Meta game Liên Minh Huyền Thoại đang thay đổi theo thời gian, Riot đang hướng theo Juggernaut Rework từ phiên bản 5.16. Theo như nhà phát hành, Meta Juggernaut chính là các tướng trâu bò mạnh mẽ kèm lượng sát thương khổng lồ nhưng lại thiếu đi độ cơ động nhất định (Garen, Darius, Mordekaiser, Skarner).

Từ lúc Meta Tanker thịnh hành cho đến thời điểm Juggernaut, các tướng trâu bò như Sejuani, Gragas, Rek’Sai, Gnar, Garen, Darius,… lên ngôi mạnh mẽ. Thậm chí, cộng đồng game thủ còn cho rằng đây không phải vị tướng mà là “Vị thần” bất tử bởi đã trâu bò, chúng còn quá bá đạo trong các chế độ Public như Normal, Ranked.

Darius gây sát thương chuẩn 1086

Bởi vậy, mọi người đã bắt đầu quan tâm tới sát thương chuẩn bởi chúng không cần quan tâm tới đối phương có bao nhiêu giáp và kháng phép dẫn tới khuếch đại lượng sát thương cực lớn.

Như đã nói, trong game Liên Minh Huyền Thoại sát thương chuẩn không chịu tác động bởi chỉ số giáp và kháng phép. Theo thiết kế của bất cứ tựa game MOBA nào trên thế giới, giáp và kháng phép cực mạnh trong khoảng thời gian giữa trận đấu dẫn tới các tướng Tanker nổi lên như một vị thần trong giai đoạn này. Từ đó, khi sở hữu sát thương chuẩn, tướng sẽ khuếch đại lượng sát thương cực lớn bởi sát thương giảm từ giáp và kháng phép lên tới 50% ở phút 20 với vị tướng đỡ đòn.

Như vị tướng Fiora dưới đây, cô ta gây 1148 sát thương chuẩn, chiếm 40% tổng sát thương. Như vậy, vị tướng trên có khoảng 2870 máu và chỉ số giáp, kháng phép không hề nhỏ. Nếu khoáng khoảng, 1148 sát thương chuẩn sẽ ngang với khoảng 1500 sát thương hỗn hợp cả 2 loại.

Fiora gây sát thương chuẩn 1148

Ngoài ra, một số vị tướng điển hình trong khâu gây sát thương chuẩn như Darius, Cho’Gate có thể sốc sát thương khủng khiếp mà chẳng cần quan tâm đến đối thủ trâu bò hay mỏng manh. Chỉ cần vào tầm máu tự chết, đối phương sẽ tự lên bảng đếm số mà thôi.

Thêm vào đó, Ahri Vayne cũng nằm trong danh sách tướng “Sát thương chuẩn đặc biệt”. Do đặc thù Vayne phục thuộc vào tốc đánh, cô không cần lên trang bị Core Item của xạ thủ như Cung Xanh cũng được còn Ahri, Froggen yêu thích dùng Trượng Pha Lê Rylai trước sau mới tới Trượng Hư Vô. Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng đấy.

Vayne gây sát thương chuẩn 644 cho skill + 410 của thiêu đốt = 1054

Tiếp đến, các game thủ cần hiểu rõ một chút về cơ chế các đồ thủ. Trong bài Hướng Dẫn Chơi Game này chúng tôi nhắc bạn nên chú ý và hiểu Giáp Kháng Phép mạnh vào đầu và giữa trận, Máu mạnh về cuối trận khi đã có trang bị thủ. Tuy nhiên, khi đối phương sở hữu nhiều sát thương chuẩn, chúng ta có cảm giác lên các trang bị thủ ít máu hơi phí phạm nên sẽ đóng trang bị máu sớm. Từ đó, cách build trang bị của đối phương sẽ tạo điều kiện đồng đội gây nhiều sát thương hơn. Một tác động “Vô hình” mà không phải nhiều game thủ cũng biết.

Những Bài Viết Có Thể Bạn Sẽ Quan Tâm