Tướng Darius - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Darius vị trí đường Trên

Tướng Darius - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Darius vị trí đường Trên

I - Giới thiệu tướng Darius - Đại tướng Noxus:

- Darius được mệnh danh là Đại Tướng Noxus và như một kẻ được sinh ra để thiết lập lại trật tự thể chế, tướng Darius có thể vừa Tanker vừa sát thương tốt, với Máy Chém Noxus là nỗi khiếp sợ cho những kẻ cận chiến đường trên.

Đặc biệt hơn nếu đối phương AD nếu không cận thận thì là món mồi bẻo bở cho Darius. Cực mạnh khi đơn đấu ở đường trên vào những cấp độ đầu, Darius từ lâu đã được xem là một kẻ khát máu và là nỗi khiếp sợ cho bất kì vị tướng cận chiến nào ở đường trên, hay thậm chí cả những vị tướng đánh xa nếu giữ vị trí không tốt cũng có thể bị ”lưỡi hái tử thần” của Darius kéo vào và ”xác định”. Chỉ cần có được 1 mạng dẫn trước hay thậm chí là hơn 1 level.

- Sau đây NhomGameThu xin hướng dẫn cách chơi, cách lên đồcách combo tướng Darius vị trí đi đường trên hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại.

II - Chỉ số nhân vật Darius - Đại tướng Noxus:

  • Máu: 582.24 (+93 mỗi cấp)
  • Năng lượng: 263 (+37.5 mỗi cấp)
  • Sát thương: 55.88 (+3.5 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh: 0.679 (+2.65% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển: 340
  • Hồi máu: 9.845 (+0.95 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng: 6.585 (+0.35 mỗi cấp)
  • Giáp: 29.88 (+3.5 mỗi cấp)
  • Kháng phép: 32.1 (+1.25 mỗi cấp)

III - Hệ thống kỹ năng của Darius - Đại tướng Noxus:

Xuất Huyết

Darius tung ra các đòn đánh với một sự tính toán vô cùng chính xác, buộc mục tiêu phải bị Xuất Huyết. Hiệu ứng này có thể cộng dồn lên đến tối đa năm lần.

Tàn Sát

  • Tiêu hao: 40 Năng lượng
  • Khoảng cách: 425

Darius múa rìu xung quanh mình. Những kẻ địch trúng phải lưỡi rìu sẽ nhận nhiều sát thương hơn những kẻ bị trúng phải cán rìu.

Gây 70/105/140/175/210 (+70% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí lên tất cả những kẻ địch cạnh bên theo hình tròn. Tướng đối phương ở nửa ngoài vòng tròn bán kính kĩ năng sẽ trúng phải lưỡi rìu, chịu thêm 50% sát thương.

Đánh Thọt

  • Tiêu hao: 30/35/40/45/50 Năng lượng
  • Khoảng cách: Bản thân

Đòn đánh kế tiếp của Darius tấn công vào huyết mạch của đối phương. Khi bị chảy máu, nạn nhân sẽ bị giảm tốc độ đánh và di chuyển. Thời gian hồi kĩ năng này sẽ được giảm đi dựa trên sự mất máu của nạn nhân.

Đòn đánh cơ bản kế tiếp sẽ gây 120/140/160/180/200% sát thương đồng thời làm chậm tốc độ đánh và di chuyển của mục tiêu đi 20/25/30/35/40% trong 2 giây.

Thời gian hồi chiêu cơ bản của Đánh Thọt sẽ được giảm đi 1 giây dựa trên số cộng dồn Xuất Huyết trên mục tiêu.

Bắt Giữ

  • Tiêu hao: 45 Năng lượng
  • Khoảng cách: 540

Darius cường hóa chiếc rìu của mình, giúp bỏ qua một số phần trăm Giáp của mục tiêu. Khi được kích hoạt, Darius sẽ quét kẻ địch bằng chiếc rìu của mình và kéo chúng đến cạnh bên hắn.

Nội tại: Các đòn đánh thường của Darus bỏ qua 5/10/15/20/25% Giáp của mục tiêu.

Kích hoạt: Kéo tất cả những kẻ địch phía trước lại gần Darius.

Máy Chém Noxus

  • Tiêu hao: 100 Năng lượng
  • Khoảng cách: 460

Darius phóng đến một tướng địch rồi tấn công bằng một cú đánh mạnh mẽ, gây sát thương chuẩn. Lượng sát thương sẽ gia tăng dựa trên những điểm cộng dồn Xuất Huyết trên mục tiêu. Nếu Máy Chém Noxus là đòn đánh kết liễu, kĩ năng có thể được tái sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn.

Phóng đến tướng đối phương và tung một cú chém cực mạnh, gây 160/250/340 (+75% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương chuẩn.

Với mỗi điểm cộng dồn Xuất Huyết trên mục tiêu, Máy Chém Noxus gây thêm 20% sát thương.
Sát thương Tối đa: 0.

Nếu Máy Chém Noxus là đòn kết liễu, Darius có thể tái sử dụng Máy Chém Noxus trong vòng 12 giây.

IV - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Darius - Đại tướng Noxus:

3  Sát thương vật lý (+2,25)

5/ Lên đồ tướng Darius:

- Khởi đầu:

Kiếm Dài

Cuốc Chim

Rìu Titamat

Rìu Mãng Xà

Giáp Lưới

Áo Choàng Bạc

- Cuối trận:

Khiên Băng Randuin

Tam Hợp Kiếm

Gươm Của Vua Vô Danh

Giáp Thiên Thând

Trang bị cuối cùng:

1 2 3 4 5 6

Giày Thủy Ngân

Rìu Mãng Xà

Khiên Băng Randuin

Tam Hợp Kiếm

Gươm Của Vua Vô Danh

Giáp Thiên Thând

6/ Tướng phối hợp tốt với Darius:  theo NhomGameThu thì Darius là một tướng – như đã nói – mạnh ở đường trên và dễ snowball đối phương vậy nên nếu được kết hợp cùng với những tướng đi rừng mạnh thì việc lấy được mạng sớm của đối thủ không phải là điều khó khăn. Trong giao tranh, Darius cũng cần những vị tướng dồn sát thương hay giữ chân tốt để có thể kết liễu đối thủ nhanh chóng, sau đây là một số như:

7/ Tướng khắc tinh của Darius:  Một người chơi thành thục Darius thì sẽ gần như không có đối thủ ở giai đoạn đi đường. Tuy nhiên trong giao tranh Darius rất dễ bị thả diều và chỉ cần không để Darius áp sát thì hoàn toàn có thể khắc chế được hắn ta như:

8/ Cách chơi Darius:

- Mới vào game công việc của bạn là farm và farm để kiếm tiền, trong lúc farm hãy tiếp cận tướng địch và crep tung ra một cú Tàn Sát (Q),

- Tàn Sát (Q) sẽ gây sát thương lên mọi thứ gần hắn nhất. Nếu đối phương đứng lại solo thì mình cũng không ngại mà chiến đấu nhé, hiệu ứng Xuất Huyết (Nội tại) sẽ giúp Darius gây sát thương cộng dồn lên đến 5 lần và tăng tốc độ di chuyển.

Cách solo Darius:

+ Đường trên thường chủ yếu dành cho những tướng đánh gần, cho nên hai bên sẽ áp sát nhau để đánh. Trước khi địch nhảy vào hãy bạt tai cho địch một cái Tàn Sát (Q) khiến địch hoang mang, tiếp theo là dùng Đánh Thọt (W) gây làm chậm tốc độ đánh của đối phương và gia tăng sát thương cho mình. Khi 2 bên còn nửa cây máu là lúc dùng Until Máy Chém Noxus (R) để tác đôi kẻ địch ra làm hai.

+ Nếu đối phương bỏ chạy thì bạn có thể đuổi theo bằng Tốc Biến, kéo đối phương lại bằng Bắt Giữ (E) và Thiêu Đốt để giúp đối phương lên bảng điểm số. Nếu bạn có lối chơi phong phú hãy dùng Tốc Biến kèm theo Bắt Giữ (E) để tạo tính bất ngờ nhé.

- Combo solo DariusBắt Giữ (E) -->> Tàn Sát (Q) -->> Đánh Thọt (W) -->> Máy Chém Noxus (R)

- Cách đánh hội đông:

+ Vì được mệnh danh là tướng Tanker nên bạn là người dẫn đầu trong mọi cuộc chiến, trong lúc áp chiến hãy dùng  Bắt Giữ (E) để kéo tướng chủ lực của đối phương về phía mình, hãy cho một cái bạt tai Tàn Sát (Q) tiếp đến là Đánh Thọt (W) và kèm theo là Máy Chém Noxus (R).

+ Vì Máy Chém Noxus (R) khá mạnh, chém phát nào là thọt phát đấy cho nên bạn đừng dùng Until này để ks team mình nhé, hãy nhường cho tướng chủ lực bên mình.

- Darius mạnh khi bạn tính toán được chỉ số Xuất Huyết mà mình gây ra cho đối phương và dùng Máy Chém Noxus (R) để kết liễu kẻ địch. Nếu Máy Chém Noxus (R) là chiêu cuối cùng giết được đối phương thì trong vòng 20 giây tiếp theo bạn có thể sử dụng Until này.

V - Trang phục Darius - Đại tướng Noxus:

VI - Video tham khảo lối đánh và lên đồ Darius - Đại tướng Noxus: với hướng dẫn chơi game liên minh huyền thoại tướng Darius dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thể chơi tốt tướng này ở vị trí đi đường Trên.

Đánh giá: Tướng Darius - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Darius vị trí đường Trên
Kết quả:3/5- 356 phiếu bầu