Tướng Alistar - Hướng dẫn chơi Alistar vị trí hỗ trợ đường trên và đường giữa

I - Giới thiệu tướng Alistar - Quái Vật Đầu Bò:

- Là chiến binh mạnh nhất của cả tộc Nhân Ngưu, Alistar đã đánh bật tất cả những mối hiểm nguy đe dọa bộ tộc của mình; cho đến khi bị quân đội của Noxus lừa ra ngoài để sát hại cả ngôi làng.

- Alistar đã nổi cơn thịnh nộ, một mình xông vào giết cả đoàn quân tinh nhuệ của Noxus; nhưng sức mạnh có hạn, Alistar bị bắt giữ làm một võ sĩ giác đấu phục vụ cho giới quý tộc của Noxus.

- Tuy nhiên, hắn đã được một cô hầu gái trẻ tên Ayelia tạo cơ hội bỏ trốn. Alistar đã gia nhập chiến trường Liên Minh để trả mối thù với Noxus và tìm lại cô gái đã cho hắn hy vọng.

- Là một trong những hot ban/pick trong season 2, Alistar gây được áp lực lớn khi mang xuống đường dưới, cũng như có khả năng gank tốt nhờ bộ kỹ năng nhiều khống chế khi đem đi rừng.

- Việc giảm giá trị các tranh bị cộng tiền cũng như buff cho các quái vật rừng đã khiến cho Alistar gặp khó khăn trong việc đi rừng. Tuy nhiên, Alistar vẫn còn chỗ đứng ở đường dưới, khi bộ kỹ năng có thể carry sát thương vật lý chủ lực.

- Đối với những người từng chơi Alistar thì đây là 1 tướng khó thành thục trong chốc lát.

II - Chỉ số nhân vật Alistar - Quái Vật Đầu Bò:

  • Máu: 613.36 (+102 mỗi cấp)
  • Năng lượng: 278.84 (+38 mỗi cấp)
  • Sát thương: 61.112 (+3.62 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh: 0.625 (+2.125% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển: 330
  • Hồi máu: 8.675 (+0.85 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng: 6 (+0.8 mỗi cấp)
  • Giáp: 24.38 (+3.5 mỗi cấp)
  • Kháng phép: 32.1 (+1.25 mỗi cấp)

Ưu điểm:
- Sở hữu nhiều kỹ năng khống chế
- Có thể trụ đường tốt
- Thích hợp với nhiều vai trò và tình huống
Nhược điểm:
- Rất khó để thuần thục
- Lượng năng lượng tiêu tốn quá nhiều
- Không thích hợp với nhiều ADC

III - Hệ thống kỹ năng của Alistar - Quái Vật Đầu Bò:

Giày Xéo

- Mỗi khi Alistar dùng phép, hắn Giày Xéo lên trụ và đơn vị cạnh bên trong vài giây, gây sát thương khi hắn băng ngang qua chúng.

Nghiền Nát

  • Tiêu hao: 65/70/75/80/85 Năng lượng
  • Khoảng cách: 365

- Alistar dộng xuống đất, gây sát thương lên tất cả kẻ địch xung quanh và hất chúng lên không trung. Khi rơi xuống đất, chúng bị choáng.

- Alistar dộng mạnh xuống đất, gây 60/105/150/195/240 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và hất tất cả kẻ địch xung quanh lên không, làm choáng chúng trong 1.5 giây.

Bò Húc

  • Tiêu hao: 65/70/75/80/85 Năng lượng
  • Khoảng cách: 650

- Alistar húc mục tiêu, gây sát thương và hất văng nạn nhân đi.

- Alistar lao đến một đơn vị kẻ địch hất nạn nhân văng đi, gây 55/110/165/220/275 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm choáng nạn nhân trong thời gian đẩy lùi.

Tiếng Gầm Chiến Thắng

  • Tiêu hao: 40/50/60/70/80 Năng lượng
  • Khoảng cách: 575

- Alistar gầm lên tiếng thét uy lực, lập tức hồi máu cho bản thân và một nửa số đó cho đồng minh xung quanh. Có thể niệm liên tục nếu kẻ địch xung quanh chết.

- Hồi 60/90/120/150/180 (+20% sức mạnh phép thuật) máu cho Alistar và nửa số đó cho các đồng minh xunh quanh. Thời gian hồi chiêu được giảm đi 2 giây mỗi khi một đơn vị kẻ địch chết xung quanh.

Bất Khuất

  • Tiêu hao: 100 Năng lượng
  • Khoảng cách: Bản thân

- Alistar gầm lên, tăng sát thương, loại bỏ tất cả trạng thái bất lợi, giảm sát thương vật lí và phép thuật nhận vào trong thời gian hiệu lực.

- Loại bỏ các trạng thái vô hiệu hóa khỏi Alistar, đồng thời hắn được tăng 60/75/90 Sát thương vật lí và được giảm 70% sát thương vật lí, sát thương phép nhận vào trong 7 giây.

IV - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Alistar - Quái Vật Đầu Bò:

1/ Ngọc bổ trợ:

9 Giáp Vật Lý (+ 0.91 Giáp)
9 Giáp (+ 1 Giáp)
9 Kháng Phép (+ 1.34 Giáp)
3 Tăng vàng (+ 1 vàng/10s)

2/ Bảng bổ trợ Alistar - Quái Vật Đầu Bò: Đối với một tướng hỗ trợ như Alistar, bạn cần có 1 lượng tốc độ di chuyển cao hơn để có thể mở giao tranh dễ dàng. Do bạn là 1 tướng hỗ trợ, nên cũng cần phải có vàng để sắm cho mình những trang bị cần thiết, phép Phú Quý sẽ cải thiện 1 phần. Ngoài ra cũng cần phải có 1 lượng giáp và kháng phép để có thể chống chịu vì bạn là 1 tướng ở dạng cận chiến.

3/ Phép bổ trợ Alistar - Quái Vật Đầu Bò:

Hồi Máu

Tốc Biến

4/ Tăng kỹ năng Alistar - Quái Vật Đầu Bò:

5/ Lên đồ Alistar - Quái Vật Đầu Bò:

- Trang bị khởi đầu:

Khiên Doran

- Giai đoạn đầu trận - về thành lần đầu tiên:

Mê Đay Nomad

Đá Tỏa Sáng

Giày Thường

Máy Quét Oracle

- Giai đoạn giữa trận:

Khiên Mãnh Sư

Hồng Ngọc Tỏa Sáng

Giày Cơ Động

- Những trang bị hỗ trợ cần thiết:

Dây Chuyền Iron Solari

Lá Cờ Zeke

Song Sinh Ma Quái

- Những trang bị tình huống cũng như late game quá lâu:

Khiên Băng Randuin

Tim Băng

Áo Choàng Lửa

Cốc Quỷ Athene

Gạy Đầu Lâu

Giày Cơ Động

6/ Tướng phối hợp tốt với Alistar - Quái Vật Đầu Bò:

- Alistar là một vị tướng thiên về mở màn giao tranh tổng nên có khá nhiều đồng đội ưa chuộng chú trâu này.

Aatrox

Varus

Jinx

7/ Tướng khắc tinh của Alistar - Quái Vật Đầu Bò:

- Alistar là một vị tướng tấn công cận chiến, vì vậy trước những tướng Hỗ trợ tay dài có khả năng cấu rỉa máu từ xa thì khả năng tấn công của Alistar sẽ ít nhiều gặp hạn chế. Ví dụ: Zyra, Karma, Nami, Lulu, Janna…

Zyra

Karma

Nami

Lulu

Janna

Katarina

8/ Cách chơi Alistar - Quái Vật Đầu Bò:

a/ Đầu trận:

- Hãy đi trước mọi người, bởi kỹ năng Q của Alistar cực kỳ mạnh ở cấp 1 (1,5 giây làm choáng), để đi cắm mắt rừng đối phương, đi cướp bùa hay chống cướp bùa. Nếu không có gì xảy ra hãy giúp tướng đi rừng bên mình ăn bùa.

- Cắm mắt là công việc quan trọng của mọi tướng hỗ trợ. Cắm mắt ở đâu không phải là 1 câu hỏi, hãy cắm bất cứ chỗ nào mà tướng đi rừng đối phương có thể đi qua, nếu bạn chưa biết hết những đường đó thì bạn chưa trải nghiệm đủ.

- Khi lên cấp độ 2, hãy chủ động kiểm soát đường đi nhưng đừng đi quá mức. Cứ mỗi lần ADC đối phương lao lên ăn creep, hãy đá về, không cho ADC bên kia farm.

- Hãy kêu đi rừng bên bạn xuống gank, vì Alistar sở hữu khá nhiều kỹ năng khống chế. Khi sử dụng combo W+Q, hãy áp sát để tận dụng kỹ năng nôi tại cũng như các đòn đánh thường.

- Với việc bộ kỹ năng cần nhiều năng lượng, việc mang trong mình 1 số bình năng lượng là 1 ý tưởng hay.

b/ Giữa trận:

- Cùng với đồng đội kiểm soát bản đồ và các mục tiêu, cắm mắt rừng đối phương, phá mắt đối phương ở khu vực rồng, luôn có trong mình những con mắt tím để có thể làm điều đó. Ngoài ra, cũng phải để ý thời gian xuất hiện của các bùa bên mình mà bảo vệ.

- Trong khoảng thời gian này, bạn nên hoàn thiện các trang bị quan trọng, nhất là giầy cơ động, vì bạn có thể là shot-caller của team, người đưa ra quyết định cho team. Chỉ cần combo trúng 1 trong các đối tượng quan trọng của đối phương (như ADC, AP) thì phần thắng giao tranh thuộc về team bạn khá cao.

c/ Cuối trận:

- Cứ tiếp tục các mục tiêu của giữa trận đến khi thắng. Kiểm soát khu vực Baron, cắm mắt kiểm soát tầm nhìn và bắt lẻ đối phương.

- Trong khoảng thời gian này, chỉ cần 1 combo hoàn hảo, bạn có thể kết thúc trận đấu ngay tức thì.

V - Trang phục Alistar - Quái Vật Đầu Bò:

VI - Video tham khảo lối đánh và lên đồ Alistar - Quái Vật Đầu Bò:

Đánh giá: Tướng Alistar - Hướng dẫn chơi Alistar vị trí hỗ trợ đường trên và đường giữa
Kết quả:5/5- 518 phiếu bầu