Nếu như chỉ cách đây vài tháng thôi vẫn còn có những ý kiến cho rằng Leona là một vị tướng Hỗ Trợ chỉ dành cho rank thấp thì chắc chắn rằng sức mạnh trong thời điểm hiện tại của Leona sẽ khiến nhiều người chơi phải nghĩ lại. Và việc được ưa chuộng của Leona cũng đã chứng minh rằng bất kì vị tướng nào cũng có thể trở nên hợp meta, nhưng đương nhiên nó cũng phụ thuộc khá nhiều vào những thay đổi của Riot.

Khắc tinh của Leona là những tướng Hỗ Trợ bảo kê đều đã bị giảm sức mạnh

Việc Lư Hương Sôi Sục bị giảm sức mạnh nặng đã khiến cho rất nhiều tướng Hỗ Trợ bảo kê kém dẫn đi với người chơi, và đó cũng là lí do lớn nhất giúp cho những vị tướng Hỗ Trợ Đỡ Đòn như Leona có cơ hội xuất hiện trở lại. Bản thân Leona là một vị tướng có khả năng tấn công khá mạnh trong giai đoạn đi đường, nhưng cô vẫn rất khó để phô diễn được sức mạnh trong thời điểm những Lulu, Janna hay Nami đang làm bá chủ trong mùa giải vừa qua, nhưng với meta hiện giờ thì Leona đã có thể thoải mái lao lên hơn và gây cả đống khống chế lên người Xạ Thủ địch trong sự bất lực của chúng.

Animated GIF

Bị Leona đu vào thì khỏi chạy luôn

Khả năng gây sát thương của Leona trở nên mạnh mẽ hơn với viên ngọc Dư Chấn

Nếu như ở mùa giải 2017, trong những lần hiếm hoi mà Leona được xuất hiện tại những trận đấu chuyên nghiệp thì cô nàng này toàn phải dùng tạm điểm then chốt Nhiệt Huyết Chiến Đấu để gia tăng đôi chút sát thương trong pha đánh tay thì nay cô đã có viên ngọc siêu cấp Dư Chấn cực kì phù hợp với mình. Thậm chí, viên ngọc Dư Chấn cũng chẳng khác nào phiên bản thứ hai của chiêu Nhật Thực – W, bởi chúng đều gia tăng giáp cùng với kháng phép của Leona và đều gây sát thương ra xung quanh sau một quãng thời gian.

Animated GIF

Lấy thêm cái Thiêu Đốt nữa thì khả năng gây sát thương của Leona sẽ trở nên rất bá đạo

Leona là tướng Hỗ Trợ đỡ đòn có lối chơi hiệu quả nhất hiện nay

Dù sở hữu hai kĩ năng định hướng là E và R, nhưng Leona vẫn là một vị tướng khá dễ sử dụng so với những tướng Hỗ Trợ chống chịu mạnh mẽ khác như Alistar, Thresh hay Braum. Chỉ cần khéo léo nắm bắt được lúc kẻ địch đang di chuyển lỗi để có thể lao vào người chúng và xả hết bộ chiêu thức của mình ra là Leona cũng đã dễ dàng lấy được lợi thế lớn cho những người đồng đội ở phía sau.

leona-ewa-labak-600x338

Leona là ví dụ tiêu biểu cho việc dễ chơi nhưng vẫn rất mạnh mẽ

Còn nếu xét về độ trâu bò, chắc chắn rằng Leona cũng không thua kém bất kì ai trong những tướng Hỗ Trợ top đầu hiện nay. Thậm chí Alistar cần phải bật chiêu cuối để tăng sức chống chịu của mình, trong khi Leona chỉ cần bật Nhật Thực – W là đã có thêm cả tấn giáp và kháng phép mỗi khi cần lào vào giao tranh.

Bị cả đội địch hội đồng mà Leona vẫn sống khỏe nhờ sức chống chịu bá đạo của mình

Một ưu điểm nữa khiến Leona được đánh giá cao hơn những tướng Hỗ Trợ chống chịu khác đó là cô sở hữu chiêu cuối Thái Dương Hạ San – R có tầm sử dụng cực kì xa với con số 1200 khoảng cách, nên khi cần Leona vẫn có thể đứng sau bảo kê Xạ Thủ và dùng chiêu cuối để khống chế kẻ địch từ xa. Thậm chí nếu so về thời gian hồi của chiêu cuối thì Leona cũng ăn đứt những chiêu cuối mở giao tranh của Braum, Thresh hay Rakan.

Dù Leona vừa có một đợt giảm sức mạnh nhẹ tại bản 7.24 nhưng cô nàng này vẫn còn đang rất bá đạo và đang được tin dùng. Các bạn đánh giá thế nào về vị tướng Leona ở vị trí Hỗ Trợ, hãy để lại bình luận phía dưới giúp NhomGameThu nhé!

Những Bài Viết Có Thể Bạn Sẽ Quan Tâm