Như các bạn đã biết, Kalista là vị tướng xạ thủ mới được ra mắt cách đây không lâu, nhưng sức mạnh của cô là không phải bàn cãi. Sỡ hữu nội tại Phong Thái Quân Nhân giúp Kalista có thể “nhảy múa” trong giao tranh. Giải thích cho dễ hiểu, thì giữa những đòn đánh thường, Kalista có thể lướt một khoảng cách nhỏ. Điều này giúp cô cơ động trong giao tranh, “thả diều” cực tốt.

Do đó, Kalista là một xạ thủ có khả năng hoạt động độc lập cực tốt. Dường như cô có thể kết hợp với hầu hết mọi vị tướng hỗ trợ có vai trò khác nhau. Lối lên đồ cho Kalista cực kì đa dạng, và lối chơi của cô khi đi với các hỗ trợ cũng vậy. Có những kèo đấu khó, và những kèo đấu dễ. Vì vậy việc lựa chọn hỗ trợ cho Kalista cũng khá là quan trọng.

hướng dẫn cách chơi, cách lên đồcách combo tướng Kalista vị trí xạ thủ đường Trên hiệu quả

Trước tiên, hãy cùng chúng tôi điểm mặt những vị tướng mang thiên hướng tấn công, có thể kết hợp tốt với Kalista

Blitzcrank

Trước tiên, hãy nói qua về sức mạnh của Blitzcrank. Đây là một vị tướng hỗ trợ có khả năng ép góc rất rất tốt. Ở giai đoạn đầu, Kalista là một xạ thủ khá yếu, cần có những trang bị tốc độ đánh để gia tăng sức mạnh của mình. Vì vậy, Blitzcrank là vị tướng bù trừ vào nhược điểm đó. Việc ép góc đối phương sẽ giúp cho Kalista có thể farm một cách thoải mái hơn.

Chỉ cần kẻ địch bị dính combo Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q) và Đấm Móc (E), chúng chắc chắn sẽ dính thêm vài ngọn giáo của Kalista, giúp cô có thể kích hoạt được 2 kỹ năng khác là nội tại của Hồn Ma Do Thám (W) và Giày Vò (E).

Ngoài ra, chính vì Blitzcrank là vị tướng hỗ trợ tấn công, do đó không có chiêu thức nào để chạy trốn nếu chẳng may lên quá cao. Và Kalista là xạ thủ có thể khắc phục nhược điểm đó, đơn giản là sử dụng Định Mệnh Vẫy Gọi (R) và đưa Blizcrank về an toàn.

Leona

Leona_3

Nếu nói về tướng hỗ trợ mang thiên hướng tấn công, thì không thể không nhắc đến Leona. Lối chơi phù hợp cho những người hổ báo, việc hạ gục kẻ địch ở ngay cấp 2 là hoàn toàn có thể, bởi khi đó Leona đã có tới 2 kỹ năng gây hiệu ứng khống chế cực tốt. Tuy nhiên Kalista không phải là vị tướng khỏe ở đầu trận, do vậy cần phải có sự phối hợp giữa 2 người chơi một cách trơn tru. Lên cấp 6, chỉ cần những chuỗi combo chuẩn, kẻ địch chắc chắn sẽ không thể nhúc nhích được một bước nào hết.

Với lối đánh cực “hổ báo” của Leona, nhiều lúc lao vào kẻ địch, và rút ra là điều tưởng như không thể. Nhưng Kalista chính là người có thể giúp Leona rút về an toàn bằng Định Mệnh Vẫy Gọi (R).

Galio

Galio thường không được sử dụng nhiều ở vị trí hỗ trợ, bởi ở những cấp độ đầu con Ma Dơi này không có những hiệu ứng khống chế mạnh. Tuy nhiên, nếu sử dụng hắn ở vị trí hỗ trợ, thì mục đích chính là để kết hợp với Kalista. Ở những giai đoạn đầu, Kalista rất yếu, vì vậy chiêu Ma Dơi Bảo Hộ (W) sẽ giúp Kalista cứng cáp hơn. Ngọn Gió Chính Trực (E) còn là kỹ năng cực tốt, giúp Kalista có thể di chuyển cực nhanh trong đó, tận dụng nội tại Phong Thái Quân Nhân sẽ không có kẻ địch nào chạm được vào người cô.

Nhưng đó chưa phải là tất cả để giúp Galio xuống hỗ trợ Kalista. Như các bạn đã biết, chiêu cuối của Galio, Sự Báo Thù Của Durrand giúp Galio khiêu khích mọi kẻ địch xung quanh, kết hợp với chiêu cuối của Kalista, việc tiếp cận vào trung tâm của đội hình kẻ địch là quá đơn giản.

Malphite

Malphite là một vị tướng cực khó chịu khi sở hữu lượng giáp ảo trâu bò, mà nếu lên sức mạnh phép thuật thì vẫn cứ khỏe như thường. Do vậy, nếu đem tên người đã này xuống hỗ trợ Kalista, cô sẽ không phải lo lắng nhiều ở giai đoạn đi đường. Cứ liên tục sử dụng Mảnh Vỡ Địa Chấn (Q) để cấu máu kẻ địch, tạo áp lực giúp Kalista farm một cách an toàn hơn. Bên cạnh đó, Dậm Đất (E) sẽ khiến đối phương bị đánh chậm, mà tốc độ đánh là chỉ số quan trọng nhất của một xạ thủ.

Cuối cùng là Không Thể Cản Phá (R). Còn gì bằng việc 2 cái hất tung cùng một lúc ? Một Malphite hỗ trợ lên một chút sức mạnh phép thuật, một combo bốc hơi xạ thủ đối phương, quá đơn giản.

Alistar

Khỏi phải nói, Kalista sinh ra là để cho Alistar hỗ trợ. Hợp nhau từ cái tên, đến bộ kỹ năng, nếu đồng đội có chọn Kalista, thì đừng ngần ngại mà chọn ngay Alistar nhé. Nếu Kalista có bị đè đường ở những giai đoạn đầu, đừng lo, đã có Tiếng Gầm Chiến Thắng (E) giúp cô hồi phục. Nếu Kalista gặp nguy hiểm, combo Nghiền Nát (Q) và Bò Húc (W) ngay lập tức.

Cả Alistar và Kalista đều có khả năng hoạt động độc lập cực tốt. Nếu Alistar có gặp nguy hiểm, Kalista cũng không nhất thiết phải sử dụng chiêu cuối để kéo hắn về, vì chiêu cuối Bất Khuất của Alistar sẽ khiến kẻ địch phải suy nghĩ lại việc tấn công hắn. Chiêu thức Nghiền Nát (Q) của Alistar dạng như một Không Thể Cản Phá (chiêu cuối của Malphite) dạng nhỏ, và có thời gian hồi chiêu thấp hơn nhiều. Vì vậy việc hất tung đối phương liên tục là điều quá đơn giản.

Theo lienminh360

Những Bài Viết Có Thể Bạn Sẽ Quan Tâm