Tướng Anivia - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Anivia vị trí AP pháp sư đường Giữa

Tướng Anivia - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Anivia vị trí AP pháp sư đường Giữa

I - Giới thiệu tướng Anivia - Phượng hoàng băng Freljord:

- Từng là nỗi ác mộng khi nằm trong tay pháp sư nổi tiếng thế giới băng Freljord, thế nhưng những xu thế hiện đại khi mà lối đánh nhanh, chớp nhoáng trở nên phổ biến thì những pháp sư kiểu ”rùa bò” như Anivia đành ngậm ngùi ”ngủ đông” một thời gian dài.

- Tuy nhiên sau đợt tái thiết gần đây thì Anivia lại được tăng một sức mạnh đáng kể và đã dần xuất hiện trong các giải đấu quốc tế chuyên nghiệp.

- Thế mạnh của chú chim băng này là một khi đã đầy đủ trang bị thì có thể gây sát thương theo thời gian cực tốt và gần như bạn không thể công thành khi đối phương có Anivia.

- Sau đây NhomGameThu xin hướng dẫn cách chơi, cách lên đồcách combo tướng Anivia vị trí đường giữa hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại.

II - Chỉ số nhân vật Anivia - Phượng hoàng băng Freljord:

  • Máu: 467.6 (+70 mỗi cấp)
  • Năng lượng: 346.04 (+53 mỗi cấp)
  • Sát thương: 51.376 (+3.2 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh: 0.625 (+1.68% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển: 325
  • Hồi máu: 5.57 (+0.55 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng: 6 (+0.8 mỗi cấp)
  • Giáp: 21.22 (+4 mỗi cấp)
  • Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)

III - Hệ thống kỹ năng của Anivia - Phượng hoàng băng Freljord:

Tái Sinh

- Sau khi chết, Anivia hóa thành một quả trứng, cô được hồi đầy Máu đồng thời nhận −40/−25/−10/+5/+20 Giáp và Kháng phép. Nếu vẫn còn sống sau 6 giây, cô sẽ được tái sinh.

Quả Cầu Băng

  • Tiêu hao: 80/90/100/110/120 Năng lượng
  • Khoảng cách: 1075

- Anivia chập cánh lại và gọi ra một quả cầu băng bay về kẻ địch, gây trạng thái hạ nhiệt và sát thương bất cứ ai trên đường bay của nó. Khi quả cầu phát nổ, nó gây sát thương tầm trung trong bán kính, làm choáng bất cứ ai trong vòng ảnh hưởng.

- Phóng ra một quả cầu băng giá bay đến vị trí đã chọn, gây 60/90/120/150/180 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và Hạ Nhiệt các nạn nhân, làm chậm tốc độ di chuyển của chúng đi 20%.

- Khi bay đến hết tầm hoặc Anivia kích hoạt kỹ năng lần nữa, quả cầu sẽ phát nổ, gây 60/90/120/150/180 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trong một khu vực nhỏ và làm choáng những kẻ trúng chiêu trong 1 giây.

Tường Băng

  • Tiêu hao: 70 Năng lượng
  • Khoảng cách: 1000

- Anivia ngưng đọng độ ẩm trong không khí thành một bức tường băng vững chắc để chặn đường quân địch. Bức tường tồn tại trong thời gian ngắn trước khi nó tan chảy.

- Anivia tạo ra một bức tường băng rộng 400/500/600/700/800 và không thể bị phá vỡ. Bức tường tồn tại trong 5 giây trước khi tan chảy.

Tê Cóng

  • Tiêu hao: 50/60/70/80/90 Năng lương
  • Khoảng cách: 650

- Với một cú đập cánh, Anivia phóng ra một luồng gió băng lạnh vào mục tiêu, gây sát thương tầm trung. Nếu mục tiêu đã bị làm chậm bởi một hiệu ứng thuộc tính băng, sát thương tăng gấp đôi.

- Anivia vỗ cánh chưởng một luồng gió lạnh vào một mục tiêu, gây 55/85/115/145/175 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Nếu mục tiêu đã bị Hạ Nhiệt, chúng phải chịu gấp đôi sát thương.

Bão Tuyết

  • Tiêu hao: 75 Năng lượng
  • Khoảng cách: 625

- Anivia gọi xuống một cơn mưa băng sát thương kẻ địch và làm chậm chúng.

- Bật tắt: Anivia triệu hồi ra một cơn mưa băng giá, gây 80/120/160 (+25% sức mạnh phép thuật) sát thương phép mỗi giây và làm các đơn vị trúng chiêu bị Hạ Nhiệt, làm chậm Tốc độ Di chuyển và Đánh đi 20%.

- Sử dụng 40/50/60 Năng lượng mỗi giây.

IV - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Anivia - Phượng hoàng băng Freljord:

1/ Ngọc bổ trợ:

9  Giáp (+1.41)
9  Tăng mana (hồi +0.41 mana/giây)

5/ Lên đồ tướng Anivia:

- Khởi đầu:  Anivia là vị tướng có tính cơ động chậm, thay vì như các pháp sư khác thì Anivia lựa chọn tốt nhất là lên giầy đầu tiên.

Giày Thường

x 4

Bình Máu

Mắt Vật Tổ

- Đầu trận và những lần về thành sau đó:  Anivia là vị tướng rất phụ thuộc vào lượng mana và giáp rất mỏng nên ưu tiên hàng đầu là lên mana và giáp cho chú chim này

Lam Ngọc

Cóc Hài Hòa

Găng Tay Seeker

Nước Mắt Nữ Thần

- Giữa trận:  như đã nói ở trên thì Anivia là tướng phụ thuộc rất nhiều vào skill và mana, nên lên các món đồ dưới giúp Anivia có 1 lượng mana, máu cũng như giảm thời gian hồi skill là vô cùng cần thiết.

Giày Pháp Sư

Cóc Quỷ Athene

Trượng Trường Sinh

- Cuối trận:

Mũ Phù Thủy Rabadon

Đồng Hồ Zhonya

Mặt Nạ Đọa Đày Liandry

Trang bị cuối cùng:

1 2 3 4 5 6

Giày Pháp Sư

Cóc Quỷ Athene

Trượng Trường Sinh

Đồng Hồ Zhonya

Mũ Phù Thủy Rabadon

Mặt Nạ Đọa Đày Liandry

6/ Tướng phối hợp tốt với Anivia:  theo NhomGameThu với một lối chơi thiên hướng thụ động về đầu trận và mạnh về cuối trận thì Anvia khá cần các vị tướng có thể gây áp đảo ở đầu trận (nhất là tướng đi rừng) nhằm giải tỏa áp lực ở đường giữa cho Anivia. Mặc khác Anivia cũng khá thích hợp với đội hình giao tranh tổng hay gây sát thương kéo dài.

Evelynn

Jarvan IV

Ezreal

7/ Tướng khắc tinh của Anivia:  Anivia có lối chơi khá ”hiền lành” ở đầu trận nên các pháp sư hổ báo hay dồn sát thương mạnh dễ dàng ”củ hành” Anivia ở đường giữa.

Yasuo

Leblance

Ziggs

Syndra

Fizz

8/ Cách chơi Anivia:

- Anivia không phải là một vị tướng dễ chơi, mặt khác kĩ năng Tường Băng (W) của cô nàng này cũng có thể ”bóp” đồng đội nếu sử dụng không hợp lí. Sau đây là một số lời khuyên từ bản thân mình giúp bạn có thể làm quen cũng như nắm giữ được sức mạnh của Anivia một cách tốt nhất:

- Quả Cầu Băng (Q) thường là kĩ năng mở màn của Anivia, sau đó là Bão Tuyết (R)Tường Băng (W) nhằm giữ chân đối phương trong vùng ảnh hưởng của Bão Tuyết lâu nhất có thể. Tê Cóng (E) tất nhiên được sử dụng xuyên suốt thời gian đó.

- Trong giai đoạn đi đường trước cấp 6 thì nên chơi thủ hòa nhằm kiếm những chỉ số lính quan trọng trước đối phương. Nếu quá khó khăn thì có thể sử dụng Tê Cóng (E) để last hit lính.

- Trong các tình huống buộc rơi vào thế ”khô máu” hãy cố gắng chết tại vị trí ”an toàn” như ở trong trụ hay gần đồng đội. Vì căn bản Anivia còn một lần được sống lại với cái nội tại của mình. Ít nhất thì bạn sẽ giữ được mạng trong một thời gian ngắn nữa.

- Nên bảo đồng đội nhường bùa xanh từ lượt thứ 2 nhanh nhất có thể. Vì đó gần như là mục đích sống còn của Anivia.

- Tê Cóng (E) gây thêm gấp đôi sát thương nếu như đối phương vừa chịu ảnh hưởng từ Quả Cầu Băng (Q) hay Bão Tuyết (R). Hãy ghi nhớ điều này.

- Tường Băng (W) của Anivia nếu được sử dụng thuần thục sẽ là một công cụ chia cắt đội hình đối phương cực kì hiệu quả. Mặt khác nó cũng là một công cụ ”bóp” đồng đội nếu không sử dụng chính xác. Hãy luôn định mức được tầm xa thi triển cũng như độ dài của tường băng để sử dụng hợp lí.

- Tốc độ bay của Quả Cầu Băng (Q) khá chậm, tuy nhiên bạn có thể kích hoạt nó trên đường đi để gây sát thương và làm choáng đối phương mà không cần phải chờ đợi nếu đối phương đã vào tầm ngắm.

- Hãy chọn vị trí đặt Bão Tuyết (R) thật chính xác sao cho có được lượng sát thương lên đối phương trúng nhiều người nhất có thể.

V - Trang phục Anivia - Phượng hoàng băng Freljord:

VI - Video tham khảo lối đánh và lên đồ Anivia - Phượng hoàng băng Freljord: với hướng dẫn chơi game liên minh huyền thoại tướng Anivia dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thể chơi tốt tướng này ở vị trí đường Giữa.

Đánh giá: Tướng Anivia - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Anivia vị trí AP pháp sư đường Giữa
Kết quả:5/5- 525 phiếu bầu