[Mùa Giải 2016] Hướng dẫn chơi và lên đồ Ziggs vị trí xạ thủ đỡ đòn chuyên phá trụ

[Mùa Giải 2016] Hướng dẫn chơi và lên đồ Ziggs vị trí xạ thủ đỡ đòn chuyên phá trụ

Ziggs_Splash_2

GIỚI THIỆU

Trong Kỷ nguyên Ma thuật 6.9, Ziggs đã có một thay đổi “nhỏ.” Giờ đây, thay vì tập trung quăng bom vào những mục tiêu chạy lăng xăng trên bản đồ, hắn sẽ nhắm tới thứ khác ít di động hơn: trụ.

Gói Thuốc Nổ ngay lập tức phá hủy trụ dưới 25-35% Máu, nên sát thương thế nào cũng chẳng còn quan trọng nữa. Trái lại, sống càng lâu thì ném càng nhiều, đó là lý do Ziggs Đỡ Đòn ra đời.

CÁCH CHƠI

  • Ngọc Bổ Trợ
    • Ngọc đỏ: Sát thương vật lý x 9
    • Ngọc vàng: Giáp x 9
    • Ngọc xanh: Kháng phép x 9
    • Ngọc tím: Sức mạnh phép thuật x 3

ziggs-do-don-2

Một bảng ngọc quá bình thường cho Pháp Sư đúng không? Cái hay ở sau cơ.

  • Bảng Bổ Trợ

ziggs-do-don-3

Đỡ Đòn thì không thể thiếu Quyền Năng Bất Diệt được rồi.

  • Kỹ Năng

ziggs-do-don-4

Q – Bom Nảy: Không cần tốn công ném kẻ địch đâu, nhiệm vụ của là trụ, chỉ trụ thôi.

W – Gói Chất Nổ: Kỹ năng làm nên tên tuổi cho hướng build này. Tăng tối đa vào đó nhé.

E – Bãi Mìn: Dùng để dọn lính, chắn đường, ép góc. Quá nhiều tác dụng luôn.

R – Siêu Bom Địa Ngục: Chiêu cuối thì lấy đúng cấp thôi.

  • Trang Bị

Iceborn_Gauntlet_item Găng Tay Băng Giá: Bạn dùng phép nhiều? Đúng. Bạn đánh rất xa? Vừa vừa thôi, nhưng cũng đủ. Găng Tay Băng Giá chính là trang bị dành cho bạn.

Zhonya's_Hourglass_item Đồng Hồ Cát Zhonya: Chưa tính chiêu kích hoạt giúp bạn không thể bị chạm tới trong vài giây, trang bị này có sức mạnh phép thuật, giáp và giảm hồi chiêu – ba chỉ số cực kỳ quan trọng với Ziggs Đỡ Đòn.

Ninja_Tabi_item Giày Ninja/ Mercury's_Treads_item Giày Thủy Ngân: Tùy vào đội hình bên kia mà lên 1 trong 2 loại này nhé.

Zz'Rot_Portal_item Thông Đạo Zz’Rot: Còn trang bị nào phù hợp với một tướng đỡ đòn đẩy đường hơn cái này đây.

co lenh hieu trieu Cờ Lệnh Hiệu Triệu: Tiếp tục hỗ trợ khả năng đẩy đường. Bạn càng làm máu trụ xuống thấp nhanh bao nhiêu thì càng dễ thổi bay nó với W hơn bấy nhiêu.

Randuin's_Omen_item Khiên Băng Randuin: Làm chậm những kẻ địch áp sát, phối hợp tốt cùng Găng Tay Băng Giá và Bãi Mìn.

ĐIỂM MẠNH

  • Giảm hồi chiêu nội tại cực nhanh

Trong bản 6.9, Dễ Nổi Điên sẽ được giảm 4-6 giây mỗi khi Ziggs dùng phép, thay vì chỉ 4. Điều này cho phép Ziggs sử dụng kỹ năng còn điên cuồng hơn cả trước. Chỉ tăng một điểm Q làm giảm khả năng dọn lính của Chuyên Gia Chất Nổ, song hắn sẽ tốn ít năng lượng hơn để hồi lại nội tại.

  • Không cần định hướng nhiều

Thường thì người chơi sẽ tăng tối đa Bom Nảy (Q) rồi chăm chăm “hack não” đối thủ trong từng quả bom ném ra. Khi tập trung vào Gói Chất Nổ (W)  và Bãi Mìn (E), lối chơi của Ziggs sẽ đơn giản hơn nhiều, mà hiệu quả của nó (ít nhất là để đẩy đường) là không hề thua kém.

  • Vua phá trụ

Gói Chất Nổ vốn là công cụ để Ziggs chơi trên cơ đối thủ giờ đã biến thành nỗi kinh hoàng cho trụ địch, đặc biệt là khi Ziggs đã có một vài trang bị đẩy đường. Nếu bên kia có Ziggs, chỉ cần lơ là chút thôi, lúc nhìn lại bản đồ nhỏ bạn sẽ phải giật mình khi không còn biểu tượng trụ đồng minh nào trên đó đấy.

ĐIỂM YẾU

  • Khó chống lại tướng STVL có khả năng dọn lính tốt

Cả hai trang bị chính (Cờ Lệnh và Thông Đạo) đều cung cấp lượng kháng phép rất cao, nhưng để đối phó với những tướng kiểu Riven hay Gangplank thì bạn sẽ phải đau đầu đấy. Giải phát tốt nhất là thay đổi hướng build kết hợp Thông Đạo Zz’Rot và Găng Tay Băng Giá trước.

  • Gói Chất Nổ có nhiều hạn chế

Phá trụ thì nhanh nhưng sát thương của Gói Chất Nổ không mạnh lắm, và bạn cũng phải căn chuẩn một chút bởi nếu chưa đến ngưỡng máu cần thiết thì nó chẳng có tác dụng gì đâu.

  • Sát thương cuối trận thấp

Là một siêu nhân đẩy đường, Ziggs đỡ đòn cực kỳ hiệu quả cho một đội lăn cầu tuyết ở đầu/giữa trận khi tăng lượng vàng tổng. Tuy nhiên, đến cuối trận, tác dụng của bạn hơi ít trừ khi bạn đã có lượng trang bị nhiều đến đáng sợ rồi. Do đó, hắn lại biến thành hỗ trợ dù thiếu đi khả năng phòng ngự cần thiết của một hỗ trợ đỡ đòn thực sự.

ziggsScreen05

KẾT LUẬN

Phần này hãy để mọi người tự chơi và đưa ra kết luận cho riêng mình.

Đánh giá: [Mùa Giải 2016] Hướng dẫn chơi và lên đồ Ziggs vị trí xạ thủ đỡ đòn chuyên phá trụ
Kết quả:4/5- 4767 phiếu bầu