Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Tahm Kench vị trí hỗ trợ đường trên phiên bản 5.16

I - Giới thiệu tướng Tahm Kench - Thủy quái đại dương:

- Tahm Kench là vị tướng có khả năng gây đột biến bật nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, khả năng cơ động cao, chống chịu khá và dame vừa phải. Đặt biệt khả năng nuốt nhả đồng đội siêu hiệu quả và rất nhiều pha cứu nguy vô cùng độc đáo.

- Tuy vừa xuất hiện gần đây ở các phiên bản trước 5.16 nhưng Tahm Kench đã xuất hiện trong một số trận đánh ở giải quốc tế và nhiều giải khác. Đây hứa hẹn là một vị tướng chơi khá thú vụ và đòi hỏi kỹ năng người chơi phải tốt để phối hợp với đồng đội hiệu quả.

- Sau đây NhomGameThu xin hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Tahm Kench vị trí hỗ trợ đường trên phiên bản mới 5.16 trong Liên Minh Huyền Thoại.

II - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Tahm Kench - Thủy quái đại dương:

1/ Ngọc bổ trợ:

9  + 1 giáp
9  + 0,17 kháng xuyên phép mõi level
9  + 0,95 sát thương vật lý
3  + 1,5 % tốc độ di chuyển

5/ Lên đồ tướng Braum:

- Khởi đầu:

Giáp Lụa

x 5

Giáp Lưới

Áo Choàng Lửa

Giày Ninja

Giáp Tâm Linh

- Cuối trận:

Giáp Liệt Sỹ

Giáp Máu Warmog

Dây Chuyền Chữ Thập

- Trang bị cuối cùng:

1 2 3 4 5 6

Áo Choàng Lửa

Giày Ninja

Giáp Tâm Linh

Giáp Liệt Sỹ

Giáp Máu Warmog

Dây Chuyền Chữ Thập

8/ Cách chơi Braum:

a. Khi nào thì pick Tahm Kench?

  • Có khá nhiều trường hợp, và Tahm Kench sẽ là sự chọn lựa tốt nếu bạn thấy đối phương có 1 đến 2 tướng chủ lực có độ cơ động kém như Varus, Jinx, Kog’Maw… bởi như vậy sẽ giúp cho bạn có cơ hội để có thể ”nhai nuốt” chúng hơn. Ngoài ra nếu đội bạn có những tướng có khả năng mở đầu giao tranh mạnh để bạn nuốt họ vào và lao vào cuộc chiến thì đây cũng là một sự chọn lựa thú vị.
  • Không nên pick Tahm Kench khi đường trên đối phương là những tướng tay dài kiểu Lissandra hay Lulu, bạn sẽ bị hành khổ sở và rất ít có cơ hội gây sát thương lên chúng.

b. Tahm Kench đi đường như thế nào?

  • Mấu chốt vấn đề này nằm ở kỹ năng Roi Lưỡi (Q), nếu chỉ là sử dụng đơn thuần thì nó chỉ gây sát thương và làm chậm. Tuy nhiên nếu đủ 3 điểm nội tại, kỹ năng này sẽ làm choáng trong 1.5 giây nhưng hơn hết bạn có thể tìm cách để giữ số điểm cộng dồn này luôn 3 để có thể mỗi lần sử dụng Roi Lưỡi (Q) là đối phương lại bị làm choáng.
  • Vậy làm sao để thực hiện điều này?
  • Hãy nhớ rằng điểm cộng dồn Khẩu Vị Độc Đáo có thể được tạo ra từ các đòn tấn công cơ bản hoặc kỹ năng gây sát thương của Tahm Kench và thường để tạo được 3 điểm đó thì mình làm như sau:
    • Roi Lưỡi (Q) vào tướng địch, gây sát thương, làm chậm và tạo một điểm Khẩu Vị Độc Đáo.
    • Chờ khoảng 2 – 3 giây, nuốt một con lính địch bằng Đánh Chén (W) rồi phun vào chúng, tạo 2 điểm cộng dồn.
    • Đánh thường một cái nữa hoặc Roi Lưỡi (Q) một lần nữa (lúc này đã hồi xong), tạo 3 điểm.
  • Và đây là lúc bạn gây áp lực lên đối phương, nếu chúng lao lên ăn lính, hãy lựa góc và làm choáng bằng Roi Lưỡi (Q) bởi lúc này nội tại đã đủ 3 điểm, lao lên đánh thường bởi sau đó bạn còn có thể làm choáng chúng nhiều lần nữa miễn có đủ năng lượng.
  • Cú Đánh Chén (W) tướng địch chỉ nên được sử dụng trong những tình huống dồn sát thương hay đối phương đang gây sát thương lên bạn (như lúc Ryze đang combo hay Rumble đang trên 1/2 thanh Nhiệt và Phun Lửa vào bạn chẳng hạn…)
  • Da Dày (E) chỉ nên kích hoạt khi lượng máu bạn xuống mức thấp nhằm lật kèo bởi đây là kỹ năng có thời gian hồi chiêu khá lâu, hiếm khi bạn sử dụng được 2 lần trong một chuỗi trao đổi chiêu thức.

c. Sử dụng Đánh Chén (W) như thế nào cho hợp lý?

  • Đây là kỹ năng làm nên thương hiệu của Tahm Kench bởi tính đa dụng cao và độ ”tởm lợm” của nó nhưng cũng vì thế mà đa phần người chơi còn chưa biết sử dụng sao cho đạt hiệu quả cao nhất (hầu như mình thường thấy các bạn ráng cho đủ 3 điểm vào tướng địch mà nhăm nhe nuốt chúng, nuốt xong thì bạn cũng lên bảng. Sau đây là một số lời khuyên của mình khi sử dụng kỹ năng này:
    • Nuốt lính địch: Khi bạn trong giai đoạn đi đường, ăn lính và phun vào chúng để cấu máu, tạo điểm cộng dồn hay đơn thuần là nuốt vào lao lên rồi gây áp lực. Điều này cũng hiệu quả trước mỗi cuộc giao tranh. Hãy nhớ combo nuốt lính từ xa bằng cách sử dụng Đánh Chén (W) trên đường đi của Roi Lưỡi (Q) nhé. Đây là việc mà bạn sẽ thường làm hơn cả 3 việc còn lại dưới đây.
    • Nuốt đồng minh: Khi tướng chủ lực bạn mắc lỗi vị trí, bị dồn sát thương => nuốt họ và đưa họ về nơi an toàn hoặc khi một tướng mở giao tranh đội bạn đang tìm cách lao vào => nuốt họ và lao vào cuộc chiến.
    • Nuốt tướng địch: Chỉ có thể làm được điều này khi đủ 3 điểm, tuy nhiên hãy nhớ rằng khi nuốt chúng vào thì bạn sẽ đi rất chậm và đôi khi điều này sẽ mang lại nguy hiểm cho chính bản thân bạn. Thay vì nuốt chúng, Roi Lưỡi (Q) để làm choáng là biện pháp an toàn và hiệu quả không kém. Chỉ nên nuốt chúng khi đó là đòn kết liễu hay bởi chúng quá nguy hiểm, gây được nhiều sát thương trong giao tranh mà thôi.
  • Đôi lúc bạn có thể ra bờ sông để nuốt con Cua Kỳ Cục vào, điều này có thể thực hiện ngay ở giai đoạn đi đường bởi bạn sẽ giải quyết con cua rất nhanh và nó sẽ cung cấp tầm nhìn trong một khoảng thời gian cho bạn đấy.

d. Sử dụng Ultimate như thế nào?

  • Đây là một kỹ năng đòi hỏi sự kết hợp ăn ý từ đồng đội, tuy nhiên khi đi đường trên thì mình thường sử dụng nó để ra đường nhanh hơn sau mỗi lần về nhà mua đồ, qua đó tiết kiệm được thời gian và gia tăng chỉ số farm mà có thể bạn sẽ mất nếu không sử dụng.
  • Trong những trường hợp khác nếu có đồng đội đi cùng thì tốt, không thì bạn vẫn có thể một thân một mình di chuyển để bọc đầu, tạo thế gọng kìm hay đơn giản là chiếm các tài nguyên lớn. Lưu ý rằng nếu cảm thấy nơi đến không được an toàn cho lắm, bạn có thể huỷ lệnh nhé. Không mất nhiều thời gian để nó hồi lại đâu!
Đánh giá: Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Tahm Kench vị trí hỗ trợ đường trên phiên bản 5.16
Kết quả:4/5- 4170 phiếu bầu