[Update 7.24] Hướng dẫn chơi và lên đồ Shyvana vị trí đi rừng với điểm then chốt Sẵn Sàng Tấn Công

Sau quãng thời gian dài bị lãng quên thì cuối cùng ở Tiền Mùa Giải 2018 Shyvana đã được ưa chuộng trở lại nhờ sự xuất hiện của Ngọc tái tổ hợp cũng như một phần do meta tướng Đi Rừng thay đổi. Hãy cùng đi vào tìm hiểu kĩ hơn về lối chơi của cô nàng Long Nữ này nhé!

Ngọc Bổ trợ

rune-shyvana

Lí do Shyvana trở nên mạnh mẽ hơn trước đó là do cô nàng này tận dụng được cực tốt viên ngọc siêu cấp Sẵn Sàng Tấn Công. Nếu như điểm Nhiệt Huyết Chiến Đấu trước kia chỉ gia tăng sức mạnh công kích và giúp Shyvana đánh tay đau hơn thì nay ngọc Sẵn Sàng Tấn Công còn có thể khiến kẻ địch bị nhận thêm sát thương phép mà W hay E của Shyvana gây ra, và cũng vì thế mà cô nàng này sẽ gây ra được nhiều sát thương hơn so với trước kia.

Ngoài ra, nhánh phụ Pháp Thuật còn sở hữu rất nhiều ngọc tăng tốc độ di chuyển để Shyvana dễ dàng đi gank hơn như Mau Lẹ hay Thủy Thượng Phiêu, vì vậy đừng quên lựa chọn chúng nhé.

Tăng kĩ năng

shyvana

Rực Cháy (W) của Shyvana cho khả năng gây sát thương trên diện rộng khá nhiều trong giai đoạn đầu trận nên kĩ năng này sẽ cần nâng tối đa đầu tiên để giúp cô dọn lính dễ dàng hơn. Sau đó, kĩ năng được ưu tiên tiếp theo sẽ là Hơi Thở Của Rồng (E) vì nó sẽ được gia tăng rất nhiều sát thương cơ bản sau mỗi lần nâng cấp, còn Song Long Thủ (Q) chỉ cần lấy một điểm ở đầu trận là ổn rồi.

Trang bị

  • Trang bị chính

Skirmisher's_Sabre_(Bloodrazor)_itemFrozen_Mallet_item-bua-bangnew_khienbang hoặc 3026_Guardian_Angel-giap-thien-than

Đao Đụng Độ ở dạng Phù Phép Đồ Tể sẽ là món trang bị Đi Rừng phù hợp nhất với Shyvana, bởi cô sẽ có khả năng gây sát thương theo phần trăm máu cực mạnh mẽ có cả trang bị này lẫn chiêu E. Nếu bạn nào cảm thấy khó đi gank đầu trận thì cũng có thể lên guom-truy-tung Gươm Truy Tung thay vì Đao Đụng Độ để lấy khả năng làm chậm và tiếp cận kẻ địch dễ hơn.

Búa Băng sẽ là món trang bị không thể thiếu của một vị tướng thiếu kĩ năng khống chế như Shyvana, và ngoài khả năng làm chậm bằng những đòn đánh thường thì món đồ này còn giúp Shyvana tăng cả sức mạnh công kích lẫn máu đó.

Khiên Băng cũng là một món trang bị cần thiết để giúp Shyvana cứng cáp hơn trong những lúc tả xung hữu đột giữa đội hình địch. Khả năng làm chậm trên diện rộng của Khiên Băng cũng giúp ích khá nhiều cho Shyvana khi cô nàng này dùng chiêu cuối lao vào được nhiều kẻ địch. Nhưng nếu kẻ địch không có quá nhiều vị tướng gây sát thương vật lí quá mạnh hoặc bạn đang áp đảo đối thủ thì có thể lên Giáp Thiên Thần để có khả năng gây sát thương mạnh hơn mà vẫn có đôi chút chống chịu cũng như sở hữu thêm cả khả năng hồi sinh.

Ngoài ra, Shyvana chỉ nên sử dụng một trong hai đôi Giay ninja Giày Ninja hoặc Giay thuy ngan Giày Thủy Ngân để tăng sức chống chịu của bản thân.

  • Trang bị tùy chọn

Tam hop Tam Hợp Kiếm: Bản thân tôi rất thích lên trang bị này cho Shyvana vì nó đem lại khả năng dồn sát thương cực bá đạo, đồng thời Tam Hợp Kiếm còn gia tăng cả tốc độ di chuyển để đeo bám kẻ địch dễ hơn nữa, nhưng vì trang bị này khá đắt và còn “lỗ” mất chỉ số tăng năng lượng với Shyvana nên tôi cũng chỉ để nó vào trang bị tùy chọn.

riu-dai-mang-xa Rìu Đại Mãng Xà: Món trang bị này sẽ càng mạnh mẽ hơn khi Shyvana đã có nhiều máu từ Búa Băng hay Khiên Băng, vì vậy bạn có thể lên Rìu Đại Mãng Xà vào giai đoạn sau trận đấu để giúp Shyvana đánh tay mạnh hơn.

AdaptiveHelm-mu-thich-nghi Mũ Thích Nghi: Nếu kẻ địch có nhiều tướng Pháp Sư bá đạo thì đây sẽ là món trang bị cần có để Shyvana có sức chống chịu ổn hơn.

GargoyleStoneplate-thu-tuong-thach-giap Thú Tượng Thạc Giáp: Món trang bị này không phải quá phù hợp với một vị tướng Đấu Sĩ có khả năng gây sát thương tốt như Shyvana, nhưng trong những trận đấu bắt buộc phải lên đồ chống chịu thì đây sẽ là một sự lựa chọn khá ổn.

Guom cua vua vo danh Gươm Của Vua Vô Danh: Thêm một món đồ gây sát thương theo phần trăm máu nữa sẽ càng khiến cho Shyvana trở nên bá đạo hơn trong những pha tay đôi, và trang bị này cũng có khả năng kích hoạt làm chậm khá tốt nên có sẽ giúp Shyvana áp sát kẻ địch dễ hơn. Nhưng đương nhiên, nhược điểm của nó sẽ là khiến cho Shyvana thiếu sức chống chịu, vì vậy lên trang bị này hay không cũng tùy vào lối chơi của mỗi người.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm

  • Bộ kĩ năng đơn giản, dề chơi mà đem lại hiệu quả cao
  • Shyvana sở hữu khả năng dọn quái nhanh hàng đầu trong những vị tướng Đi Rừng
  • Dồn sát thương một mục tiêu tốt
  • Có những chiêu thức để tiếp cận kẻ địch
  • Sức chống ấn tượng
  • Ăn rồng siêu nhanh

Animated GIF

Đấm phát chết luôn

Nhược điểm

  • Ngoài chiêu cuối cho khả năng hất văng nhẹ ra thì không hề có kĩ năng khống chế cứng nào khác
  • Rất dễ bị kẻ địch thả diều

Lối chơi

Cũng vì không có những chiêu thức khống chế cứng nên Shyvana rất khó để đi gank đầu trận, và cô cần phải có Bùa Đỏ để có khả năng làm chậm nếu muốn dễ dàng hạ gục kẻ địch. Bạn hãy cố gắng tận dụng W để tăng tốc độ chạy và áp sát kẻ địch, và nhớ bắn E trước rồi mới kích hoạt Q để có thể gây được nhiều sát thương nhất. Nếu kẻ địch có quá nhiều vị tướng cơ động thì hãy chịu khó farm tới cấp độ 6 để có thêm khả năng áp sát từ chiêu cuối nha!

avatar-shyvana

Có chiêu cuối sẽ giúp Shyvana dễ đi gank hơn khá nhiều đó

Mặc dù R của Shyvana là một chiêu thức để tiếp cận kẻ địch nhưng trong những tình huống đi gank thì hãy cố gắng giữ nó lại để dùng khi con mồi dùng Tốc Biến hoặc những chiêu thức chạy trốn nhé. Vì là một vị tướng khá dễ chơi nên Shyvana không có mẹo gì quá đặc biệt, người chơi cũng chỉ cần tận dụng tốt khả năng tái tạo đòn đánh của chiêu Q là đủ.

Animated GIF

Chỉ cần thuần thục combo “E – đánh thường – Q – đánh thường” này là bạn đã có thể chinh chiến cùng Shyvana rồi

Các bạn có thường xuyên sử dụng Shyvana ở vị trí Đi Rừng không, hãy chia sẻ thêm bí quyết thi đấu cùng vị tướng này ở phía dưới nhé!

Đánh giá: [Update 7.24] Hướng dẫn chơi và lên đồ Shyvana vị trí đi rừng với điểm then chốt Sẵn Sàng Tấn Công
Kết quả:4/5- 42473 phiếu bầu