Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Braum vị trí khắc tinh Garen đường trên phiên bản mới 5.16

I - Giới thiệu tướng Braum - Trái tim của Freljord:

a/ Ưu điểm:

Khống chế mạnh: Không giống như Leona, Braum có thể tự kích hoạt được nội tại của mình, và đó là lý do lựa chọn ngọc tăng tốc độ đánh cho Braum. Kể cả sau khi kẻ địch bị làm choáng, Braum vẫn có thể gây thêm sát thương phép từ đòn đánh và kỹ năng Tuyết Tê Tái (Q) (điều này có phần nào đó giống với Rumble khi bị quá tải).

Phối hợp gank rất tốt: Braum có khả năng phối hợp gank rất tốt nhờ vào Nấp Sau Ta (W), ngay lập tức bay đến người đồng đội của mình và thậm chí là các con lính (gần giống với Hộ Thể của Lee Sin), tạo cho họ một lượng chống chịu tốt. Điều này giúp những pha giao tranh 1vs2 hoặc 2vs2 đều có lợi. Với bộ kỹ năng khống chế rất tốt của mình, rừng bên bạn có thể kiếm được các điểm hạ gục một cách dễ dàng.

Khắc chế Garen: Với việc vừa được làm lại ở khoảng thời gian gần đây, Garen đang trở thành một vị tướng cực “hot” ở đường trên, nhờ vào bộ kỹ năng khó chịu nhưng rất dễ chơi. Nhưng đối với Braum, điều đó không ảnh hưởng đáng kể là mấy. Khả năng trâu bò đến từ chiếc khiên của Tối Kiên Cường (E), dù Garen có câm lặng hay xoay đi chăng nữa cũng chẳng hề hấn gì. Khả năng của Garen là xóa bỏ làm chậm, nhưng bộ kỹ năng của Braum thì có thể choáng gần như liên tục. Chỉ cần bị gank, gần như Garen không có cửa để chạy thoát. Đối với Garen là một vị tướng “lăn cầu tuyết” rất mạnh, nhưng khi đối đầu với Braum, một vị tướng trâu bò như vậy, thì Garen gần như không có cách nào để “kiếm ăn” cả.

b/ Khuyết điểm:

Khả năng quết lính chậm: Không như Nautilus, Braum không có những kỹ năng diện rộng để quét lính cho nhanh. Nếu chả may đối đầu với các vị tướng có khả năng đẩy lính nhanh, Braum sẽ gặp phải vấn đề trong việc farm quái dưới trụ. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng ngọc tím gia tăng sát thương vật lí, cùng với khiên doran, mục đích là để giữ cho các con quái ở ngoài tầm đánh của trụ và farm một cách thoải mái hơn.

Sát thương thấp: Đổi lại sự trâu bò và khả năng khống chế, Braum mất đi lượng sát thương gây ra. Braum không thể dồn sát thương hạ gục bất cứ một ai, nhưng lại có thể phối hợp với các đồng đội rất tốt.

- Sau đây NhomGameThu xin hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Braum vị trí khắc tinh Garen đường trên phiên bản mới 5.16 trong Liên Minh Huyền Thoại.

II - Chỉ số nhân vật Braum - Trái tim của Freljord:

  • Máu: 576.16 (+87 mỗi cấp)
  • Năng lượng: 310.6 (+45 mỗi cấp)
  • Tấn công: 55.376 (+3.2 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh: 0.644 (+3.5% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển: 335
  • Hồi máu: 8.18 (+1 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng: 6 (+0.8 mỗi cấp)
  • Giáp: 26.72 (+4 mỗi cấp)
  • Kháng phép: 32.1 (+1.25 mỗi cấp)

III - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Braum - Trái tim của Freljord:

1/ Ngọc bổ trợ:

9  Máu (+1.33 mỗi level, 23.94 điểm ở level 18)
9  Kháng phép (+1.34)
9  Giáp (+0.91)
3  Giáp (+4.26%)

5/ Lên đồ tướng Braum:

- Khởi đầu:

Giáp Lụa

x 5

Giáp Lưới

Áo Choàng Lửa

Giày Thủy Ngân

Tam Hợp Kiếm

- Cuối trận:

Móng Vuốt Sterak

Khiên Băng Rudian

Giáp Máu Warmog

- Trang bị cuối cùng:

1 2 3 4 5 6

Áo Choàng Lửa

Giày Thủy Ngân

Tam Hợp Kiếm

Móng Vuốt Sterak

Khiên Băng Rudian

Giáp Máu Warmog

8/ Cách chơi Braum:

– Trong giai đoạn đi đường, nội tại Đánh Ngất Ngư của Braum là một công cụ quấy phá và gây sát thương cực tốt nếu kết hợp nhuần nhuyễn với các Xạ thủ có tốc độ đánh cao như Lucian, Ezreal, Vayne hay  tầm bắn xa như Caitlyn…Bạn chỉ cần đánh thường hay sử dụng kĩ năng Tuyết Tê Tái (Q) vào đối phương để tích điểm cộng dồn và kêu gọi đồng đội bắn thường vào đối thủ. Một áp lực vô hình chung sẽ đè nặng lên chúng khi sợ bị choáng và gây sát thương bất cứ lúc nào.

Tuyết Tê Tái (Q) chỉ gây sát thương và làm chậm lên kẻ địch đầu tiên trúng phải nên yêu cầu bạn phải tập luyện kĩ năng này một cách thuần thục.

Nấp Sau Ta (W) không đơn thuần chỉ là một kĩ năng bảo vệ đồng minh. Khả năng lướt tới của kĩ năng này giúp bạn có thể mở màn những cuộc tấn công, tập kích bất ngờ bằng cách nhảy vào lính hay các tướng đang dâng lên cao. Đồng thời tung những kĩ năng định hướng tiếp theo một cách chính xác và hiệu quả. (tất nhiên không lướt vào được Mắt).

– Mặc dù kĩ năng ulti Tối Kiên Cường (R) của Braum chỉ chặn hoàn toàn kĩ năng hoặc đòn đánh đạn đạo đầu tiên và sau đó chỉ có khả năng giảm sát thương – so với Tường Gió của Yasuo thì có vẻ thua thiệt. Tuy nhiên Tối Kiên Cường (R) lại cợ động hơn rất nhiều khi khiến cho Braum có thể di chuyển để chặn các hướng đạn đạo từ đòn đánh thường hay kĩ năng tung ra từ nhiều hướng khác.

Combo của Braum:

+ Combo phòng thủ, bảo vệ đồng đội: Nấp Sau Ta (W) -> Tối Kiên Cường (E) -> Tuyết Tê Tái (Q) hoặc Băng Địa Chấn (R) tùy trường hợp cụ thể.

+ Combo tấn công, mở màn giao tranh: Nấp Sau Ta (W) -> Tuyết Tê Tái (Q) hoặc Băng Địa Chấn (R) tùy trường hợp -> Tối Kiên Cường (E).

Nấp Sau Ta (W) có thể giúp Braum vượt địa hình khi đồng minh ở những vị trí vừa tầm bên kia tường.

Tối Kiên Cường (E) của Braum không tránh được các sát thương không theo kiểu đạn đạo, nhưng vẫn tạo ra khả năng giảm sát thương nếu Braum dựng khiên theo đúng hướng mà nguồn sát thương đó gây ra (tường là đối diện với tướng).

Đánh giá: Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Braum vị trí khắc tinh Garen đường trên phiên bản mới 5.16
Kết quả:5/5- 5169 phiếu bầu