Tướng Gnar - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Gnar vị trí hỗ trợ Tank đường Trên

I - Giới thiệu tướng Gnar - Mắt xích thượng cổ:

- Gnar là vị tướng có thể nói là bé nhỏ và dễ thương nhất Liên Minh Huyền Thoại, nhưng bề ngoài chỉ đánh lừa người khác.... Là vị tướng dễ chơi và cũng thuộc top ít sử dụng nhất trong game.

- Nhanh nhẹn, khó chịu và đặc biệt là khả năng gây đột biến cao nhờ nội tại khiến cho Gnar trở nên khá thú vị nhưng cũng không hề là một lựa chọn dễ dàng để làm quen.

- Sau đây NhomGameThu xin hướng dẫn cách chơi, cách lên đồcách combo tướng Gnar vị trí đi đường trên hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại.

II - Chỉ số nhân vật Gnar - Mắt xích thượng cổ:

  • Máu: 540 (+65 mỗi cấp)
  • Nộ: 100
  • Sát thương: 48 (+3 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh: 0.625 (+0.5% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển: 325
  • Hồi máu: 2.5 (+0.5 mỗi cấp)
  • Giáp: 23 (+2.5 mỗi cấp)
  • Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)

III - Hệ thống kỹ năng của Gnar - Mắt xích thượng cổ:

Đột Biến Gien

Khi đang bên trong giao tranh Gnar sẽ được tăng Cuồng. Đạt đủ mức Cuồng tới đa sẽ khiến hắn biến hình thành Gnar Khổng Lồ, giúp tăng cường khả năng sống sót và nhận một dàn kĩ năng mới.

Ném Boomerang / Ném Đá

  • Tiêu hao: Không tiêu hao
  • Khoảng cách: 1100

Gnar quẳng đi chiếc boomerang thứ gây sát thương và làm chậm kẻ địch trúng phải trước khi quay về với hắn. Nếu hắn bắt lại được chiếc boomerang sẽ khiến thời gian hồi chiêu giảm đi.

Gnar Khổng Lồ ném đi một tảng đá, thứ sẽ đập vào một đơn vị đầu tiên trúng phải, gây sát thương và làm chậm mọi thứ cạnh bên. Tảng đá có thể được nhặt lại để giảm thời gian hồi chiêu.rn

Gnar Tí Nị: Phi một chiếc boomerang gây 5/35/65/95/125 (+115% sát thương vật lí) sát thương vật lí và làm chậm Tốc độ Di chuyển đi 15/20/25/30/35% trong 2 giây trước khi nó quay lại bên Gnar. Những kẻ địch trúng tiếp theo sẽ phải chịu 50% sát thương.

Gnar Khổng Lồ: Ném một tảng đá đập vào kẻ địch đầu tiên trúng phải, làm chậm tất cả kẻ địch cạnh bên và gây 5/45/85/125/165 (+120% sát thương vật lí) sát thương vật lí.

Nếu Gnar nhặt lại chiếc boomerang hoặc tảng đá sẽ được giảm thời gian hồi chiêu đi 45%.

Quá Khích / Đập Phá

  • Tiêu hao: Không tiêu hao

Các đòn đánh và kĩ năng của Gnar khiến hắn cảm thấy phấn khích, giúp gây thêm sát thương và tăng Tốc độ Di chuyển.

Gnar Khổng Lồ không hề cảm thấy phấn khích, mà chỉ đơn giản là muốn đập phá mọi thứ phía trước hắn, làm choáng các nạn nhân trúng chiêu.

Gnar Tí Nị: Nội tại: Mỗi đoàn đánh thứ ba hoặc kĩ năng lên cùng đơn vị sẽ gây thêm một lượng 10/20/30/40/50 (+100% sức mạnh phép thuật) + 6/8/10/12/14% số Máu tối đa của mục tiêu thành sát thương phép và tăng cho Gnar 30% Tốc độ Di chuyển giảm dần trong 3 giây (tối đa 100/150/200/250/300 sát thương lên quái).

Gnar nhận Tốc độ Di chuyển thêm từ Quá Khích bất cứ khi nào hắn biến từ Khổng Lồ lại thành Tí Nị.

Gnar Khổng Lồ: Làm choáng kẻ địch trong vùng ảnh hưởng trong 1.25 giây, và gây 25/45/65/85/105 (+100% sát thương vật lí) sát thương vật lí. Gnar nhận thêm tốc độ di chuyển khi kết thúc trạng thái Khổng Lồ.

Nhún Nhảy / Nghiền Nát

  • Tiêu hao: Không tiêu hao
  • Khoảng cách: 475

Gnar nhảy tới điểm đã chọn rồi nhún nhảy khỏi đầu bất kì đơn vị nào hắn đáp xuống, để tiếp tục di chuyển xa hơn.

Gnar Khổng Lồ quá lớn để nhún nhảy nên phải đáp mạnh xuống mặt đất, gây sát thương xung quanh hắn.

Gnar Tí Nị: Nhảy tới một địa điểm, giúp nhận 20/30/40/50/60% Tốc độ Đánh trong 3 giây. Nếu Gnar đáp xuống một đơn vị sẽ cho phép hắn nhún nhảy tiếp xa hơn. Gây 20/60/100/140/180 (+0) [6% số Máu tối đa của Gnar] sát thương vật lí và làm chậm thoáng chốc nếu đơn vị mà hắn đáp phải là kẻ địch.

Gnar Khổng Lồ: Nhảy đến một địa điểm và gây 20/60/100/140/180 (+0) [6% số Máu tối đa của Gnar] sát thương vật lí lên tất cả kẻ địch quanh nơi hắn đáp xuống. Những nạn nhân bị Gnar đáp trực tiếp ngay bên trên sẽ bị làm chậm trong thoáng chốc.

Nếu Nghiền Nát được sử dụng vào lúc biến hóa, Gnar vẫn sẽ có thể nảy đi.

GNAR!

  • Tiêu hao: Không tiêu hao
  • Khoảng cách: 800

Gnar Khổng Lồ ném mọi thứ quanh hắn theo hướng đã chọn, gây sát thương và làm chậm các nạn nhân trúng chiêu. Bất kì kẻ địch nào trúng phải vách tường đều bị làm choáng và chịu thêm sát thương.rn

Gnar Tí Nị: Nội tại: Tăng Tốc độ Di chuyển cộng thêm của Quá Khích thành 45/60/75%. Thời gian hồi chiêu giảm đi khi nhặt lại Boomerang tăng lên thành 50/55/60%.

Gnar Khổng Lồ: Hất tất cả kẻ địch cạnh bên về hướng chỉ định, gây 200/300/400 (+20% sát thương vật lí cộng thêm) (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương vật lí và làm chậm nạn nhân đi 45% trong 1.25/1.5/1.75 giây. Bất cứ kẻ địch nào bị va phải tường đều phải chịu 150% sát thương và bị làm choáng thay vì làm chậm.

IV - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Gnar - Mắt xích thượng cổ:

3  + 2.25 sức mạnh vật lý

2/ Bảng bổ trợ:

3/ Phép bổ trợ:

Dịch Chuyển

Tốc Biến

4/ Tăng kỹ năng:

5/ Lên đồ Gnar:

Đai Khổng Lồ

Giày Thường

Giáp Cai Ngục

Giáp Máu Warmog

Giáp Tâm Linh

Giáp Gai

Tổng hợp trang bị và thứ tự ưu tiên:

1 2 3 4 5 6

Giáp Máu Warmog

Giáp Tâm Linh

Giáp Gai

6/ Tướng phối hợp tốt với Gnar:  theo NhomGameThu thì Gnar là một vị tướng thiên về khả năng giao tranh tổng với những khả năng khống chế và sát thương diện rộng từ Gnar Khổng Lồ nên khá thích hợp khi đi cùng những tướng có bản chất tương tự. Mặt khác, Gnar Tí Nị cũng có những đòn đánh khá đau nên những vị tướng hộ công cũng rất thích hợp với Gnar như:

Leona

Lulu

Nami

7/ Tướng khắc tinh của Gnar:  Các vị tướng có độ linh hoạt cao hay cấu máu từ xa tốt sẽ khắc chế Gnar bởi Gnar sẽ ít có cơ hội áp sát hơn cũng như bị hoá Khổng Lồ ở những thời điểm không mong muốn như:

Xerath

Lee Sin

Lissandra

8/ Cách chơi Gnar:

Giai đoạn đầu trận:

– Cấu phá đối thủ bằng Ném Boomerang (Q) đồng thời đánh nhiều để tích điểm Nộ lên level 2 có thể hóa thành Gnar Khổng Lồ chơi ”khô máu”.

– Nâng ngay vào Nhún Nhảy (E) ở level 2, tận dụng thời điểm Gnar chuẩn bị biến hình và sử dụng Nhún Nhảy (E) ở dạng kích hoạt để tiếp cận rồi sử dụng Ném Đá (Q) kết hợp đánh thường. Với lượng máu và sức chống chịu cộng thêm, chúng không phải là đối thủ của bạn.

– Khi đã có được Quá Khích (W), hãy nhớ trao đổi chiêu thức và run & hit để tận dụng tối đa sát thương mà nó mang lại.

=> Combo của Gnar gồm: Ném Boomerang (Q) -->> đánh thường để rỉa máu đến khi thanh Nộ đạt 100 -->> Nhún Nhảy (E) -->> kích hoạt Gnar Khổng lồ -->> Đập Phá (W) -->> Ném Đá (Q) -->> kết hợp đánh thường.

– Lưu ý rằng nếu nhặt lại Boomerang hay đá thì thời gian hồi chiêu của chúng sẽ giảm, tuy nhiên hãy cẩn thận vì đối phương có thể lợi dụng điều này để tung các kĩ năng định hướng theo đường ”đi lượm” của bạn.

– Các quân lính là những mục tiêu để làm ”đệm” rất tốt khi sử dụng Nhún Nhảy (E) để tiếp cận hay rút lui, hãy ghi nhớ điều này.

Giai đoạn giữa trận:

– Thực hiện combo đã nêu ở trên để vào giao tranh, điểm khác biệt là giờ đây bạn có thêm Ultimate GNAR! (R). Hãy cố gắng ném chúng vào những vùng địa hình để hưởng khả năng làm choáng, còn không thì có thể ném chúng về gần phía đồng đội để họ ”làm thịt” cũng rất tốt.

– Giai đoạn khi Gnar trở về bình thường sau khi vừa biến hình xong khá yếu, nên tránh giao tranh nếu cần.

Giai đoạn cuối trận:

– Luôn là người tiên phong trong giao tranh khi đủ đầy thanh Nộ và mang về chiến thắng cho đội bạn nhé!

9/ Lưu ý khi chơi Gnar:

– Để cho quỹ đạo bay về của Boomerang không bị ”lung tung”, hãy nhớ mẹo nhỏ này: Boomerang sẽ quay về dựa theo hướng di chuyển của Gnar, hướng di chuyển ở đây được tính từ khi chiếc Boomerang giảm tốc độ bay và bắt đầu quay ngược trở lại. Trong khoảnh khắc này, nó sẽ  ”định vị” Gnar rồi sau đó quay về theo một hướng nhất định. Vậy nên bạn hãy dừng lại khoảng 0.25s trong khoảng thời gian Boomerang quay về để nó định vị cho chính xác, tránh các tình huống nó bay một cách ”vô tổ chức”.

Nội tại của Gnar cũng khá là ”khó chịu” khi được tăng rất tự nhiên và hơi khó để kiểm soát. Tuy nhiên chúng ta có thể chế ngự được thời gian để hóa thành Gnar Khổng Lồ bằng việc chỉ last hit trong giai đoạn đi đường để thanh Nộ tăng chậm, ngoài ra khi đạt ngưỡng từ 90 trở lên ta có thể dừng lại một chút để combat khi cần có thể hóa thành Gnar Khổng Lồ nếu muốn hoặc không thì nó cũng sẽ từ từ giảm Nộ, ngăn chặn việc hóa thành Gnar khổng lồ.

Nhún Nhảy (E) của Gnar ngoài việc có thể bật lên lính (bao gồm đồng minh và kẻ thù), đồng đội, đối phương thì còn có thể sử dụng lên một số vật thể xác định như: Hoàng Kì Demacia của Jarvan IV, Tường Băng của Anivia, Tibber (Gấu) của Annie, Bẫy của Caitlyn, Thùng Rượu của Gragas, Súng của Heimerdinger, Cổng Tăng Tốc của Jayce, Lựu Đạn Ma Hỏa của Jinx, Chồi Non của Maokai, Cầu của Orianna, Hộp Hề của Shaco, Bi của Syndra, Nấm của Teemo, Lồng đèn của Thresh, Cột băng của Trundle, rìa Bẻ Cong Không Gian của Veigar, Ma của Yorick, Phân bào của Zac, Bóng của Zed, Bom của Ziggs, Cây của Zyra.

V - Trang phục Gnar - Mắt xích thượng cổ:

VI - Video tham khảo lối đánh và lên đồ Gnar - Mắt xích thượng cổ:  với hướng dẫn chơi game liên minh huyền thoại tướng Gnar dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thể chơi tốt tướng này ở vị trí đi đường Trên.

Đánh giá: Tướng Gnar - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Gnar vị trí hỗ trợ Tank đường Trên
Kết quả:5/5- 588 phiếu bầu