Tướng Nasus - Hướng dẫn chơi và lên đồ Nasus vị trí hỗ trợ Tank đi đường trên

Tướng Nasus - Hướng dẫn chơi và lên đồ Nasus vị trí hỗ trợ Tank đi đường trên

I - Giới thiệu tướng Nasus - Nhà thông thái sa mạc:

- Là một trong những đấu sĩ đường trên hiếm hoi có thể gánh cả đội về cuối trận đấu với sức mạnh được tăng tiến gần như là vô hạn kèm theo đó là sức chống chịu đáng nể không ai khác đó chính là Nasus. Điểm yếu của Nasus là cần được có một tuổi thơ ”an bình” để farm và tích lũy sức mạnh.

- Sau đây NhomGameThu xin hướng dẫn cách chơi, cách lên đồcách combo tướng Nasus vị trí hỗ trợ tank đường trên hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại.

II - Chỉ số nhân vật Nasus - Nhà thông thái sa mạc:

  • Máu: 561.2 (+90 mỗi cấp)
  • Năng lượng: 275.6 (+45 mỗi cấp)
  • Sát thương: 24.88 (+3.5 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh: 0.638 (+3.48% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển: 350
  • Hồi máu: 9.01 (+0.9 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng: 7.44 (+0.5 mỗi cấp)
  • Giáp: 19 (+3.5 mỗi cấp)
  • Kháng phép: 32.1 (+1.25 mỗi cấp)

III - Hệ thống kỹ năng của Nasus - Nhà thông thái sa mạc:

Kẻ Nuốt Chửng Linh Hồn

Nasus hút năng lượng tinh thần của đối thủ, cho hắn thêm hút máu.

Quyền Trượng Linh Hồn

  • Tiêu hao: 20 Năng lượng
  • Khoảng cách: Bản thân

Nasus tấn công kẻ địch, gây sát thương và tăng sức mạnh của đòn Quyền Trượng Linh Hồn nếu hắn tiêu diệt được mục tiêu.

Kích hoạt: Đòn đánh kế tiếp của Nasus sẽ gây 30/50/70/90/110 (+100% sát thương vật lí) (+3) sát thương vật lí.

Nội tại: Quyền Trượng Linh Hồn tăng 3 sát thương nếu kĩ năng kết liễu được một đơn vị kẻ địch. Giá trị tăng thêm này được gấp đôi khi tiêu diệt Tướng, lính to và quái to.

Lão Hóa

  • Tiêu hao: 80 Năng lượng
  • Khoảng cách: 700

Nasus làm thoái hóa mục tiêu, giảm Tốc độ Di chuyển và Tốc độ Đánh theo thời gian.

Nasus khiến mục tiêu tướng đối phương bị thoái hóa trong 5 giây, giảm Tốc độ Di chuyển đi 35% và tăng thêm thành 47/59/71/83/95% theo thời gian. Tốc độ Đánh của mục tiêu bị giảm đi một nửa.

Lửa Tâm Linh

  • Tiêu hao: 70/85/100/115/130 Năng lượng
  • Khoảng cách: 650

Nasus tạo ra một vòng xoáy lửa linh hồn tại vị trí đã chọn, gây sát thương và giảm giáp của những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng.

Nasus gọi ra một ngọn lửa ma thuật ở một vị trí mục tiêu, lập tức gây 55/95/135/175/215 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Trong 5 giây tiếp theo, những kẻ địch trong khu vực đó bị giảm 20/25/30/35/40 Giáp và nhận thêm 11/19/27/35/43 (+12% sức mạnh phép thuật) sát thương phép mỗi giây.

Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc

  • Tiêu hao: 100 Năng lượng
  • Khoảng cách: Bản thân

Nasus tạo ra một cơn bão cát cực mạnh tấn công những kẻ địch xung quanh. Trong thời gian cơn bão hoành hành, hắn nhận thêm Máu, Tầm Đánh, cự li sử dụng kĩ năng, đồng thời hút Máu tối đa của kẻ địch cạnh bên rồi chuyển hóa nó thành sát thương cộng thêm trong thời gian hiệu lực của chiêu.

Nasus được cường hóa nhờ cơn bão cát trong 15 giây, giúp nhận thêm 300/450/600 Máu tối đa, 50 Tầm Đánh, và 100 tầm sử dụng kĩ năng.

Khi cơn bão còn đang trong thời gian hiệu lực, hắn gây 3/4/5 (+1% sức mạnh phép thuật)% số Máu tối đa của những kẻ địch cạnh bên mỗi giây (tối đa 240 sát thương mỗi giây) thành sát thương phép đồng thời chuyển hóa nó thành Sát thương Vật lí cộng thêm.

IV - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Nasus - Nhà thông thái sa mạc:

1/ Ngọc bổ trợ:

9  +0.17 xuyên kháng phép theo level
9  + 1.33 Máu theo cấp
9  +1.34 kháng phép thông thường
3  + 4.26 giáp thông thường

2/ Bảng bổ trợ:

3/ Phép bổ trợ:

Dịch Chuyển

Tốc Hành

4/ Tăng kỹ năng:

5/ Lên đồ Nasus:

- Khởi đầu:

Giáp Lụa

x 5

Khiên Mãnh Sư

Hỏa Ngọc

Giày Thường

- Ưu tiên lên giai đoạn đầu:

Găng Tay Băng Giá

Giày Ninja

Giáp Máu Warmog

Khiên Băng Randuin

Trang bị cuối cùng:

1 2 3 4 5 6

Giày Ninja

Găng Tay Băng Giá

Rìu Đen

Dây Chuyền Chữ Thập

Giáp Máu Warmog

Khiên Băng Randuin

6/ Tướng phối hợp tốt với Nasus:  theo NhomGameThu thì Nasus hơi yếu trong giai đoạn đầu trận nên cần có những tướng đi rừng có khả năng áp đảo đầu trận để phụ giúp Nasus dễ thở hơn. Trong giao tranh, những vị tướng có thiên hướng bảo vệ sẽ là những đồng minh tốt cho Nasus như:

Thresh

Lulu

Xinzhao

7/ Tướng khắc tinh của Nasus:  Nasus có một giai đoạn đi đường không hề dễ dàng khi có rất nhiều những đối chọi, mặc khác khả năng Lão Hóa (W) của Nasus không phải là không khắc chế được mà sau đây là một số cái tên đáng chú ý như:

Lucian

Renekton

Morgana

Shyvana

Vladimir

Teemo

8/ Cách chơi Nasus:

Giai đoạn đầu trận:

– Tập trung farm Quyền Trượng Linh Hồn (Q), đây là điều TỐI QUAN TRỌNG cần làm cho Nasus. Thường thì ở phút thứ 20 bạn phải đạt được từ 250 – 350 Q là tạm chấp nhận được.

– Nếu trong những trường hợp ăn lính quá khó khăn, hãy sử dụng Lửa Tâm Linh (E).

– Khi đối phương tiến lên tay đôi, hãy nhớ Lão Hóa (W) rồi Lửa Tâm Linh (E) để chúng bị giảm tốc độ đánh, di chuyển cũng như giáp.

Giai đoạn giữa trận:

– Hoàn thành được một số trang bị giảm thời gian hồi chiêu như Khiên Mãnh Sư, Hỏa Ngọc

– Lúc này bạn vẫn cần tập trung farm Quyền Trượng Linh Hồn (Q) và chủ động đóng băng lính, tuy nhiên hãy có mặt ở những điểm nóng trên bản đồ khi cần vì lúc này bạn đã có Ultimate Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc (R).

– Đảm bảo tốt tầm nhìn để không bị gank cũng như khi cần có thể vào rừng farm để tránh việc mất mạng làm giảm tiến trình gia tăng sức mạnh bản thân.

Giai đoạn cuối trận:

– Bước cần làm của bạn là hãy đặt Lửa Tâm Linh (E) vào vùng kẻ địch ảnh hưởng nhiều nhất, sử dụng Lão Hóa (W) cùng Quyền Trượng Linh Hồn (Q) vào mục tiêu cần dồn sát thương, kèm theo đó là Ultimate Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc (R) lúc chín muồi.

Lão Hóa (W) cũng có thể sử dụng để bảo vệ đồng đội rất tốt qua việc ngăn không cho đối phương lao vào, hãy ghi nhớ điều này

V - Trang phục Nasus - Nhà thông thái sa mạc:

VI - Video tham khảo lối đánh và lên đồ Nasus - Nhà thông thái sa mạc:  với hướng dẫn chơi game liên minh huyền thoại tướng Nasus dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thể chơi tốt tướng này ở vị trí hỗ trợ Tank đường Trên.

Đánh giá: Tướng Nasus - Hướng dẫn chơi và lên đồ Nasus vị trí hỗ trợ Tank đi đường trên
Kết quả:5/5- 5163 phiếu bầu