Hầu hết ở mỗi bản cập nhật ở mùa giải này thì Riot đều tung ra những chỉnh sửa để hoàn thiện hệ thống Ngọc tái tổ hợp mới của mình, và ở phiên bản 8.9 vừa qua là lần đầu tiên mà một viên ngọc siêu cấp được “làm lại”. Dù Sách Phép cũ vẫn được khá nhiều người chơi ưa chuộng, nhưng Riot muốn chỉnh sửa viên ngọc này để nó trở nên hấp dẫn hơn với mọi vị trí.

Sách Phép không còn bị gò bó như trước

Khi nhìn lại một chút về Sách Phép phiên bản cũ thì viên ngọc này thường chỉ có cách dùng duy nhất là người chơi chọn một phép bổ trợ nào đó để có khả năng đi đường tốt hơn, một thời gian sau thì quay về nhà đổi thành phép Dịch Chuyển. Việc đó đã khiến cho một viên ngọc mang tiếng là nằm ở nhánh Cảm Hứng nhưng lại đi theo một lối mòn nhàm chán, và thậm chí nhiều người chơi còn sử dụng Sách Phép chỉ để lấy cái nội tại giảm thời gian hồi phép bổ trợ chứ chẳng quan tâm tới khả năng chính của nó là đổi phép.

Thi thoảng cũng có một vài pha khá chất như tình huống đổi một phát 2 phép của anh bạn Darius này

Nhưng sau khi được chỉnh sửa tại phiên bản 8.9 thì cách sử dụng Sách Phép sẽ trở nên “phong phú” hơn rất nhiều. Trước hết thay vì phải ngồi tu ở Bệ Đá Cổ mới đổi được phép thì giờ đây người chơi chỉ cần không tham gia giao tranh trong vòng vài giây là đã có thể làm được điều đó ở bất cứ đâu. Nhưng sức mạnh đáng chú ý nhất của Sách Phép mới không phải là đó, mà nó nằm ở khả năng đem lại một phép bổ trợ “miễn phí”.

Thay vì đổi cứng thành một phép bổ trợ khác, Sách Phép sẽ chỉ tạm thay thế phép bổ trợ bằng một cái khác mà bạn lựa chọn, và khi dùng xong thì bạn sẽ quay trở lại với phép bổ trợ cũ ngay sau đó.

Animated GIF

Giờ đây không chỉ Zoe mà bất kì ai cũng có thể sử dụng tới 3 phép bổ trợ trong một giao tranh nếu dùng Sách Phép

Sẽ có nhiều vị tướng có thể tận dụng sức mạnh của Sách Phép hơn

Với sức mạnh mới này, Sách Phép hứa hẹn sẽ được sử dụng ở nhiều vị trí hơn. Điểm mạnh của Sách Phép mới chính là kể cả bạn đổi sang một phép nào đó thì phép bổ trợ gốc vẫn sẽ đếm thời gian hồi như bình thường. Và phép bổ trợ nhận được từ viên ngọc siêu cấp này không hề có thời gian hồi, nên bạn có thể giữ nó như một thứ để phòng thân, hoặc để thay thế trong lúc phép ban đầu của bạn vẫn đang chưa hồi xong.

Nhờ vậy, Sách Phép các Xạ Thủ hay Pháp Sư sẽ có thêm Thanh Tẩy, Lá Chắn hay Kiệt Sức để phòng thân trong lúc Tốc Biến chưa hồi lại. Hoặc trong những lúc cần tham gia giao tranh, vị tướng Đi Rừng có thể mượn tạm Dịch Chuyển hoặc Tốc Hành để sử dụng và vẫn còn nguyên trong tay Trừng Phạt lẫn Tốc Biến để có thể lao xuống cướp Baron hay Rồng Ngàn Tuổi một cách dũng mãnh.

Animated GIF

Một tình huống sử dụng 3 phép bổ trợ cực hiệu quả của Shaco

Những Bài Viết Có Thể Bạn Sẽ Quan Tâm