[LCS Châu Âu Mùa Hè 2017] ROCCAT đã chấm dứt được chuỗi trận thăng hoa của Fnatic

[LCS Châu Âu Mùa Hè 2017] ROCCAT đã chấm dứt được chuỗi trận thăng hoa của Fnatic

Fnatic thực sự đã bay rất cao trong 2 tuần đầu tiên của giải đấu.

Tuần trước, họ đánh bại G2 Esports – vị vua hiện tại của Châu Âu qua đó lấy lại những gì đã từng thuộc về họ trong nhiều năm. Với tỷ số 3-0 và đứng đầu bảng A, tất cả những gì FNC cần làm là đánh bại ROCCAT để xây chắc ngôi đầu bảng.

rekkles

Tất nhiên ROCCAT không phải là một đội tuyển quá lạ lẫm đối với chúng ta. Tuy vậy, bất cứ ai đã hy vọng vào đội tuyển này với thành thành tích của họ tại giải mùa xuân đều sẽ phải thất vọng ngay trong tuần đầu tiên của giải mùa hè. Họ đã thi đấu với tinh thần khá bạc nhược và để thua đương kim vô địch LCS Châu Âu mùa xuân cho dù ngày hôm đó G2 có đến 3 thành viên dự bị ra quân.

Ván đấu đầu tiên với Fnatic đã nói lên chính xác tại sao ROCCAT phải vật lộn nhiều như vậy trong năm nay. Giai đoạn đi đường của họ thực sự là một mớ hỗn độn. Ngay cả khi họ có được trụ đầu tiên bằng cách kéo 4 thành viên xuống thì sau đó họ vẫn không thể ngừng phạm sai lầm.

Fnatic đã nắm hoàn toàn quyền kiểm soát khu rừng của ROCCAT để từ đó hạn chế tính hiệu quả của người đi rừng mới  Milo “Pridestalker” Wehnes đi rất nhiều. Khi bắt buộc phải tạo đột biến, ROCCAT đã lựa chọn phương án trao đổi trụ với đối phương.

Pha trao đổi trụ giữa ROCCAT và Fnatic

Có lẽ FNC là một trong những đội dễ đoán lối chơi nhất tại Châu Âu. Họ muốn chia đội hình thành 1-3-1 và đẩy lẻ ở hai đường cánh. Qua đó xạ thủ  Martin “Rekkles” Larrson có thể đem lại 2 trụ mà không phải gặp quá nhiều khó khăn. FNC không chỉ có Rekkles là một đầu tàu thực sự mà họ còn thi đấu ở những khu vực đường đơn rất ổn. Họ kiểm soát lính ở các khu vực đường để từ đó có thể xoay quanh các mục tiêu lớn. Chỉ số lính của các thành viên Fnatic không ngừng gia tăng theo thời gian, điều đó làm cho ROCCAT cảm thấy thực sự “khó thở” và tuyệt vọng. Và những đội rơi vào tình trạng tuyệt vọng thì thường không có được chiến thắng.

Highlights ván 1

Sự tuyệt vọng của ROCCAT dường như vẫn tiếp diễn trong ván thi đấu thứ 2.  Bằng cách nào đó, ROCCAT thậm chí còn để thua đường nhiều hơn ván đấu đầu tiên, khi mà người đi đường trên Ambrož “Phaxi” Hren thi đấu như một người chơi nghiệp dư. Phaxi đã có thời điểm sở hữu KDA là 1-12. Khi phải đối mặt với thử thách thực sự rất lớn, ROCCAT đã bất ngờ quay trở lại bằng một vài pha giao tranh tổng ngoạn mục.

Đôi khi thì sự tuyệt vọng cũng có hiệu quả.

Highlights ván 2

Khi mà trận đấu trở về tỷ số hòa, ROCCAT là đội đã vươn lên dẫn trước trong ván đấu thứ 3. Phaxi cuối cùng cũng tìm lại được chính mình khi sử dụng vị tướng Fiora. Sau một vài sai lầm ở đầu trận, ROCCAT đã kiên nhẫn để thiết lập lối chơi của họ trong giai đoạn về sau. Họ đã cử Phaxi xuống khu vực đường dưới, nơi mà Fiora trong tay anh có thể thoải mái farm. Trong khi đó, phần còn lại của ROCCAT chịu trách nhiệm kiểu soát tầm nhìn ở khu vực rừng trên để có thể chuẩn bị cho Baron. Cách chia người này của ROCCAT rất đơn giản, nhưng thực hiện đúng thời điểm và được hỗ trợ bởi việc kiểm soát tầm nhìn tốt đã giúp ROCCAT đạt được sự hiệu quả.

ROCCAT

FNC dần dần nhận ra rằng ván đấu đang tuột khỏi tầm tay của họ, Rekkles và đồng đội phải vội vã khởi động Baron, điều đó cũng tạo cho Pridestalker một cơ hội hoàn hảo để phản bác lại những lời chỉ trích nhắm vào anh.

Fnatic đã thiết lập pha ăn Baron không hề tốt một chút nào, và đó là lý do tại sao họ không thể ngăn cản Warwick tiến vào và cướp đi bùa lợi Baron. Điều đáng chú ý là Pridestalker không chỉ cướp được Baron 1 lần mà thậm chí còn là 2 lần, để rồi từ đó ROCCAT băng băng tiến về đích.

Highlights ván 3

Kết quả của trận đấu này đang khiến cục diện bảng A trở nên khó đoán trước hơn bao giờ hết.  Fnatic hiện tại vẫn đang đứng đầu, nhưng những câu hỏi rằng liệu họ còn lối chơi nào khác không phải xoay quanh Kennen của Rekkles hay không đã bắt đầu được dấy lên. Còn đối với ROCCAT, sau một sự khởi đầu không như ý muốn, họ dường như đang bắt đầu vào đà trở lại. Chí ít thì ROCCAT cũng đã nhận ra được những sai lầm của họ và sửa chữa nó rất đúng thời điểm.

Theo Dotesports

Bài viết liên quan
NhomGameThu.com rất mong những góp ý xây dựng, những bài viết chia sẽ kinh nghiệm kỹ năng chơi game của đọc giả. Nếu được vui lòng gửi về địa chỉ mail: biglife1369@gmail.com.
Hãy tham gia Group cùng chúng tôi để theo dõi bài viết mới nhất, kinh nghiệm chơi game mới nhất, kỹ năng mới nhất cùng NhomGameThu.com nhé => Hướng Dẫn Chơi Game.
Những bài viết đều là công sức và tâm huyết của đội ngũ NhomGameThu.com chúng tôi. Vui lòng để nguồn NhomGameThu.com khi copy bài viết. Xin cảm ơn.
Phần bình luận  
Nếu bài viết hay và bổ ích => thì các bạn vui lòng COMMENTLIKE để nhóm có động lực viết tiếp những bài hay hơn, bổ ích hơn nữa nhé ^3^.
==>> Hành động tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa rất LỚN với đội ngũ NhomGameThu.com chúng mình.
Đánh giá: [LCS Châu Âu Mùa Hè 2017] ROCCAT đã chấm dứt được chuỗi trận thăng hoa của Fnatic
Kết quả:5/5 - 52071 phiếu bầu