Tướng Malphite - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Malphite vị trí đi Rừng & Tank

I - Giới thiệu tướng Malphite - Mảnh vỡ thiên thạch:

- Malphite là một tướng có khả năng chống chịu cùng với kĩ năng mở giao tranh thuộc dạng tốt nhất Liên Minh Huyền Thoại. Khả năng đi đường không hề thua kém một tướng nào với độ chống chịu, cũng như lượng sát thương gây ra là không hề nhỏ.

- Nếu nói đến những vị tướng có lối chơi đơn giản nhưng sức mạnh vẫn phát huy hiệu quả thì không kể không kể đến Malphite: Cứng cáp bẩm sinh, kĩ năng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, có khả năng thay đổi cục diện thế trận, Malphite đã, đang và sẽ tiếp tục là sự lựa chọn tốt cho bất kì ai ở bất kì trình độ nào.

- Ta đã quá quen thuộc với một Malphite đường trên, đi rừng hay thậm chí là pháp sư đường giữa với phong cách Bùa đầu lâu của Alex Ich, tuy nhiên từ khi có sự xuất hiện của Yasuo, Malphite mới tìm được một vị trí hiệu quả và ổn định cho mình: Hỗ trợ.

- Sau đây NhomGameThu xin hướng dẫn cách chơi, cách lên đồcách combo tướng Malphite vị trí hỗ trợ tank & đi rừng hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại.

II - Chỉ số nhân vật Malphite - Mảnh vỡ thiên thạch:

  • Máu: 574.2 (+90 mỗi cấp)
  • Năng lượng: 282.2 (+40 mỗi cấp)
  • Sát thương: 61.97 (+3.375 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh: 0.638 (+3.4% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển: 335
  • Hồi máu: 8.37 (+0.55 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng: 7.32 (+0.55 mỗi cấp)
  • Giáp: 28.3 (+3.75 mỗi cấp)
  • Kháng phép: 32.1 (+1.25 mỗi cấp)

III - Hệ thống kỹ năng của Malphite - Mảnh vỡ thiên thạch:

Giáp Hoa Cương

Malphite được bảo hộ bởi một lớp đá có thể hấp thụ sát thương bằng 10% máu tối đa của hắn. Nếu Malphite không bị tấn công trong vòng 10 giây, hiệu ứng tự động lặp lại.

Mảnh Vỡ Địa Chấn

  • Tiêu hao: 70/75/80/85/90 Năng lượng
  • Khoảng cách: 625

Sử dụng phép thuật nguyên thủy của bản thân, Malphite bắn một mảnh vỡ mặt đất đến kẻ địch, gây sát thương khi va chạm và đánh cắp tốc độ di chuyển của nạn nhân trong 4 giây.

Gây 70/120/170/220/270 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và lấy 14/17/20/23/26% Tốc độ di chuyển từ mục tiêu trong 4 giây.

Nắm Đấm Dung Nham

  • Tiêu hao: 25 Năng lượng
  • Khoảng cách: Bản thân

Malphite đánh mạnh tới mức hắn sát thương cả những đơn vị phía trước hắn. Kích hoạt Nắm Đấm Dung Nham tăng mạnh chỉ số giáp và sát thương vật lí của hắn trong một khoảng thời gian ngắn.

Nội tại: Đòn đánh thường của Malphite lên một mục tiêu sẽ lan sang các đơn vị kẻ địch cạnh bên 30/38/46/54/62% Sát thương Vật lí của hắn.

Kích hoạt: Giáp và Sát thương Vật lí của Malphite tăng thêm 20/25/30/35/40% trong 6 giây.

Dậm Đất

  • Tiêu hao: 50/55/60/65/70 Năng lượng
  • Khoảng cách: 400

Malphite đập mạnh xuống mặt đất tạo một vụ chấn động gây một lượng sát thương phép dựa trên chỉ số Giáp của hắn, và làm giảm tốc độ đánh của kẻ địch.

Malphite dậm xuống mặt đất gây 60/100/140/180/220 (+30% giáp) (+20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch xung quanh, giảm Tốc độ Đánh của chúng đi 30/35/40/45/50% trong 3 giây.

Kĩ năng này nhận thêm sát thương bằng với 30% Giáp của Malphite.

Không Thể Cản Phá

  • Tiêu hao: 100 Năng lượng
  • Khoảng cách: 1000

Malphite lao đến một vị trí mục tiêu, sát thương những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng và hất văng chúng lên không.

Malphite lao vào một vị trí đã chọn, gây 200/300/400 (+100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và hất kẻ địch trúng chiêu lên không trung trong 1.5 giây.

IV - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Malphite - Mảnh vỡ thiên thạch:

1/ Ngọc bổ trợ:

9  +0.17 xuyên kháng phép theo level
9  + 1.33 Máu theo cấp
9  +1.34 kháng phép thông thường
3  + 4.26 giáp thông thường

5/ Lên đồ Malphite:

Vũ Khí Kiểm Lâm

Vũ Khí Kiểm Lâm Phù Phép Dũng Sĩ

Giày Ninja

Giáp Cai Ngục

- Giữa trận:

Tim Băng

Dây Chuyền Iron Solari

- Cuối trận:

Giáp Gai

Áo Choàng Lửa

Trang bị cuối cùng:

1 2 3 4 5 6

Vũ Khí Kiểm Lâm Phù Phép Dũng Sĩ

Giày Ninja Phù Phép Vệ Quân

Tim Băng

Dây Chuyền Iron Solari

Giáp Gai

Áo Choàng Lửa

Trang bị Full 1600 giáp: khá thú vị nếu bạn đủ lực lên full các món sau thì có thể bay vào Hồi Máu bên địch mà solo mầm cỏ 5 tướng đội bạn ^3^

1 2 3 4 5 6

Tim Băng

Giáp Gai

Tim Băng

Tim Băng

Tim Băng

Tim Băng

6/ Tướng phối hợp tốt với Malphite:  theo NhomGameThu thì Malphite là một vị tướng thiên về giao tranh tổng, vậy nên những vị tướng phối hợp giao tranh tổng là những đồng đội tốt của Malphite như:

Varus

Yasuo

Ziggs

Jinx

Orianna

Miss Fortune

7/ Tướng khắc tinh của Malphite:  Malphite là một đối chọi tốt khi đối đầu với những tướng Hỗ trợ ở đường dưới với khả năng tấn công đột biến nhờ sự trâu bò, tuy nhiên lại khá yếu thế trước những vị tướng có xu hướng cấu rỉa máu, điển hình như:

Nami

8/ Cách chơi Malphite:

Giai đoạn đầu trận:

– Cắm mắt ở những vị trí trọng yếu để kiểm soát tầm nhìn.

– Liên tục sử dụng Mảnh Vỡ Địa Chấn (Q) để cấu máu kẻ địch, nếu tốt hơn có thể bồi kèm Giậm Đất (E).

– Khi buộc phải đánh tay đôi với đối phương, nhớ sử dụng Nắm Đấm Dung Nham (W) để tăng sát thương và giáp trước khi xáp lá cà và ưu tiên Dậm Đất (E) lên Xạ thủ để chúng bị giảm tốc độ đánh.

– Luôn biết sử dụng nội tại của Malphite một cách hiệu quả. Điều này có nghĩa là bạn chỉ nên trao đổi chiêu thức khi có lớp giáp máu, trao đổi xong lùi ra một chút đợi lớp giáp hồi lại rồi lại tiếp tục lao vào.

Giai đoạn giữa trận:

– Kiểm soát tầm nhìn ở khu vực rồng, các bụi cỏ trọng yếu bằng Mắt XanhMắt Tím.

– Chuyển đổi Mắt Vật Tổ thành Máy quét sau khi hoàn thành Đá Tỏa Sáng.

– Luôn là người tiên phong trong giao tranh với bộ combo: Không Thể Cản Phá (R) (có thể kèm Tốc Biến trước đó để gây bất ngờ) -> Dậm Đất (E) -> Kích hoạt Nắm Đấm Dung Nham (W) -> Mảnh Vỡ Địa Chấn (Q) vào mục tiêu cần dồn sát thương.

– Ngăn cản đối phương truy đuổi tướng chủ lực bằng cách sử dụng Mảnh Vỡ Địa Chấn (Q) để làm chậm và Dậm Đất (E) để giảm tốc độ đánh.

Giai đoạn cuối trận:

– Vẫn không khác gì giai đoạn giữa trận khi mà bạn vẫn phải cắm mắt ở những khu vực trọng yếu cũng như quét mắt của đối phương, là đầu tàu tiên phong trong những pha giao tranh.

– Nâng cấp Giày Cơ Động lên Thời Không giúp hồi phép bổ trợ – đặc biệt là Tốc Biến được nhanh hơn nhằm tạo lợi thế khi mở giao tranh tốt hơn.

9/ Khắc chế Malphite:

– Nên giãn cách đội hình tránh trúng phải Ultimate của Malphite.

– Malphite là một vị tướng cứng cáp, nhưng lại hơi thụ động khi không có Ultimate, vậy nên hãy cố gắng harass hắn nhiều nhất có thể.

– Hạn chế bị Malphite áp sát nếu bạn là xạ thủ vì dễ bị giảm tốc độ đánh từ Dậm Đất (E).

V - Trang phục Malphite - Mảnh vỡ thiên thạch:

VI - Video tham khảo lối đánh và lên đồ Malphite - Mảnh vỡ thiên thạch:  với hướng dẫn chơi game liên minh huyền thoại tướng Malphite dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thể chơi tốt tướng này ở vị trí hỗ trợ Tank & đi Rừng.

Đánh giá: Tướng Malphite - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Malphite vị trí đi Rừng & Tank
Kết quả:4/5- 4143 phiếu bầu