Soái ca Garen là vị tướng vô cùng quen thuộc và dễ chơi với bộ kỹ năng đơn giản và lối lên đồ không quá phức tạp. Nếu đã phát ngấy với kiểu Garen xôi thịt, à ý tôi là bị thịt full tank, thì hãy đổi gió với Garen – Xoay Tới Xỉu cùng NhomGameThu!

Lưu ý: cánh quạt Garen có thể gây nguy hiểm cho các bé bự đang học lớp đồng, lớp bạc (thậm chí là lớp vàng) và những người dễ say tàu xe. Nếu bạn huệ ra bàn phím, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm.

Ngọc Bổ Trợ

garen

 • WhiteCap-ChinhPhuc Chinh Phục: +sát thương chuẩn
 • Triumph_rune Đắc Thắng: hồi phục % máu đã mất và thêm ít vàng
 • Legend-_Tenacity_rune Huyền Thoại: Kháng Hiệu Ứng: giảm thời gian bị dính hiệu ứng
 • Coup_de_Grace_rune Nhát Chém Ân Huệ: kết hợp với Công Lí Demacia để bổ một phát lùn xuống một tấc
 • Celerity_rune Mau Lẹ: tăng tốc độ di chuyển
 • Gathering_Storm_rune Cuồng Phong Tích Tụ: tăng SMCK theo thời gian

Phép bổ trợ cho Garen là flash Tốc Biếnignite Thiêu Đốt. Bạn cũng có thể đổi sang teleport Dịch Chuyển nếu muốn.

 

Kỹ Năng

garen 2

Nâng tối đa garen-judgment Phán Quyết (E) trước để sớm trở thành Chong Chóng Garen. Nếu muốn, bạn có thể nâng thêm một điểm garen-decisive-strike Đòn Quyết Định (Q) trước cấp 8 để dễ cấu rỉa mục tiêu hơn. Cuồi cùng là garen-courage Lòng Dũng Cảm (W) và nhớ nâng garen-demacian-justice Công Lí Demacia (R) khi có thể. Về cơ bản, bộ kỹ năng của Garen không tính là khó hiểu, và cũng không dùng năng lượng/nội năng, bạn chỉ cần quan tâm đến thời gian hồi chiêu mà thôi.

Mặc dù đây là Garen xoay-tới-xỉu, nhưng xin đừng nâng E ở cấp 1 nhé(; ̄д ̄)Hãy luôn nâng Q ở cấp 1 vì kỹ năng này cho bạn thêm 30% tốc độ di chuyển, giải phóng khỏi trạng thái làm chậm, làm câm lặng mục tiêu và gây sát thương (tăng một chút tầm đánh cơ bản).

 

Trang Bị

Trang bị khởi đầu

Doran's_Shield Health_Potion_item hoặc Long_Sword_item Refillable_Potion_item

Khiên Doran cho bạn hồi phục để trụ đường ở giai đoạn ban đầu | Lên Kiếm Dài trước để nhanh lên Kiếm Ma

Boots_of_Speed_item Caulfield's_Warhammer_item Serrated_Dirk_item Phage_item

Ở lần về đầu tiên, tùy vào việc bạn chọn món trang bị thứ hai là gì (và bạn cầm về bao nhiêu vàng) để lên Búa Chiến / Dao Hung Tàn / Búa Gỗ

Trang bị chính

2404-blackcleaver-2 hoặc Youmuu's_Ghostblade_item

Nếu hòa đường thì bạn lên Rìu Đen trước | Nếu thắng đường thì lên Kiếm Ma Youmuu trước

Đây là hai trang bị chủ lực của bạn, nếu bạn lên RĐ trước thì sau đó lên KMY và ngược lại. Nghĩa là bắt buộc phải lên cả hai trang bị, thứ tự như thế nào là tùy vào tình huống lúc đó của bạn.

Giày (chọn một)

Mercury's_Treads_item Ninja_Tabi_item Boots_of_Swiftness_item

 • Giày Thủy Ngân: nếu team địch có quá nhiều hiệu ứng khống chế
 • Giày Ninja: nếu team địch có nhiều tướng sát thương vật lý hoặc đánh thường
 • Giày Bạc: giảm hiệu ứng làm chậm

Trang bị kế tiếp

Sau khi đã lên hai trang bị sát thương, bạn nên lên một trang bị chống chịu (Giáp Lửa, Giáp Liệt Sĩ, Khiên Băng,…). Sau đó lên thêm một hoặc hai trang bị sát thương nữa để xoay hết tốc lực (Chùy Gai Malmortius, Vũ Điệu Tử Thần, Lời Nhắc Tử Vong,…). Nếu chơi khô máu, bạn lên KMY + RĐ + 1 đồ chống chịu + 2 đồ sát thương. Còn muốn chơi chắc chắn hơn thì lên RĐ + KMY + 2 đồ chống chịu + 1 đồ sát thương.

Maw_of_Malmortius_item Death's_Dance_item Mortal_Reminder_item steraks-gage

 • Chùy Gai Malmortius: +sát thương, kháng phép & giảm hồi chiều
 • Vũ Điệu Tử Thần: SMCK + hồi chiêu + hồi máu
 • Lời Nhắc Tử Vong: nhiều sát thương hơn (xuyên giáp, vết thương sâu,…) nhưng không có kháng phép
 • Móng Vuốt Sterak: +máu, SMCK; lá chắn, kháng hiệu ứng,…

Sunfire_Cape_item dead-mans-plate GargoyleStoneplate-thu-tuong-thach-giap Randuin's_Omen_item thornmail

 • Giáp Lửa: gây sát thương phép diện rộng mỗi giây => dễ kích hoạt Chinh Phục, có thể gây thêm 20% sát thương chuẩn (từ Chinh Phục). Mặc dù sát thương chuẩn từ Giáp Lửa không nhiều, nhưng nó có sự khác biệt tương đối khi 1v1.
 • Giáp Liệt Sĩ: Thích hợp với phong cách đảo đường.
 • Thú Tượng Thạch Giáp: +giáp/kháng phép (gấp đôi canxi khi kích hoạt)
 • Khiên Băng Randuin: giảm chí mạng, giảm tốc độ chạy & tốc độ đánh (dễ rượt mục tiêu)
 • Giáp Gai: giảm tốc độ đánh & giảm hồi máu (nếu AD team địch xanh)

Ví dụ full build:

Mercury's_Treads_item 2404-blackcleaver-2 Youmuu's_Ghostblade_item Sunfire_Cape_item Maw_of_Malmortius_item Death's_Dance_item

Đây là trong trường hợp bạn xanh, nếu không, hãy cố lên thêm vài trang bị chống chịu nếu sợ lao lên xoay xong bị táng sấp mặt…

Ở cấp 18, với garen-decisive-strike Đòn Quyết Định + 2404-blackcleaver-2 Rìu Đen + Youmuu's_Ghostblade_item Kiếm Ma Youmuu (kích hoạt), tốc độ di chuyển của Garen có thể đạt hơn 540

 

Tướng Khắc Chế

lol-pantheon-smite

Pantheon

Độ khó: 7/10

Nội tại của Pantheon chặn đòn đánh thường + Q của Garen và cả phát bắn từ Trụ, thế nên bạn cần phải đánh thường trước rồi hãy dùng Q. Nếu Pantheon lao lên thì dùng W và E ngay trước khi hắn xồ vào người bạn.

⇒ Trang bị đầu tiên của bạn nên là Khien doran Khiên Doran. Sau khi đã có 2404-blackcleaver-2 Rìu ĐenGiay ninja Giày Ninja thì lên thêm một trang bị chống chịu như Sunfire_Cape_item Giáp Lửa. Đến khoảng giai đoạn giữa trận thì Pantheon đã không còn là mối đe dọa quá lớn nữa. Lúc đấy bạn có thể tiếp tục lên thêm các trang bị tấn công khác.

teemo

 

Teemo

Độ khó: 7/10

Đây là kèo tương đối khó ăn nếu Teemo team địch có kỹ năng tốt. Nếu bị phụt mù, hãy dùng E rồi sau đó mới dùng Q (khi đã hết mù).

⇒ Bạn vẫn sẽ bắt đầu với Khien doran Khiên Doran. Trang bị đầu tiên của bạn nên là Hexdrinker_item Kiếm Răng Cưa hoặc Ao choang bac Áo Choàng Bạc, sau đó lên Mercury's_Treads_item Giày Thủy Ngân. Rồi bạn tiếp tục lên 2404-blackcleaver-2 Rìu Đen. Nếu vẫn thấy quá thọt thì sau RĐ bạn nên lên Spirit_Visage_item giap tam linh Giáp Tâm Linh, cuối cùng lên thêm một vài trang bị sát thương (như đã kể trên) nữa.

Kayle

Kayle

Độ khó: 10/10

Đây có thể là kèo khó nhất với Garen Máy Xay, hoặc gần như là không thể trụ nổi nếu Kayle đọc vị được bạn.

⇒ Về trang bị, bạn có thể lên tương tự như Teemo hoặc muốn chắc ăn thì lên Spirit_Visage_item giap tam linh Giáp Tâm Linh đầu tiên. Sau đó tiếp tục theo hướng 2404-blackcleaver-2 Rìu Đen, Mercury's_Treads_item Giày Thủy Ngân,…

Nếu vẫn chưa chắc chắn có thể xoay thẳng tới nhà chính của team địch thì hãy thử trước ở chế độ Đánh Máy hoặc Đánh Thường để đảm bảo không tự xoay mình xuống vực thẳm gỗ đoàn nhé (~‾▿‾)~ Nếu có góp ý hoặc thắc mắc gì với Garen Xoay Tới Xỉu thì hãy để lại bình luận ngay bên dưới nhé.

Những Bài Viết Có Thể Bạn Sẽ Quan Tâm