Flame game thủ đáng sợ dù đối thủ là tướng đỡ đòn

Flame game thủ đáng sợ dù đối thủ là tướng đỡ đòn

“Chúng ta là những gì mà chúng ta thường xuyên làm. Vì vậy, sự hoàn hảo là thói quen chứ không phải hành động”

-Aristotle-

Cách nhìn nhận về sự nghiệp của Lee “Flame” Ho-jong có sự khác biệt rất lớn, phụ thuộc vào việc bạn đặt câu hỏi đó cho ai. Tuyển thủ đường trên này xuất sắc đến mức ít ai có thể phủ nhận. Tuy nhiên điều đó đã là quá khứ, khi mà giờ đây cảm nhận của công chúng về anh đã giảm xuống đáng kể.

flame

Lần ra mắt của Flame tại Immortals đã nhen nhóm lên cuộc tranh luận này. Với nhiều người, IEM Gyeonggi là cửa sổ mở ra những điều trong quá khứ. Anh đã từng là ngôi sao tỏa sáng của đội.

Nhiều người sẽ nói giờ Flame đã ở sườn dốc bên kia sự nghiệp. Có thể nói điều đó là không đúng khi anh vẫn đủ khả năng bước tiếp. Flame đã trải qua thử thách của thời gian, sự thay đổi của meta, và sự khác biệt giữa các nền văn hóa. Sự vĩ đại đó cần được công nhận. Nếu bạn không cảm thấy hứng thú cho lần ra mắt của Flame tại Bắc Mỹ, thì đây chính là lí do để bạn xem xét lại một Flame trong mùa giải 2017.

Người gánh đội cổ điển

Hãy dừng lại và nghĩ suy một chút. Hãy tưởng tượng một tuyển thủ đường trên gánh đội đẳng cấp thế giới. Một trong những người xuất sắc nhất!

Flame chính là người mà các bạn nên nghĩ tới. Anh là nguyên mẫu của một tuyển thủ đường trên có khả năng gánh đội, và là biểu tượng của sự thống trị tuyệt đối. Cái tên “Flame Horizon” được dành cho người có thể hủy diệt tuyệt đối kẻ thù, và dẫn trước đến 100 chỉ số lính. Đây chính là lý do tên của bạn được đặt thành một danh hiệu nhờ vào việc việc đè bẹp đối thủ của mình.

Thật là một sự khó chịu khủng khiếp khi phải đấu với một người giỏi hơn bạn ở mọi mặt. Flame đã từng là một người như vậy. Bạn tưởng tượng được chứ? Anh ấy chăm chỉ hơn, giỏi hơn, nhanh hơn, khỏe mạnh hơn, và đó mới chỉ là điểm khởi đầu.

Không chỉ mạnh mẽ. Anh còn là một nhà bác học phi thường, và đó là lí do thực sự giải thích cho cái tên “Flame Horizon” bắt nguồn từ đâu. Một cú đá kết thúc mang nặng tính bạo lực. Flame làm chủ được chiêu thức đó, nhưng lại thực hiện nó một cách khéo léo.

Phong cách của Flame rất đa dạng. Anh chắc chắn có thể vượt lên trên những tuyển thủ Hàn Quốc, nhưng anh không làm vậy. Anh nắm quyền điều khiển nhịp điệu. Như một kiện tướng cờ vua, Flame luôn đi trước đối phương tới 10 bước. Trong thời đại của mình, anh vượt lên trước và trở thành người dẫn đầu cuộc chơi.

Dẫn trước 100 chỉ số lính là điều tất yếu. Vào năm 2013, những màn trình diễn ngoạn mục của Flame còn nhiều hơn Zubat trong hang tối. Trong giai đoạn đỉnh cao năm đó, Flame không chỉ là tuyển thủ đường trên xuất sắc nhất ở Hàn Quốc, mà còn là trên cả thế giới. Đối thủ duy nhất của anh lúc đó là Park “Shy” Sang-myeon, nhưng vẫn chẳng bằng được nếu so sánh với Flame lúc phong độ cao nhất.

Flame chính là tuyển thủ đường trên xuất sắc nhất. Nếu không có sự xuất hiện của Lee “Faker” Sang-hyeok, Flame đã được mọi người nhớ đến như một siêu tuyển thủ Hàn Quốc mùa 3. Kể cả Faker đoạt lấy danh hiệu đó, Flame vẫn tỏa sáng rực rỡ.

Một sắc màu cho mọi cuộc chơi

Những người không hiểu chuyện sẽ nghĩ Flame đơn thuần là một tuyển thủ gánh đội, nhưng chính xác mà nói, Flame mới là một họa sĩ. Những ai phản đối điều đó sẽ nói rằng Flame chỉ là một kẻ hời hợt, rằng anh chỉ có một màu nước trên tấm bảng vẽ. Họ đã quá sai lầm.

Đây là một trong những bí mật được giữ kín nhất trong cộng đồng LMHT: Flame vẫn là một kẻ đáng sợ dù phải sử dụng những tướng đỡ đòn. Anh có đủ màu vẽ để tạo nên bất kì tác phẩm nào. Nếu cần gánh đội, anh đủ khả năng làm việc đó. Nếu meta nghiêng về phía các tướng đỡ đòn, Flame có thể tô lại màu để cho ra một bức tranh khác. Với tài năng đó, anh có thể tùy ý thích, chế ra bất kì màu sắc hay phong cách nào.

Thời đại của tướng đỡ đòn cũng không phải là một khoảng thời gian tồi tệ với Flame. Vào mùa giải 2014, meta đường trên chú trọng vào những tướng như Renekton, Dr.Mundo, Shyvana và Trundle. Chắc có người nghĩ rằng Flame sẽ tụt dốc khi đó là một năm lên ngôi của các vị tướng đỡ đòn.

Nhưng không. Anh là một trong những tuyển thủ thi đấu Shyvana xuất sắc nhất. Thực tế mà nói, Shyvana lại là vị tướng mà Flame dùng tốt nhất. Năm 2014 đánh dấu sự ra đời của một danh hiệu khác: “The Flame Angle”. Với Shyvana, các kĩ năng cuối dùng cho giao tranh trở nên vô cùng chính xác và nguy hiểm, gần như lúc nào anh cũng có thể hạ gục tướng chủ lực của đối phương, kể cả họ có được hàng tiền phương bảo vệ chặt chẽ đến mức nào. Với những vị tướng khác, anh cũng vô cùng đáng sợ, nhưng không phải là những tướng hiệu quả nhất.

Năm 2014, Flame vẫn áp đảo ở đường của mình. Khả năng kiểm soát lối di chuyển ở đường và giữ khoảng cách tấn công an toàn tạo nên áp lực rất lớn. Ăn lính cũng là thế mạnh của anh. Trong giai đoạn đi đường, anh gần như lúc nào cũng vượt lên trước. Hơn nữa, anh cũng nổi tiếng với việc sử dụng Thiêu Đốt để ăn mạng. Tuy nhiên, Dịch Chuyển mới là phép bổ trợ quan trọng nhất dành cho tuyển thủ đường trên trong năm đó, và Flame đã không màng tới nó. Khi anh kiểm soát được đường trên, thì đối phương chỉ đơn giản là Dịch Chuyển quanh bản đồ. Flame vẫn là một trong những tuyển thủ Hàn Quốc đường trên xuất sắc nhất, nhưng không hiệu quả được như Baek “Save” Young-Jin hay Choi “Acorn” Cheon-ju trong thời kỳ đỉnh cao.

Quãng thời gian ở Trung Quốc của Flame cũng đã viết nên một chương mới về sự vĩ đại của anh với tư cách là một tuyển thủ

–  Duncan “Thorin” Shields.

Khi tới Trung Quốc để thi đấu, anh vẫn là một tuyển thủ chủ lực nhận trách nhiệm gánh đội. Trong trận đầu tiên, anh vẫn sử dụng những vị tướng đã được tính toán từ trước, như Lissandra và Irelia. Tuy những lựa chọn này không mang lại hiệu quả thực sự tốt, nhưng anh đã nhanh chóng thích nghi, chuyển sang sử dụng những vị tướng đỡ đòn và đa dụng.

Gnar của Flame cũng rất khó lường. Anh luôn hiện diện một cách bất ngờ trong các pha giao tranh, và nếu kẻ địch mắc phải sai lầm dù là nhỏ nhất, Flame sẽ lao tới và dùng chiêu cuối lên cả 5 người. Một trong những yêu cầu cần thiết nhất của Gnar là phải có sự giao tiếp vô cùng chính xác và phối hợp nhịp nhàng. Và thật thần kì, Gnar của anh đạt đến đẳng cấp đó trong một đội tuyển nói tiếng Hoa.

Ngoài Gnar, anh còn có thể chơi Maokai và Rumble rất tốt. Không phải là tốt nhất, nhưng anh vẫn hơn hẳn những tuyển thủ giỏi khác. Flame có thể tạo nên những trận đấu đẹp mắt dù cầm Maokai trong tay. Flame không bị giới hạn bởi bất kì meta nào. Anh vẽ nên những tuyệt tác trong sự nghiệp của mình. Dù với vị tướng nào, anh vẫn có thể chơi tốt.

Sát thủ đẳng cấp

Flame chưa bao giờ thi đấu tệ hại. Thực tế, anh còn chưa xuống tới mức trung bình. Những ai bất đồng ý kiến sẽ nói về giai đoạn làm tuyển thủ hạng hai và quãng thời gian 2 năm ngồi dự bị của anh.

Flame là tuyển thủ dự bị trong đội hình của LGD và Longzhu. Acorn và Expession được thi đấu ở đội hình chính thức, do đó anh đã bỏ lỡ khá nhiều kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp. Kể cả có thi đấu thì tỉ lệ thắng của anh cũng ở mức “rất” trung bình. Trong những trận thi đấu cho LGD ở LPL và CKTG, tỉ lệ thắng của anh chỉ được có 53%, còn ở LCK Mùa Xuân là 47%.

Nhiều người sẽ nói rằng sự trở lại của anh có hai thiếu sót khủng khiếp. Họ không thể tha thứ cho quãng thời gian của anh tại LGD và Longzhu.

Nhưng có lẽ, Flame không phải là người cần lên tiếng xin lỗi.

Đúng, Flame là tuyển thủ dự bị cho những đội đó, nhưng anh chỉ là lựa chọn thứ hai sau những tuyển thủ đường trên sáng giá. Acorn có thể được coi như là tuyển thủ xuất sắc nhất 2014, có lối tư duy vô cùng phù hợp với phong cách của LGD. Còn Gu “Expession” Bon-taek tuy chưa bao giờ là tuyển thủ đường trên xuất sắc nhất 2015, nhưng anh không phải là người dễ bị đánh bại. Nếu Longzhu là một con thuyền đang chìm dần, Flame và Expession sẽ là hai người tát nước duy nhất.

Đúng, tỉ lệ thắng của Flame chỉ ở mức trung bình, nhưng anh làm được điều đó khi ở vị trí một tuyển thủ dự bị, và điều đó là đáng được công nhận. Cả đội tập luyện với rất nhiều thay đổi xoay quanh đội hình chính, chứ không phải đội hình dự bị. Khi Flame vượt lên từ phía sau, điều đó có thể coi như là một điều đáng tự hào, chứ không phải là vết nhơ trong sự nghiệp. Kể cả lúc sự nghiệp của anh xuống đáy thì vẫn hơn đỉnh của rất nhiều người.

Đúng, anh đã bỏ lỡ vài trận đấu khi phải ngồi ở ghế dự bị, nhưng anh cũng chỉ được chơi có vài trận. Khi ở LGD, Flame thi đấu gần 50 trận. Tại thời điểm đó, ở vòng bảng LCS, mỗi đội sẽ đấu 18 trận, chưa bao gồm playoffs. Nếu có ai muốn lên tiếng chỉ trích kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp của Flame, họ cũng nên chuẩn bị sẵn những lời tương tự dành cho Søren “Bjergsen” Bjerg hay Zaqueri “Aphromoo” Black.

Kể cả trong mùa giải 2017, “ngọn lửa” vẫn rực cháy. Giờ đây, Flame thi đấu cho Immortals ở Bắc Mỹ. Sự ra mắt của anh tại IEM Gyeonggi đã nói lên điều đó. Khi tất cả mọi người trong đội của anh thất bại, thì Flame sẽ tỏa sáng. Flame là siêu sao của Immortals, và cũng là tuyển thủ gánh đội chủ lực của họ. Nếu có thể phối hợp với nhau, Flame và Joshua “Dardoch” Hartnett sẽ là cặp bài trùng đánh bay mọi đối thủ.

Flame muốn gánh đội, và muốn trở thành người thống trị. Ở Bắc Mỹ, anh được trao cơ hội để làm điều đó. Với một tuyển thủ đi rừng như Dardoch, Flame sẽ có thể chơi trên cơ đối thủ đường trên của mình. Kể cả meta đỡ đòn có tiếp diễn, thì mùa giải 2017 cũng sẽ đánh dấu sự trở lại của những tướng gánh đội ở đường trên. Không có meta nào giới hạn được Flame.

Câu chuyện về Flame còn chưa kết thúc. Anh có đủ kĩ năng cần thiết để giành lấy chiếc cúp vô địch tại khu vực này. Anh là tuyển thủ chủ lực, là một sát thủ đẳng cấp, cũng là một họa sĩ dành một màu vẽ cho mọi bức tranh. Flame sẽ là tuyển thủ đường trên xuất sắc nhất Bắc Mỹ trong mùa giải 2017. Tuy nhiên, cho đến khi LCS bắt đầu, chưa có gì chứng minh được điều đó. Cho đến lúc đó, tôi vẫn sẽ ở đây cổ vũ cho Flame.

Theo Gamurs.com

Bài viết liên quan
NhomGameThu.com rất mong những góp ý xây dựng, những bài viết chia sẽ kinh nghiệm kỹ năng chơi game của đọc giả. Nếu được vui lòng gửi về địa chỉ mail: biglife1369@gmail.com.
Hãy tham gia Group cùng chúng tôi để theo dõi bài viết mới nhất, kinh nghiệm chơi game mới nhất, kỹ năng mới nhất cùng NhomGameThu.com nhé => Hướng Dẫn Chơi Game.
Những bài viết đều là công sức và tâm huyết của đội ngũ NhomGameThu.com chúng tôi. Vui lòng để nguồn NhomGameThu.com khi copy bài viết. Xin cảm ơn.
Phần bình luận  
Nếu bài viết hay và bổ ích => thì các bạn vui lòng COMMENTLIKE để nhóm có động lực viết tiếp những bài hay hơn, bổ ích hơn nữa nhé ^3^.
==>> Hành động tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa rất LỚN với đội ngũ NhomGameThu.com chúng mình.
Đánh giá: Flame game thủ đáng sợ dù đối thủ là tướng đỡ đòn
Kết quả:4/5 - 41663 phiếu bầu