Theo đánh giá cá nhân của bạn, Irelia MỚI như thế nào? Cô mạnh hay yếu trước các đấu sĩ và đỡ đòn khác? Bộ kỹ năng có khó hơn trước không? Nếu bạn đang tìm câu trả lời, hãy đọc bài viết sau nhé.

Ngọc bổ trợ

Sẵn Sàng Tấn Công sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu cho IreliaSquare Irelia, nếu bạn không biết chọn gì.

12

Thứ nhất, Irelia có thể dễ dàng kích hoạt Sẵn Sàng Tấn Công với một đòn đánh thường và 2 lần Q. Thứ hai, …à không có đâu.

Một lựa chọn khác nếu bạn đụng độ với các tướng đỡ đòn, đó là conqueror Chinh Phục. Dĩ nhiên, mọi tên trâu bò lên giáp hay máu thì đều cứ sợ 3 chữ “Sát Thương Chuẩn”. Sẵn Sàng Tấn Công sẽ mạnh hơn trong các tình huống trao đổi chiêu thức ngắn hạn với các tướng đấu sĩ, ngược lại Chinh Phục phù hợp hơn trong kèo đấu dài hơi với Đỡ Đòn.

Kỹ năng

Thay vì phải tính xem tăng tối đa E hay W như trước, thì giờ IreliaSquare Irelia chỉ cần tập trung vào irelia-q Đâm Kiếm (Q). Sự khác biệt giữa một người chơi Irelia hay và dở nằm ở cách duy trì sử dụng irelia-q Đâm Kiếm (Q) liên tục.

21

Ưu tiên Q ở cấp độ 1.

Kỹ năng cần tối đa tiếp theo là irelia-e Bước Nhảy Hoàn Vũ (E). Thời gian hồi chiêu thấp, khả năng “outplay” càng cao. irelia-w Vũ Điệu Thách Thức (W)irelia-r Thanh Kiếm Tiên Phong (R) nâng theo đúng cấp độ.

Trang bị

Lối xây dựng cho IreliaSquare Irelia MỚI vẫn tương đồng so với IreliaSquare Irelia CŨ thôi, không có gì thay đổi nhiều lắm.

Screen15

Các trang bị phòng thủ mua theo tùy trường hợp nhé.

Tam hop kiem Tam Hợp Kiếm vẫn sẽ là ngưỡng sức mạnh mà Irelia cần phải đạt được. Vì Irelia là đấu sĩ, nên bạn sẽ xây dựng cô theo hướng nửa sát thương, nửa đỡ đòn. Đây là danh sách mà bạn nên mua: 3053_Steraks_Gage Móng Vuốt Sterak (hoặc Maw_of_Malmortius_item Chùy Gai Malmortius), riu-dai-mang-xa Rìu Đại Mãng Xà3026_Guardian_Angel-giap-thien-than Giáp Thiên ThầnGuom vo danh Gươm của Vua Vô Danh, 3143_Randuins_Omen Khiên Băng Randuin, giay ninja Giày Ninja hoặc Giay thuy ngan Thủy Ngân

Lối chơi

Cái nhìn tổng quan so với Irelia cũ

Nhìn chung, IreliaSquare Irelia MỚI yếu hơn IreliaSquare Irelia CŨ ở khoản đi đường:

  • Hồi phục yếu và khó hơn. Trong khi Irelia CŨ chỉ cần đánh thường là hồi máu, thì Irelia MỚI thường phải hạ gục lính mới được.
  • Làm choáng khó hơn. Giai đoạn đi đường Irelia chỉ phải đối mặt với 1 kẻ địch, nên việc làm choáng diện rộng không có nhiều tác dụng lắm, chưa kể nó là kỹ năng định hướng, so với trước kia là chiêu thức chọn mục tiêu.
  • Đạt ngưỡng chậm chạp. Irelia CŨ chỉ cần kích hoạt W và khô máu. Irelia MỚI phải tích đủ 4 điểm nội tại để có được lượng tốc đánh và sát thương ổn định.

Bù lại, Irelia MỚI mạnh hơn khi trong giao tranh:

  • Tiếp cận mục tiêu cực tốt. Với việc irelia-q Đâm Kiếm (Q) là kỹ năng chủ lực, Irelia sẽ phải nâng tối đa nó nhằm giảm thời gian hồi chiêu, giúp cô có khả năng tiếp cận tuyến sau đối phương cực ghê.
  • Khống chế diện rộng. Cực rộng nếu bạn vẽ một đường kiếm tuyệt đẹp.
  • “Bait” kỹ năng của địch. irelia-w Vũ Điệu Thách Thức (W) giúp Irelia giảm rất nhiều sát thương trong khoảng 1,75 giây. Mấu chốt ở đây là sử dụng đúng thời điểm, Irelia có thể sống sót sau những pha “bơi sâu”, câu những kỹ năng quan trọng của địch như Bùng Nổ Sức Mạnh (R) của Syndra, Vụ Nổ Vũ Trụ (R) của Veigar…
  • Cuối cùng, khả năng ép góc tuyệt vời với chiêu cuối irelia-r Thanh Kiếm Tiên Phong (R). Chỉ cần quẳng bừa trúng địch có khi Irelia cũng đã tạo nên sự khác biệt rồi. Nói vui thế thôi nhưng việc tạo một đấu trường làm chậm và giải giới đội hình địch không phải vị tướng nào cũng có đâu.

Đó cũng là những điểm mạnh và điểm yếu của Irelia MỚI. Cô yếu hơn đôi chút ở giai đoạn đi đường, nhưng rất khó chịu trong giao tranh. Ngoài ra, bạn cũng phải cần một chút thời gian để làm quen với hai lần kích hoạt irelia-e Bước Nhảy Hoàn Vũ (E), và hoạt ảnh tiếp cận của irelia-q Đâm Kiếm (Q).

Một vài mẹo cơ bản như sau:

  • Chỉ có 2 kỹ năng đánh dấu là irelia-e Bước Nhảy Hoàn Vũ (E)irelia-r Thanh Kiếm Tiên Phong (R).
  • Sử dụng Đâm Kiếm (Q) để hạ gục hoặc lao vào mục tiêu bị đánh dấu sẽ được hồi lại.
  • Giữ irelia-w Vũ Điệu Thách Thức (W) để tích tụ lâu hơn, nhưng tối đa sát thương thì chỉ cần một nửa thời gian là đủ.
  • Ném irelia-e Bước Nhảy Hoàn Vũ (E) lần 1, nếu không kích hoạt lần 2, khi hết thời gian, Irelia sẽ tự đặt E ở dưới chân lần 2.

Mẹo tối đa sát thương của Irelia:

Mẹo 3 lần Đâm Kiếm (Q) vào một mục tiêu. (phải trúng hết đấy nhé)

Đặt E lần 1 > Ném R > Sử dụng Q > Đặt E lần 2 > Sử dụng Q > Sử dụng Q.

Đặt E lần 1 > Đặt E lần 2 > Sử dụng Q > Ném R > Sử dụng Q > Sử dụng Q.

Có một điều mà các bạn cần lưu ý, hãy cố gắng xen kẽ đòn đánh thường sau mỗi lần Q nhé.

Về mặt lý thuyết thì Irelia phiên bản mới không hề phức tạp chút nào. Tuy nhiên, để tìm hiểu về ngưỡng sức mạnh của cô với từng kèo đấu khác nhau, thì bạn phải chơi dài dài đấy. À, một lưu ý cuối cùng, tầm đánh của Irelia là 200, cao nhất trong tất cả mọi vị tướng đánh gần nếu không tính kỹ năng, hãy tập cách tận dụng nó. Chúc may mắn nhé.