Tướng Aatrox - Hướng dẫn chơi và cách lên đồ Aatrox vị trí AD đường Trên

Tướng Aatrox - Hướng dẫn chơi và cách lên đồ Aatrox vị trí AD đường Trên

I - Giới thiệu tướng Aatrox:

- Aatrox là đấu sĩ cận chiến với khả năng mở màn giao tranh mạnh mẽ và hồi phục ngay khi chiến đấu. Là một vị tướng sử dụng máu để xuất chiêu Aatrox phụ thuộc vào việc gây sát thương lớn cho đối phương để sống sót. Khả năng hồi máu tự nhiên và kỹ năng thoát thân sẵn có khiến hắn trở thành một vị tướng đấu sĩ đường trên hoàn hảo.

- Bộ kĩ năng phối hợp khả năng hồi phục và vô hiệu hóa khiến Aatrox thành một lựa chọn lí tưởng cho đi đường đơn (Solo Top) hoặc đi rừng (Jungle).

- Với sự kết hợp của sức mạnh, dẻo dai và cơ động, Aatrox hoàn toàn làm chủ được lối chơi dữ dội của mình: vừa có thể hùng dũng lao vào hàng ngũ đối phương, lại có thể thoải mái bước ra khỏi các cuộc giao tranh.

- Nhờ vào các kĩ năng của mình: Không Kích Hắc Ám và Lưỡi Kiếm Đọa Đày, Aatrox có thể nhanh chóng đẩy lính mà không hề sợ bị đối phương phục kích.

- Trong các tình huống nguy hiểm, Bể Máu với vai trò là kĩ năng nội tại, sẽ giúp ích Aatrox trong rất nhiều pha cần phải sống sót. Trong các pha giao chiến tổng lực, Aatrox nhờ những bước nhảy của mình, vượt qua hàng phòng ngự của đối phương, áp sát những con mồi yếu đuối và dùng Tuyệt Diệt, nhanh chóng hạ gục chúng.

- Sau đây NhomGameThu xin hướng dẫn cách chơi, cách lên đồcách combo tướng Aatrox vị trí AD đường Trên hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại.

II - Chỉ số nhân vật Aatrox - Quỷ Kiếm Darkin:

  • Máu: 537.8 (+85 mỗi cấp)
  • Sát thương: 60.376 (+3.2 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh: 0.651 (+3% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển: 345
  • Hồi máu: 6.59 (+0.5 mỗi cấp)
  • Giáp: 24.384 (+3.8 mỗi cấp)
  • Kháng phép: 32.1 (+1.25 mỗi cấp)

III - Hệ thống kỹ năng của Aatrox:

Bể Máu

- Khi sử dụng các kĩ năng sử dụng Máu, Aatrox sẽ tích trữ lượng sát thương tự gây ra trên bản thân vào Bể Máu. Khi nhận phải sát thương chết người, Aatrox chiết xuất máu trong bể ra để hồi máu lại trong một thời gian ngắn. Ngoài ra hắn còn được nhận 1% Tốc độ Đánh theo mỗi 2% số trong Bể Máu.

Không Kích Hắc Ám

  • Tiêu hao: 10% máu hiện tại
  • Khoảng cách: 600

- Aatrox bay lên rồi dậm xuống tại vị trí đã chọn, gây sát thương và hất những kẻ địch cạnh bên hắn tại tâm điểm va chạm lên không.

- Aatrox bay lên rồi dậm xuống tại vị trí đã chọn, gây 70/115/160/205/250 (+60% sát thương vật lí cộng thêm) gây sát thương vật lí lên tất cả kẻ địch cạnh bên và hất văng những nạn nhân tại tâm điểm va chạm lên trong 1 giây.

Khát Máu / Nợ Máu

  • Tiêu hao: Không mất gì
  • Khoảng cách: Bản thân

- Khi bật lên Aatrox sẽ gây thêm sát thương tại mỗi đòn đánh thứ ba liên tiếp, nhưng cái giá phải trả bù lại là sử dụng Máu của chính hắn. Khi tắt đi Aatrox sẽ hồi máu lại tại mỗi đòn đánh thứ ba liên tiếp.

- Khi tắt đi Aatrox được hưởng lợi từ Khát Máu, còn khi bật lên thì Nợ Máu sẽ được kích hoạt, và loại bỏ Khát Máu.

- Khát Máu: Mỗi đòn đánh thứ ba, Aatrox được hồi lại 20/25/30/35/40 (+25% sát thương vật lý cộng thêm) Máu, gia tăng thêm 200% khi còn dưới nửa Máu.

- Nợ Máu: Mỗi đòn đánh thứ ba, Aatrox gây thêm 60/95/130/165/200 (+100% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương vật lí và mất Máu.

Lưỡi Gươm Đọa Đày

  • Tiêu hao: 5% máu hiện tại
  • Khoảng cách: 1000

- Aatrox phóng thích sức mạnh từ thanh gươm của hắn, gây sát thương lên tất cả kẻ địch trúng - phải và làm chậm chúng.

- Aatrox phóng thích sức mạnh từ thanh gươm của hắn, gây 75/110/145/180/215 (+60% sức mạnh phép thuật) (+60% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương phép lên tất cả kẻ địch trúng phải và làm chậm chúng đi 40% trong 1.75/2/2.25/2.5/2.75 giây.

Tuyệt Diệt

  • Tiêu hao: Không mất gì
  • Khoảng cách: 550

- Aatrox hút máu từ kẻ địch, sát thương tất cả tướng địch cạnh hắn. Trong một khoảng thời gian ngắn, Aatrox được nhận thêm Tốc độ Đánh, và tăng Tầm Đánh.

- Aatrox hút máu từ kẻ địch, gây 200/300/400 (+100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả tướng địch quanh hắn, giúp tăng Tốc độ Đánh thêm 40/50/60%, và tăng 175 Tầm Đánh trong 12 giây.

IV - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Aatrox - Quỷ Kiếm Darkin:

1/ Ngọc bổ trợ:

9  + 0.95 sát thương vật lý, xuyên giáp
9  + 1.41 giáp phổ thông
9  + 1.34 xuyên kháng phép
3  + 2.25 sát thương vật lý, xuyên giáp

5/ Lên đồ Aatrox:

Khởi đầu:

Kiếm Doran

x 1

Bình Máu

Mắt Vật Tổ

Lần về hồi máu đầu tiên:

Kiếm Hải Tặc

Giày Thường

Bình Máu

Giữa trận đấu:

Gươm Của Vua Vô Danh

Giày Cuồng Nộ

Rìu Mãng Xà

Cuối trận đấu:

Huyết Kiếm

Vô Cực Kiếm

Ma Vũ Song Kiếm

Tổng trang bị và thứ tự ưu tiên lên đồ:

1 2 3 4 5 6

Gươm Của Vua Vô Danh

Giày Cuồng Nộ

Rìu Mãng Xà

Huyết Kiếm

Vô Cực Kiếm

Ma Vũ Song Kiếm

Dao Điện Statikk

6/ Tướng phối hợp tốt với Aatrox:  theo NhomGameThu thì Aatrox là một vị tướng đường trên theo xu hướng sát thương, và do đó để được ”quẩy” trong giao tranh một cách thoải mái Aatrox cần sự hỗ trợ khá nhiều từ đồng minh như:

Soraka

Zilean

7/ Tướng khắc tinh của Aatrox:  Aatrox là một vị tướng mà phụ thuộc khá nhiều vào kĩ năng người chơi nên một khi đã ”master” được Aatrox thì không có gì có thể cản bạn được. Tuy nhiên các vị tướng có lượng khống chế cao sẽ khiến cho Aatrox nhiều khi không được ”chơi” trong giao tranh như:

Leesin

Maokai

Fiddlestick

8/ Cách chơi Aatrox:

Giai đoạn đầu trận:

– Aatrox nên khởi đầu ở Cóc (Trừng Phạt) -> Bùa Xanh -> Bãi Chim -> Bùa Đỏ -> ăn Cua rồi gank hoặc về nhà mua sắm trang bị.

– Hãy cố gắng sạc bể Máu đầy trước khi farm rừng nhằm có được lượng tốc độ đánh lớn nhất.

– Hãy luôn để thanh kiếm ở dạng Nợ Máu để gây thêm sát thương khi máu bạn trên 50%, và để ở dạng Khát Máu nhằm hồi phục khi máu bạn dưới 50%.

– Combo khi ra gank của Aatrox có nhiều cách: Nếu đã vừa tầm lao vào, hãy khởi đầu với Không Kích Hắc Ám (Q) để hất tung đối phương, đánh thường ở dạng Nợ Máu (W) rồi dùng Lưỡi Kiếm Đoạ Đày (E) làm chậm và bồi thêm các đòn đánh. Nếu ở quá xa, hãy làm ngược lại nhằm có được cú Không Kích Hắc Ám (Q) chính xác.

Giai đoạn giữa trận:

– Hoàn thành trang bị đi rừng và Gươm của Vua Vô Danh.

– Khi có Ultimate  Tuyệt Diệt (R) bạn hoàn toàn có thể tự tin tay đôi với đối phương ở những tình huống 1 vs 1 bởi sát thương lớn, tốc độ đánh cao và khả năng hút máu là khá khủng.

– Luôn tích đầy thanh bể Máu khi giao chiến là yếu tốt quan trong để phát huy sức mạnh tối đa của Aatrox.

Giai đoạn cuối trận:

– Lúc này Aatrox cần tìm thời điểm tấn công thích hợp (khi thanh bể Máu đầy), lao vào giao tranh với Không Kích Hắc Ám (Q), kích hoạt Tuyệt Diệt (R) gây sát thương xung quanh rồi bắt đầu ”quẩy” tưng bừng trong giao tranh.

V - Khắc chế Aatox - Quỷ Kiếm Darkin:

– Tuy có 2 kỹ năng khống chế, nhưng Không Kích Hắc Ám (Q) với khả năng hất tung là kỹ năng tiếp cận chính của Aatrox, hãy cố gắng né.

Thiêu Đốt hoặc các hiệu ứng vết thương sâu là cần thiết để ngăn chặn khả năng hồi máu của Aatrox.

– Hạn chế áp sát Aatrox khi hắn ta có Tuyệt Diệt (R).

VI - Trang phục Aatrox - Quỷ Kiếm Darkin:

VII - Video tham khảo lối đánh và lên đồ Aatrox - Quỷ Kiếm Darkin:với hướng dẫn chơi game liên minh huyền thoại tướng Aatrox dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thể chơi tốt tướng này ở vị trí AD đường Trên.

Đánh giá: Tướng Aatrox - Hướng dẫn chơi và cách lên đồ Aatrox vị trí AD đường Trên
Kết quả:3/5- 37 phiếu bầu