Tướng Mordekaiser - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Mordekaiser vị trí đi đường Trên/Giữa

I - Giới thiệu tướng Mordekaiser - Bộ giáp hắc ám:

- Không xuất hiện quá nhiều trong các trận đấu xếp hạng đơn hay thi đấu chuyên nghiệp, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là Modekaiser tỏ ra yếu ớt.

- Thực ra mà nói điểm yếu duy nhất của Modekaiser là không hề có một kĩ năng khống chế, nhưng bù lại thì những mặt khác là cực kì tuyệt vời như.

- Khả năng dọn dẹp lính cực mạnh và liên tục do không cần sử dụng năng lượng, dồn sát thương tốt và khó chịu với bộ combo của mình, còn ”khuyến mãi” thêm một ”đồng đội” mỗi khi kết liễu được mục tiêu, khả năng đỡ đòn cũng khá tốt với cái nội tại của bản thân.

- Sau đây NhomGameThu xin hướng dẫn cách chơi, cách lên đồcách combo tướng Mordekaiser vị trí pháp sư đi đường giữa và trên hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại.

II - Chỉ số nhân vật Mordekaiser - Bộ giáp hắc ám:

  • Máu: 525 ( 80 mỗi cấp).
  • Tốc độ hồi máu: 4/5s ( +0.44 mỗi cấp).
  • Sát thương vật lý: 57.58 ( 5 mỗi cấp).
  • Tốc độ đánh: 0.694 ( 3% mỗi cấp).
  • Giáp: 24.88 ( 3 mỗi cấp).
  • Kháng phép: 32.1 ( 1.25 mỗi cấp).
  • Tốc độ di chuyển: 330.
  • Tầm đánh: 200. 

III - Hệ thống kỹ năng của Mordekaiser - Bộ giáp hắc ám:

Người Sắt (nội tại)

Các kĩ năng của Mordekaiser sẽ tốn máu, nhưng bù lại 25% lượng sát thương phép gây ra sẽ tạo giáp: Lượng giáp tối đa tương đương 25% máu. Giáp sẽ giảm 1 lượng là 2% máu cơ bản khi có trên 25% giáp. Giáp chia đôi với lính

Chùy Bay (Q)

  • Tiêu hao: 20/23/26/29/32 máu
  • Phạm vi: Bản thân.
  • Thời gian hồi chiêu: 10/8.5/7/5.5/4s

3 đòn đánh tiếp theo của Mordekaiser gây thêm sát thương phép, các đòn đánh sau có cấp số nhân với nhau

Sát thương phép đòn đánh đầu tiên: 3/6/9/12/15 (+ 23% AD)(+ 20% AP)

Cấp số nhân: 2/2.25/2.5/2.75/3

Sát thương đòn thứ 2: 6/13.5/22.5/33/45 (+46/51.8/57.5/63.3/69% AD) (+40/45/50/55/60% AP)

Sát thương đòn thứ 3: 12/30.4/56.3/90.8/135 (+92/116.4/143.8/173.9/207% AD) (+80/101.3/125/151.3/180% AP)

Sát thương tối đa 1 mục tiêu: 21/49.9/87.8/135.8/195 (+161/191.2/224.3/260.2/299%AD) (+140/166.3/195/226.3 260% AP)

Giáp Kim Loại (W)

  • Tiêu hao: Không mất gì.
  • Phạm vi: 1000/250
  • Thời gian hồi chiêu: 12/11/10/9/8s

Nội Tại mới: Mordekaiser nhận đầy đủ kinh nghiệm từ bất cứ đường nào mà lính ở đường đó bị hắn tiêu diệt.

Kích hoạt mới: Harvesters of Sorrow ( tạm dịch là Tiếng khóc của người gặt :v )

Mordekaiser và tướng liên kết tăng 75 tốc độ khi hướng về phía nhau
Khi tiến đến cạnh nhau. cả 2 cùng gây 140/180/220/260/280 (+60% AP)sát thương phép cho kẻ địch xung quanh trong 4s
Tái kích hoạt sẽ hút 50/70/90/110/130 (+30%AP) máu từ kẻ địch đứng gần (33% máu của lính, tối đa 3 muc tiêu, gây sát thương phép

Sức Hút Hủy Diệt (E)

  • Tiêu hao: 24/36/48/60/72 máu
  • Phạm vi: 700.
  • Thời gian hồi chiêu: 6/5.75/5.5/5.25/5s

Mordekaiser tấn công tất cả những kẻ địch theo hinh nón phía trước hắn, gây 35/65/95/125/155 (+60%AP)(+60%AD)  sát thương phép.

Với mỗi kẻ địch trúng chiêu, Mordekaiser nhận 15% lượng giáp

Bắt Hồn (R)

  • Tiêu hao: Không mất gì.
  • Phạm vi: 650
  • Thời gian hồi chiêu: 120/105/90s

Nội Tại: Binh Đoàn Rồng: Gây sát thương lên Rồng sẽ nguyền rủa chúng trong 10s

Kích Hoạt: Nguyền rủa mục tiêu và hút 20/25/30 (+4% máu tối đa của mục tiêu) ( 1 nửa ngay lập tức, 1 nửa sau 10s; gây sát thương phép)

Hiệu ứng nguyền rủa: Khi bị giết bởi đội của Mordekaiser, linh hồn bị nguyền rủa sẽ theo Mordekaiser 45/60/75s

Mordekaiser nhận được 30%AP và 25% máu cộng thêm của đối tượng bị bắt.

Hồn Ma nhận được 10/25/50 AD và 15% máu tối đa của Mordekaiser.

Hồn Ma có thể điều khiển khi giữ phím Alt và sử dụng chuột phải hoặc tái kích hoạt kĩ năng.

Clip kỹ năng Mordekaiser:

IV - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Mordekaiser - Bộ giáp hắc ám:

1/ Ngọc bổ trợ:

9 +0.87 Xuyên Kháng Phép
9 +1.33 Máu theo cấp
9 +1.34 Kháng Phép
3 +4.95 Sức Mạnh Phép Thuật

5/ Lên đồ Mordekaiser:

- Đầu trận:

Giáp Lụa

x 5

Bình Máu

Mắt Vật Tổ

- Lần về đầu tiên

Giày Thường

Súng Hextech

Đai Khổng Lồ

- Giữa trận:

Giày Pháp Sư

Kiếm Súng Hextech

Di Thư Cổ

Vọng Âm Của Luden

Tổng hợp trang bị và thứ tự ưu tiên:

1 2 3 4 5 6

Giày Pháp Sư

Kiếm Súng Hextech

Di Thư Cổ

Giáp Tâm Linh

Mũ Phù Thủy

Vọng Âm Của Luden

6/ Tướng phối hợp tốt với Mordekaiser:  theo NhomGameThu thì Modekaiser có một điểm yếu chết người là thiếu khả năng khống chế và kém cơ động, vậy nên chùy vương cần kết hợp với những cỗ máy khống chế tốt hay những vị tướng bổ trợ khả năng di chuyển giúp Modekaiser thoải mái gây sát thương trong giao tranh tốt hơn như:

7/ Tướng khắc tinh của Mordekaiser:  Rất nhiều vị tướng có thể là kẻ thù của Modekaiser khi có thể khai thác điểm yếu của vị tướng này để thả diều, một khi Modekaiser không thể chạm được vào ai thì đó thực sự là thảm họa! Danh sách những kẻ này gồm có: Yasuo, Ziggs, Orianna, Kassadin, Morgana, Zilean…

8/ Cách chơi Mordekaiser:

Giai đoạn đầu trận:

– Hãy tận dụng lợi thế về sát thương kĩ năng trong giai đoạn đầu trận để liên tục đẩy đường, gây áp lực lên đối phương đi cùng đường.

– Trao đổi chiêu thức có lợi với đối phương nhất là khi bạn vừa sử dụng kĩ năng Sức Hút Hủy Diệt (E) vào lính và đang có trong người Giáp Kim Loại (W). Vì khi đó nội tại Người Sắt đang được kích hoạt giúp bạn có thêm một lượng giáp máu để đánh tay đôi với đối phương.

– Bộ combo đi đường của Modekaiser bao gồm: Sức Hút Hủy Diệt (E) -> Giáp Kim Loại (W) vào lính hoặc tướng -> Chùy Bay (Q). Đảm bảo rằng đối phương sẽ bị dồn ép vào trụ với bộ combo này.

– Do việc liên tục đẩy cao cộng với khá kém cơ động nên Modekaiser dễ trở thành con mồi cho tướng đi rừng đối phương. Đừng lo! Hãy ”tương kế tựu kế”, cắm mắt ở vị trí trọng yếu, dụ rừng đối phương ra để khiến chúng mất thời gian hay thậm chí là kêu gọi tướng đi rừng đội bạn để counter – gank (phản gank).

– Kĩ năng Giáp Kim Loại (W) buff vào quái còn thấp máu của đội bạn sẽ khiến nó được tăng giáp và kháng phép, cản trở việc last hit của đối thủ.

Giai đoạn giữa trận:

– Hoàn thành nhanh chóng cho mình Súng Hextech, trong quá trình đó nhớ lên giày (thường cũng được) vì bạn rất kém cơ động.

– Do Modekaiser không có khả năng đảo đường đi gank nên bạn cần trụ lane farm và đẩy trụ sớm, đồng thời ping cảnh báo cho đồng đội mỗi khi tướng đi đường với bạn miss.

– Đừng ngần ngại sử dụng Ultimate  Bắt Hồn (R) lên đối phương để gây áp lực, đó không phải là một kĩ năng để ks.

Giai đoạn cuối trận:

– Bộ combo của Modekaiser lúc này sẽ là: Bắt Hồn (R) -> Sức Hút Hủy Diệt (E) -> Kích hoạt Giáp Kim Loại (W) cho bất kì ai đang đứng gần mục tiêu -> Chùy Bay (Q)

– Nên sử dụng Bắt Hồn (R) lên các tướng chủ lực thấp máu, nhất là Xạ thủ vì nếu hạ sát được thì cái ”hồn” đó dù không có kĩ năng nhưng vẫn có tốc độ đánh và sát thương tương tự như tướng chính. Càng tuyệt vời hơn nếu nó có những hiệu ứng trong đòn đánh như Vayne, Twicth…

Giáp Kim Loại (E) có thể được sử dụng lên những tướng đỡ đòn đang lao sâu vào đội hình đối phương hay những đồng đội đang bị dồn sát thương nhằm bảo vệ họ tốt hơn.

V - Trang phục Mordekaiser - Bộ giáp hắc ám:

VI - Video tham khảo lối đánh và lên đồ Mordekaiser - Bộ giáp hắc ám:  với hướng dẫn chơi game liên minh huyền thoại tướng Mordekaiser dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thể chơi tốt tướng này ở vị trí đi đường Giữa và Trên.

Đánh giá: Tướng Mordekaiser - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Mordekaiser vị trí đi đường Trên/Giữa
Kết quả:4/5- 4155 phiếu bầu