Tướng Master Yi - Hướng dẫn chơi và lên đồ Master Yi vị trí đi đường trên Full Criti

I - Giới thiệu tướng Master Yi - Kiếm sư wuji:

- Với lối đánh đơn giản nhưng tiềm năng sức mạnh vẫn cực lớn về cuối trận đấu khi có đầy đủ trang bị, Master Yi là một vị tướng dễ dàng làm quen cho những bạn mới tập chơi tuy nhiên không hề dễ dàng để có thể luyện thành một ”Master” theo đúng cái tên của nó.

- Master Yi là một vị tướng theo thiên hướng đẩy lẻ và chỉ tham gia giao tranh sau khi đối phương đã tung các kĩ năng khống chế quan trọng và đang bị chia cắt đội hình.

- Master Yi khá yếu trong giai đoạn đầu trận nên sẽ bị rất nhiều sức ép nếu đối phương đang cầm những tướng đi rừng xu hướng ”ăn thịt”.

- Sau đây NhomGameThu xin hướng dẫn cách chơi, cách lên đồcách combo tướng Master Yi vị trí đi đường trên hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại.

II - Chỉ số nhân vật Master Yi - Kiếm sư wuji:

  • Máu: 598.56 (+92 mỗi cấp)
  • Năng lượng: 250.56 (+42 mỗi cấp)
  • Sát thương: 60.04 (+3 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh: 0.679 (+2% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển: 355
  • Hồi máu: 7.59 (+0.65 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng: 7.255 (+0.45 mỗi cấp)
  • Giáp: 24.04 (+3 mỗi cấp)
  • Kháng phép: 32.1 (+1.25 mỗi cấp)

III - Hệ thống kỹ năng của Master Yi - Kiếm sư wuji:

Chém Đôi

Sau một số lần tung kiếm, Master Yi sẽ chém đôi.

Tuyệt Kĩ Alpha

  • Tiêu hao: 70/80/90/100/110 Năng lượng
  • Khoảng cách: 600

Master Yi bay xuyên qua chiến trường với tốc độ lóa mắt, gây sát thương vật lí lên những đơn vị trên đường bay. Tuyệt Kĩ Alpha có thể chí mạng, đồng thời gây thêm sát thương vật lí lên lính và quái. Các đòn đánh thường giảm thời gian hồi của Tuyệt Kĩ Alpha.

Master Yi lướt trên chiến trường tấn công tối đa 4 mục tiêu, gây 25/60/95/130/165 (+100% sát thương vật lí) sát thương vật lí lên mỗi kẻ địch cùng 75/100/125/150/175 sát thương lên lính và quái.

Tuyệt Kĩ Alpha có thể chí mạng, gây thêm 0 sát thương vật lí. Các đòn đánh thường giảm thời gian hồi của Tuyệt Kĩ Alpha đi 1 giây.

Thiền

  • Tiêu hao: 50 Năng lượng
  • Khoảng cách: Bản thân

Master Yi tiến vào một trạng thái thiền định giúp hồi phục Máu đồng thời nhận giảm sát thương trong thời gian ngắn.

Master Yi niệm chú, hồi 30/50/70/90/110 (+30% sức mạnh phép thuật) Máu mỗi giây trong 4 giây. Số lượng máu hồi được tăng thêm 1% theo mỗi 1% máu Master Yi đã mất đi.

Khi đang niệm chú, Master Yi nhận giảm sát thương đi 50/55/60/65/70%. Con số này bị giảm phân nửa đối với sát thương từ trụ.

Võ Thuật Wuju

  • Tiêu hao: Không mất gì
  • Khoảng cách: Bản thân

Master Yi nhuần nhuyễn thuật Wuju giúp tăng Sát thương Vật lí. Kích hoạt Võ Thuật Wuju giúp gây thêm sát thương chuẩn với các đòn đánh thường, nhưng lượng cộng thêm nội tại sẽ bị loại bỏ tạm thời sau khi hiệu ứng kết thúc.

Nội tại: Tăng 10% (0) Sát thương Vật lí.

Kích hoạt: Các đòn đánh thường gây thêm 10/15/20/25/30 (+10/12.5/15/17.5/20% sát thương vật lí) sát thương chuẩn trong 5 giây. Khi Võ Thuật Wuju đang trong thời gian hồi, hiệu ứng nội tại sẽ mất tác dụng

Chiến Binh Sơn Cước

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Khoảng cách: Bản thân

Master Yi di chuyển với sự nhanh nhẹn vô bì, tăng Tốc độ Đánh và Di chuyển trong thời gian ngắn đồng thời được miễn nhiễm với các hiệu ứng làm chậm. Trong lúc còn được kích hoạt, hỗ trợ hoặc hạ gục được tướng sẽ gia tăng thời gian ảnh hưởng của Chiến Binh Sơn Cước. Nội tại tự giảm thời gian hồi các kĩ năng khác khi hỗ trợ hoặc hạ gục.

Nội tại: Hỗ trợ và hạ gục tướng địch giảm thời gian hồi còn lại của các kĩ năng cơ bản của Master Yi đi 70%.

Kích hoạt: Tăng Tốc độ Di chuyển thêm 25/35/45%, Tốc độ Đánh thêm 30/55/80%, đồng thời giúp hắn miễn nhiễm với mọi trạng thái giảm tốc độ di chuyển trong 10 giây. Khi đang được kích hoạt, hạ gục hoặc hỗ trợ hạ gục tướng sẽ gia tăng thời gian hiệu lực của Chiến Binh Sơn Cước thêm 4 giây.

IV - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Master Yi - Kiếm sư wuji:

3  + 2.25 sát thương vật lý xuyên giáp

5/ Lên đồ Master Yi:

- Khởi đầu:

Kiếm Dài

Huyết Trượng

Kiếm Vàng

Song Kiếm

Kiếm Ma Youmuu

Vô Cực Kiếm

Ma Vũ Song Kiếm

Trang bị cuối cùng:

1 2 3 4 5 6

Kiếm Ma Youmuu

Vô Cực Kiếm

Ma Vũ Song Kiếm

6/ Tướng phối hợp tốt với Kha'Zix:  theo NhomGameThu thì Master Yi là một vị tướng theo thiên hướng đẩy lẻ và chỉ tham gia giao tranh sau khi đối phương đã tung các kĩ năng khống chế quan trọng và đang bị chia cắt đội hình. Vậy nên Master Yi thích hợp với đội hình sát thủ, chia để trị hay các vị tướng có khả năng bảo kê tốt để anh chàng này có thể thoải mái ”quẩy”, điển hình như:

Shen

LuLu

Kayle

Kassadin

Sivir

Karma

7/ Tướng khắc tinh của Master Yi:  Master Yi khá yếu trong giai đoạn đầu trận nên sẽ bị rất nhiều sức ép nếu đối phương đang cầm những tướng đi rừng xu hướng ”ăn thịt”. Ngoài ra trong giao tranh những vị tướng có kĩ năng khống chế mạnh cũng là vật cản của Master Yi như:

Fiddlesticks

8/ Cách chơi Master Yi:

– Hãy dùng Tuyệt Kĩ Alpha (Q) để tiếp cận quái rừng trước rồi mới kích hoạt Võ thuật Wuju (E) để dọn dẹp lính, bằng cách đó thì Tuyệt kĩ Alpha (Q) sẽ hồi nhanh hơn và có thể sử dụng được 2 lần ở một bãi quái, tiết kiệm được máu.

Kĩ năng Thiền (W) của Master Yi chủ yếu được sử dụng để nhận giảm sát thương, tuy nhiên có thể bị ngắt khi đối phương có các hiệu ứng khống chế như choáng, câm lặng… vậy nên hay chú ý đối phương đang áp sát mình là ai, kĩ năng khống chế của họ đã dùng hay chưa mà chọn thời điểm thích hợp để sử dụng.

– Thời điểm tham gia giao tranh bằng kĩ năng Chiến Binh Sơn Cước (R) là yếu tố cực kì quan trọng để quyết định một người chơi Master Yi giỏi hay không. Master Yi rất rất nhiều sát thương khi có trang bị nhưng bù lại cũng cực kì mỏng manh, tốt nhất là hãy đợi ”thời điểm”. ”Thời điểm” ở đây có thể được hiểu theo nhiều nghĩa:

  •     Khi đối phương đã tung ra những kĩ năng khống chế
  •     Khi đối phương đang bị chia cắt đội hình
  •     Khi có một người trong số họ có lượng máu báo động…Hạ sát nhanh chóng một mục tiêu giúp kĩ năng cuối của Yi được duy trì thêm để có thời gian ”quẩy” trong giao tranh.

– Theo như trên thì rõ ràng Master Yi không phải là mẫu hình tướng lí tưởng cho giao tranh, hắn là một ”trùm” đẩy trộm. Vậy nên hãy nhớ điều này mà lợi dụng sự mất tập trung của đối phương để lấy đi các mục tiêu cần thiết, hay thậm chí là làm ”mồi nhử” để đội bạn có lợi thế trong giao tranh.

V - Trang phục Master Yi - Kiếm sư wuji:

VI - Video tham khảo lối đánh và lên đồ Master Yi - Kiếm sư wuji:  với hướng dẫn chơi game liên minh huyền thoại tướng Master Yi dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thể chơi tốt tướng này ở vị trí đi đường trên.

Đánh giá: Tướng Master Yi - Hướng dẫn chơi và lên đồ Master Yi vị trí đi đường trên Full Criti
Kết quả:5/5- 5150 phiếu bầu