Mặc dù những vị tướng Đi Rừng Đỡ Đòn đã bị giảm sức mạnh khá nhiều trong thời gian vừa qua, nhưng thi thoảng bạn vẫn sẽ phải đối đầu với những kẻ trâu bò đó ở những trận xếp hạng. Và để dễ dàng khắc chế được những tướng Đi Rừng Đỡ Đòn đó, NhomGameThu sẽ hướng dẫn một con bài rất dễ sử dụng mang tên Trundle.

Ngọc bổ trợ

trundle

Mặc dù bài viết này sẽ hướng dẫn Trundle Đi Rừng với lối chơi chống chịu, nhưng hắn ta vẫn có thể gây ra được cực kì nhiều sát thương nếu dùng ngọc Sẵn Sàng Tấn Công. Lí do là bởi Trundle có tốc đánh khá cao khi bật Vương Quốc Băng Hàn (W) lên, và đương nhiên lượng sát thương tay của hắn cũng không hề yếu chút nào khi đánh cắp được SMCK từ kẻ địch bằng chiêu Q.

Nhánh phụ phù hợp nhất với Trundle sẽ là Pháp Thuật, hắn nên chọn Mũ Tối Thượng để có thời gian hồi chiêu cuối nhanh hơn, cùng với đó là Mau Lẹ giúp tiệm cận kẻ địch tốt cũng như gia tăng SMCK khi Trundle đứng trên “vùng đất băng” của mình.

Tăng kĩ năng

trundle-skill

Trong 3 kĩ năng thường của Trundle thì chỉ có duy nhất chiêu Nhai Nuốt (Q) có khả năng gây sát thương mà thôi, vậy nên chắc chắn là chiêu thức này sẽ cần phải nâng tối đa đầu tiên. Trong khi đó 2 kĩ năng còn lại là Vương Quốc Băng Hàn (W)Cột Băng (E) thì khá cân tài cân sức, một ccho hiêu rất nhiều tốc chạy lẫn tốc đánh, và chiêu còn lại thì đem tới khả năng làm chậm siêu khó chịu.

Nếu bạn muốn Trundle có khả năng farm nhanh và tay đôi tốt thì hãy nâng tối đa vào W tiếp theo. Nhưng đa số cao thủ lại lựa chọn nâng tối đa vào E sau Q để có khả năng làm chậm nhiều hơn cũng như rút ngắn thời gian hồi của chiêu thức này nên tôi cũng khuyên các bạn nên lựa chọn cách này trong đa số các trận đấu.

Trang bị

  • Trang bị chính

quy-lua  riu-dai-mang-xa 3110_Frozen_Heart-tim-bang / Spirit_Visage_item

Phù Phép Quỷ Lửa sẽ là món đồ phù hợp nhất để giúp Trundle vừa cải thiện được khả năng dọn lính trên diện rộng của mình, vừa trở nên trâu bò hơn một chút. Và chắc chắn rằng bạn cũng nên sử dụng đồ Đi Rừng là Dao Đụng Độ để có khả năng gây sát thương ổn hơn, và dù sao thì Trundle cũng chẳng cần tới khả năng làm chậm tới từ Gươm Truy Tung là mấy.

Món đồ cần lên tiếp theo cho Trundle sẽ là Rìu Đại Mãng Xà để hắn ta có thêm cả khả năng gây sát thương lẫn sức chống chịu. Phù Phép Quỷ Lửa cho khả năng dọn quái khá tốt rồi, nhưng nếu có thêm Rìu Đại Mãng Xà nữa thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Còn nếu cảm thấy không muốn nâng cấp lên trang bị này ngay thì bạn cũng có thể lên trước Rìu Tiamat thôi.

Sau 2 món trang bị cho một đống máu này, Trundle sẽ cần một chút chỉ số giáp hoặc kháng phép. Tùy vào việc tướng địch nào đang xanh, cũng như người Đi Rừng địch là tướng phép hay tướng vật lý để có thể lựa chọn Tim Băng hoặc Giáp Tâm Linh một cách phù hợp nhất nhé.

Tim Băng sẽ đem lại rất nhiều giáp cũng như cả năng lượng và giảm thời gian hồi chiêu để Trundle có thể thoải mái sử dụng chiêu thức hơn. Trong khi đó, Giáp Tâm Linh thì lại cho kháng phép, máu cùng khả năng gia tăng hồi phục để chiêu cuối Trundle trở nên hiệu quả hơn.

  • Trang bị tùy chọn

Trinity_Force_item Tam Hợp Kiếm: Đây là sự lựa chọn dành cho những ai thích lượng sát thương dồi dào. Món trang bị này kết hợp khá tốt với những lần kích hoạt Q của Trundle để có thể gây rất nhiều sát thương trên một mục tiêu. Ngoài ra thì nội tại tăng tốc chạy của Tam Hợp cũng sẽ giúp Trundle dí theo kẻ địch tốt hơn đó.

zeke Tụ Bão Zeke: Có thể nhiều bạn còn không biết tới việc trong game có tồn tại món đồ này, nhưng cũng khá nhiều người chơi đã lựa chọn Tụ Bão Zeke cho Trundle. Nó sẽ giúp vị tướng này có thể khả năng làm chậm sau khi đã tiếp cận được kẻ địch, và ngoài ra đồng đội của Trundle còn gây thêm được sát thương lên những mục tiêu bị ảnh hưởng bởi Tụ Bão Zeke nữa đó.

warmogs-armor Giáp Máu Warmog: Dù Trundle đã có khả năng hồi phục máu cực kì tốt rồi, nhưng để hắn ta có thể thoải mái hơn trong những giao tranh dài hơn về cuối trận thì cũng nên lên Giáp Máu Warmog.

Ngoài ra, trong những trận đấu mà kẻ địch có khả năng gây sát thương quá khủng khiếp thì Trundle cũng có thể lên thêm những trang bị chống chịu khác nữa như Khiên Băng, Giáp Liệt Sĩ, Mũ Thích Nghi.

Tổng quan

Điểm mạnh

  • Có khả năng tay đôi tốt và cực kì trâu bò
  • Là con bài khắc chế rất nhiều tướng, từ những tướng Đỡ Đòn cho tới Đấu Sĩ
  • Hồi phục khá ổn đầu trận nhờ nội tại và chiêu W nên đi rừng không tốn nhiều máu
  • Chiêu Cột Băng gây ra sự khó chịu không nhỏ
  • Phá trụ khá nhanh nhờ lượng sát thương đến từ chiêu Q

Animated GIF

Mấy tên vặt vãnh như Lee Sin thì anh cho vài nện là lên bảng ngay

Điểm yếu

  • Thiếu kĩ năng áp sát kẻ địch ngay lập tức
  • Lối chơi khá dễ bắt bài
  • Tốc độ dọn quái đầu trận chỉ ở mức trung bình

Người ta bắn được 4-5 cái rồi Trundle mới gõ được một phát…

Lối chơi

Trundle là một vị tướng khá dễ sử dụng, hắn ta chỉ cần farm lên cấp độ 3 là có thể ra đường gank được rồi. Kể cả kẻ địch khéo léo đến mấy mà Trundle chỉ cần có một cú đặt Cột Băng đẹp trong pha đi gank là ít nhất chúng cũng sẽ phải mất đi Tốc Biến.

Animated GIF

Cấp 3 cứ đảo ra Đường Giữa là sẽ lấy nhẹ được ít phép bổ trợ của Pháp Sư địch

Vì Trundle không phải là một vị tướng giao tranh tổng mạnh nên hãy tập trung vào những pha bắt lẻ cũng như đẩy trụ một mình để kiếm được nhiều lợi thế nhất cho cả đội. Trundle cũng có một vài mẹo nhỏ cần biết như dùng Q để tái tạo đòn đánh hay đặt E sao cho kẻ địch bị hất tung một chút về phía có lợi cho bản thân và đồng đội, và các bạn cũng nên thường xuyên áp dụng nó trong những trận đấu của bản thân.

Các bạn có bí quyết nào để sử dụng Trundle Đi Rừng một cách hiệu quả nhất không, hãy chia sẻ với NhomGameThu và các độc giả khác bằng cách bình luận ở dưới nha!