Tướng Amumu - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Amumu vị trí đi Rừng

I - Giới thiệu tướng Amumu - Xác ướp u sầu:

- Với ngoại hình độc đáo, cách chơi dễ, đóng vai trò hỗ trợ chủ đạo trong những pha combat thì Amumu rất được nhiều game thủ lựa chọn.. Amumu thường được chơi nhiều ở vị trí Tanker và đi rừng, sở hữu bộ combo làm choáng và trói nên khi thấy Amumu, kẻ địch nào cũng phải khiếp sợ.

- Là vị tướng đi rừng có khả năng giao tranh tổng mạnh, vậy nhưng Amumu lại không được thường xuyên xuất hiện trong các trận đấu chuyên nghiệp bởi có giai đoạn ban đầu trong rừng khá yếu và có lẽ một phần vì hình dáng trông có vẻ…tự kỷ chăng? Tuy nhiên nếu biết sử dụng hợp lý, tiềm năng gánh trận đấu của Amumu là rất tốt.

- Sau đây NhomGameThu xin hướng dẫn cách chơi, cách lên đồcách combo tướng Amumu đi rừng hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại.

II - Chỉ số nhân vật Amumu - Xác ướp u sầu:

  • Máu: 613.12 (+84 mỗi cấp)
  • Năng lượng: 287.2 (+40 mỗi cấp)
  • Sát thương: 53.384 (+3.8 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh: 0.638 (+2.18% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển: 335
  • Hồi máu: 8.875 (+0.85 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng: 7.38 (+0.525 mỗi cấp)
  • Giáp: 23.544 (+3.3 mỗi cấp)
  • Kháng phép: 32.1 (+1.25 mỗi cấp)

III - Hệ thống kỹ năng của Amumu - Xác ướp u sầu:

Cú Đập Nguyền Rủa

- Các đòn đánh của Amumu giảm kháng phép của mục tiêu trong một thời gian ngắn.

Quăng Dải Băng

  • Tiêu hao: 80/90/100/110/120 Năng lượng
  • Khoảng cách: 1100

- Amumu quăng một dải băng dính vào mục tiêu, làm choáng rồi kéo hắn lại bên cạnh nạn nhân.

- Phóng một dải băng tới vị trí đã chọn. Nếu trúng phải một đơn vị kẻ địch, Amumu sẽ tự kéo đến cạnh chúng, làm choáng đối phương, và gây 80/130/180/230/280 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Tuyệt Vọng

  • Tiêu hao: 8 Năng lượng mỗi giây
  • Khoảng cách: 300

- Đau đớn tột cùng, kẻ địch xung quanh mất một số phần trăm máu tối đa của chúng mỗi giây.

- Bật tắt: Những kẻ địch cạnh bên chịu 8/12/16/20/24 sát thương phép cộng 1/1.5/2/2.5/3 (+1% sức mạnh phép thuật) % máu tối đa của chúng mỗi giây.

Giận Dữ

  • Tiêu hao: 35 Năng lượng
  • Khoảng cách: 350

- Giảm sát thương vật lí Amumu gánh chịu. Amumu có thể phóng thích cơn giận, gây sát thương lên kẻ địch xung quanh. Mỗi khi Amumu bị đánh, thời gian hồi của Giận Dữ được giảm đi 0.5 giây.

- Nội tại: Amumu giảm 2/4/6/8/10 sát thương vật lí nhận vào.

- Kích hoạt: Amumu gây 75/100/125/150/175 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên các đơn vị kẻ địch xung quanh. Mỗi khi Amumu bị đánh, thời gian hồi chiêu của Giận Dữ giảm 0.5 giây.

Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu

  • Tiêu hao: 100/150/200 Năng lượng
  • Khoảng cách: 550

- Amumu trói kẻ địch xung quanh bằng các dải băng, gây sát thương lên chúng và khiến chúng không thể tấn công hay di chuyển.

- Amumu trói tất cả các đơn vị xung quanh, gây 150/250/350 (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và ngăn chúng tấn công hay di chuyển trong 2 giây.

IV - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Amumu - Xác ướp u sầu:

4/ Tăng kỹ năng:  Giận Dữ (E) là kĩ năng giúp Amumu giảm sát thương từ quái khi đi rừng nên cần được nâng tối đa đầu tiên. Nhiều người cho rằng chỉ nên để Quăng Dải Băng (Q) một điểm và nâng tối đa Tuyệt vọng (W) sau khi nâng Giận Dữ (E) nhưng theo mình Quăng Dải Băng (Q) nâng tối đa trước sẽ giúp Amumu cơ động trong các tình huống di gank hay ăn quái rừng nhanh hơn khi lợi dụng việc kéo qua tường để ăn quái. Ultimate Lời Nguyền của Xác Ướp U Sầu (R) lấy đúng level.

5/ Lên đồ tướng Amumu:

Máy Quét

- Đầu trận:

Vũ Khí Kiểm Lân

Giày Thường

- Giữa trận:

Phù Phép Dũng Sĩ

Giày Cơ Động

Vinh Quang Chân Chính

- Cuối trận:

Mặt Nạ Đọa Đày Liandry

Khiên Băng Rudian

Dây Chuyền Chữ Thập

Trang bị cuối cùng:

1 2 3 4 5 6

Giày Cơ Động

Phù Phép Dũng Sỹ

Vinh Quang Chân Chính

Dây Chuyền Chữ Thập

Khiên Băng Rudian

Mặt Nạ Đọa Đày Liandry

6/ Tướng phối hợp tốt với Amumu:  theo NhomGameThu thì Amumu là một vị tướng thiên về giao tranh tổng với chiêu cuối của mình nên sẽ cực kì thích hợp với một đội hình thiên về giao tranh tổng, sát thương trên diện rộng.

Jinx

Swain

Ryze

Annie

Thresh

Ziggs

7/ Tướng khắc tinh của Amumu:  Amumu khá yếu trong giai đoạn đầu trận đấu nên sẽ bị lép vế nếu đối mặt với những đối thủ đi rừng có xu hướng lên bảng số.

Lee Sin

Kha’zix

Rengar

Elise

Pantheon

Xinzhao

8/ Cách chơi Amumu:

– Vòng rừng của Amumu sẽ khởi đầuCóc (Trừng Phạt)Bùa XanhBãi Sói Bùa Đỏ (Trừng Phạt) – ăn Cua đi gank hoặc về nhà mua trang bị.

– Trong giai đoạn đi rừng, hãy liên tục sử dụng Giận Dữ (E) khi dọn quái. Mẹo là bạn hãy đánh tập trung vào quái to để thời gian sử dụng kĩ năng này được hồi lại liên tục do số lượng quái đánh bạn sẽ vẫn nhiều.

Khi đi gank, có 2 cách: Cách thông thường là bạn dùng Quăng Dải Băng (Q) để bắt đối thủ rồi sau đó Giận Dữ (E) rồi liên tục sử dụng Tuyệt Vọng (E) đi theo và đánh thường đối thủ, nhưng nếu bạn luồn ra được để áp sát đối phương thì hãy để giành kĩ năng Quăng Dải Băng (Q) lại phòng trường hợp đối thủ dùng các kĩ năng để đào thoát hay Tốc Biến.

– Nhiều bạn bỏ quên kĩ năng nội tại của Amumu, hãy nhớ đánh thường vào đối thủ cách nhau khoảng 3 giây để đối thủ bị giảm kháng phép, giúp các tình huống dồn sát thương được hiệu quả hơn.

– Tầm nhìn là một vấn đề quan trọng trong giai đoạn đầu trận đấu vì rõ ràng là bạn khá yếu ở thời điểm này. Hãy cắm các mắt xanh, mắt tím ở những bụi cỏ trọng yếu để nắm được đường đi nước bước của tướng đi rừng.

– Trong giao tranh combo của Amumu cũng khá đơn giản: Xác định thời điểm sau đó sử dụng kĩ năng Quăng Dải băng (Q) vào kẻ địch (ưu tiên những vị trí sâu trong lòng đội hình đối phương giúp cú chiêu cuối của bạn dính nhiều người nhất) -> sử dụng Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu (R), tiếp tục sử dụng 2 kĩ năng còn lại để đu bám tướng chủ lực của đối phương.

– Có một trick khá hay cho Amumu gây bất ngờ cho đối thủ là combo Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu (Q) -> tốc biến vào lòng địch ngay lập tức. Lúc này kẻ địch xung quanh vẫn bị chịu hiệu ứng từ kĩ năng, đây là một trick hay và bạn cần phải tập luyện nhiều.

V - Trang phục Amumu - Xác ướp u sầu:

VI - Video tham khảo lối đánh và lên đồ Amumu - Xác ướp u sầu: với hướng dẫn chơi game liên minh huyền thoại tướng Amumu dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thể chơi tốt tướng này ở vị trí đi Rừng.

Đánh giá: Tướng Amumu - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Amumu vị trí đi Rừng
Kết quả:4/5- 424 phiếu bầu