Những vị trí nào được game thủ chơi xếp hạng đơn nhiều nhất trong mùa giải 2016?

Những vị trí nào được game thủ chơi xếp hạng đơn nhiều nhất trong mùa giải 2016?

Bạn đã chơi xếp hạng ở phiên bản Tiền mùa giải chưa? Chắc hẳn câu hỏi “Chọn vị trí nào để leo rank?” đã có lúc khiến bạn phải đau đầu cân nhắc. Thực tế cho thấy, hàng loạt những thay đổi ở hệ thống thực vật phiên bản Tiền Mùa Giải vô hình chung đã thay đổi sức mạnh và tầm quan trọng của các vị trí trong game.

Một nghiên cứu gần đây ở bậc Thách Đấu – nơi tập hợp những cá nhân với kĩ năng và tư duy xuất sắc nhất máy chủ, đã cho chúng ta thấy một kết quả khá bất ngờ về độ phổ biến và sức ảnh hưởng giữa 5 vị trí trong trò chơi

role contri top 100

Độ phổ biến các vị trí ở top 100 người chơi bậc Thách đấu.

Có thể nhận thấy vị trí Đường giữa và Đi rừng đang được ưa chuộng hơn cả. Điều này khá dễ hiểu vì đây là các vị trí có khả năng đảo đường, hỗ trợ các đường khác dễ dàng. Nói tới đường giữa, lâu nay vẫn luôn được đánh giá là nơi có nhiều tài nguyên và an toàn nhất. Lợi thế về địa lý cho phép các người chơi có thể đảo đường hỗ trợ đồng đội, hoặc, tổ chức cuộc thi farm và “chạy đua vũ trang” nhằm đảm bảo lượng sát thương đầu ra của cả đội ở thời điểm giữa trận đấu.

Riêng ở vị trí đi rừng, những người chơi có bậc xếp hạng cao, và thậm chí cả những tuyển thủ chuyên nghiệp đều có chung nhận xét: phiên bản Tiền Mùa Giải là “thiên đường” của người đi rừng theo phong cách gánh đội. Với hàng loạt các thay đổi về khu rừng, phần thưởng Trừng Phạt và hệ thống kinh nghiệm, người đi rừng đang có rất nhiều công cụ và lối chơi khác nhau để lựa chọn.

Không ngoa khi nói người đi rừng đang có ảnh hưởng rất lớn tới trận đấu

Tấn công mạnh mẽ, hỗ trợ người đi đường và hạ sát đối thủ bằng cấp độ chênh lệch; hoặc lựa chọn lối đi rừng “ăn cỏ” nhưng đảm bảo lượng kinh nghiệm và vàng (thậm chí là hơn) so với những người đi đường. Nếu những điều trên chưa thuyết phục được bạn? Những tuyển thủ đi rừng như Peanut, Haru, hoặc gần gũi nhất với độc giả Việt Nam: SofM, là những ví dụ tiêu biểu của “người đi rừng gánh đội” đang khuấy đảo và thống trị bậc Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc thời gian gần đây.

“Thiên đường” là thế, còn ở dưới “địa ngục” là vị trí xạ thủ đường dưới đang bị hắt hủi và phải nhường chỗ cho những lựa chọn khác. Tác giả không phủ nhận việc xạ thủ vẫn là một vị trí quan trọng trong các trận đấu xếp hạng, nhưng để đánh giá sức ảnh hưởng trong trận đấu so với các vị trí khác thì xạ thủ đang trở nên yếu thế hơn rất nhiều và bị thay thế bởi những lựa chọn khác, như Ziggs, Xerath,…  khá bất ngờ phải không? Sự thật là, vị tướng xạ thủ có tỉ lệ thắng cao nhất máy chủ Châu Âu và top 3 máy chủ Bắc Mỹ hiện nay … chính là cái tên quăng bom đó.

“Xạ Thủ” Ziggs đang xuất hiện nhiều ở khu vực đường dưới

Điều này bắt nguồn từ việc các vị tướng chống chịu lên ngôi, bộ trang bị hiệu quả cho xạ thủ nay không còn hoạt động tốt như xưa. Meta chống chịu trở lại khiến thời điểm đạt ngưỡng sức mạnh của xạ thủ trở nên muộn hơn trong các trận đấu xếp hạng bậc cao – nơi mà thắng thua đa phần được quyết định ở giai đoạn đầu và giữa trận đấu.

Kể cả khi xạ thủ có đủ trang bị, thì lượng sát thương gây ra của họ cũng bị hạn chế rất nhiều.  Các phép tính cho thấy để đảm bảo lượng sát thương cuối trận đấu, các xạ thủ phải lên đủ 6 món trang bị tấn công, và không có chỗ để lên trang bị phòng thủ.

Tới những trang bị công thủ toàn diện như Đao Thủy Ngân, hoặc Móng Vuốt Sterak vẫn là không đủ trước để chống chịu trước các vị tướng thích khách, hoặc chạy thoát khỏi những vị tướng chống chịu có khả năng đu bám tốt trước khi đội bạn kịp ập tới. Có thể nói, xạ thủ hiện tại cần rất nhiều sự hỗ trợ từ đồng đội, nhưng lợi ích họ đem lại là hạn chế.

xep-hang-don-tien-mua-giai-vi-tri-nao-ba-dao-nhat-02

Xạ Thủ đang được quá nhiều vai trò khác… chăm sóc

Hỗ trợ cũng là vị trí được rất nhiều cao thủ ưa thích vì đây cũng là vị trí có khả năng tác động tới trận đấu ngay từ giai đoạn đầu. Xu hướng lựa chọn các vị tướng có sát thương lớn như Zyra, Brand, … cùng việc lên các trang bị hỗ trợ mạnh như Dây Chuyền Chuộc Tội giúp người chơi đảm bảo cả về sát thương lẫn hỗ trợ cho toàn bộ đội hình.

Có thể nói, vị trí đi rừng hiện nay đang rất mạnh mẽ và được người chơi ưa chuộng để leo xếp hạng. Còn bạn, bạn nghĩ sao? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn dưới đây nhé!

Bài viết liên quan
NhomGameThu.com rất mong những góp ý xây dựng, những bài viết chia sẽ kinh nghiệm kỹ năng chơi game của đọc giả. Nếu được vui lòng gửi về địa chỉ mail: biglife1369@gmail.com.
Hãy tham gia Group cùng chúng tôi để theo dõi bài viết mới nhất, kinh nghiệm chơi game mới nhất, kỹ năng mới nhất cùng NhomGameThu.com nhé => Hướng Dẫn Chơi Game.
Những bài viết đều là công sức và tâm huyết của đội ngũ NhomGameThu.com chúng tôi. Vui lòng để nguồn NhomGameThu.com khi copy bài viết. Xin cảm ơn.
Phần bình luận  
Nếu bài viết hay và bổ ích => thì các bạn vui lòng COMMENTLIKE để nhóm có động lực viết tiếp những bài hay hơn, bổ ích hơn nữa nhé ^3^.
==>> Hành động tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa rất LỚN với đội ngũ NhomGameThu.com chúng mình.
Đánh giá: Những vị trí nào được game thủ chơi xếp hạng đơn nhiều nhất trong mùa giải 2016?
Kết quả:3/5 - 31664 phiếu bầu