Mục đích của việc thay đổi lần này đó là tăng độ đa dạng cho các lối lên đồ cũ, bằng việc giảm lượng sức mạnh phép thuật của Gậy Quá Khổ xuống. Trong lối lên trang bị cơ bản của hầu hết các pháp sư chắc chắn sẽ phải có trang bị hồi năng lượng, Trượng Hư Vô, và các trang bị được ghép từ Gậy Quá Khổ, việc giảm bớt sức mạnh phép thuật từ Gậy Quá Khổ cũng như những trang bị sau khi nâng cấp sẽ giúp mở ra nhiều lối xây dựng trang bị độc đáo, đa dạng hơn.

 Gậy Bùng Nổ

Giá: 860Gold => 850Gold

 

Trang bị Gậy Quá Khổ giờ đây giá thành sẽ chỉ còn 1250Gold và lượng sức mạnh phép thuật giảm xuống 60. Thay đổi này sẽ khiến cho những pháp sư đi đường giữa giảm khả năng lăn cầu tuyết của mình lên đối phương. Cùng với đó, thì những tướng đi rừng pháp sư như Fiddlesticks, Evelynn, hay hỗ trợ như Morgana lại có thể lên được Gậy Quá Khổ dễ dàng hơn.

 Gậy Quá Khổ

Giá: 1600Gold => 1250Gold

Sức mạnh phép thuật: 80 => 60

 

Trang bị duy nhất còn sở hữu 120 sức mạnh phép thuật đó là Mũ Phù Thủy Rabadon, tuy nhiên, giá thành của nó giờ đây đã tăng lên 200Goldcùng với đó nó cũng tăng thêm 5% sức mạnh phép thuật ( từ 30% lên 35% ). Điểm nhấn của thay đổi này đó là giảm lượng sức mạnh phép thuật xuống và các trang bị khác sẽ cung cấp ít sức mạnh phép thuật hơn nhưng sẽ có ích hơn trước rất nhiều.

Thay đổi này đem lại rất nhiều những lợi ích cho các tướng có khả năng cộng sức mạnh phép thuật tự nhiên như Cassiopeia, Veigar, … nó sẽ nhân lên khá nhiều khi kết hợp cùng với nội tại của tướng đó.

 Mũ Phù Thủy Rabadon

Công thức: Gậy Quá Khổ + Gậy Bùng Nổ + Sách Cũ

Tổng giá: 3300Gold => 3500Gold

Tổng sức mạnh phép thuật vẫn giữ nguyên: 120

Nội tại DUY NHẤT: tăng 30% sức mạnh phép thuật => tăng 35% sức mạnh phép thuật

 

Các trang bị 120 sức mạnh phép thuật cũ là Đồng Hồ Cát Zhonya và Vọng Âm Luden giờ sẽ chỉ còn 100 sức mạnh phép thuật. Để bù đắp lại khoản sức mạnh phép thuật bị mất đó, thì giá thành của trang bị này giờ chỉ còn 3000Gold. Lại một lần nữa, thay đổi này sẽ cực kì có lợi cho những tướng pháp sư đi rừng và Morgana hỗ trợ. Vọng Âm Luden cũng vậy, sẽ chỉ còn 3000Gold nhưng lại tăng tốc độ di chuyển lên ( từ 7%=>10% ). Thay đổi này giúp cho những tướng có khả năng cấu rỉa mạnh mà có độ cơ động yếu như Kog’Maw, Xerath, … thoải mái hơn ở giai đoạn giữa trận đấu, họ sẽ có thể di chuyển và quấy rối đối phương nhiều hơn mà không quá lo ngại bị bắt lại. Đồng thời, nó cũng giúp cho những pháp sư có khả năng đi roam mạnh để hỗ trợ đồng đội nhiều hơn.

 Đồng Hồ Cát Zhonya

Tổng giá: 3300Gold => 3000Gold

Sức mạnh phép thuật: 120 => 100

 

Những tướng như Lulu thì ngược lại, sẽ phải chịu khá nhiều thiệt thòi bởi lượng sức mạnh phép thuật từ Vọng Âm Luden giảm xuống. Một tướng pháp sư đa dụng như Lulu giờ đây sẽ không lên sớm Vọng Âm nữa bởi nó sẽ không hiệu quả cũng như sẽ phải lên sớm Mũ Phù Thủy và chơi như một tướng hỗ trợ thực thụ. Khả năng cao trong thời gian tới, Lulu sẽ quay trở lại sử dụng Song Kiếm Tai Ương là trang bị thứ 2 của mình chứ không phải Vọng Âm nữa.

 Vọng Âm Luden

Tổng giá: 3100Gold => 3000Gold

Sức mạnh phép thuật: 120 => 100

Tốc độ di chuyển: 7% => 10%

 

Trượng Hư Vô giờ đây sẽ cho bạn 80 sức mạnh phép thuật thay vì 70 như trước. Tuy nhiên, nó sẽ đắt hơn trước hơn 200Gold và điều này có khả năng sẽ làm chúng ta khó có thể thấy Trượng Hư Vô ở giai đoạn sớm của trận đấu nữa.

 Trượng Hư Vô

Tổng giá: 2295Gold => 2500Gold

Sức mạnh phépyout thuật: 70 => 80

 

Một số các trang bị pháp sư khác lại được tăng sức mạnh phép thuật lên. Như Quyền Trượng Thiên Thần sẽ nhận thêm 20 sức mạnh phép thuật. Trượng Pha Lê sẽ đắt hơn cũ 100Gold nhưng nội tại đã được chỉnh sửa giúp nó đem lại hiệu quả nhiều hơn.

 Quyền Trượng Thiên Thần

Công thức: Gậy Quá Khổ + Nước Mắt Nữ Thần + 1030Gold

Tổng giá: 2700Gold => 3000Gold

Sức mạnh phép thuật: 60 => 80

 Trượng Pha Lê Rylai

Công thức: Gậy Quá Khổ + Sách Cũ + Đai Lưng Khổng Lồ

Tổng giá: 2900Gold => 3000Gold

Nội tại

Mục tiêu đơn lẻ: 35% làm chậm trong 1.5 giây -> 40% làm chậm trong 1.5 giây

Diện rộng: 15% làm chậm trong 1.5 giây -> 40% làm chậm trong 1 giây

Đối với sát thương theo thời gian hoặc trúng nhiều lần: 15% làm chậm trong 1.5 giây -> 20% làm chậm trong 1 giây

 

Di Thư Cổ thì được tăng sức mạnh đáng kể thì bỏ lượng hút máu phép mặc định và thay vào đó là 15% hút máu phép trước các chỉ số kháng phép. Những tướng như Cassiopeia, Vladimir, … chắc chắn sẽ cực kì thích thú với việc tăng sức mạnh đáng kể của Di Thư Cổ này.

 Di Thư Cổ

Hút máu phép: 20% => 0%

[MỚI] Nội tại DUY NHẤTCác kĩ năng sẽ hồi lại 15% chỉ số sát thương gây ra, được tính trước khi giảm bởi các chỉ số kháng của mục tiêu. (hiệu lực giảm còn 33% đối với các phép diện rộng).

 

Trượng Trường Sinh cũng được chỉnh sửa đôi chút để phù hợp hơn. Lượng máu của trang bị này đã bị giảm bớt, nhưng bù vào đó là lượng sức mạnh phép thuật và năng lượng tăng lên đáng kể. Vinh Quang Chân Chính chắc chắn vẫn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những tướng chống chịu, mở giao tranh như Maokai nhưng những tướng không phụ thuộc vào lượng hồi chiêu cũng như tầm tấn công ngắn như Ryze, Kassadin thì đây có thể là một sự lựa chọn hoàn hảo.

 Trượng Trường Sinh

Tổng giá:  2800Gold => 2700Gold

Máu: 450 -> 300

Năng lượng: 450 -> 400

Nội tại:

- 20 máu / 200 máu tối đa ( không đổi )

- 20 năng lượng / 200 năng lượng tối đa -> 40 năng lượng / 400 năng lượng tối đa

- 2 sức mạnh phép thuật / 20 sức mạnh phép thuật tối đa -> 4 sức mạnh phép thuật / 40 sức mạnh phép thuật tối đa

 

Azir vẫn sẽ có Nanh Nashor trong bộ trang bị hoàn chỉnh của mình, khi mà giờ đây nó sẽ tăng thêm 20 sức mạnh phép thuật và mất đi 10% tốc độ đánh. Chỉnh sửa này cũng chính là việc tăng sức mạnh gián tiếp cho Kayle, lượng tốc độ đánh từ Nanh Nashor cùng với Cuồng Cung Runaan sẽ giúp cho Kayle có lượng tốc độ đánh kinh khủng, và với lượng sức mạnh phép thuật được tăng lên đó, thì Kayle có thể làm rất nhiều việc khác nữa.

 Nanh Nashor

Tổng giá: 2920Gold => 3000Gold

Tốc độ đánh: 50% -> 40%

Sức mạnh phép thuật: 60 -> 80

 

Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry có lẽ là trang bị được tăng sức mạnh rõ ràng nhất tại lần chỉnh sửa này, khi mà với chỉ 100Gold bạn đã có thêm tận 30 sức mạnh phép thuật. Thay đổi này sẽ giúp Mặt Nạ Đọa Đầy có thể sử dụng trên nhiều tướng pháp sư hơn, lượng sát thương đốt kết hợp với các kĩ năng diện rộng, đơn mục tiêu sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

 Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry

Công thức: Mặt Nạ Ma Ám + Gậy Bùng Nổ

Tổng giá: 2900Gold => 3000Gold

Sức mạnh phép thuật: 50 -> 80

 

Trang bị cuối cùng được chỉnh sửa trong bản cập nhật này đó là là Cốc Quỷ Anthene và Quỷ Thư Morello. Giờ đây, những trang bị này đã có công thức ghép mới, và với các đồ nhỏ để ghép lên này, bạn hoàn toàn có thể chủ động, và thoải mái hơn trong việc lên đồ lớn về giai đoạn sau của trận đấu, thay vì phải tập trung lên thẳng nó.

 Cốc Quỷ Anthene

Công thức: Sách Quỷ + Cốc Hài Hoà + Sách Cũ

Tổng giá không thay đổi

Thư Quỷ Morello

Công thức: Sách Quỷ + Dị Vật Tai Ương + Sách Cũ

 

Tổng giá không thay đổi

Tất cả những trang bị này đều đã thay đổi theo hướng đa dụng hơn cho những tướng đường giữa. Một số trang bị giảm sức mạnh phép thuật xuống, nhưng lại tăng các hiệu ứng từ nội tại đem lại, giúp cho các pháp sư giờ đây sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn cho chính mình trong các giai đoạn của trận đấu thay vì cứ phải lên một trang bị như trước.

Những Bài Viết Có Thể Bạn Sẽ Quan Tâm