[Update 7.14] Hướng dẫn chơi và lền đồ Cho’Gath ở vị trí Đi Rừng

Sau một vài thay đổi nhỏ trong quãng thời gian vừa qua thì cuối cùng Cho’Gath cũng đã không còn là một vị tướng bị bỏ xó nữa, thay vào đó hắn đã trở thành một vị tướng hàng đầu ở vị trí Đi Rừng trong thời gian vừa qua. Hãy cùng NhomGameThu tìm hiểu cách sử dụng hiệu quả nhất vị tướng có thân hình khổng lồ bậc nhất trò chơi này nhé.

Bổ trợ

Ngọc bổ trợ

 chogath-runes

  • Ngọc tím: 3 viên sức mạnh phép thuật

  • Ngọc đỏ: 9 viên tốc đánh

  • Ngọc vàng: 9 viên giáp

  • Ngọc xanh: 9 viên giảm thời gian hồi chiêu theo cấp

Chỉ có một điều mà các bạn cần lưu ý đó là Cho’Gath sẽ rất cần sử dụng ngọc xanh giảm thời gian hồi chiêu theo cấp, bởi những món đồ hắn ta cần lên thì không có nhiều chỉ số này.

Bảng bổ trợ

chogath-mastery

Đa số người chơi sẽ sử dụng điểm then chốt Bond_of_Stone_mastery_2016 Hiệp Ước Sắt Đá với tác dụng chính là giúp Cho’Gath có thêm 5% máu tối đa, dù rằng điểm then chốt này phù hợp với những vị tướng Hỗ Trợ hơn.

Tăng kĩ năng

chogath-skill

Cho’Gath Đi Rừng sẽ cần ưu tiên nâng tối đa vào Phóng Gai (E) trước để giúp bản thân dọn quái nhanh hơn. Chiêu Tiếng Gầm Hoang Dã (W) sẽ được nâng tiếp sau E, còn chiêu Rạn Nứt (Q) thì sẽ chỉ cần một điểm ở cấp độ 2 vì tăng vào nó cũng chỉ cho thêm sát thương chứ không giảm thời gian hồi chiêu hay tăng thời gian khống chế thêm.

Trang bị

phu phep quy lua ⇒ Righteous_Glory-vinh-quangGargoyleStoneplate-thu-tuong-thach-giapwarmogs-armor

Cho’Gath sẽ khởi đầu với Rựa Thợ SănThuốc Tái Sử Dụng.

Gươm Truy Tung – Phù Phép Quỷ Lửa: Với Cho’Gath thì có càng nhiều máu càng tốt, vì hắn ta sẽ càng gây được nhiều sát thương bằng chiêu cuối, và chỉ có duy nhất Phù Phép Quỷ Lửa là món đồ đi rừng đáp ứng được điều đó.

Vinh Quang Chân Chính: Cho’Gath có điểm yếu là rất thiếu khả năng tiếp cận kẻ địch, và hắn ta sẽ cần lên Vinh Quang Chân Chính để có thể lao vào mục tiêu một cách nhanh gọn nhất.

Thú Tượng Thạch Giáp: Bên cạnh việc cho một chút giáp và kháng phép thì Thú Tượng Thạch Giáp còn có một tác dụng cực kì bá đạo là tăng số lượng máu của Cho’Gath lên, và đương nhiên việc đó cũng giúp chiêu cuối của hắn gây được một lượng sát thương khổng lồ.

Giáp Máu Warmog: Chỉ cần Cho’Gath lên thêm trang bị này là hắn ta gần như sẽ chẳng bao giờ biết hết máu là gì, thậm chí kẻ địch cũng phải ngại tấn công vào gã Quái Vật Hư Không này bởi hắn chỉ cần đứng ra ngoài giao tranh vài giây là lại có đầy vài nghìn máu.

Cho’Gath có thể sử dụng giay ninja Giày Ninja, Giay thuy ngan Giày Thủy Ngân, Giay co dong Giày Cơ Động hoặc giay Ionia Giày Khai Sáng Ionia đều được, nhưng hãy ưu tiên sử dụng những đôi giày tăng khả năng chống chịu cho hắn nhé.

Điểm mạnh và yếu

Điểm mạnh

  • Dọn quái khá nhanh

  • Sức chống chịu cực kì ấn tượng

  • Sở hữu khả năng gây sát thương theo phần trăm máu lẫn sát thương chuẩn

  • Chiêu cuối cho phép one-shot kẻ địch dễ dàng

ngocchau-2a0b GIF

Chậm rãi đi bộ vào và bấm R trước sự bất lực của kẻ địch

Điểm yếu

  • To lớn và chậm chạp

  • Thiếu cơ động

  • Ít kĩ năng khống chế cứng

  • Chiêu cuối Xơi Tái hồi khá lâu (thế nên là cố gắng khi dùng phải chắc chắn hạ gục được con mồi)

Lối chơi

Cho’Gath không phải là mẫu tướng tay đôi mạnh cũng như đi gank đầu trận quá tốt, vì vậy hãy cố gắng kiểm soát khu vực rừng nhà mình và farm lên cấp 6 thật nhanh. Và với rất nhiều chiêu thức gây sát thương trên diện rộng của mình, Cho’Gath sẽ rất dễ dàng để dọn những bãi quái rừng. Nhớ tận dụng mẹo tái tạo đòn đánh với E của Cho’Gath để tăng tốc độ dọn rừng lên thêm một chút nha.

ChoGath-League-Of-Legends-Fan-Art-1030x687

Cho’Gath không phải là mẫu tướng có khả năng đánh lộn tốt trong giai đoạn đầu trận

Chiêu Rạn Nứt – Q của Cho’Gath đóng vai trò khá quan trọng trong những pha đi gank của hắn, bởi nó là kĩ năng khống chế cứng duy nhất giúp Cho’Gath có thêm thời gian để áp sát kẻ địch. Còn nếu bạn không tự tin rằng mình sẽ dùng chuẩn xác chiêu Q thì có thể bật Vinh Quang Chân Chính lao vào, câm lặng mục tiêu bằng W, sau đó mới kích hoạt Q để hất tung đối thủ một cách dễ dàng.

ngocchau-2a0b GIF

Còn nếu bạn bị thọt và không săn được con mồi nào thì đừng ngại dùng chiêu cuối để ăn lính hoặc quái nhằm gia tăng sức mạnh cho bản thân nhé. Ngoài ra, những người lần đầu chơi Cho’Gath cũng nhớ để ý rằng mục tiêu có thể bị Cho’Gath kết liễu bằng chiêu cuối sẽ có biểu tượng những chiếc răng ở dưới chân, hãy dùng nó để căn sát thương hạ gục kẻ địch một cách chuẩn xác nhé!

Còn kẻ địch thì không hề biết là mình đang sắp sửa bị ăn thịt đâu

Hãy cố gắng tận dụng sự trâu bò của mình để lao vào hạ gục ngay lập tức được Xạ Thủ hoặc Pháp Sư địch, rồi sau đó đội bạn sẽ dễ dàng thắng được giao tranh mà thôi.

Dù Cho’Gath đang là một vị tướng khá mạnh nhưng vì hắn ta vẫn khá kén người chơi nên không biết là có nhiều bạn sử dụng hắn ta ở vị trí Đi Rừng không nhỉ, hãy để lại bình luận ở dưới nhé!

Đánh giá: [Update 7.14] Hướng dẫn chơi và lền đồ Cho’Gath ở vị trí Đi Rừng
Kết quả:3/5- 32283 phiếu bầu