Meta của Liên Minh Huyền Thoại hiện tại đang khá thú vị. Với sự xuất hiện của Ngọc Tái Tổ Hợp, hàng tá những lối chơi mới mẻ và thú vị đã được sử dụng trên Đấu Trường Công Lý. Và đi kèm với đó là một chút sự mất cân bằng thường thấy ở những lần cập nhật mới. Dĩ nhiên, biện pháp của Riot đơn giản là sẽ giảm sức mạnh của những vị tướng đang quá mạnh. Hãy cùng xem những vị tướng nào sẽ bị “ăn búa” trong những ngày đầu tiên của năm mới, cũng là của một mùa giải mới.

Zoe-final-portrait

Một vị tướng mà chắc hẳn ai cũng biết chắc rằng sẽ phải rơi vào danh sách này. Cô ta quá mạnh ở phiên bản hiện tại với khả năng sốc sát thương từ xa một cách khủng khiếp. Dù đã bị giảm sức mạnh một chút ở kĩ năng E so với những ngày đầu ra mắt, Zoe hiện tại vẫn vô cùng đáng sợ, và thậm chí có đến 69% người chơi đồng ý rằng cô ta là vị tướng mạnh nhất ở phiên bản 7.24 này (tôi không bịa ra số 69 đâu nhé, số liệu thật đấy :) )

Zoe-by-耀耀吃药-HD-Wallpaper-Background-Fan-Art-Artwork-League-of-Legends-lol-1024x682

Đây là Zoe. Trước đây Zoe rất dễ thương, giờ thì đỡ nhiều rồi… Đừng như Zoe

Không biết Riot sẽ giảm sức mạnh của Zoe như thế nào, nhưng có một điều mà ai cũng nhận ra là cô ta rất khó để cân bằng. Với một lối chơi đặc biệt và có phần hơi… cancer, Zoe sẽ làm các nhà thiết kế của Riot rất đau đầu trong việc cân bằng đây!

 

Malzahar-Final-Portrait3

Vị tướng tiếp theo sắp lên thớt là một cái tên không quá xa lạ trong những trận đấu giải gần đây. Nhà Tiên Tri Hư Không sở hữu một lối chơi vô cùng an toàn và không đòi hỏi quá nhiều kĩ năng của người chơi. Kể từ khi được tăng sức mạnh cho R (R gây sát thương thẳng lên mục tiêu bị áp chế, thay vì chỉ gây sát thương theo % máu ra xung quanh), Malzahar đã trở lại đường giữa một cách mạnh mẽ. Hắn sở hữu một lượng sát thương rất lớn, khả năng đẩy lính tốt và tiềm năng đảo đường cũng như bắt lẻ kinh hoàng với chiêu cuối trứ danh

Malzahar_Splash_5

Một trong những khả năng ghê nhất của Malzahar là móc mất 1300 vàng trong túi đối phương

Khác với Zoe, Malzahar hiện tại vẫn phần nào trong tầm kiểm soát. Có lẽ chỉ cần một chút giảm sức mạnh thẳng vào chỉ số cơ bản là Riot sẽ có thể khống chế phần nào sức mạnh của Malzahar rồi.

 

Vayne-Final-Portrait

Với lối chơi Xạ Thủ + Khiên Cổ Vật đang thịnh hành, có lẽ Vayne là một trong những kẻ hưởng lợi nhiều nhất từ meta này. Lối chơi đề cao khả năng sống sót này nhìn chung vô cùng phù hợp với Thợ Săn Bóng Đêm, bởi khả năng sống sót trong giao tranh của Vayne trong giao tranh sẽ được đẩy lên một mức độ cực cao. Trong khi đó, sát thương đối với cô ta cũng không thành vấn đề với lượng sát thương cố định từ Mũi Tên Bạc.

project_vayne_splash

Vừa quất quả skin xong thì nghe tin, tim tui đau quá man :(

Quả thật là Vayne đang làm trùm với lối chơi này, khi cô sở hữu tỉ lệ thắng đến 53% ở phiên bản hiện tại – ngang với Ezreal. Đáng tiếc là điều này rất có thể sẽ thay đổi trong phiên bản tới.

Ezreal-Final-Portrait

Và vị tướng cuối cùng trong danh sách không ai khác chính là Ezreal. Nhà Thám Hiểm ta đang trải qua những ngày tháng vô cùng hạnh phúc với một bảng Ngọc Tái Tổ Hợp như được thiết kế riêng cho cậu, kể cả… cái tên. Cả Đạo Chích và Ezreal đều đã bị giảm sức mạnh nhẹ ở những phiên bản trước đây, nhưng điều này gần như không hề “xi-nhê” với Nhà Thám Hiểm, bởi tỉ lệ thắng của cậu ta vẫn nằm yên ở mức 53%…

Ezreal_DebonairSkin

Xèng, rất nhiều xèng… còn lại được khuyến mãi thêm mấy ly thuốc bổ nữa cơ

Nhưng cũng như Zoe, Ezreal sẽ là một vị tướng rất khó để cân bằng một khi hắn đã mất cân bằng. Với lối chơi đặc biệt phụ thuộc vào độ chính xác từ những cú Q của mình, Riot sẽ không thể giảm chỉ số của cậu ta xuống là xong được. Rắc rối đấy, không đùa đâu…

Trên đây là những vị tướng đã được xác nhận bị giảm sức mạnh ở những phiên bản tiếp theo. Thật ra thì vẫn còn kha khá những “hung thần” khác mà Riot vẫn chưa chạm tay vào (cũng sẽ bị sờ đến sớm thôi), như Sejuani, Ornn, Miss Fortune,… chẳng hạn.

Những Bài Viết Có Thể Bạn Sẽ Quan Tâm