Trong Liên Minh Huyền Thoại, có những vị tướng đạt đến giới hạn của sự trâu bò nhờ chất tướng khủng khiếp của mình.

  Với Liên Minh Huyền Thoại, sự trâu bò không nằm ở lượng trang bị vốn có mà là ở bộ kĩ năng đặc biệt của từng tướng. Thông thường, các tướng trâu thường rất mạnh về giữa trận đấu vì lúc đó pháp sư, xạ thủ đối phương chưa có những trang bị xuyên giáp và xuyên kháng phép. Tuy nhiên, đa số nhóm tướng này yếu dần về cuối trận, phù hợp với quy luật của các đấu sĩ tay ngắn. Chúng ta cùng đến với những vị tướng trâu bò nhất Liên Minh Huyền Thoại.

   

  1. Maokai

  Maokai là vị tướng cực kì đặc biệt trong Liên Minh Huyền Thoại bởi khả năng đa dụng như hiệu ứng khống chế, sát thương, khả năng đỡ đòn khiến vị tướng này tồn tại trên cả đấu trường chuyên nghiệp. Điểm trâu bò nằm của Maokai nằm ở chiêu cuối Bão Lá Thù Hận (R), khi bật, vị tướng này giảm 20% sát thương lên bản thân và tướng đồng minh trong khu vực đó (Không giảm từ trụ), đồng thời có thể tắt để kích hoạt sát thương.

  Maokai tồn tại thời gian dài ở chuyên nghiệp.

  Bởi vậy, càng về cuối trận, Maokai càng phát huy tác dụng cùng chiêu cuối bởi các trang bị thủ mạnh đã đành, lượng giảm sát thương rơi vào tầm quá lớn. Ngày xưa, Maokai cần Trượng Trường Sinh để gia tăng khả năng trụ đường, sức mạnh theo thời gian đồng thời tối đa lượng sát thương. Tuy nhiên, Maokai giờ thiên về đa dụng và hiệu ứng khống chế nên Vinh Quang Chân Chính kèm Giày Vệ Quân là 2 thứ quan trọng nhất.

  Phong cách Trượng Trường Sinh của ngày xưa.

  Không còn lí do nào nữa, Maokai là vị tướng Tanker số 1 trên đấu trường chuyên nghiệp hiện nay. Chỉ cần không quá thọt khi đi đường, vị tướng này sẽ ngày càng mạnh về giữa và cuối trận.

  2. Garen

  Garen được các game thủ trình thấp yêu thích sử dụng bởi chất tướng vô cùng trâu bò nhưng không hề thiếu sát thương. Ở rank vàng, Garen được coi như là vô đối, độ hot không kém gì Darius.

  Garen - Vị tướng men lỳ nhất Liên Minh Huyền Thoại.

  Khả năng trâu bò của Garen nằm ở chiêu Lòng Dũng Cảm (W). Nội tại của Lòng Dũng Cảm tăng giáp kháng phép đã đành, khi kích hoạt sẽ giúp Garen tăng khả năng kháng hiệu ứng khống chế, giúp vị tướng này tiếp cận đối phương dễ dàng hơn. Ngoài ra, Garen còn sở hữu tốc độ chạy nhanh, giúp ra vào giao tranh hợp lý để tránh sát thương. Bởi vậy, Garen ở giữa game thật sự là hung thần dù bất kì rank nào đi chăng nữa.

  Garen trong tay Saitvicious giành PentaKill.

  Đáng tiếc, với game thủ bậc cao, họ chỉ cần đưa trận đấu về late game, Garen bỗng dưng bị khắc chế. Chỉ đơn giản vậy thôi, và bạn nên xem qua Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Garen vị trí Tank đường Trên

  3. Mundo

  Mundo là một tướng sinh ra để phục vụ cho việc lên trang bị Full Tanker, thiên về máu và hồi máu. Tuy nhiên, sau thời hoàng kim xuất hiện trên đấu trường chuyên nghiệp ở mùa 4, Quỷ Thư Morello đã kết liễu vị tướng này ngay trên phiên bản tiền mùa giải thứ 5.

  Gã điên Mundo bị khắc chế quá giản đơn.

  Mundo sở hữu khả năng đi đường không quá ổn nhưng lại an toàn nhờ chiêu Dao Phay Nhiễm Khuẩn (Q) ăn lính cũng như cấu rỉa. Khi đã có 2 món trang bị lớn, vị tướng này như một hung thần lao vào giữa đội hình đối phương, bật chiêu Nỗi Đau Bỏng Cháy (W) và Cuồng Bạo (E) mà “dí” đối phương. Khi đủ các trang bị thủ, Mundo có khoảng 5000 máu, gần 300 giáp và 150 kháng phép cùng khả năng hồi máu khủng khiếp. Đáng tiếc, có quá nhiều cách đơn giản để khắc chế Mundo.

  4. Malphite

  Malphite lên đồ Tanker thì độ trâu của vị tướng này rơi vào tầm nhất nhì Liên Minh Huyền Thoại mất bởi vị tướng này có đến 2 kĩ năng bổ trợ khả năng Tanker.

  Thứ nhất, nội tại Giáp Hoa Cương tăng lượng giáp ảo dựa trên số máu tối đa. Với 10%, Malphite sở hữu khoảng 100-350 tùy theo thời gian và lượng trang bị sở hữu. Ngoài ra, chiêu Nắm Đấm Dung Nham tăng khoảng 20/25/30/35/40% giáp nên nếu đối phương toàn sát thương vật lí, một Malphite khoảng hơn 3k máu và gần 600 giáp sẽ khiến họ nản lòng mà thôi.

  Kỉ lục Malphite sở hữu 1k6 giáp.

  Đáng tiếc, khi lên đồ chống chịu, Malphite đi đường khá khổ sở với những vị tướng cấu rỉa mạnh, đặc biệt là Rumble, Lulu, Ryze. Còn ở đấu trường chuyên nghiệp, Không Thể Cản Phá cũng chẳng là gì với một Tốc Biến với các Gosu.

  5. Shen

  Shen cũng được liệt vào danh sách trâu bò nhưng không thể sánh ngang với các vị tướng còn lại bởi vị tướng này chỉ sở hữu chỉ số ổn cùng kĩ năng Nghi Binh tạo giáp.

  Không khỏe như các ông thần trên nhưng Shen đa dụng hơn.

  Shen là vị tướng sở hữu sát thương ảo bởi sức mạnh đến từ các trang bị chống chịu và khả năng hồi máu đến từ chiêu thức Phóng Kiếm (Q). Bởi vậy, khi đạt 1-2 món lớn, Shen trụ đường và giao tranh tổng mạnh khủng khiếp. Về cuối trận, Shen yếu dần nhưng bù lại là khoản đẩy đường một bình cùng chiêu Nhất Thống bảo kê đồng đội tốt.

  Shen đang có dấu hiệu hồi sinh trên đấu trường công lý chuyên nghiệp bởi rất nhiều yếu tố: “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Meta Game là thiên thời, Riot buff là địa lợi và nhân hòa là các Gosu đã sử dụng thành công anh chàng Ninja này. Vừa qua, Meta Game Full Taker, chỉ số nội năng và kháng phép của Shen tăng đồng thời anh chàng Shy của CJ Entus sử dụng Shen quá thành công nên còn chờ gì nữa, game thủ của chúng ta trở về với Shen – Ninja Hoàng hôn này thôi.

  Thank Bro Shy đã giúp Shen trở lại.

  theo gamek

  Những Bài Viết Có Thể Bạn Sẽ Quan Tâm