Dị Vật Tai Ương bị giảm sức mạnh lối đi nào cho các Hỗ Trợ ở mùa giải mới?

Dị Vật Tai Ương bị giảm sức mạnh lối đi nào cho các Hỗ Trợ ở mùa giải mới?

Ở tuần đầu tiên trong chu kỳ PBE cho phiên bản 8.1 – phiên bản bắt đầu mùa giải mới, đã có rất nhiều chỉnh sửa cho các vị tướng cũng như các trang bị. Đáng chú ý nhất phải kể đến chính là việc giảm sức mạnh của Dị Vật Tai Ương cùng với làm lại Ngọc Siêu Cấp Quyền Năng Bất Diệt. Tuy nhiên, Quyền Năng Bất Diệt đã trở về đúng với bản chất của nó, còn Dị Vật Tai Ương vẫn sẽ chịu đựng sự yếu ớt của mình trong một khoảng thời gian khá lâu nữa.

Dị Vật Tai Ương là trang bị để lên hầu hết các món đồ lớn dành cho vị trí hỗ trợ, hoặc những vị trí khác có nhiệm vụ tăng cường sức mạnh cho Xạ Thủ (Karma Đường Giữa). Với sự lên ngôi của các trang bị như Lư Hương Sôi Sục và Dây Chuyền Chuộc Tội, những hỗ trợ dạng tạo khiên hồi máu như Janna hay Lulu đã có những sự trở lại mạnh mẽ, đặc biệt là tại CKTG 2017 khi Lulu có tới hơn 70% tỉ lệ chọn tại vòng bảng và tiếp tục được tin tưởng lựa chọn sử dụng ở các vòng tiếp theo.

Đằng sau một Ruler MVP là một hỗ trợ mẫu mực

Mặc dù Lư Hương Sôi Sục đã có một đợt điều chỉnh sức mạnh nhỏ ở phiên bản 7.21, nhưng đó vẫn chỉ là điều chỉnh sức mạnh của Lư Hương Sôi Sục mà thôi. Cốt lõi trong sức mạnh của Lư Hương Sôi Sục đến từ khả năng tăng sức mạnh của tạo khiên hồi máu của Dị Vật Tai Ương và nó còn được mạnh lên rất nhiều trong giai đoạn Tiền Mùa Giải nhờ những Ngọc Tái Tổ Hợp tăng tiền dành cho vị trí hỗ trợ như Đạo Chích hay Thị Trường Tương Lai. Tất nhiên là không thể thiếu Triệu Hồi Aery rồi, đây là Ngọc Siêu Cấp duy nhất tăng trực tiếp sức mạnh cho loại tướng này.

23737802_1035004429972947_4471110417297825045_o

Sona rất mạnh với Triệu Hồi Aery (Art by Văn Hoàn)

Những phiên bản gần đây, Lư Hương Sôi Sục và cả Dây Chuyền Chuộc Tội không còn mạnh như trước nhưng một vấn đề khác lại đến với các vị tướng hỗ trợ có thể tạo khiên và hồi máu, đó là khả năng vừa chống đỡ tốt vừa bảo kê tốt như Taric hay Alista, hay thậm chí có thể là Thresh. Với khả năng tự tạo khiên tới từ Hộ Vệ và Dây Chuyền Iron Solary, Dị Vật Tai Ương sẽ là món đồ bổ sung vô cùng cần thiết ở giai đoạn nửa sau của trận đấu với những giao tranh kéo dài và bảo kê các vị trí trọng yếu khỏi những pha dồn sát thương từ đối phương. Khi các vị trí khác của đội bạn quá tập trung vào sát thương thì vị trí như hỗ trợ cần đảm nhiệm nhiều vai trò hơn như vừa đỡ đòn vừa bảo kê cho đồng đội.

league_of_legends_fan_art___tahm_kench_retreat___by_benlo-d9ki3br

Tahm Kench đang trở lại rất mạnh với “tuyệt chiêu” của mình

Tuy đợt giảm sức mạnh này sẽ giúp những vị tướng vừa chống chịu tốt, vừa hồi máu tạo khiên được thêm phần lành mạnh nhưng dường như nó lại ảnh hưởng quá lớn đến các vị tướng như Janna, Lulu hay Nami, những vị tướng mà chỉ có thể hồi máu cho bạn, ngoài ra lại khó có thể làm được gì khác. Triệu Hồi Aery cùng Đạo Chích vẫn là những sự lựa chọn tốt nếu như bạn muốn sử dụng những vị tướng này tuy nhiên Dị Vật Tai Ương bị giảm sức mạnh vẫn là một thiệt thòi quá lớn đối với họ.

Mùa giải mới sắp bắt đầu và các nhà phát triển của trò chơi cần nhiều thời gian hơn, đặc biệt là sau kì nghỉ lễ giáng sinh và năm mới. Hãy cứ thử nghiệm những lối chơi mới mà bạn khám phá với Ngọc Tái Tổ Hợp cùng các trang bị. Rất nhiều lối chơi mới đang chờ được bạn khám phá ở mùa giải 2018.

Bài viết liên quan
NhomGameThu.com rất mong những góp ý xây dựng, những bài viết chia sẽ kinh nghiệm kỹ năng chơi game của đọc giả. Nếu được vui lòng gửi về địa chỉ mail: biglife1369@gmail.com.
Hãy tham gia Group cùng chúng tôi để theo dõi bài viết mới nhất, kinh nghiệm chơi game mới nhất, kỹ năng mới nhất cùng NhomGameThu.com nhé => Hướng Dẫn Chơi Game.
Những bài viết đều là công sức và tâm huyết của đội ngũ NhomGameThu.com chúng tôi. Vui lòng để nguồn NhomGameThu.com khi copy bài viết. Xin cảm ơn.
Phần bình luận  
Nếu bài viết hay và bổ ích => thì các bạn vui lòng COMMENTLIKE để nhóm có động lực viết tiếp những bài hay hơn, bổ ích hơn nữa nhé ^3^.
==>> Hành động tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa rất LỚN với đội ngũ NhomGameThu.com chúng mình.
Đánh giá: Dị Vật Tai Ương bị giảm sức mạnh lối đi nào cho các Hỗ Trợ ở mùa giải mới?
Kết quả:3/5 - 32429 phiếu bầu