Cái nhìn tổng quan về Camille Đường Trên

Điểm mạnh

  • Khả năng đơn đấu cực tốt. Camille sở hữu cả sát thương vật lý, sát thương chuẩn lẫn sát thương phép theo phần trăm máu nên không có một trang bị phòng thủ nào là hoàn toàn triệt để để chống lại cô nàng.
  • Tiếp cận và cô lập mục tiêu trên cả tuyệt vời. Bắn Dây Móc và Tối Hậu Thư là công cụ cực tốt để bắt lẻ và trừng phạt lỗi vị trí của chủ lực đối phương cũng như khóa cứng con mồi khi đồng đội quyết định gank đường của Bóng Thép.
  • Thoát gank cũng như phối hợp phản gank tốt. Làm chậm từ Đá Quét Chiến Thuật không chỉ hồi máu mà còn làm chậm theo vùng hình nón, kết hợp với khoảng cách di chuyển lớn từ 2 lần kích hoạt Bắn Dây Móc khiến Camille có cách xử lý rất đa dạng trong cách tình huống 1v2 và 2v2.

Phối hợp gank mà lớ ngớ là chết ngược với Camille liền

Điểm yếu

  • Phụ thuộc vào trang bị. Thời điểm trước cấp 6 và trước khi có Tam Hợp Kiếm là quãng thời gian Camille rất dễ bị bắt nạt ở đường. Nếu tướng đường trên đối phương lăn cầu tuyết đủ tốt và dẫn trước về trang bị, Camille sẽ rất khó gượng lại trong các kèo tay đôi cũng như đóng góp hạn chế trong giao tranh tổng.
  • Lối đánh “tốn não”. Mặc dù các chiêu thức được thiết kế tương đối dễ hiểu và “khó trượt”, độ hiệu quả của Camille vẫn phụ thuộc rất nhiều vào mức thông thạo và nhãn quan chiến thuật của người chơi. Không có kĩ năng tăng chống chịu ngoài lớp khiên mỏng từ Thích Ứng Phòng Ngự khiến người chơi Camille sẽ phải cân nhắc rất nhiều trước khi lao vào giao tranh tổng bằng Bắn Dây Móc.

Ngọc bổ trợ cho Camille Đường Trên

Phong cách cấu rỉa: Thiên Thạch Bí Ẩn

Cho tới thời điểm hiện tại, Thiên Thạch Bí Ẩn vẫn là ngọc siêu cấp được sử dụng nhiều nhất trên Bóng Thép. Đá Quét Chiến Thuật đi kèm với hiệu ứng làm chậm, còn Bắn Dây Móc khóa cứng mục tiêu với hiệu ứng làm choáng nên việc nạn nhân trúng thêm Thiên Thạch Bí Ẩn rơi xuống ngay sau đó là không thể tránh khỏi.

Camille Runes 2

Một bảng ngọc điển hình của Camille  với Thiên Thạch Bí Ẩn

Phong cách “khô máu”: Sẵn Sàng Tấn Công

Với việc Giao Thức Chuẩn Xác lập tức đặt lại (reset) hoạt ảnh đòn đánh thường, Camille có thể tích 3 cộng dồn của Sẵn Sàng Tấn Công lên mục tiêu rất nhanh. So với Thiên Thạch Bí Ẩn, Sẵn Sàng Tấn Công mang lại nhiều sát thương hơn trong các pha đấu tay đôi với một đấu sĩ khác.

Camille Runes 1

Một bảng ngọc điển hình của Camille với Sẵn Sàng Tấn Công

Thử nghiệm mới: Chinh Phục

Bộ kĩ năng khó tương tác với các trang bị dạng xuyên/giảm giáp nên Camille sẽ gặp khó khăn trong việc gây sát thương lên các tướng đỡ đòn hạng nặng. Ngọc siêu cấp Chinh Phục mới ra mắt sẽ tối ưu hóa khả năng gây sát thương chuẩn của Camille cùng với Giao Thức Chuẩn Xác

Camille Runes 3

Một bảng ngọc điển hình của Camille  với Chinh Phục

Thứ tự nâng kĩ năng cho Camille Đường Trên

Camille Skill Order

Camille_Q1 Giao Thức Chuẩn Xác: nâng một điểm ở cấp 3 để tăng sát thương trong các pha tay đôi, song Camille sẽ nâng chiêu thức này tối đa thứ hai vì lượng sát thương mỗi bậc phụ thuộc vào cấp độ và lượng sức mạnh công kích cơ bản của Camille – những thứ chỉ đáng kể từ giai đoạn giữa trận trở đi.

Camille_W Đá Quét Chiến Thuật: lấy một điểm ở cấp 1 để kéo máu và có thêm một chút khả năng hồi phục và nâng tối đa cuối cùng, vì các chiêu thức còn lại sẽ mang lại cho Camille khả năng tiếp cận và tay đôi tốt hơn hẳn.

Camille_E1 Bắn Dây Móc: lấy một điểm ở cấp 2 để có khả năng làm choáng và nâng tối đa đầu tiên, vì lượng sát thương cơ bản của kĩ năng này là tốt nhất.

Camille_R Tối Hậu Thư: chiêu cuối luôn lấy đúng cấp độ để tăng thời gian đối phương bị trói chân cũng như lượng sát thương phép theo phần trăm máu.

camille 1412 (17)

Xây dựng trang bị cho Camille Đường Trên

Trang bị khởi đầu

Kiem Doran Binh mau Mat vat to: bộ trang bị khởi đầu nếu đi đường với các tướng có tiềm năng tay đôi yếu hơn so với Camille. Nếu e ngại việc bị kéo máu liên tục khi đi đường bởi các tướng đánh xa, ra đường với Khien doran Khiên Doran sẽ là lựa chọn an toàn hơn hẳn.

Trang bị bắt buộc

Tam hop kiem Tam Hợp Kiếm: trang bị trấn phái cần lên đầu tiên cho Camille, không chỉ là một mớ “thập cẩm” các chỉ số

steraks-gage Móng Vuốt Sterak: trong các pha lao vào chủ lực đối phương bằng Tối Hậu Thư, Camille sẽ rất dễ bị đối chọn làm mục tiêu dồn sát thương để cứu kẻ đang bị bắt lại. Và khi nhắc tới khả năng chống dồn sát thương, Móng Vuốt Sterak cùng Thú Tượng Thạch Giáp chắc chắn là 2 trang bị làm điều đó tốt nhất trò chơi.

3026_Guardian_Angel-giap-thien-than Giáp Thiên Thần: về cuối trận, khi lượng giáp ảo từ Móng Vuốt Sterak vẫn là không đủ để tránh bị chết sốc, mạng hồi sinh từ Giáp Thiên Thần sẽ cho Camille thêm cơ hội để quần thảo tiếp giữa giao tranh.

Chỉ cần Tam Hợp Kiếm là sát thương gây ra của Camille đã trở nên rất đáng ngại rồi

Trang bị tùy chọn

Riu tiamat Rìu Tiamat: bổ sung khả năng đẩy đường cho Camille, vì tướng này chỉ có duy nhất một chiêu thức gây sát thương diện rộng là Đá Quét Chiến Thuật. Về cuối trận Rìu Tiamat có thể nâng cấp lên Rìu Mãng Xà nếu bạn cần chỉ số hút máu hoặc Rìu Đại Mãng Xà khi bạn muốn một phiên bản cứng cáp hơn của nó.

Randuin's_Omen_item Khiên Băng Randuin: trang bị giáp phù hợp nhất cho Camille để chống lại xạ thủ đối phương, hoặc các tướng đường trên thiên về gaya sát thương vật lý như Renekton, Jayce, Yasuo…

Giap tam linh Giáp Tâm Linh hoặc AdaptiveHelm-mu-thich-nghi Mũ Thích Nghi: lên kháng phép sớm là cần thiết khi phải đối đầu với các pháp sư đường trên như Rumble, Ryze, Cassiopeia.

giap gai Giáp Gai: không thường thấy trên Camille, tuy nhiên cũng hoàn toàn khả dĩ nếu bạn cần hiệu ứng Vết Thương Sâu để hạn chế xạ thủ đối phương hút máu một cách quá thoải mái.

Thời điểm hiện tại, Camille vẫn đang là một lựa chọn cực tốt nếu bạn muốn leo xếp hạng từ vị trí đường trên. Bạn còn mẹo gì khi sử dụng Camille không? Cùng chia sẻ với mọi người ở phần bình luận cuối bài viết nhé!