

  • Kỹ năng và thời gian khống chế. Ví dụ như ahri Ahri có 1 kỹ năng khống chế, nhưng morgana Morgana có tới 2 lận. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý tới thời gian khống chế, để quyết định xem có nên mua Giày Thủy Ngân hoặc Khăn Giải Thuật hay không.

  • Tầm sử dụng kỹ năng. Đây là 1 chỉ số cơ bản, nhưng nằm ở mức nâng cao. Việc ghi nhớ tầm sử dụng kỹ năng của đối phương là rất quan trọng, để so sánh xem với vị tướng của mình có thể trao đổi chiêu thức được hay không. Ví dụ Hỏa Cầu(Q) của Annie_Square_0 Annie có tầm sử dụng là 625, và Quả Cầu Ma Thuật(Q) của ahri Ahri là 880 lận, vì thế bạn nên giữ khoảng cách và chỉ nên tiến lên khi Q của Ahri đang hồi chiêu.

Tại sao Ori lại tự tin Tốc Biến lên để hạ gục Ahri? Vì cô ta biết Ahri không còn kỹ năng và sát thương để kết liễu mình nữa.

Ví dụ, Fiora_Square_02 Fiora với Phản Đòn(W) là một kỹ năng có thể đảo ngược tình huống, nhưng thời gian hồi chiêu của nó ở cấp 1 là 24 giây lận. Vì vậy, hãy tổ chức trao đổi chiêu thức nhỏ lẻ nhiều lần trong khoảng 24 giây đó, “bait” kỹ năng Phản Đòn(W) của cô ả, sau đó tiếp tục cấu máu hoặc trao đổi như nào đó tùy bạn, giành lấy những lợi thế nhỏ trước.

Trong những kèo đấu CỰC khó, vô phương cứu chữa, chỉ bởi vì bạn là người phải chọn trước, ví dụ như kèo maokai Maokai vs 2410-kayle-1 Kayle chẳng hạn, thì tôi không có bất kì lời khuyên nào khác ngoài việc giữ G + kéo chuột xuống liên tục cả. Liên Minh Huyền Thoại là 1 trận đấu với 4 người đồng đội, vì thế đôi khi đặt niềm tin vào người khác cũng phải là điều gì đó quá tệ đâu.

Khi bạn thực sự muốn leo xếp hạng tốt, hãy chơi game và thi đấu một cách nghiêm túc. Thay đổi tư duy khi chơi Liên Minh Huyền Thoại, suy nghĩ như một “người chơi thực sự”, ngoài việc giúp bạn nâng cao trình độ còn có thể cải thiện các kỹ năng trong cuộc sống đấy, tin tôi đi.

Đánh giá: Những đều cơ bản game thủ nên chuẩn bị trước khi bước vào chơi xếp hạng trong 2017
Kết quả:3/5- 31668 phiếu bầu