Nếu bạn nghĩ rằng dr.mundo_ Mundo Chí Mạng là một lựa chọn “troll”, thì bạn đã nhầm hoàn toàn. Hãy tưởng tượng Dr. Mundo full tank bình thường là một tên nhóc to béo nhất lớp bạn, hắn chỉ được cái “nhiều thịt” thôi chứ không làm được tích sự gì cả. Nhưng rồi một thời gian sau, hắn tập Gym và quay trở lại với thân hình 6 múi, thì đó chính xác là Dr. Mundo Chí Mạng. Thôi lan man đủ rồi vào bài viết nào!

Ngọc bổ trợ

Nếu nói dr.mundo_ Mundo là một Gym-er, thì Ngọc Chinh Phục là một lọ thuốc Whey Protein ngon lành.

12

Vì sao nó hợp với Mundo thì đọc phần dưới nhé. Trước mắt vào trận thì cứ lấy Chinh Phục đã, bởi nó quá mạnh khi đi kèm với Mundo. Các điểm nhỏ các bạn có thể lấy theo tùy kèo đấu, tùy tình huống khác nhau.

Kỹ năng

Trước tiên thì cứ Dao Phay Nhiễm Khuẩn (Q) ở cấp độ 1 đã. Kỹ năng này sẽ hỗ trợ khoản farm hoặc cấu rỉa một cách đơn giản với mọi kèo đấu.

21

Tiếp theo, tùy kèo đấu đối phương là tay dài hay ngắn. Nếu kẻ địch tay dài, cân nhắc tăng tối đa Dao Phay (Q) trước để cấu máu và farm an toàn. Còn nếu là cận chiến thì tối đa Cuồng Bạo (E) để khô máu hết cỡ. Hai kỹ năng là Nỗi Đau Bỏng Cháy (W)Máu Điên (R) nâng theo đúng cấp độ.

À hãy cùng nhìn qua một vài chỉ số của dr.mundo_ Mundo như sau (không trang bị):

  • Dr. Mundo cấp 1, kích hoạt Cuồng Bạo (E ở cấp độ 1): Sát thương ~60 > 90.
  • Dr. Mundo cấp 9, kích hoạt Cuồng Bạo (E ở cấp độ 5): Sát thương ~85 > 195.
  • Dr. Mundo cấp 18, kích hoạt Cuồng Bạo (E ở cấp độ 5): Sát thương ~120 > 230.

Trang bị

mavusongkiem Ma Vũ Song Kiếm sẽ là sự ưu tiên hàng đầu. Thứ nhất, nó cho Chí Mạng, nên mới gọi là dr.mundo_ Dr. Mundo Chí Mạng, đúng chưa nào? Thứ hai, Ma Vũ mang lại cho Mundo một khả năng tay đôi tuyệt vời, kèm tốc độ cộng thêm giúp hắn bám đuổi kẻ địch với Dao Phay luôn sẵn sàng cắm thẳng vào lưng.

Screen15

Sẽ ra sao nếu con số 301 kia chí mạng, kèm sát thương chuẩn? Tốc đánh đủ dùng, tốc chạy “bàn thờ” và lượng máu ~4000 đủ để làm một cỗ máy chống chịu hạng nặng.

Các trang bị chống chịu còn lại mua theo tùy trận đấu, tùy đối thủ như thường. Sức mạnh chiêu Cuồng Bạo (E) tỉ lệ thuận theo máu tối đa của Mundo, nên nếu hắn càng trâu, sát thương càng lớn. Vo cuc kiem Vô Cực Kiếm sẽ là trang bị bạn có thể lên lúc nào cũng được, tùy theo từng diễn biến. Nếu xanh quá thì lên thẳng sau Ma Vũ để “lăn cầu tuyết” cũng được.

Lối chơi của Mundo Chí Mạng

Riêng về khoản tay đôi thì tôi khẳng định dr.mundo_ Dr. Mundo Chí Mạng không có đối thủ. Với việc là một tướng thuần đỡ đòn, Mundo đã sở hữu sẵn một lượng máu cứng cáp hơn các đối thủ khác, chưa kể khả năng hồi phục tuyệt vời đến từ nội tại và chiêu cuối. Thứ hai, khi bạn mua các trang bị sát thương, Mundo sẽ không còn là một bịch bông di động nữa đâu nhé.

Hãy tưởng tượng Dr. Mundo chính là phiên bản khác của Olaf_Square_0 Olaf, có kỹ năng làm chậm để truy đuổi, khả năng hồi phục cao, và hơn tất cả: Máu càng thấp thì hắn càng mạnh!

Khi kích hoạt Cuồng Bạo (E), Mundo sẽ được tăng sát thương vật lý trong 5 giây, ở ngay cấp 1 đã là 30 sát thương vật lí, tương đương với 3 Kiem dai Thanh Kiếm Dài. Chưa kể đòn đánh tiếp theo lại tỉ lệ thuận theo lượng máu tối đa của hắn, khiến Mundo trở thành một tên đỡ đòn với lượng sát thương mạnh tới quái dị.

Một điểm nữa giúp Mundo trở lại, đó là bởi hiệu ứng Thieu dot Vết Thương Sâu gần như biến mất khỏi bản đồ. Thứ nhất, morello Quỷ Thư Morello không còn được ưu tiên bởi các pháp sư nữa. Tương tự với Thiêu Đốt, chỉ có các sát thủ mới cầm nó mà thôi. Thứ hai, đụng mặt với các guom-do-te Xạ Thủ Gươm Đồ Tể là rất hiếm, mà có thì cũng phải giữa và cuối trận. Vì vậy, chẳng có gì phải ngại khi lựa chọn Mundo, kể cả đi rừng luôn cũng được.

Cuối cùng, Mundo sẽ rất phù hợp với ngọc then chốt Chinh Phục, bởi hắn có thể gây hàng tá sát thương phép lẫn vật lý liên tục trong một khoảng thời gian ngắn, từ kỹ năng tới các đòn đánh thường, và 20% chỗ đó sẽ được chuyển thành Sát Thương Chuẩn, giúp Mundo có thể cân mọi kẻ địch ở khu vực đường trên, từ những tên đấu sĩ khó nhai cho tới lũ đỡ đòn cứng đầu.

Một lưu ý cuối cùng, bạn không nên chơi Dr. Mundo Chí Mạng khi đối đầu với các tướng thuần đỡ đòn khác, bởi bạn sẽ không có đủ lượng sát thương duy trì về giai đoạn giữa trận, rất khó “lăn cầu tuyết” và có thể sẽ thiếu hụt sức chống chịu về giai đoạn cuối trận. Chỉ cần mua các trang bị chống chịu, việc còn lại để Chinh Phục lo. Còn nếu kẻ địch là các đấu sĩ kiểu dạng Fiora, Gangplank, Riven… thì cứ Chí Mạng mà gõ đầu nhé.