Tướng Nautilus - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Nautilus vị trí hỗ trỡ Tank đường trên

Tướng Nautilus - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Nautilus vị trí hỗ trỡ Tank đường trên

I - Giới thiệu tướng Nautilus - Khổng lồ biển sâu:

- Nautilus Là một trong số ít tướng có khả năng kéo, lượng khống chế lớn, độ lì đòn nhất định và khả năng bắt đơn mục tiêu khá mạnh. Nhưng song song đó vị tướng này khá yếu về cuối trận, không có gì nổi bật hay gây khó chịu cho đội hình đối thủ, và luôn là tướng sống xót cuối cùng trong đội.

- Sau đây NhomGameThu xin hướng dẫn cách chơi, cách lên đồcách combo tướng Nautilus vị trí hỗ trợ tank đường trên hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại.

II - Chỉ số nhân vật Nautilus - Khổng lồ biển sâu:

  • Máu: 576.48 (+86 mỗi cấp)
  • Năng lượng: 284 (+50 mỗi cấp)
  • Sát thương: 57.544 (+3.3 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh: 0.613 (+1% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển: 325
  • Hồi máu: 8.37 (+0.55 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng: 8.625 (+0.7 mỗi cấp)
  • Giáp: 26.46 (+3.25 mỗi cấp)
  • Kháng phép: 32.1 (+1.25 mỗi cấp)

III - Hệ thống kỹ năng của Nautilus - Khổng lồ biển sâu:

Mỏ Neo Ngàn Cân

  • Khoảng cách: 950

Các đòn đánh cơ bản của Nautilus gây thêm sát thương vật lí và khiến mục tiêu bị chôn chân. Hiệu ứng này không thể xảy ra trên cùng một mục tiêu trong một quãng thời gian ngắn.

Phóng Mỏ Neo

  • Tiêu hao: 60/70/80/90/100 Năng lượng
  • Khoảng cách: 950

Nautilus phóng cái mỏ neo ra phía trước, nếu trúng phải tướng, hắn sẽ lôi cả bản thân lẫn mục tiêu lại gần nhau. Nếu trúng địa hình, Nautilus sẽ tự kéo bản thân về cái mỏ neo, và thời gian hồi của Phóng Mỏ Neo được giảm đi một nửa.

Nautilus phóng cái mỏ neo tới trước, nếu trúng phải kẻ địch, Nautilus kéo bản thân lẫn mục tiêu lại gần nhau đồng thời gây 60/105/150/195/240 (+75% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm choáng nạn nhân trong một thoáng.

Nếu mỏ neo trúng phải địa hình, Nautilus sẽ kéo bản thân về phía trước và thời gian hồi chiêu được giảm đi 50% (0.5).

Cơn Giận Của Người Khổng Lồ

  • Tiêu hao: 80 Năng lượng
  • Khoảng cách: Bản thân

Nautilus bao phủ bản thân bởi nguồn năng lượng hắc ám, tạo nên một lá chắn sát thương nhận vào. Trong thời gian lá chắn còn tồn tại, các đòn đánh của hắn gây sát thương theo thời gian lên những kẻ địch xung quanh mục tiêu của hắn.

Nautilus bao phủ lấy bản thân bằng những luồng năng lượng hắc ám giúp chặn khỏi 100/150/200/250/300 cộng với 15% số máu cộng thêm của hắn (+10% máu cộng thêm) sát thương trong tối đa 10 giây.

Trong thời gian lớp bảo hộ còn tồn tại, các đòn đánh cơ bản của Nautilus gây ra hiệu ứng sát thương theo thời gian lên tất cả những đơn vị quanh mục tiêu của hắn. Hiệu ứng gây 40/55/70/85/100 (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trong 2 giây.

Thủy Triều Dữ Dội

  • Tiêu hao: 60/70/80/90/100 Năng lượng
  • Khoảng cách: 400

Nautilus nện xuống mặt đất tạo ra ba vụ nổ. Mỗi vụ nổ gây sát thương và làm chậm kẻ địch.

Nautilus nện xuống đất tạo ra những vụ nổ quanh hắn. Mỗi vụ nổ gây 60/100/140/180/220 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng đồng thời làm chậm chúng đi 30/35/40/45/50% trong 2 giây. Hiệu ứng làm chậm giảm dần theo thời gian.

Một đơn vị có thể bị trúng nhiều vụ nổ, tuy nhiên sát thương ở các lần tiếp theo sẽ bị giảm đi 50%.

Thủy Lôi Tầm Nhiệt

  • Tiêu hao: 100 Năng lượng
  • Khoảng cách: 825

Nautilus bắn ra một cơn sóng chấn động xuống mặt đất đuổi theo kẻ địch. Cơn sóng này sẽ phá nát mặt đất phía trên, hất văng kẻ địch lên trời. Khi đuổi kịp đối phương, cơn sóng bùng nổ, hất mục tiêu lên không và làm choáng chúng.

Nautilus bắn ra một cơn sóng truy đuổi theo một tướng đối phương, gây 125/175/225 (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch nó lướt qua và hất chúng lên trời.

Cơn sóng bùng nổ khi đụng phải mục tiêu gây 200/325/450 (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và hất nạn nhân lên trời đồng thời gây choáng trong 1/1.5/2 giây.

IV - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Nautilus - Khổng lồ biển sâu:

1/ Ngọc bổ trợ:

9  +0.17 xuyên kháng phép theo level
9  + 1.33 Máu theo cấp
9  +1.34 kháng phép thông thường
3  + 4.26 giáp thông thường

5/ Lên đồ Nautilus:

- Khởi đầu:

Khiên Vật Cổ

Hồng Ngọc

Hỏa Ngọc

Giày Thường

- Ưu tiên lên giai đoạn đầu:

Giày Cơ Động

Đá Tỏa Sáng

Máy Quét

- Giữa trận:

Mặt Nạ Sơn Thạch

Vinh Quang Chân Chính

1 2 3 4 5 6

Giày Cơ Động

Đá Tỏa Sáng

Mặt Nạ Sơn Thạch

Vinh Quang Chân Chính

Khiên Băng Randuin

Dây Chuyền Chữ Thập

6/ Tướng phối hợp tốt với Nautilus:  theo NhomGameThu thì Nautilus là 1 vị tướng thiên về giao tranh tổng với khả năng đỡ đòn tuyệt vời của mình, tuy nhiên, với Phóng Mỏ Neo (Q) và Thủy Lôi Tầm Nhiệt (R), Nautilus có khả năng bắt lẻ tốt, nên những vị tướng sau là đồng đội thích hợp với Nautilus như:

Leblanc

Akali

7/ Tướng khắc tinh của Nautilus:  Với nhiều ứng khống chế như vậy nên những tướng có khả năng kháng phép, kháng hiệu ứng sẽ là trở ngại lớn cho Nautilus như:

Sivir

Fizz

Morgana

Irelia

Olaf

Elise

8/ Cách chơi Nautilus:

Giai đoạn đầu trận:

– Vì với Phóng Mỏ Neo (Q) ở level 1, bạn có khả năng bắt lẻ rất tốt nên nếu có thể hãy chủ động giao tiếp với đồng đội sang xâm lăng rừng đối phương.

– Với khá nhiều hiệu ứng khống chế, Nautilus có nhiều cách để tiếp cận đối phương. Nếu tự tin vào khả năng kéo của bản thân, hãy dùng Phóng Mỏ Neo (Q) để mở đầu, kích hoạt Cơn giận Của Người Khổng Lồ (W) rồi đánh thường để lấy nội tại, sau đó bồi Thuỷ Triều Dữ Dội (E). Cách khác bạn có thể tiếp cận gần rồi dùng Thuỷ Triều Dữ Dội (E) trước nhằm làm chậm để dễ trúng kéo hơn rồi thực hiện như bước trên.

Phóng Mỏ Neo (Q) của Nautilus khá đặc biệt khi có thể giúp hắn ta vươn tới những địa hình bằng cách phóng vào đó. Hãy tận dụng trong những tình huống truy đuổi hay chạy trốn.

– Kiểm soát tầm nhìn nhằm tránh bị gank trong những tình huống tay đôi ở đường dưới.

Giai đoạn giữa trận:

– Hoàn thành Đá Toả Sáng, trang bị hỗ trợ và một phần của Dây Chuyền Iron Solari.

– Vì là một tướng có nhiều kỹ năng khống chế nên điểm yếu của Nautilus đó là dễ làm người chơi ”chồng” các hiệu ứng đó lên nhau một cách lãng phí. Hãy ghi nhớ thời gian khống chế của các kỹ năng để có thể sử dụng hiệu quả nhất.

– Kiểm soát tầm nhìn các khu vực rồng và những nơi quan trọng.

Thủy Lôi Tầm Nhiệt (R) là công cụ để mở màn giao tranh của Nautilus, đừng ngần ngại sử dụng trước khi tung ra bộ combo của mình.

Cơn Giận Của Người Khổng Lồ (W) cùng Thủy Triều Dữ Dội (E) cũng là công cụ để dọn dẹp lính tốt, nên nếu có thể hãy đi cùng đồng đội để tham gia đẩy trụ.

Giai đoạn cuối trận:

– Luôn là người mở màn giao tranh và thu hút nguồn sát thương từ đối phương.

– Tận dụng nội tại của Nautilus bằng cách dùng đòn đánh thường mỗi lần lên một kẻ địch khác nhau để chúng bị trói chân.

V - Trang phục Nautilus - Khổng lồ biển sâu:

VI - Video tham khảo lối đánh và lên đồ Nautilus - Khổng lồ biển sâu:  với hướng dẫn chơi game liên minh huyền thoại tướng Nautilus dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thể chơi tốt tướng này ở vị trí hỗ trợ Tank đường Trên.

Đánh giá: Tướng Nautilus - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Nautilus vị trí hỗ trỡ Tank đường trên
Kết quả:5/5- 5164 phiếu bầu