Top 5 tướng Liên Minh Huyền Thoại chịu ảnh hưởng khủng từ bản cập nhật 5.16

Top 5 tướng Liên Minh Huyền Thoại chịu ảnh hưởng khủng từ bản cập nhật 5.16

1. Gangplank: Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Gangplank vị trí xạ thủ AD đường Trên

  • Gangplank ở phiên bản cũ luôn là sự lựa chọn ổn chứ không hề mạnh ở bất cứ đấu trường nghiệp dư hay chuyên nghiệp. Đơn giản, người chơi có thể khắc chế Gangplank không quá khó khăn, chất tướng mạnh nhưng chưa đủ tỏa sáng trong giao tranh tổng dù Build đồ theo bất cứ hướng nào.

  • Sau khi được Riot “Make up”, Gangplank trở lại mạnh mẽ trên cả những trận Liên Minh Huyền Thoại đỉnh cao, đặc biệt ở chung kết LCS Châu Âu vừa qua giữa Fnatic và Origen. Với những thay đổi này, NhomGameThu nghĩ Gangplank sẽ gây sát thương ở tầm xa trong khu vực diện rộng hơn, tạo nhiều bất ngờ cho đối thủ bằng chiêu Thùng Thuốc Súng (E). Chỉ cần một pha chí mạng, toàn đội đối phương sẽ tụt máu cực sốc dẫn tới thua giao tranh.

  • Chiêu cuối của Gangplank được nâng cấp lên chút xíu và hỗ trợ toàn bản đồ. Như Archie đã từng nói: “Gangplank leo lên Thách Đấu tầm dưới rất dễ bởi khâu hỗ trợ đồng đội ở tầm xa, dễ lật kèo giao tranh cho đồng đội”. Dù ở 5.16, Gangplank bị nerf đi chút xíu nhưng vẫn rất mạnh nên các game thủ hãy tận dụng đi nhé.

2. Garen: Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Garen vị trí Tank đường Trên

  • Garen ở phiên bản này đã khác xưa rất nhiều, yêu cầu người chơi sở hữu kĩ năng cá nhân cao hơn, không còn được thỏa sức “Lao bừa lao bãi” vào đội hình địch như trước. Ngoài ra, Riot bắt Garen phải lên trang bị công như Rìu Đen hoặc Móng Vuốt Sterak để chiêu thức E hoạt động hiệu quả hơn trước. Đa số các game thủ không hiểu điều này nên cho rằng Garen bị nerf đi chút xíu.

  • Trước 5.16, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại dựa vào chất tướng Garen quá nhiều nên khi mới thay đổi, họ bàn tán xôn xao, la ó này nọ trên các diễn đàn thế giới. Trải qua vài ngày của phiên bản mới, họ mới nhận ra rằng “anh Đan Trường ngày xưa” mạnh hơn thật. Chiêu cuối dù giảm một chút sát thương không đáng kể nhưng lại bổ sung thêm hiệu ứng vào Kẻ Thù Ác. Một vị tướng đáng để chơi cho mọi game thủ dù pro hay còn non kém ở trong khoảng thời gian sắp tới.

3. Darius: Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Darius vị trí đường Trên

  • Khi mới chơi Darius ở phiên bản 5.16, người chơi sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu với bộ chiêu thức hơi Delay (Chậm) một chút so với phiên bản cũ, đặc biệt ở chiêu Tàn Sát (Q). Dù hơi khó dùng, Tàn Sát lại đem lại hiệu quả nhiều hơn về giữa và cuối trận trong giao tranh tổng chứ không thiên về đi đường như trước.

  • Thêm vào đó, toàn bộ chiêu thức của Darius kết hợp với nhau khá chặt chẽ, yêu cầu người chơi tính toán nhiều hơn chứ không chặt chém bừa như trước. Quan trọng nhất ở khâu tận dụng nội tại hợp lí, tức là bạn phải áp dụng 5 điểm xuất huyết (Đòn đánh thường hoặc Tàn Sát) hay tiêu diệt mục tiêu để nhận sát thương vật lí cộng thêm và thiết lập 5 điểm xuất huyết lập tức vào mục tiêu tiếp theo. Do đó, Darius sẽ mạnh hơn rất nhiều trong giao tranh tổng.
  • Điểm mắc với các game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam khi chơi Darius bây giờ là quá phụ thuộc vào giai đoạn đi đường như trước dẫn tới thọt.

4. Fiora

  • Fiora sau khi được làm lại gây sốt ở tất cả các máy chủ Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới. Ở Hàn Quốc, anh chàng LORD MASTER KING làm điên đảo những người theo dõi Stream và Highlights của anh bằng lối chơi ảo diệu, tạo tiền đề cho các thế hệ sau quẩy điên đảo.

  • Fiora ở phiên bản 5.16 cũng không có gì khác biệt so với 5.15, chỉ có điều vị tướng này vẫn mạnh trên đấu trường công lý mà thôi. Fiora cũng giống như 3 vị tướng trên, yêu cầu kĩ năng cá nhân nhiều hơn chứ không còn đâm đâm chém chém, sau đó sử dụng chiêu cuối là hết vị. Sau khi làm lại, Nữ Kiếm Sư thiên về luồn lách, rượt đuổi nên không còn thiên về dồn sát thương như trước.

5. Renekton

  • Khác hẳn 4 vị tướng trước, Renekton không được Riot thay đổi về kĩ năng cá nhân nhưng lại buff gián tiếp thông qua 2 trang bị mới là Móng Vuốt Sterak và Rìu Đại Mãng Xà. Ở các phiên bản trước, Renekton thường chỉ dừng ở trang bị Rìu Mãng Xà để lên các trang bị khác để tránh yếu đuối về giữa trận.

  • Nay đã khác, Rìu Đại Mãng Xà cung cấp sát thương lan HÌNH NÓN, hiệu ứng tuyệt vời với những vị tướng đỡ đòn, lại có thể đẩy đường, ép đường để hỗ trợ đồng đội mà không mất đi tính chất đỡ đòn của trang bị. Điều quan trọng nhất, Rìu Đại Mãng Xà tác dụng mạnh theo thời gian bởi máu càng to, sát thương trang bị càng tăng. Ngoài ra, Cá Sấu Chúa có thể lên Móng Vuốt Sterak nhưng hiệu quả không cao bằng Rìu Đại Mãng Xà nhưng nếu lên cả 2 cũng được nhưng lại thiếu GiápKháng Phép cần thiết.

  • Với hàng tá đợt nerf các tướng lên trang bị Tam Hợp Kiếm đầu tiên, Renekton đang hứa hẹn triển vọng lớn để trở lại đấu trường chuyên nghiệp trong thời gian sắp tới. Vừa hợp Meta, vừa được buff mọi thứ, các game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam còn chờ gì mà không quẩy Renekton ngay đi!!!

Theo gamek

Đánh giá: Top 5 tướng Liên Minh Huyền Thoại chịu ảnh hưởng khủng từ bản cập nhật 5.16
Kết quả:5/5- 5165 phiếu bầu