Tướng Gangplank - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Gangplank vị trí xạ thủ AD đường Trên

Tướng Gangplank - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Gangplank vị trí xạ thủ AD đường Trên

I - Giới thiệu tướng Gangplank - Hiểm họa vùng Saltwarter:

- Gangplank không chỉ mạnh mẽ ở khả năng gây sát thương liên tục và một kĩ năng Ultimate toàn bản đồ, Gangplank còn khá đa dạng với việc có thể xây dựng theo hướng thuần sát thương, full – tank hay thậm chí cả semi (nửa sát thương nửa chống chịu).

- Nhưng điều quan trọng hết là Gangplank không cần quá nhiều kĩ thuật cá nhân để bạn có thể phát huy hết sức mạnh của vị thuyền trưởng này.

- Sau đây NhomGameThu xin hướng dẫn cách chơi, cách lên đồcách combo tướng Gangplank vị trí xạ thử AD Bá Đạo đường trên hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại.

II - Chỉ số nhân vật Gangplank - Hiểm họa vùng Saltwarter:

  • Máu: 631.08 (+81 mỗi cấp)
  • Năng lượng: 282.2 (+40 mỗi cấp)
  • Sát thương: 59.04 (+3 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh: 0.651 (+2.75% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển: 345
  • Hồi máu: 5.51 (+0.75 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng: 7.675 (+0.7 mỗi cấp)
  • Giáp: 26.044 (+3.3 mỗi cấp)
  • Kháng phép: 32.1 (+1.25 mỗi cấp)

III - Hệ thống kỹ năng của Gangplank - Hiểm họa vùng Saltwarter:

Lưỡi Kiếm Tẩm Rượu

Các đòn đánh cơ bản của Gangplank và chiêu Đàm phán của hắn truyền độc lên mục tiêu, gây sát thương phép mỗi giây và làm chậm tốc độ di chuyển. Kéo dài 3 giây và cộng dồn tối đa 3 lần.

Đàm Phán

  • Tiêu hao: 50/55/60/65/70 Năng lượng
  • Khoảng cách: 625

Gangplank nhắm và bắn kẻ địch bằng khẩu súng của mình. Nếu hắn tiêu diệt được mục tiêu, hắn nhận thêm vàng.

Gangplank bắn một mục tiêu gây 20/45/70/95/120 (+100% sát thương vật lí) sát thương vật lí. Gangplank nhận thêm 4/5/6/7/8 vàng nếu Đàm Phán hạ gục được mục tiêu, đồng thời nhận lại được nửa số năng lượng vừa sử dụng.

Đàm Phán có thể chí mạng và gây ra hiệu ứng trong đòn đánh như một đòn đánh cận chiến thông thường.

Tổng Vàng Thêm: 0 vàng.

Bổ Sung Vitamin

  • Tiêu hao: 65 Năng lượng

Tiêu thụ một lượng hoa quả, xóa bỏ các trạng thái khống chế trên hắn và hồi máu.

Ngấu nghiến một lượng lớn hoa quả xóa bỏ các trạng thái khống chế và hồi cho hắn 80/150/220/290/360 (+100% sức mạnh phép thuật) máu.

Hào Khí Dâng Cao

  • Tiêu hao: 50/55/60/65/70 Năng lượng
  • Khoảng cách: 1300

Gangplank bắn chỉ thiên, giúp tăng sát thương vật lí và tốc độ di chuyển cho tướng đồng minh xung quanh.

Nội tại: Gangplank tăng 8/10/12/14/16 Sát thương Vật lí và 3/4/5/6/7%% Tốc độ Di chuyển.

Kích hoạt: Gangplank bắn chỉ thiên, vô hiệu hóa nội tại nhưng tăng Sát thương Vật lí thêm 12/19/26/33/40 và Tốc độ Di chuyển thêm 8/11/14/17/20% đồng thời những tướng đồng minh xung quanh nhận được một nửa số Sát thương và Tốc độ di chuyển đó trong 7 giây.

Mưa Đại Bác

  • Tiêu hao: 100 Năng lượng
  • Khoảng cách: 20000

Gangplank hiệu lệnh cho chiến thuyền của hắn khai hỏa vào một khu vực trong 6 giây, làm chậm kẻ địch và gây sát thương ngẫu nhiên trong vùng ảnh hưởng.

Gangplank hiệu lệnh cho chiến thuyền của mình bắn phá vào một khu vực trong 7 giây, làm chậm kẻ địch trong vùng ảnh hưởng đi 25% trong thời gian hiệu lực. Một cơn mưa đại bác sẽ rơi xuống khu vực đó, mỗi viên gây 75/120/165 (+20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

IV - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Gangplank - Hiểm họa vùng Saltwarter:

3  + 2.25 sức mạnh vật lý

5/ Lên đồ Gangplank:

- Đầu trận:

Lọ Pha Lê

Bình Máu

Bình Năng Lượng

Mắt Vật Tổ

- Những lần về thành đầu trận:

Thủy Kiếm

Giày Thủy Ngân

Kiếm Vàng

- Giữa trận:

Tam Hợp Kiếm

1 2 3 4 5 6

Giày Thủy Ngân

Tam Hợp Kiếm

6/ Tướng phối hợp tốt với Gangplank:  theo NhomGameThu thì Gangplank hơi yếu một chút ở đầu trận đấu nên cần được đồng đội (tướng đi rừng) quan tâm một chút để tạo được lợi thế. Ngoài ra với Ultimate của mình thì Gangplank thích hợp với những đội hình gây sát thương diện rộng hay có những kĩ năng toàn bản đồ (global) như:

Nocturne

Twisted Fate

7/ Tướng khắc tinh của Gangplank:  Gangplank có khá nhiều kẻ thù ở đường trên giai đoạn đầu trận, mặc khác độ cơ động của tên thuyền trưởng này cũng không gọi là cao, Ultimate thì chỉ cần ra khỏi vùng ảnh hưởng nhanh là không hề gì nên có khá nhiều khắc chế. Tiêu biểu như:

Renekton

Lee Sin

Jax

Shyvana

Lulu

Thresh

8/ Cách chơi Gangplank:

Giai đoạn đầu trận:

– Chủ động giữ lính và farm hòa với kĩ năng Đàm Phán (Q), lúc này bạn cần tích tiền để có trang bị hơn là việc chủ động đánh nhau.

– Nếu không thể ”hòa bình” được, liên tục bắn Đàm Phán (Q) khi chúng lại gần last hit lính, có thể đánh thường 1 – 2 cú để phát huy nội tại thì càng tốt.

– Nhớ rằng bạn luôn có Bổ Sung Vitamin (W) để hóa giải các trạng thái khống chế của đối phương, kĩ  năng này cũng giúp bạn trụ đường tốt với khả năng hồi phục máu.

– Hãy ”chăm chỉ” dùng kĩ năng nhiều vì với Lọ Pha Lê và các bình hồi phục, bạn hoàn toàn có nhiều máu và năng lượng để làm điều này.

Giai đoạn giữa trận:

– Hoàn thành xong Dao Điện Stattik và một cái Đai Khổng Lồ cùng Giày.

– Hãy chú ý giao tranh nổ ra ở các đường khác hay các mục tiêu lớn như Rồng, trụ nhằm sử dụng ultimate Mưa Đại Bác (R) một cách đúng lúc.

Mưa Đại Bác (R) cũng là một kĩ năng dọn dẹp lính rất tốt, hãy để ý xem nơi nào đang dồn lính mà không có ai ra ăn thì có thể sử dụng để nâng cao chỉ số lính bản thân.

– Khả năng khống chế của Mưa Đại Bác (R) là tốt, tuy nhiên chỉ cần ra khỏi vòng tròn phạm vi là đối phương có thể né được. Hãy đặt căn góc ở đường rút lui để đối phương dính nhiều sát thương và thời gian làm chậm nhất.

Giai đoạn cuối trận:

– Mở màn giao tranh với Hào Khí Dâng Cao (E) cùng Mưa Đại Bác (R).

– Tập trung vào một tướng cần gây sát thương và liên tục nã Đàm Phán (Q) vào đối thủ.

– Gangplank xây dựng theo lối chơi này tuy có sức chống chịu, nhưng bạn cũng cần phải biết ra vào hợp lí để có được hiệu quả sát thương cao nhất.

– Luôn nhớ rằng có Bổ Sung Vitamin (W) để giải một hiệu ứng khống chế nguy hiểm trong giao tranh.

9/ Khắc chế Gangplank:

– Gây áp lực giai đoạn đầu trận để Gangplank không được farm quá nhiều.

– Hãy dụ cho Gangplank dùng Bổ Sung Vitamin C (W) rồi hãy sử dụng các kỹ năng khống chế.

– Nhanh chóng thoát ra khỏi phạm vi ảnh hưởng của Mưa Đại Bác (R).

V - Trang phục Gangplank - Hiểm họa vùng Saltwarter:

VI - Video tham khảo lối đánh và lên đồ Gangplank - Hiểm họa vùng Saltwarter:  với hướng dẫn chơi game liên minh huyền thoại tướng Gangplank dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thể chơi tốt tướng này ở vị trí xạ thử AD Bá Đạo đường Trên.

Đánh giá: Tướng Gangplank - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Gangplank vị trí xạ thủ AD đường Trên
Kết quả:3/5- 383 phiếu bầu