Tướng Leona- Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Leona vị trí hỗ trợ Tank

Tướng Leona- Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Leona vị trí hỗ trợ Tank

I - Giới thiệu tướng Leona - Bình minh rực rỡ:

- Leona được mệnh danh là Nữ Thần Mặt Trời, là nữ tướng hiếm hoi có khả năng chống chịu và bảo vệ đồng đội tuyệt vời. Leona chơi tốt ở vị trí hỗ trợ (Suppot) và lên Tank là chính.

- Là một champion nữ nhưng lại có lối chơi cực kì mạnh mẽ và được ví như một cố máy cc di động – Leona mang trong mình sức mạnh xoay chuyển thế trận giao tranh và khả năng chống chịu tuyệt vời, là bức tường chắn kiên cố của đồng đội và một khi thấy ánh sáng mặt trời hiển hiện ngay dưới chân, hãy biết rằng hồi chuông báo tử của bạn đã điểm.

- Sau đây NhomGameThu xin hướng dẫn cách chơi, cách lên đồcách combo tướng Leona vị trí hỗ trợ tank & đi đường dưới hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại.

II - Chỉ số nhân vật Leona - Bình minh rực rỡ:

  • Máu: 576.16 (+87 mỗi cấp)
  • Năng lượng: 302.2 (+40 mỗi cấp)
  • Sát thương: 60.04 (+3 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh: 0.625 (+2.9% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển: 335
  • Hồi máu: 8.425 (+0.85 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng: 6 (+0.7 mỗi cấp)
  • Giáp: 27.208 (+3.1 mỗi cấp)
  • Kháng phép: 32.1 (+1.25 mỗi cấp)

III - Hệ thống kỹ năng của Leona - Bình minh rực rỡ:

Ánh Sáng Mặt Trời

Các phép sát thương của Leona sẽ làm mục tiêu chịu ảnh hưởng của Ánh Sáng Mặt Trời trong 3.5 giây. Khi các tướng đồng minh gây sát thương lên các mục tiêu đó, chúng phải nhận thêm sát thương phép.

Khiên Mặt Trời

  • Tiêu hao: 45/50/55/60/65 Năng lượng
  • Khoảng cách: Bản thân

Leona đánh đòn tiếp theo bằng khiên của mình, gây thêm sát thương phép và làm choáng kẻ thù.

Đòn đánh thường kế tiếp của Leona sẽ gây thêm 40/70/100/130/160 (+30% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm choáng mục tiêu trong 1.25 giây.

Nhật Thực

  • Tiêu hao: 60 Năng lượng
  • Khoảng cách: 450

Leona nâng cao chiếc khiên gia tăng giáp và kháng phép. Khi hiệu ứng kết thúc lần đầu, nếu xung quanh có kẻ địch cô sẽ gây sát thương phép lên chúng và kéo dài thêm thời gian hiệu lực của hiệu ứng.

Nhận thêm 20/30/40/50/60 Giáp (+20% giáp cộng thêm) và 20/30/40/50/60 Kháng phép (+20% kháng phép cộng thêm) trong 3 giây. Khi hiệu ứng kết thúc, những kẻ địch trúng chiêu nhận phải 60/110/160/210/260 (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép, đồng thời Leona được duy trì lượng Giáp và Kháng phép cộng thêm trong 3 giây.

Thiên Đỉnh Kiếm

  • Tiêu hao: 60 Năng lượng
  • Khoảng cách: 875

Leona phóng ra một lưỡi kiếm mang ánh sáng mặt trời, gây sát thương lên tất cả kẻ địch trên đường thẳng. Khi ánh sáng mờ dần, kẻ địch cuối cùng bị tác động sẽ bị giữ chân trong thời gian ngắn và Leona lướt đến cạnh bên mục tiêu.

Công kích tất cả kẻ địch trên một đường thẳng gây 60/100/140/180/220 (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Tướng địch cuối cùng trúng phải sẽ bị bất động trong thoáng chốc và Leona sẽ phóng đến vị trí của nạn nhân.

Thái Dương Hạ San

  • Tiêu hao: 100 Năng lượng
  • Khoảng cách: 1200

Leona triệu hồi sức mạnh của thái dương, gây sát thương lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Những nạn nhân ở khu vực trung tâm sẽ bị choáng, còn những kẻ ngoài rìa sẽ bị làm chậm.

Triệu hồi một quầng sáng thái dương gây 150/250/350 (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm chậm kẻ địch đi 80% trong 1.5 giây. Những kẻ địch trong vùng trung tâm của vụ nổ sẽ bị choáng thay vì bị làm chậm.

IV - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Leona - Bình minh rực rỡ:

3  + 4.26 giáp

5/ Lên đồ Leona:

- Đầu trận:

Khiên Cổ Vật

x 3

Bánh Quy Hồi Xuân

Mắt Vật Tổ

- Những lần về thành đầu trận:

Vòng Tay Targon

Mặt Nạ Sơn Thạch

Tim Băng

Hồm Bảo Hộ Của Mikae

Dây Chuyền Chữ Thập

Tổng hợp trang bị và thứ tự ưu tiên:

1 2 3 4 5 6

Giày Cơ Động

Mặt Nạ Sơn Thạch

Hồng Ngọc Tỏa Sáng

Tim Băng

Hồm Bảo Hộ Của Mikae

Dây Chuyền Chữ Thập

6/ Tướng phối hợp tốt với Leona:  theo NhomGameThu thì Leona đang là một cái tên sáng giá nên gần như thích hợp với mọi loại đội hình và đồng đội. Tuy nhiên nếu được kết hợp với những xạ thủ mạnh ở đầu trận đấu hay các đội hình thiên về giao tranh tổng thì lối chơi của Leona sẽ phát huy được hết sự hiệu quả của mình. Sau đây là một vài cái tên đáng chú ý như:

Graves

Draven

Kennen

Riven

Orianna

Fiddlesticks

7/ Tướng khắc tinh của Leona:  Sự nguy hiểm của Leona ngoài kĩ năng Thái Dương Hạ San ra thì khả năng áp sát với Thiên Đỉnh Kiếm là rất đáng ngại. Tuy nhiên kĩ năng đó có thể bị khống chế bởi một số vị tướng như:

Vayne

8/ Cách chơi Leona:

Thực sự với Leona bạn chỉ cần tung các kĩ năng định hướng là Thiên Đỉnh Kiếm (E) hay Thái Dương Hạ San (R) sao cho thật chuẩn xác thì vấn đề làm chủ được cô nàng mặt trời này không phải là điều quá khó khăn. Sau đây mình xin đưa thêm một vài mẹo hữu ích:

Bộ combo cơ bản của Leona sẽ là:

    + Khi đi đường, khi không có Thái Dương Hạ San: Nhật Thực (W) -> Thiên Đỉnh Kiếm (E) -> Khiên Mặt Trời (Q) (có thể kích hoạt kĩ năng Nhật Thực (W) khi đã bay tới, tùy vào việc bạn muốn dồn sát thương nhanh hay chống chịu được lâu).
    + Khi giao tranh: Nên mở giao tranh bằng kĩ năng Thái Dương Hạ San (R) trước rồi thực hiện tương tự các bước ở trên.

Hãy quyết đoán với Tốc Biến khi sử dụng Leona, vì chỉ cần trúng kĩ năng thì dàn khống chế của Leona khó có thể khiến đối phương chạy thoát.

Đối với những vị tướng hỗ trợ ”khó xơi” ở trên thì hãy sử dụng mẹo ”lừa rau gắp thịt”: giả vờ Thiên đỉnh Kiếm (E) vào chúng nhưng lại Tốc Biến lên Khiên Mặt Trời (Q) vào đối thủ khác khiến chúng không kịp trở tay.

Nếu có thể nên đợi đồng đội đánh thường sau mỗi kĩ năng Leona tung ra nhằm tận dụng tối đa nội tại từ cô nàng mặt trời này.

Sử dụng kĩ năng Thái Dương Hạ San (R) cũng cần sự linh hoạt và nhạy cảm cao từ bạn. Không nhất thiết bạn phải cố tung một cú Thái Dương Hạ San (R) trúng nhiều đối thủ thì mới gọi là tốt, đôi khi chỉ cần mở màn với 1 tên đi lỗi thôi những cũng sẽ tạo một lợi thế rất lớn về quân số của bạn trong giao tranh sau đó.

V - Trang phục Leona - Bình minh rực rỡ:

VI - Video tham khảo lối đánh và lên đồ Leona - Bình minh rực rỡ:  với hướng dẫn chơi game liên minh huyền thoại tướng Leona dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thể chơi tốt tướng này ở vị trí hỗ trợ tank & đi đường Dưới.

Đánh giá: Tướng Leona- Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Leona vị trí hỗ trợ Tank
Kết quả:5/5- 5128 phiếu bầu