Sau khi Vladimir bị giảm rất nhiều sát thương của chiêu E ở bản cập nhật 8.13 thì Swain đã nhanh chóng chiếm lấy danh hiệu vị Pháp Sư được ưa chuộng nhất ở Đường Dưới. Sở hữu bộ kĩ năng khá dễ sử dụng nhưng vẫn đem lại sự hiệu quả cao, chắc chắn Swain sẽ là một cái tên mà các bạn nên chú ý tới đó, và hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn cách sử dụng gã ta trong bài viết nhé!

Ngọc bổ trợ

swain

Swain không phải là một vị tướng quá dễ để kích hoạt Tăng Tốc Pha, nhưng ít nhất thì hắn ta cũng có rất nhiều kĩ năng gây sát thương nên nếu combo chuẩn chỉ thì vẫn có thể nhận được hiệu ứng này một cách nhanh chóng thôi. Còn nếu cảm thấy ngại rằng mình không thể tận dụng tốt Tăng Tốc Pha được thì cũng có thể cầm Triệu Hồi Aerie để dễ dàng gây thêm sát thương khi cấu rỉa kẻ địch nhé!

Tăng kĩ năng

skill-swain

Chắc chắn là Swain cũng không còn cách nâng kĩ năng nào khác tối ưu hơn bảng trên cả. Chiêu Bàn Tay Tử Thần (Q) của Swain có khả năng gây sát thương rất mạnh và lại có thời gian ngồi siêu ngắn khi nâng tối đa, vì vậy nó sẽ cần nâng tối đa đầu tiên. Hai kĩ năng Tầm Nhìn Bá Chủ (W) Trói Buộc (E) thì cũng đều đem lại lợi ích ngang nhau khi nâng cấp, nhưng vì chiêu W có thời gian hồi lâu hơn và lại còn khó trúng hơn nên người chơi vẫn ưu tiên tăng vào E trước.

Trang bị

  • Trang bị chính

rod_of_ages_item Zhonya's_Hourglass_item morello liandrys-torment

Mặc dù bộ chiêu thức của Swain cũng có thời gian hồi rất lâu, nhưng hắn ta vẫn không chọn những món đồ dòng Bí Chương Thất Chuyền. Lí do là bởi chiêu thức quan trọng nhất của Swain là Q thì đã có thời gian hồi rất ngắn rồi, và hắn ta sẽ lên Trượng Trường Sinh để có thể hồi phục máu liên tục khi spam chiêu này. Ngoài ra thì Trượng Trường Sinh còn giúp Swain trâu bò hơn để có thể thoải mái lao vào càn quét khi bật chiêu cuối nên đây mới trở thành trang bị trấn phái của Nguyên Soái Noxus.

Đồng Hồ Cát Zhonya sẽ là món đồ cần có tiếp theo của Swain. Món đồ này giúp cho Swain trở thành một vị tướng semi tanker cực khỏe nhờ vào lượng giáp khổng lồ và khả năng kích hoạt đầy hữu ích của nó. Và đương nhiên, nó vẫn đem lại những chỉ số hữu ích cho Pháp Sư như SMPT và giảm thời gian hồi chiêu.

Món đồ tiếp theo sẽ là một trang bị Xuyên Kháng Phép mang tên Quỷ Thư Morello. Món trang bị này còn đem lại hiệu ứng Vết Thương Sâu siêu khó chịu để chống lại những vị tướng hồi máu mạnh đó.

Thêm một món trang bị tăng máu nữa là Mặt Nạ Đọa Đầy sẽ giúp cho Swain khá là trâu bò đó. Vì Swain có tới 3 kĩ năng khống chế nên chắc chắn hắn sẽ tận dụng tốt khả năng gây sát thương của món đồ này.

Lựa chọn phổ biến nhất vẫn là Giày Pháp Sư, nhưng bạn cũng có thể hoàn toàn lên những đôi giày chống chịu như Giày Thủy Ngân hay Giày Ninja đều được.

  • Trang bị tùy chọn

rabadons-deathcap Mũ Phù Thủy: Một món trang bị giúp cho khả năng gây sát thương của Swain cực bá đạo về cuối trận.

ngoc-hut-phep Ngọc Hút Phép: Với thời gian hồi chiêu siêu ngắn của Q, Swain sẽ dễ dàng tích điểm của viên ngọc này. Khả năng tăng tốc độ di chuyển của Ngọc Hút Phép sẽ giúp Swain dễ quẩy hơn khi “hóa quỷ”.

7911-truonghuvo Trượng Hư Vô: Thông thường thì chỉ cần Quỷ Thư Morello là đủ lượng xuyên kháng phép trong những trận đấu mà kẻ địch có ít tướng chống chịu, còn nếu đối phương có tên nào đó trâu bò nhiều khác phép thì sẽ cần thêm trang bị này.

Đánh giá tổng quan

Điểm mạnh

  • Có bộ kĩ năng dọn lính siêu nhanh và có thể cấu rỉa tướng địch ổn đầu trận
  • Nhiều kĩ năng khống chế mạnh
  • Hồi phục tốt và rất trâu bò
  • Có khả năng dồn sát thương rất ghê khi chiêu cuối có full mảnh hồn

Animated GIF

Điểm yếu

  • Những chiêu thức khống chế đều là định hướng nên kẻ địch có thể né
  • Cần mất nhiều thời gian để chiêu cuối có thể gây được nhiều sát thương nhất
  • Lối chơi vẫn yêu cầu phải lao vào đội hình địch nên còn ẩn chứa nhiều rủi ro

swain

Lao vào phải có Đồng Hồ Cát thì mới sống khỏe được

Những Bài Viết Có Thể Bạn Sẽ Quan Tâm