Tướng Fizz - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Fizz vị trí AD pháp sư đường Giữa

I - Giới thiệu tướng Fizz - Quái ngư:

- Fizz được trang bị bộ kỹ năng có khả năng dồn sát thương kinh hoàng và là vị tướng cân team trong nhiều trận đấu, với bộ kỹ năng né tránh và săn đuổi thì khó có con mồi nào chạy thoát khỏi chiếc giáo của mình.

- Tạo hình nhỏ nhắn, dễ thương đúng chất ”tinh nghịch” – thế nhưng Fizz không phải là một vị tướng sinh ra để làm đẹp. Ẩn sau sự đáng yêu đó là khả năng dồn sát thương kinh hoàng, khả năng né tránh và đuổi bắt mà ít ai bì kịp và mỗi khi xung quanh bạn là một chú cá bé nhỏ vây quanh. Hãy cầu nguyện đi. Tiếng chuông tử thần chuẩn bị vang lên ngay dưới chân bạn đấy!

- Sau đây NhomGameThu xin hướng dẫn cách chơi, cách lên đồcách combo tướng Fizz vị trí pháp sư Bá Đạo đường giữa hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại.

II - Chỉ số nhân vật Fizz - Quái ngư:

  • Máu: 558.48 (+86 mỗi cấp)
  • Năng lượng: 267.2 (+40 mỗi cấp)
  • Sát thương: 58.04 (+3 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh: 0.658 (+3.1% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển: 335
  • Hồi máu: 8.175 (+0.7 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng: 6 (+0.8 mỗi cấp)
  • Giáp: 22.412 (+3.4 mỗi cấp)
  • Kháng phép: 32.1 (+1.25 mỗi cấp)

III - Hệ thống kỹ năng của Fizz - Quái ngư:

Chiến Binh Lanh Lợi

Sự linh hoạt của Fizz cho phép hắn chạy xuyên vật thể và được giảm sát thương vật lí từ các đòn đánh thường.

Đâm Lao

  • Tiêu hao: 50/55/60/65/70 Năng lượng
  • Khoảng cách: 550

Fizz tấn công và chạy xuyên qua mục tiêu, gây sát thương phép và các hiệu ứng kèm theo đòn đánh.

Fizz lướt qua mục tiêu, gây sát thương một đòn đánh thường cộng thêm 10/40/70/100/130 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Kĩ năng này có thể kích hoạt các hiệu ứng trong đòn đánh.

Đinh Ba Hải Thạch

  • Tiêu hao: 40 Năng lượng

Mũi đinh ba của Fizz gây các vết thương trầm trọng lên kẻ địch, sát thương phép gây ra dựa trên số máu đã tổn thất của nạn nhân.

Nội tại: Các đòn đánh của Fizz xuyên thấu mục tiêu, gây 30/40/50/60/70 (+35% sức mạnh phép thuật) cộng thêm 4/5/6/7/8% số máu đã tổn thất của mục tiêu thành sát thương phép trong 3 giây. (Tối đa 300 lên lính)

Kích hoạt: Trong 5 giây, các đòn đánh của Fizz gây thêm 10/15/20/25/30 (+25% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và gây trạng thái Vết Thương Sâu lên mục tiêu, giảm khả năng hồi máu nhận vào đi 50%.

Nhảy Múa/ Tung Tăng

  • Tiêu hao: 90/100/110/120/130 Năng lượng
  • Khoảng cách: 400

Fizz nhảy lên không rồi đáp xuống vị trí mũi lao của mình và trở nên bất khả xâm phạm. Từ vị trí đó, Fizz có thể nện xuống mặt đất hoặc nhảy lên lần nữa trước khi nện xuống.

Fizz nhảy lên mũi lao của hắn tại vị trí con trỏ của bạn, trở nên không thể bị định vị mục tiêu rồi nện xuống mặt đất, gây 70/120/170/220/270 (+75% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch cạnh bên đồng thời làm chậm chúng đi 40/45/50/55/60% trong 2 giây.

Tái kích hoạt kĩ năng này khi Fizz còn đang ở trên mũi lao sẽ khiến Fizz nhảy về con trỏ của bạn và gây 70/120/170/220/270 (+75% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trong một vùng nhỏ hơn lên những kẻ địch cạnh bên thay vì nện xuống mặt đất.

Triệu Hồi Thủy Quái

  • Tiêu hao: 100 Năng lượng
  • Khoảng cách: 1275

Fizz phóng ra một con cá ma thuật bám vào kẻ địch hoặc lượn lờ quanh một khu vực, làm chậm những tướng nó bám vào. Sau một lúc, cá mập sẽ trồi lên từ mặt đất, gây sát thương những kẻ địch quanh con cá và hất chúng qua một bên.

Fizz phóng một con cá ma thuật về vị trí đã chọn, con cá có thể bám lên tướng đối phương, làm chậm tốc độ di chuyển của chúng đi 50/60/70%. Nếu con cá không bám vào được ai, nó sẽ luẩn quẩn quanh khu vực đó trong một thời gian ngắn để bám trở lại vào tướng địch nào bước vào đấy.

Sau 1.5 giây, một con cá mập trồi lên từ mặt đất, gây 200/325/450 (+100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trong một vùng rộng lớn, hất văng kẻ địch đang bị con cá bám vào lên không, còn những kẻ khác sẽ bị hất sang bên đồng thời làm giảm tốc độ di chuyển của tất cả kẻ trúng chiêu đi 50/60/70% trong 1.5 giây.

IV - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Fizz - Quái ngư:

1/ Ngọc bổ trợ:

9  +1.33 Máu theo cấp
9  +0.17 điểm phép thuật mỗi level (3.06 điểm ở level 18)
9  0.95 giáp, +0.62 kháng phép
3  +4.95% sát thương phép

5/ Lên đồ tướng Fizz:

Thủy Kiếm

Mắt Xanh

- Giữa trận:

Giày Khai Sáng Lonia

Song Kiếm Tai Ương

Đồng Hồ Cát Zhonya

Máy Quét

- Cuối trận:

Giày Khai Sáng Lonia Phù Phép Vệ Quân

Trượng Hư Vô

Mũ Phù Thủy Rabadon

Giáp Thiên Thần

Trang bị cuối cùng:

1 2 3 4 5 6

Giày Khai Sáng Lonia Phù Phép Vệ Quâ Thời Không

Song Kiếm Tai Ương

Giáp Thiên Thần

6/ Tướng phối hợp tốt với Fizz:  theo NhomGameThu thì Fizz là một vị tướng thiên hướng dồn sát thương nhanh và phụ thuộc nhiều vào khả năng xử lí cá nhân của người chơi. Vậy nên hầu như các vị tướng khác đều có thể là đồng đội của Fizz, đặc biệt là những vị tướng có khả năng khống chế tốt như:

Lee Sin

Leona

Ryze

Elise

Renekton

Thresh

7/ Tướng khắc tinh của Fizz:  Fizz có khả năng phản ứng tốt với những pháp sư có kĩ năng định hướng hoặc cần thời gian thi triển nhờ kĩ năng tuyệt vời Nhảy Múa/ Tung Tăng (E) của mình. Tuy nhiên lại khá khó khăn trước những tướng cận chiến hay những tướng có xu hướng ”phang thẳng mặt” như:

Swain

8/ Cách chơi Fizz:

Giai đoạn đầu trận:

– Chơi an toàn trong khoảng thời gian đang ở level 1, Fizz chỉ thật sự mạnh từ level 2 trở đi.

Đạt level 2 sử dụng combo: Đâm Lao (Q) -> Nhảy Múa/ Tung Tăng (E) (canh lúc đối phương đáp trả bằng kĩ năng định hướng để tiện thể né luôn) để tạo lợi thế.

– Level 3 với combo: kích hoạt Đinh Ba Hải Tặc (W) -> Đâm Lao (Q) -> Nhảy Múa/ Tung Tăng (E) -> đánh thường. Có thể hoán đổi Nhảy Múa/ Tung Tăng (E) trước Đâm Lao (Q) tùy vào trường hợp cụ thể (để thu hẹp khoảng cách với đối phương chẳng hạn).

Đinh Ba Hải Tặc (W) có thể được sử dụng trong những trường hợp ăn lính ở trong trụ.

– Kiểm soát lượng năng lượng nếu bạn ưu tiên nâng Nhảy Múa/ Tung Tăng (E) trước vì sẽ dễ dẫn đến tình trạng thiếu hụt năng lượng khi cần.

– Kĩ năng Nhảy Múa/ Tung Tăng (E) có thể gây bất ngờ đối phương bằng cách Nhảy Múa (E) -> Tốc biến áp sát -> Tung Tăng (E) rớt xuống. Đối phương vẫn sẽ nhận đủ sát thương và làm chậm.

Giai đoạn giữa trận:

– Cố gắng hoàn thành giày Song Kiếm Tai Ương.

– Đổi trang bị Mắt Vật Tổ thành Máy Quét để gây áp lực với đối phương.

Combo: Triệu Hồi Thủy Quái (R) -> kích hoạt Đinh Ba Hải Tặc (W) -> Đâm Lao (Q) -> Nhảy Múa/ Tung Tăng (E) -> đánh thường. Thực ra combo không hề máy móc như vậy vì độ ”biến ảo” của Fizz rất đa dạng. Bạn cần phải tùy biến hợp lí.

– Lúc này kĩ năng Nhảy Múa/ Tung Tăng (E) đã đạt đủ level và bạn có thể dùng nó để giải quyết 1 đợt lính một cách nhanh chóng.

Giai đoạn cuối trận:

– Trong giao tranh cố gắng luồn ra những vị trí mà đối phương ít để mắt đến, sao cho cú phóng cá mập của bạn trúng phải tướng chủ lực là ngon ăn.

– Combo giống như ở phần trên chỉ khác là giờ đây bạn có thêm Đồng Hồ Cát để sống sót tốt hơn, hãy tính toán thời gian hợp lí để có thể thoát khỏi nguy hiểm an toàn.

Đinh Ba Hải Tặc (W) với hiệu ứng vết thương sâu sẽ rất có ích khi ”chích” vào các Xạ thủ (có tốc độ hút máu lớn) cũng như các vị tướng có khả năng hồi phục máu tự nhiên hay bằng kĩ năng cao như Mundo, Trundle…

V - Trang phục Fizz - Quái ngư:

VI - Video tham khảo lối đánh và lên đồ Fizz - Quái ngư: với hướng dẫn chơi game liên minh huyền thoại tướng Fizz dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thể chơi tốt tướng này ở vị trí pháp sư Bá Đạo đường Giữa.

Đánh giá: Tướng Fizz - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Fizz vị trí AD pháp sư đường Giữa
Kết quả:5/5- 579 phiếu bầu