Tướng Jayce - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Jayce đi đường Trên và Giữa

I - Giới thiệu tướng Jayce - Người bảo hộ mai sau:

- Nổi lên trong thời gian gần đây nhờ sự thay đổi của Huyết Kiếm cùng một món trang bị mới là Lưỡi Hái Linh Hồn, Jayce đang đứng trước rất nhiều cơ hội trở lại trong vai trò sát thương vật lí chủ lực ở đường giữa.

- Khả năng cấu máu mạnh và xa từ bộ combo ở dạng pháo và dồn sát thương ở dạng búa là không thể bàn cãi, hữu dụng và ổn định xuyên suốt cả trận đấu.

- Jayce sở hữu nhiều kỹ năng có thể trao đổi và dồn dame lên đối phương khá tốt. Jayce là tướng lên sát thương phép là chính, chơi nhiều tại vị trí Mid và Top.

- Sau đây NhomGameThu xin hướng dẫn cách chơi, cách lên đồcách combo tướng Jayce vị trí đi đường trên và giữa hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại.

II - Chỉ số nhân vật Jayce - Người bảo hộ mai sau:

  • Máu: 571.2 (+90 mỗi cấp)
  • Năng lượng: 307.2 (+40 mỗi cấp)
  • Sát thương: 50.38 (+3.5 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh: 0.658 (+3% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển: 335
  • Hồi máu: 7.34 (+0.8 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng: 6 (+0.8 mỗi cấp)
  • Giáp: 22.38 (+3.5 mỗi cấp)
  • Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)

III - Hệ thống kỹ năng của Jayce - Người bảo hộ mai sau:

Tụ Điện Hextech

Nhận 40 Tốc độ Di chuyển trong 1.25 giây đồng thời được chạy xuyên vật thể mỗi khi sử dụng Chuyển hóa

Chỉ Thiên! / Cầu Sấm

  • Tiêu hao: 40/45/50/55/60 Năng lượng
  • Khoảng cách: 600

Dạng Búa: Bay tới một kẻ địch gây sát thương vật lí và làm chậm chúng.

Dạng Pháo: Bắn ra một quả cầu điện tích, thứ sẽ phát nổ khi chạm phải kẻ địch (hoặc hết tầm bay) gây sát thương vật lí lên tất cả những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng của vụ nổ.

Phóng tới một kẻ địch gây 20/65/110/155/200 (+100% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí lên nạn nhân và làm chậm chúng đi 30/35/40/45/50% trong 2 giây.

Sấm Chớp Rền Vang / Tích Tụ

  • Tiêu hao: 40 Năng lượng
  • Khoảng cách: 285

Dạng Búa: Nội tại: Hồi năng lượng theo mỗi đòn đánh. Kích hoạt: Tạo ra một vùng sấm chớp rền vang gây sát thương lên những kẻ địch xung quanh trong vài giây.

Dạng Pháo: Nhận một cú sốc năng lượng giúp tăng tốc độ đánh lên mức tối đa trong một vài đòn đánh kế tiếp.

Nội tại: Nhận 6/8/10/12/14 năng lượng mỗi đòn đánh khi trong Dạng Búa.

Kích hoạt: Tạo ra một trường điện từ gây 100/170/240/310/380 (+100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trong 4 giây lên những kẻ địch cạnh bên.

Lôi Phạt / Cổng Tăng Tốc

  • Tiêu hao: 40/50/60/70/80 Năng lượng
  • Khoảng cách: 240

Dạng Búa: Gây sát thương phép lên một kẻ địch và hất chúng lùi lại một cự li ngắn.

Dạng Pháo: Tạo ra một chiếc Cổng Tăng Tốc giúp gia tăng tốc độ di chuyển cho những đồng minh bước qua đấy. Nếu Cầu Sấm được bắn xuyên qua cánh cổng này thì tốc độ bay, tầm bay và sát thương nó gây ra đều được gia tăng.

Gây 8/11/14/17/20% máu tối đa của mục tiêu (+100% sát thương vật lí cộng thêm) thành sát thương phép và hất văng nạn nhân đi một khoảng ngắn. (Tối đa 200/300/400/500/600 Sát thương lên quái)

Pháo Thủy Ngân

  • Tiêu hao: Không mất gì
  • Khoảng cách: Bản thân

Dạng Búa: Chuyển từ Búa Thủy Ngân sang Súng Thủy Ngân giúp nhận thêm dàn kĩ năng mới đồng thời được gia tăng tầm đánh. Đòn đánh đầu tiên trong dạng này sẽ giảm Giáp và Kháng Phép của nạn nhân.

Dạng Súng: Chuyển hóa từ Pháo Thủy Ngân thành Búa Thủy Ngân giúp nhận thêm dàn kĩ năng mới đồng thời gia tăng Giáp và Kháng Phép. Đòn đánh đầu tiên trong dạng này sẽ gây thêm sát thương phép.

Kích hoạt: Chuyển hóa Búa Thủy Ngân thành Pháo Thủy Ngân giúp nhận một dàn kĩ năng mới và tầm đánh xa.

Đòn đánh kế tiếp trong Dạng Súng sẽ giảm Giáp và Kháng Phép của nạn nhân đi 10/15/20/25% trong 5 giây.

IV - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Jayce - Người bảo hộ mai sau:

3  + 4.5% tốc độ tấn công

5/ Lên đồ Jayce:

Nước Mắt Nữ Thần

Huyết Trượng

Giày Thường

- Đầu trận và những lần về thành đầu tiên:

Kiếm Manamune

Kiếm B.F

Giày Khai Sáng Lonia

- Giữa trận:

Thần Kiếm Muramana

Huyết Kiếm

- Cuối trận:

Lưỡi Hái Linh Hồn

1 2 3 4 5 6

Giày Khai Sáng Lonia

Thần Kiếm Muramana

Huyết Kiếm

Lưỡi Hái Linh Hồn

Rìu Đen

Cung Xanh

6/ Tướng phối hợp tốt với Jayce:  theo NhomGameThu thì Jayce là một vị tướng khá đa dạng khi vừa có thể cấu máu từ xa vừa có thể dồn sát thương tốt, phần nhiều người chơi Jayce cũng dựa vào trình độ cá nhân là chính nên hầu như mọi đồng đội đều có thể phối hợp với Jayce, đáng chú ý là Cổng Gia Tốc (E) của Jayce sẽ hoàn hảo hơn khi kết hợp với những vị tướng mở giao tranh như:

Sivir

Hecarim

Shyvana

Karma

Wukong

Jax

7/ Tướng khắc tinh của Jayce:  Jayce đang là một lựa chọn khá nổi ở đường giữa với khả năng đánh xa cũng như cận chiến nên gần như để ”đè” được Jayce cũng khá khó khăn. Tuy nhiên nếu cầm tốt thì một số vị tướng sau cũng có thể gây khó chịu cho Jayce như:

Vladimir

8/ Cách chơi Jayce:

Giai đoạn đầu trận:

– Liên tục gây áp lực lên đối thủ ở ngay từ level 1 với combo: đánh thường -> Cầu Sấm (Q) -> Chuyển hóa thành Búa Thủy Ngân (R) -> Chỉ Thiên (Q) -> đánh thường…Đảm bảo với bạn rằng không có kĩ năng của vị tướng ở đường giữa nào level 1 mạnh hơn bộ combo này.

– Ngay khi đạt đủ 3 kĩ năng, hãy thực hiện combo: đánh thường (cú đánh đầu tiên gia tăng sát thương ở dạng pháo) -> Cầu Sấm (Q) –> Cổng Gia Tốc (E) -> Chuyển hóa thành Búa Thủy Ngân (R) -> Chỉ Thiên (Q) -> Sấm Chớp Rền Vang (W) -> Lôi Phạt (E) -> Chuyển hóa thành Pháo Thủy Ngân (R) -> Tích Tụ (W) -> đánh thường…Bộ combo này có thể linh hoạt thay đổi, ví dụ như kích hoạt Tích Tụ (W) để đánh thường ngay đầu combo hay Tốc Biến lên Lôi Phạt (E) để đẩy ngược đối phương về nếu cảm giác rằng có thể dứt điểm được.

– Khi chuyển hóa thành dạng Búa hay Pháo thì cú đánh đầu tiên của bạn nhìn chung sát thương sẽ cao hơn sát thương cơ bản, hãy tận dụng điều này để ăn lính ở thế khó.

Giai đoạn giữa trận:

– Hoàn tất Kiếm B.F (mảnh ghép của Huyết Kiếm) và Nước Mắt Nữ Thần (mảnh ghép của Thần Kiếm Muramana).

– Đến lúc này thì bộ combo: Cầu Sấm (Q) -> Cổng Gia Tốc (E) của bạn đã mạnh nên có thể dồn ép lính dễ dàng, sau đó liên tục sử dụng Ultimate chuyển đổi nhằm lấy tốc độ di chuyển để đảo lane gank tạo áp lực các đường khác.

Combo: Chỉ Thiên (Q) -> Sấm Chớp Rền Vang (W) có thể dùng để dọn dẹp lính rất tốt.

– Thông thường khi sử dụng combo: Cầu Sấm (Q) -> Cổng Gia Tốc (E), bạn sẽ đặt Cổng Gia Tốc (E) tại một vị trí đâu đó giữa bạn và mục tiêu ngắm bắn rồi mới bắn Cầu Sấm (Q). Như vậy thì Cầu Sấm (Q) sẽ di chuyển một đoạn nhỏ rồi mới chạm vào Cổng Gia Tốc (E) và tăng tốc độ bay. Tuy nhiên có một cách để thực hiện combo này hiệu quả hơn, đó là hãy đặt Cổng Gia Tốc (E) ngay dưới chân của Jayce, bằng cách này thì Cầu Sấm (Q) sẽ ngay lập tức tăng tốc và bay tới điểm đến nhanh hơn, giảm thời gian phản ứng của đối phương và tỉ lệ trúng cao hơn.

Giai đoạn cuối trận:

– Luôn nhớ rằng bạn sẽ phải sử dụng bộ combo: Cầu Sấm (Q) ->  Cổng Gia Tốc (E) vài lần để cấu rỉa máu trước giao tranh nổ ra, hãy cố gắng nhắm bắn vào các vị trí chủ lực hay các tướng yếu máu nằm phía sau đội hình đối phương để đạt được hiệu quả cao nhất.

– Khi thấy thời cơ đến (đối thủ yếu máu vừa ăn trọn bộ combo và chưa kịp hồi máu) bạn hãy cùng đồng đội lao vào bằng cách đi qua Cổng Gia Tốc (E) và thực hiện combo như đã viết ở phần a. Liên tục chuyển đổi thế và giữ vị trí thật tốt trong giao tranh.

– Nhớ rằng trước mỗi lần bắn thường khi kích hoạt Tích Tụ (E) thì bạn phải kích hoạt các trang bị phụ trợ như Thần Kiếm Muramana hay Ỷ Thiên Kiếm trước đó…

V - Trang phục Jayce - Người bảo hộ mai sau:

VI - Video tham khảo lối đánh và lên đồ Jayce - Người bảo hộ mai sau:  với hướng dẫn chơi game liên minh huyền thoại tướng Jayce dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thể chơi tốt tướng này ở vị trí đi đường trên và giữa.

Đánh giá: Tướng Jayce - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Jayce đi đường Trên và Giữa
Kết quả:4/5- 4103 phiếu bầu