[Update 7.24] Hướng dẫn chơi và lên đồ Sion vị trí đường giữa 2018

[Update 7.24] Hướng dẫn chơi và lên đồ Sion vị trí đường giữa 2018

Ở thời điểm hiện tại, khi mà các trang bị pháp sư được chỉnh sửa một cách “vô tội vạ”, cứ tưởng theo như Faker nói thì CassiopeiaSquare Cassi, RyzeSquare Ryze sẽ hot trở lại, thì chúng ta lại thấy một đám Đỡ Đòn lừng lững ở đường giữa, và điển hình trong số đó là sion Sion, kì lạ nhỉ? Thử tìm hiểu xem sao nhé.

Bảng Ngọc Tái Tổ Hợp

Đi Mid thì bảng ngọc cũng hơi “mid” một chút nhé. Thiên Thạch Bí Ẩn sẽ là ngọc then chốt của Sion.

123

Chỉ cần sút Sát Nhân Hống (E) trúng kẻ địch, đảm bảo tỉ lệ trúng Thiên Thạch là 100% nếu kẻ địch không chịu “lướt” đi. Các điểm còn lại thì tăng theo sở thích. Nhưng tôi khuyến khích bảng trên là hợp lý nhất rồi nha.

Kỹ năng

Cấu rỉa cùng Sát Nhân Hống (E) kèm Thiên Thạch, nên Sion sẽ cần tăng tối đa kỹ năng này trước.

12

Lò Luyện Hồn (W) sẽ là kỹ năng tiếp theo được ưu tiên, bởi nó cho Sion khả năng chống chịu tốt, và một lượng sát thương đủ để “clear lính” thật nhanh. Cú Nện Tàn Khốc (Q) tăng cuối, bởi nó tỉ lệ theo sát thương vật lý, một chỉ số không cần thiết lắm.

Trang bị

Lý do để chơi Sion mid đó chính là Banner_of_Command_item Cờ Lệnh Hiệu Triệu đang trở nên “mạnh” một cách quái dị. Tại sao thì để phần dưới nói sau nhé.

Screen10

Hai trang bị đầu tiên mà Sion cần có là Banner_of_Command_item Cờ Lệnh Hiệu Triệumat-na-vuc-tham Mặt Nạ Vực Thẳm. Mặt Nạ bạn cũng có thể lên cũng được hoặc không, bởi Sion cũng không phụ thuộc vào sức mạnh phép thuật, và nếu bên kia không có Pháp Sư thì trang bị này cũng vô dụng.

Các trang bị đỡ đòn còn lại mua theo từng trường hợp, kiểu như bên kia có Xạ Thủ chí mạng thì mua 3143_Randuins_Omen Khiên Băng, Xạ Thủ tốc đánh thì mua 3110_Frozen_Heart-tim-bang Tim Băng, Pháp Sư sát thương theo thời gian thì mua AdaptiveHelm-mu-thich-nghi Mũ Thích Nghi nhé.

Sion Mid có thể làm được gì?

sion Sion là một trong những vị tướng cân bằng nhất LMHT. Hắn ta không quá mạnh, cũng chẳng yếu, dễ chơi ở mức tầm trung, và hơn cả là có một lượng khống chế cực lớn. Với 2 chiêu thức khống chế cứng và 1 khống chế nhẹ, Sion sẽ khiến cho mọi tướng sát thương phải cảm thấy khó thở bởi độ “nhây” của hắn.

Khả năng dọn lính cực nhanh với bộ kỹ năng diện rộng và sát thương cơ bản ổn định, chỉ cần mua các trang bị đỡ đòn là Sion có thể chống chịu một chút, và tập trung nguồn sát thương của mình vào lính là xong. Đó là lý do đầu tiên giúp Sion có thể tồn tại ở khu vực đường giữa.

Animated GIF

Trao đổi sát thương cực tốt.

Phiên bản 8.4 đánh dấu sự thay đổi khá lớn của các trang bị pháp sư nói chung. Thật ra thì ở khoảng thời gian này, mọi thứ chưa được rõ ràng, nên tôi sẽ không đi sâu vào đâu, nhưng để phát huy được sức mạnh của mình, thì các pháp sư cần ít nhất phải có 1 cho tới 2 trang bị lớn hoàn chỉnh.

Tuy nhiên, như bạn cũng thấy thì các trang bị cho tướng sát thương đều đắt hơn hẳn so với các trang bị đỡ đòn. Cờ Lệnh Hiệu Triệu với giá chỉ 2200Gold, Mặt Nạ Vực Thẳm đắt thì cũng chỉ 2900Gold là hết cỡ, trong khi các trang bị sát thương trung bình đều 3000 đổ lên. Một thực tế dễ nhận thấy phải không?

Animated GIF

Với bộ kỹ năng khống chế mạnh mẽ, Sion có thể mở giao tranh và ép góc kẻ địch.

Dĩ nhiên, Sion Mid không hẳn quá mạnh, bởi hắn vốn dĩ không có kỹ năng rút lui tốt. Nếu bạn có thể nhờ rừng hỗ trợ, hoặc bạn là các sát thủ có khả năng áp sát tuyến sau tốt, thì Sion lúc đó cũng chỉ là một “bịch bông” không hơn không kém.

Đối với các Pháp Sư, nếu không may gặp phải Sion Mid, thì cũng đừng lo. Hãy thủ sẵn cho mình các Máy Dọn Lính, và nhắm khi nào hắn sử dụng Cờ Lệnh Hiệu Triệu là xài luôn nhé!

Vậy đấy, Sion đang trở thành một thế lực đáng gờm tại khu vực đường giữa. Cá nhân tôi nghĩ là lựa chọn này cũng có thể áp dụng rất tốt trong Xếp Hạng Đơn đấy. Thử xem và để lại bình luận bên dưới nếu hiệu quả nhé.

Đánh giá: [Update 7.24] Hướng dẫn chơi và lên đồ Sion vị trí đường giữa 2018
Kết quả:4/5 - 42545 phiếu bầu