Tướng Jarvan IV - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Jarvan IV vị trí đi Rừng

I - Giới thiệu tướng Jarvan IV:

- Trong bối cảnh các vị tướng đi rừng trở nên ”biến động” thất thường mà đa phần là giảm sức mạnh thì Jarvan IV (gọi tắt là Jarvan) nổi lên như một sự lựa chọn ổn định mà vẫn đảm bảo tính an toàn và đột biến cao.

- Nhiều kỹ năng khống chế, khả năng rút ngắn khoảng cách và mở màn giao tranh mạnh và là phương án tốt để đối đầu với đội hình thiên về sát thương vật lý – đó là những điểm mạnh của Jarvan.

- Jarvan IV lên sát thương vật lý là chính là tướng công thủ vẹn toàn. Với bộ kỹ năng có thể giúp anh chàng này có thể chơi tốt ở nhiều vị trí như đi rừng hoặc đi top.

- Sau đây NhomGameThu xin hướng dẫn cách chơi, cách lên đồcách combo tướng Jarvan IV vị trí đi rừng, hỗ trợ, đường trên hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại.

II - Chỉ số nhân vật Jarvan IV - Biểu Tượng Của Demacia:

  • Máu: 571.2 (+90 mỗi cấp)
  • Năng lượng: 302.2 (+40 mỗi cấp)
  • Sát thương: 55.712 (+3.4 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh: 0.658 (+2.5% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển: 340
  • Hồi máu: 8.175 (+0.7 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng: 6.755 (+0.45 mỗi cấp)
  • Giáp: 24.048 (+3.6 mỗi cấp)
  • Kháng phép: 32.1 (+1.25 mỗi cấp)

III - Hệ thống kỹ năng của Jarvan IV:

Thương Thuật

- Các đòn đánh cơ bản của Jarvan IV lên một mục tiêu sẽ gây thêm sát thương vật lí. Hiệu ứng này không thể xảy ra trên cùng một mục tiêu trong một khoảng thời gian ngắn.

Giáng Long Kích

  • Tiêu hao: 45/50/55/60/65 Năng lượng
  • Khoảng cách: 770

- Jarvan IV đâm thương về phía trước, gây sát thương vật lí và giảm giáp của tất cả kẻ địch trúng phải. Ngoài ra, kỹ năng này sẽ kéo Jarvan đến điểm rơi của Hoàng Kì Demacia, hất tung những kẻ địch trúng chiêu lên không.

- Jarvan IV đâm mũi thương của mình về phía trước, gây 70/115/160/205/250 (+110% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí và giảm Giáp của tất cả kẻ địch trúng phải đi 10/14/18/22/26% trong 3 giây.

- Nếu kết nối được với Hoàng Kì Demacia, Jarvan IV sẽ lướt đến vị trí đó, hất tung những kẻ cản đường anh lên trời.

Hoàng Kim Giáp

  • Tiêu hao: 30 Năng lượng
  • Khoảng cách: 600

- Jarvan IV viện cầu sức mạnh từ những vì vua cổ đại của Demacia giúp bảo vệ anh khỏi sát thương và làm chậm kẻ địch xung quanh.

- Nhận được một lá chắn hấp thụ 50/90/130/170/210 (+20/30/40/50/60 sát thương theo mỗi tướng địch cạnh bên) sát thương trong 5 giây, đồng thời làm chậm kẻ địch cạnh bên đi 15/20/25/30/35% trong 2 giây.

Hoàng Kì Demacia

  • Tiêu hao: 55 Năng lượng
  • Khoảng cách: 800

- Jarvan IV mang theo niềm tự hào của Demacia giúp tăng một lượng Giáp và Tốc độ Đánh nội tại. Kích hoạt Hoàng Kì Demacia cho phép Jarvan IV phóng đi lá cờ của Demacia gây sát thương tại điểm tiếp xúc, đồng thời tăng cho tướng đồng minh cạnh bên Tốc độ Đánh.

- Nội tại: Tăng thêm 10/13/16/19/22% Tốc độ Đánh và 10/13/16/19/22 Giáp.

- Kích hoạt: Phóng lá cờ của Demacia đến một vị trí đã chọn, gây 60/105/150/195/240 (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch trúng phải. Hoàng Kì tồn tại trong 8 giây và tăng cho các tướng đồng minh cạnh bên 10/13/16/19/22% Tốc độ Đánh.

Đại Địa Chấn

  • Tiêu hao: 100/125/150 Năng lượng
  • Khoảng cách: 650

- Jarvan IV anh dũng lao vào một mục tiêu mạnh đến mức địa hình xung quanh anh bị biến thành một vùng đấu trường.

- Dũng mãnh lao đến một tướng đối phương, gây 200/325/450 (+150% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí và tạo ra một vùng đấu trường nội bất xuất ngoại bất nhập trong 3.5 giây

- Kích hoạt lần nữa để hủy đi vùng đấu trường.

IV - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Jarvan IV:

3  Sát thương vật lý (+2.25)

5/ Lên đồ tướng Jarvan IV:

- Khởi đầu:

Rìu Thợ Săn

x 5

Bình Máu

Mắt Vật Tổ

- Những lần về thành sau đó:

Đá Tâm Linh

Giày Thường

Đai Khổng Lồ

Búa Gỗ

- Giữa trận đấu:

Giày Cơ Động

Tam Hợp Kiếm

Khiên Băng Randuin

- Cuối trận đấu:

Rìu Đen

Giáp Tâm Linh

Rìu Mãng Xà

Thứ tự lên đồ và trang bị cuối cùng:

1 2 3 4 5 6

Giày Cơ Động

Tam Hợp Kiếm

Rìu Mãng Xà

6/ Tướng phối hợp tốt với Jarvan IV:  Jarvan là một vị tướng thiên về khả năng giao tranh tổng với Đại Địa Chấn (R) và thích hợp với những đội hình lấy mục tiêu lớn với lượng tốc độ đánh cộng thêm từ Hoàng Kỳ nên những vị tướng sau đây là đồng đội thích hợp với Jarvan.

Jayce

Orianna

Katarina

Yasuo

Azir

Viktor

7/ Tướng khắc tinh của Jarvan IV:  theo NhomGameThu thì Jarvan khá phụ thuộc vào combo Q + E để có thể phát huy sức mạnh nên chỉ cần có khả năng cơ động tốt, bạn hoàn toàn có thể khiến chàng hoàng tử này ”phế”.

Tristana

Ezreal

Alistar

Fizz

Corki

Lee Sin

8/ Cách chơi Jarvan IV:

  • Với kinh nghiệm đi rừng của mình thì các bạn nên bắt đầu săn một chiếc Bùa xanh trước cho mình, sau khi đã có Bùa Xanh các bạn tiếp tục lân la đến khu vực Bùa Đỏ để ăn.
  • Để mỗi lần Gank thành công bạn phải sử dụng 2 kỹ năng là Hoàng Kì Demacia (E)Giáng Long Kích (Q), bộ combo này sẽ giúp Jarvan IV tiếp cận và hất tung đối phương lên, tạo cơ hội cho đồng đội bạn đang đợi ở phía sau. Ngoài ra bạn có thể sử dụng bộ combo này để vượt rào tránh sự săn đuổi của đối phương bằng cách cắm Hoàng Kì Demacia (E) phía sau bức tường và dùng Giáng Long Kích (Q) để vượt qua tường.
  • Khi bạn lên level 2 bạn có thể dùng hai kỹ năng Hoàng Kì Demacia (E)Giáng Long Kích (Q) để Gank cho đồng đội được rồi nhé.
  • Khi bạn đã đủ level 6 là lúc tỉ lệ thành công của mỗi lần gank cao hơn, trước tiên bạn hãy nhắm vào con mồi cần nhốt sau đấy dùng bộ combo sau: sử dụng bộ combo Hoàng Kì Demacia (E)Giáng Long Kích (Q) để tiếp cận mục tiêu như đã hướng dẫn ở trên. Sau khi đã tiếp cận đối phương bạn dùng kỹ năng Đại Địa Chấn (R) để nhốt những tướng cần phải giết lại và sử dụng Hoàng Kim Giáp (W) để có một lượng máu ảo, bộ giáp ảo này sẽ giúp bạn giảm sát thương từ đối phương gây ra.
  • Ngoài ra bạn có thể sử dụng kỹ năng Đại Địa Chấn (R) để nhốt những đối phương tấn công bạn ở trong khu vực trụ, khi đối phương đã ở trong trụ thì bạn chỉ cần chạy vòng quanh để né sát thương và để trụ xử lý bọn chúng.
  • Trong những cuộc giao tranh tổng bạn nên đợi đối phương xuất những kỹ năng có hiệu ứng làm chậm hoặc khóa, khi đối phương đã xuất ra những kỹ năng này thì chính là lúc bạn lao vào. Hãy tung Hoàng Kì Demacia (E) ra và phải thật chuẩn vào tướng chủ lực của đối phương sau đấy sử dụng bộ combo như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên: Hoàng Kì Demacia (E) -> Giáng Long Kích (Q) -> Đại Địa Chấn (R) -> Hoàng Kim Giáp (W).
  • Jarvan IV là một tướng có thể nói là khó chơi ở giai đoạn đầu, nhưng khi bạn đã làm quen và sử dụng thành thục hai kỹ năng Hoàng Kì Demacia (E)Giáng Long Kích (Q) thì vị tướng này khá dễ chơi. Hãy cố gắng tập luyện nhé.

9/ Khắc chế Jarvan IV:

– Sức mạnh của Jarvan chủ yếu đến từ bộ combo Hoàng Kỳ Demacia (E) -> Giáng Long Kích (Q). Tuy nhiên đây là một kỹ năng định hướng gây sát thương theo đường thẳng, nếu chịu khó chú ý và di chuyển bạn hoàn toàn có thể né tránh được nó.

– Đảm bảo rằng bạn giữ vị trí tốt hay có Tốc Biến mỗi khi Jarvan lao vào với Đại Địa Chấn (R).

– Hãy cố gắng chia cắt đội hình của Jarvan mỗi khi hắn ta băng vào với Đại Địa Chấn (R) khiến Jarvan bị kẹt lại ở trong đội hình của bạn giúp bạn và đồng đội tiêu diệt hắn ta nhanh nhất có thể.

V - Trang phục Jarvan IV:

VI - Video tham khảo lối đánh và lên đồ Jarvan IV - Biểu Tượng Của Demacia:   với hướng dẫn chơi game liên minh huyền thoại tướng Jarvan IV  dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thể chơi tốt tướng này ở vị trí đi rừng, hỗ trợ, đường trên bá đạo.

Đánh giá: Tướng Jarvan IV - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Jarvan IV vị trí đi Rừng
Kết quả:3/5- 322 phiếu bầu