Tướng Fiora - Hướng dẫn chơi và lên đồ tương Fiora vị trí AD đường Trên

Tướng Fiora - Hướng dẫn chơi và lên đồ tương Fiora vị trí AD đường Trên

I - Giới thiệu tướng Fiora - Nữ kiếm sư:

- Tướng Fiora được mệnh danh là Nữ Kiếm Sư, Fiora lên sát thương vật lý là chính, có thể chơi tốt ở vị trí đi rừng và Solo Top, với những kỹ năng đặc biệt giúp cô ả không ngại bất kỳ một tướng nào khi solo.

- Nếu phải kể đến một vị tướng có sát thương tay cơ bản được cộng từ kĩ năng lớn nhất thì chỉ có thể câu trả lời là Fiora.

- Mạnh mẽ với khả năng đơn đấu, dọn dẹp lính nhanh và push trụ tuyệt vời, kèm theo là một chiêu cuối chớp nhoáng nhưng đồng thời cũng gây sát thương cực lớn, đó là những điều có thể nói về Fiora. Thế nhưng để có thể nắm đươc toàn bộ sức mạnh của Nữ kiếm sư này thật không phải là điều dễ dàng.

- Sau đây NhomGameThu xin hướng dẫn cách chơi, cách lên đồcách combo tướng Fiora vị trí AD đường trên hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại.

II - Chỉ số nhân vật Fiora - Nữ kiếm sư:

  • Máu: 592.8 (+85 mỗi cấp)
  • Năng lượng: 287.2 (+40 mỗi cấp)
  • Sát thương: 59.876 (+3.2 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh: 0.672 (+3% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển: 350
  • Hồi máu: 6.84 (+0.8 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng: 7.59 (+0.5 mỗi cấp)
  • Giáp: 24.88 (+3.5 mỗi cấp)
  • Kháng phép: 32.1 (+1.25 mỗi cấp)

III - Hệ thống kỹ năng của Fiora - Nữ kiếm sư:

Vũ Điệu Kiếm Sư (Nội Tại)

Fiora định vị những điểm yếu – hoặc điểm chí mạng – trong khả năng phòng thủ của mọi tướng địch gần kề.

Nếu cô ta có thể tấn công vào điểm yếu của kẻ địch, Fiora sẽ gây 3(+0.28 – 0.045 sát thương vật lí)% máu tối đa của mục tiêu thành sát thương chuẩn trên đòn đánh đó đồng thời hồi lại [20 + 5.9 mỗi cấp] máu và tăng [20% tốc độ di chuyển cơ bản, tăng dần lên 30/40/50% dựa vào cấp độ của R] tốc độ di chuyển trong 1.75 giây.

Fiora sẽ vạch ra một điểm yếu mới mỗi khi cô tấn công trúng điểm yếu, hoặc sau 15 giây.

Lao Tới (Q)

  • Tiêu hao 25/30/35/40/45 năng lượng
  • Thời gian hồi 18/16/14/12/10 giây
  • Tầm: [400]

Fiora lao tới một hướng chỉ địch trước khi đánh vào một kẻ địch gần kề, gây 65/75/85/95/105 (+0.55/ 0.7/ 0.85/ 1.0/ 1.15 sát thương vật lí cộng thêm) sát thương và các hiệu ứng trên đòn đánh. Lao Tới sẽ ưu tiên tướng địch, và sẽ cố gắng đánh vào điểm yếu của hắn. Cuối cùng, thời gian hồi chiêu của Lao Tới sẽ được giảm đi 60% khi kĩ năng này đánh trúng một kẻ địch.

Phản Đòn (W)

  • Tiêu hao 50/50/50/50/50 năng lượng
  • Thời gian hồi 21/19.5/16.5/15 giây
  • Tầm: [750]

Fiora thủ thế, chặn lại toàn bộ sát thương và các kĩ năng gây hiệu ứng khống chế cứng trong 0.75 giây. Sau khi chặn đòn, Fiora tấn công theo hướng chỉ định, gây 90/130/170/210/250 (+0.6 sức mạnh phép thuật) sát thương và làm chậm 50% tướng địch đầu tiên trúng đòn trong 1.5 giây. Nếu cô ta chặn lại bất kì kĩ năng khống chế cứng nào, Phản Đòn sẽ làm choáng thay vì làm chậm.

Nhất Kiếm Nhị Dụng (E)

  • Tiêu hao 40/45/50/55/60 năng lượng
  • Thời gian hồi 15/13/11/9/7 giây

Fiora tăng 50% tốc độ đánh trong hai đòn đánh thường kế tiếp của cô. Đòn đánh đầu tiên không thể gây chí mạng nhưng làm chậm 25/35/45/55/65% mục tiêu trong 1 giây, trong khi đòn đánh thứ hai chắc chắn gây chí mạng 140/155/170/185/200% sát thương.

Đại Thử Thách (R)

  • Tiêu hao 100 năng lượng
  • Thời gian hồi 110/90/70 giây
  • Tầm: [500]

Fiora chọn một tướng địch làm mục tiêu, tăng 30/40/50% tốc độ di chuyển và nắm rõ những điểm chí mạng của hắn.

Mỗi lần phá hủy một điểm yếu, cô ta sẽ gây [4x sát thương của nội tại] sát thương chuẩn theo phần trăm máu tối đa.

Nếu cô ta có thể phá hủy toàn bộ bốn điểm yếu trong vòng 8 giây, hoặc néu phá hủy ít nhất một điểm yếu trước khi mục tiêu bị hạ gục, Fiora sẽ tạo ra một vùng không gian rộng lớn và tồn tại trong 5 giây dưới chân mục tiêu, có tác dụng hồi 80/110/140 (+0.6 sát thương vật lí) máu cho Fiora và các tướng đồng minh.

Video giới thiệu skill của Fiora

IV - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Fiora - Nữ kiếm sư:

3  Sát thương vật lý (+2,25)

5/ Lên đồ tướng Fiora:

- Khởi đầu:

Kiếm Dài

Kiếm Dài

Rìu Titamat

Búa Gỗ

Giày Khai Sáng Lonia

- Giữa trận:

Rìu Mãng Xà

Kiếm Ma Youmuu

Giáp Thiên Thând

Trang bị cuối cùng:

1 2 3 4 5 6

Giày Khai Sáng Lonia

Rìu Mãng Xà

Rìu Đen

Kiếm Ma Youmuu

Cung Xanh

Giáp Thiên Thând

6/ Tướng phối hợp tốt với Fiora:  theo NhomGameThu thì Fiora là một vị tướng thiên về đẩy đường lẻ và khả năng đơn đấu mạnh nên những vị tướng có thiên hướng bảo kê hoặc cấu rỉa máu sẽ là những hỗ trợ đắc lực trong đội hình có Fiora như:

Lulu

Gragas

Nidalee

Twisted Fate

Nocturne

Braum

7/ Tướng khắc tinh của Fiora:  Fiora phụ thuộc khá nhiều vào đòn đánh nên có khá nhiều khắc chế, mặc khác khả năng bị shock chết sau một vài combo của cô nàng này khá cao, điển hình phải kể đến như:

Jax

Teemo

Kayle

Gragas

Leona

Lee Sin

8/ Cách chơi Fiora:

Giai đoạn đầu trận:

– Farm lính là điều cần phải làm hơn là lao vào ”khô máu” với đối phương. Fiora chỉ thực sự mạnh khi có trang bị.

– Kích hoạt Phản Đòn (W) đúng lúc khi đối phương lao vào, nhằm có được lợi thế một đòn đánh cũng như phản lại sát thương.

– Khi cần tiếp cận một cách bất ngờ, có thể dùng Lao Tới (Q) vào lính trước, rồi sử dụng một lần Lao Tới (Q) còn lại vào tướng.

Giai đoạn giữa trận:

– Hoàn thành Rìu TiamatGậy Hung Ác.

– Bạn vẫn nên tập trung vào việc farm ở đường là chính, kèm theo có thể đảo lane giúp đồng đội khi cần, nhưng quan trọng vẫn cần tập trung farm ở lane và lên trang bị.

– Khi thấy đối phương buông lỏng đường, lập tức đẩy nhanh và dùng Bùng Nổ Tốc Độ (E) để push trụ.

Giai đoạn cuối trận:

– Fiora là một sát thủ và việc cần chọn thời điểm thích hợp để lao vào giao tranh là cực kì cần thiết.

– Bạn vẫn nên truy lùng những mục tiêu thấp máu, sử dụng Lao Tới (Q) để tìm cơ hội tiếp cận mục tiêu. Ngay khi áp sát, sử dụng luôn Điệu Van Tử Thần (R) cùng kích hoạt Rìu Mãng Xà giúp gia tăng sát thương tối đa.

V - Trang phục Fiora - Nữ kiếm sư:

VI - Video tham khảo lối đánh và lên đồ Fiora - Nữ kiếm sư: với hướng dẫn chơi game liên minh huyền thoại tướng Fiora dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thể chơi tốt tướng này ở vị trí AD đường Trên.

Đánh giá: Tướng Fiora - Hướng dẫn chơi và lên đồ tương Fiora vị trí AD đường Trên
Kết quả:4/5- 477 phiếu bầu