Tướng Lee Sin - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Lee Sin vị trí Rừng chính hiệu

I - Giới thiệu tướng Lee Sin - Thầy tu mù:

- Quả thật Lee Sin là một vị tướng mãi mãi ”trường tồn” với thời gian khi trải qua bao nhiêu lần giảm sức mạnh thế nhưng độ hot của hắn ta vẫn chưa hề thuyên giảm bởi những gì là của riêng Lee Sin thì chưa ai có thể có được.

- Sát thương lớn đầu trận, độ cơ động và tính đột biến cũng như không có giới hạn về trình độ chính là những điểm mà người chơi ưa thích cũng như ”ghét” Lee Sin.

- Lee Sinlà 1 tướng rất cơ động trong liên minh huyền thoại với bộ kỹ năng giúp Leesin có thể bay nhảy . Ra vào giao tranh dễ dàng . Tuy đã bị giảm sức mạnh nhiều lần nhưng mà đây vẫn là 1 tướng hay được chọn ở vị trí đi rừng . Do khả năng đu bám khá tốt Gank dễ dàng .

- Tài năng của Lee Sinsáng chói tới mức Liên Minh sẵn sàng bỏ qua lỗi lầm đó, nhưng anh thì chẳng bao giờ có thể tha thứ bản thân. Anh đã rời Viện Chiến Tranh và du hành đến Tu viện Shojin để dành cả cuộc đời cho sự sám hối, thề nguyền chẳng bao giờ đụng đến ma thuật một lần nữa. Nhiều năm về sau, hi vọng rằng cái chết của mình có thể trả giá cho hành vi của bản thân, anh tự thiêu để phản đối lại cuộc xâm lăng Ionia của Noxus. Dẫu vậy, anh vẫn sống, chịu đựng bao thống khổ trong nhiều tuần liền.

II - Chỉ số nhân vật Lee Sin - Thầy tu mù:

  • Máu: 570.8 (+85 mỗi cấp)
  • Nội năng: 200
  • Sát thương: 61.176 (+3.2 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh: 0.651 (+3% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển: 350
  • Hồi máu: 7.425 (+0.7 mỗi cấp)
  • Hồi nội năng: 50
  • Giáp: 24.216 (+3.7 mỗi cấp)
  • Kháng phép: 32.1 (+1.25 mỗi cấp)

Ưu điểm của Lee Sin :

  • Độ cơ động cao.
  • Sát thương gây ra lớn là một tướng đi rừng ăn thịt mạnh.
  • Khả năng truy đuổi bỏ chạy cực tốt, dồn sát thương nhanh.

Nhược điểm khi chơi Lee Sin :

  • Khó để chơi thành thục.
  • Phụ thuộc rất nhiều vào Sóng Âm (Q).

III - Hệ thống kỹ năng của Lee Sin - Thầy tu mù:

Loạn Đả

- Sau khi Lee Sin sử dụng một kỹ năng, hai đòn đánh cơ bản kế tiếp của hắn sẽ được tăng 40% tốc độ đánh và hồi lại 15 nội năng mỗi cú.

Sóng Âm / Vô Ảnh Cước

  • Tiêu hao: 50 Nội năng / 30 Nội năng
  • Khoảng cách: 1000

- Sóng Âm: Lee Sin chưởng ra một luồng sóng nghịch âm nhằm định vị mục tiêu, gây sát thương vật lí lên kẻ địch đầu tiên trúng phải. Nếu Sóng Âm trúng mục tiêu, Lee Sin có thể sử dụng Vô Ảnh Cước trong 3 giây kế tiếp.
Vô ảnh cước: Lee Sin phóng tới kẻ địch trúng phải Sóng Âm, gây sát thương vật lý cộng với 8% lượng máu mà chúng đã mất.

- Sóng Âm: Lee Sin phóng ra một luồng sóng âm hướng về vị trí địch thủ, gây 50/80/110/140/170 (+90% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí lên kẻ địch đầu tiên trúng phải. Nếu Sóng âm trúng mục tiêu, Lee Sin có thể tung tiếp chiêu Vô ảnh cước trong 3 giây kế.

- Vô Ảnh Cước: Lee Sin lao đến kẻ địch đã bị trúng phải Sóng Âm, gây 50/80/110/140/170 (+90% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí cộng với 8% số Máu đã mất đi của chúng (Tối đa: 400 sát thương lên Quái).

Hộ Thể / Kiên Định

  • Tiêu hao: 50 Nội năng / 30 Nội năng
  • Khoảng cách: 700

- Hộ Thể: Lee Sin lướt đến một đơn vị đồng minh, bảo vệ cả hai khỏi sát thương. Sau khi sử dụng Hộ Thể, Lee Sin có thể niệm Kiên Định trong 3 giây kế tiếp.
Kiên Định: Sự dày công khổ luyện giúp Lee Sin tung hoành trên chiến trường. Trong vòng 5 giây, Lee Sin được tăng Hút Máu, Hút Máu Phép.

- Hộ Thể: Lee Sin phóng đến một đơn vị đồng minh. Nếu đó là tướng thì cả hai sẽ được nhận lá chắn bảo vệ khỏi 40/80/120/160/200 (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương trong 2 giây, khiến thời gian hồi chiêu của Hộ Thể được giảm đi 50%. Sau khi sử dụng Hộ Thể, Lee Sin có thể niệm tiếp Kiên Định trong vòng 3 giây kế.

- Kiên Định: Mật độ huấn luyện nghiêm ngặt của Lee Sin giúp anh cực kỳ nhạy cảm trên chiến trường. Trong vòng 4 giây, Lee Sin nhận 5/10/15/20/25% Hút Máu và Hút Máu Phép.

Địa Chấn / Dư Chấn

  • Tiêu hao: 50 Nội năng / 30 Nội năng
  • Khoảng cách: 350

- Địa Chấn: Lee Sin dậm mạnh xuống mặt đất tạo ra sóng âm gây sát thương phép và phát hiện tàng hình. Nếu Địa Chấn trúng phải kẻ địch, Lee Sin có thể sử dụng Dư Chấn trong 3 giây kế.
Dư Chấn: Lee Sin làm tê liệt kẻ địch xung quanh đã bị trúng phải Địa Chấn, giảm tốc độ di chuyển và tốc độ đánh của chúng trong 4 giây. Tốc độ di chuyển và tốc độ đánh sẽ dần được phục hồi lại theo thời gian.rn

- Địa Chấn: Lee Sin dậm xuống đất, tạo nên một cơn chấn động gây 60/95/130/165/200 (+100% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương phép và làm lộ diện những kẻ địch bị trúng chiêu trong 4 giây. Nếu Địa Chấn trúng phải một kẻ địch, Lee Sin có thể tung tiếp chiêu Dư Chấn trong 3 giây kế.

- Dư Chấn: Lee Sin làm thương tật những kẻ địch cạnh bên đã bị lộ diện bởi Địa Chấn trong 4 giây, giảm Tốc độ Đánh và Di chuyển của chúng đi 20/30/40/50/60%. Tốc độ Đánh và Di chuyển sẽ dần dần hồi lại bình thường theo thời gian.

Nộ Long Cước

  • Tiêu hao: Không mất gì
  • Khoảng cách: 375

- Lee Sin tung cước cực mạnh làm mục tiêu văng ra phía sau, gây sát thương vật lý lên mục tiêu và những kẻ địch va chạm phải. Những kẻ địch mà bị mục tiêu va phải sẽ bị văng lên không trung trong thời gian ngắn. Chiêu thức này được truyền dạy bởi Jesse Perring, mặc dù Lee Sin không đá văng người chơi ra khỏi bản đồ.

- Lee Sin thi triển một cú đá cực mạnh hất văng một tướng đối phương về phía sau, gây 200/400/600 (+200% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí lên mục tiêu và những kẻ địch nạn nhân va chạm phải. Những đơn vị mục tiêu phụ sẽ bị hất văng lên không trong một khoảng thời gian ngắn.

IV - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Lee Sin - Thầy tu mù:

3  Sát thương vật lý (+2.25)

5/ Lên đồ tướng Lee Sin:

Vũ Khí Kiểm Lân

Giày Thường

- Giữa trận:

Phù Phép Chiến Binh

Khiên Băng Rudian

Giáp Thiện Thần

Trang bị cuối cùng:

1 2 3 4 5 6

Giày Thủy Ngân

Rìu Đen

Khiên Băng Rudian

Giáp Thiện Thần

Chùy Gai Molmortuis

Cung Xanh

6/ Tướng phối hợp tốt với Lee Sin:  Lee Sin là một vị tướng đòi hỏi kĩ thuật cá nhân cao và gần như nếu đã trở thành một Master Lee rồi thì ai cũng muốn làm đồng đội của bạn cả. Tuy nhiên với lối chơi của mình thì Lee Sin sẽ tốt với đội hình thiên về skirmish (giao tranh nhỏ lẻ), dồn sát thương đơn mục tiêu nhanh.

Riven

Kassadin

Malzahar

7/ Tướng khắc tinh của Lee Sin:  Lee Sin ít có đối thủ đi rừng trong giai đoạn đầu trận nhờ bộ kĩ năng mạnh mẽ của mình. Tuy nhiên không hẳn là không có đối thủ hay những kẻ kỵ giơ trong rừng hay trong giai đoạn giao tranh.

Ahri

Olaf

8/ Cách chơi Lee Sin:

a. Các combo của Lee Sin:

– Trong quá trình đào thoát có thể dùng Địa Chấn – Dư Chấn (E) để làm chậm đối phương hay Nộ Long Cước (R) để sút văng chúng đi…

– Lưu ý là hãy tận dụng nội tại của Lee Sin một cách hợp lí, việc đan xen 1 -2 đòn đánh thường trong quá trình sử dụng chiêu nếu được sẽ giúp Lee Sin đủ nội năng để tiếp tục combo hay gây sát thương tốt hơn.

– Đây chỉ là những thiên hướng tham khảo, không phải lúc nào rập khuôn y chang vậy là tốt. Các bạn hãy linh hoạt thay đổi sao cho hiệu quả nhất.

b. Cách chơi Leesin giai đoạn đầu trận:

– Bạn có thể gank ngay từ level 2 với combo Sóng Âm – Vô Ảnh Cước (Q) -> Địa Chấn – Dư Chấn (E) để áp đảo đối thủ, với combo này bạn cũng có thể tự tin cướp rừng của đối phương dễ dàng.

– Những giai đoạn đầu của Lee Sin với bộ kĩ năng và bùa khá mạnh, hãy sử dụng những combo đã giới thiệu ở trên mà liên tục đảo đường gank gây áp lực cho đối thủ.

– Trong những lần về nhà đầu tiên hãy cố gắng mua thêm Mắt, các Kiếm Dài và giày để gia tăng khả năng cơ động cũng như gây sát thương tốt hơn.

c. Cách chơi Leesin giai đoạn giữa trận:

– Hoàn thành xong trang bị đi rừng cùng Đá Tỏa Sáng.

– Đây là giai đoạn mà sức mạnh của bạn được biểu thị rõ nhất, hãy áp dụng những lối combo đã nêu ở trên để đem về lợi thế cho đội mình.

– Kiểm soát rồng và những khu vực quan trọng với lượng mắt mang theo trong người.

– Lee Sin cũng là một tướng tham gia đẩy trụ rất tốt với cái nội tại của mình. Khi đang phá trụ thì cứ đánh 2 đòn bạn hãy dùng một lần kĩ năng sẽ giúp giải quyết cái trụ nhanh nhất có thể.

d. Cách chơi Leesin giai đoạn cuối trận:

– Hãy tìm cách mở giao tranh và thực hiện những pha Insec (nếu được) vào tướng chủ lực của đối phương.

– Với khả năng cơ động của bản thân, hãy cố gắng dụ đối phương nhằm thu hút sát thương vào bản thân mình càng nhiều càng tốt, giúp đồng đội rảnh tay hơn để giao chiến.

– Lee Sin là một tướng có thể cướp Rồng hay Baron rất tốt nhờ việc Vô Ảnh Cước (Q) tính sát thương theo % máu đã mất của mục tiêu. Tuy nhiên luôn tính đường thoát bằng cách để lại một con mắt trên đồi nhằm bay lên lại nếu không thành công hay bị đối phương úp.

9/ Khắc chế Lee Sin:

– Hạn chế giao tranh tay đôi cũng như kiểm soát tầm nhìn tốt trong giai đoạn đầu trận nhằm hạn chế khả năng tạo áp lực từ sớm của Lee Sin.

– Kĩ năng định hướng Sóng Âm (Q) là kĩ năng quan trọng để mở màn chuỗi combo của Lee Sin nên nếu có thể hãy cố gắng di chuyển để né kĩ năng này.

– Lúc Lee Sin bay vào người bạn thì thường sau đó hắn ta sẽ tốc biến hoặc Hộ Thể (W) ra phía sau để có một cú ”inSec” nên tốt nhất là nhanh chóng tốc biến hoặc dùng những kĩ năng đào thoát để né tránh combo này.

V - Trang phục Lee Sin - Thầy tu mù:

VI - Video tham khảo lối đánh và lên đồ Lee Sin - Thầy tu mù:

Đánh giá: Tướng Lee Sin - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Lee Sin vị trí Rừng chính hiệu
Kết quả:3/5- 323 phiếu bầu