Tổng hợp một loạt những thay đổi sẽ được tiến hành trong giai đoạn mùa giải 2017

Tổng hợp một loạt những thay đổi sẽ được tiến hành trong giai đoạn mùa giải 2017

Một trợ lý thiết kế của Riot có tên “Fizz Enthusiast” đã tiết lộ kế hoạch thay đổi điểm then chốt Thunderlord's_Decree_mastery_2016 Ý Chỉ Thần Sấm trong tương lai không xa. Cụ thể, khi một người chơi hỏi về sự khác biệt giữa lux Lux và Varus_Square_0 Varus khi kích hoạt Ý Chỉ Thần Sấm (Lux có thể kích hoạt với 1 kỹ năng và 1 đòn đánh thường với nội tại, Varus không thể kích hoạt với 1 đòn đánh thường và 1 kỹ năng với nội tại W), Rioter này đã trả lời như sau:

“Khi Ý Chỉ Thần Sấm mới ra mắt, chúng tôi chưa có công nghệ để phân biệt sát thương nội tại. Tôi khá chắc là bây giờ thì chúng tôi đã có rồi.

Lý do cho sự khác biệt đó là vì chúng tôi hiện tại chưa thể phân biệt nguồn của sát thương. Ví dụ, khi kỹ năng W của Morgana gây sát thương lần hai, Thần Sấm sẽ không biết được sát thương này đến từ đâu: W, Q, đánh thường, hay R, vân vân. Vì thế, không có cách nào khác ngoài coi lượng sát thương đó là một nguồn hoàn toàn riêng biệt.

Điều này có nghĩa là một khi chúng tôi áp dụng công nghệ mới, bất cứ lần gây sát thương nào từ cùng một kỹ năng sẽ chỉ kéo dài thời gian để kích hoạt Ý Chỉ Thần Sấm, nhưng không thêm điểm cộng dồn. Những kỹ năng cần sử dụng nhiều lần sẽ được cộng dồn với mỗi lần sử dụng (ví dụ R của Ahri). Hiệu ứng “đòn đánh thường/kỹ năng gây ra X” sẽ được coi là một kỹ năng, bao gồm cả đòn đánh thường (ví dụ E của Teemo). Kích hoạt lần hai sẽ được coi là một kỹ năng (ví dụ Q của Anivia, W của Sejuani). Tôi khá chắc là nội tại của Aurelion Sol sẽ chỉ gây một điểm cộng dồn trong suốt cả trận đấu.

[…]

Với trường hợp Varus và Lux, nội tại của Varus được coi là dạng ‘kích hoạt’, trong khi nội tại của Lux được coi là dạng ‘kỹ năng’.”

 

Như vậy là với thay đổi công nghệ mới này, Ý Chỉ Thần Sấm sẽ thay đổi như sau:

 • Hiện tại: Thunderlord's_Decree_mastery_2016 Ý Chỉ Thần Sấm sẽ kích hoạt nếu bạn gây sát thương 3 lần lên cùng 1 tướng địch trong vòng 3 giây, bất kể số kỹ năng hay đòn đánh thường tung ra (ví dụ như W của Morgana).

 • Tương lai: Thunderlord's_Decree_mastery_2016 Ý Chỉ Thần Sấm sẽ kích hoạt nếu bạn gây sát thương 3 lần lên cùng 1 tướng địch trong vòng 3 giây, với một lần sử dụng kỹ năng hoặc đánh thường sẽ chỉ tính 1 lần sát thương cho Ý Chỉ Thần Sấm, bất kể số lần gây sát thương từ lần sử dụng kỹ năng hay đòn đánh thường đó.

(Theo Fizz Enthusiast thì nội tại của AurelionSol_Square_0 Aurelion Sol sẽ được coi như kỹ năng gây sát thương theo thời gian tương tự như W của amumu Amumu hoặc dr.mundo_ Dr.Mundo, và sẽ chỉ gây một điểm cộng dồn Ý Chỉ Thần Sấm.)

 

Với thay đổi này, có thể kết luận rằng một số vị tướng thường chọn điểm then chốt Ý Chỉ Thần Sấm sẽ mất đi khả năng kích hoạt hiệu ứng của điểm này một cách dễ dàng chỉ với một kỹ năng. Một số cái tên tiêu biểu là:

 • anivia Anivia với Anivia_R R: Bão Tuyết

 • AurelionSol_Square_0 Aurelion Sol với AurelionSol_Passive nội tại Trung Tâm Vũ Trụ

 • cassiopeia Cassiopeia với cass_abilities_q Q: Vụ Nổ Độc Hại hoặc cass_abilities_w W: Chướng Khí

 • CorkiSquare Corki với Corki_GatlingGun E: Súng Máy

 • fizz Fizz với nội tại Fizz_W W: Đinh Ba Hải Thạch

 • Gangplank_Square Gangplank với GangplankR R: Mưa Đại Bác

 • Heimerdinger Heimerdinger với heimerdinger-hextech-micro-rockets W: Tên Lửa Hextech Cỡ Nhỏ

 • Karma_Square_0 Karma với KarmaSpiritBind W: Chuyên Tâm

 • Malzahar_Square_0 Malzahar với malzahar_abilities_e E: Ám Ảnh Kinh Hoàng

 • MissFortune_Square_0 Miss Fortune với miss-fortune-make-it-rain E: Mưa Đạn

 • morgana Morgana với Mor W W: Vùng Đất Chết

 • nidalee Nidalee với nidalee_Bushwhack W: Bẫy Rập

 • pantheon Pantheon với pantheon-heartseeker-strike E: Công Kích Vũ Bão

 • RumbleSquare Rumble với rumble-flamespitter Q: Súng Phun Lửa

 • 1010-singed-3 Singed với singed-poison-trail Q: Phun Khói Độc

 • Taliyah_Square_0 Taliyah với Threaded_Volley-taliyah Q: Phi Thạch

 • devil-teemo Teemo với Teemo_E E: Bắn Độc hoặc Teemo_R R: Bẫy Độc Noxus

 • zyra Zyra là trường hợp khá đặc biệt vì Rioter Fizz Enthusiast không đưa ra chi tiết cụ thể nào về đòn đánh của cây (và đệ tử của tướng nói chung) với Ý Chỉ Thần Sấm mới.

Như vậy, với Ý Chỉ Thần Sấm được thay đổi, đặc điểm của những điểm then chốt sẽ càng được phân biệt rõ ràng hơn. Ý Chỉ Thần Sấm sẽ là điểm then chốt đặc trưng cho các vị tướng sử dụng chuỗi kỹ năng tốc độ, chứ không phải dành cho những vị tướng có thể “dễ dàng” bỏ qua yêu cầu chuỗi kỹ năng bằng sát thương theo thời gian nữa.

Bạn nghĩ sao về thay đổi này?

Bài viết liên quan
NhomGameThu.com rất mong những góp ý xây dựng, những bài viết chia sẽ kinh nghiệm kỹ năng chơi game của đọc giả. Nếu được vui lòng gửi về địa chỉ mail: biglife1369@gmail.com.
Hãy tham gia Group cùng chúng tôi để theo dõi bài viết mới nhất, kinh nghiệm chơi game mới nhất, kỹ năng mới nhất cùng NhomGameThu.com nhé => Hướng Dẫn Chơi Game.
Những bài viết đều là công sức và tâm huyết của đội ngũ NhomGameThu.com chúng tôi. Vui lòng để nguồn NhomGameThu.com khi copy bài viết. Xin cảm ơn.
Phần bình luận  
Nếu bài viết hay và bổ ích => thì các bạn vui lòng COMMENTLIKE để nhóm có động lực viết tiếp những bài hay hơn, bổ ích hơn nữa nhé ^3^.
==>> Hành động tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa rất LỚN với đội ngũ NhomGameThu.com chúng mình.
Đánh giá: Tổng hợp một loạt những thay đổi sẽ được tiến hành trong giai đoạn mùa giải 2017
Kết quả:3/5 - 31659 phiếu bầu