Tướng Bard - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Bard vị trí hỗ trợ đường Trên

Tướng Bard - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Bard vị trí hỗ trợ đường Trên

I - Giới thiệu tướng Bard - Ông bụt vũ trụ:

- Là một vị tướng thú vị được ra mắt từ Riot – Bard hứa hẹn sẽ mang đến một cuộc cách mạng mới về lối chơi dành cho các tướng hỗ trợ trong mùa 5 này.

- Với bộ kỹ năng ”không ngồi yên một chỗ”, Bard thích thú với việc thường xuyên đảo đường để thu thập những quả chuông từ mọi nơi, tổ chức những cuộc tập kích bất ngờ với những kỹ năng có tầm thi triển xa và lượng khống chế – mặc dù khó sử dụng – nhưng rất mạnh.

- Liệu rằng Bard sẽ trở thành một lựa chọn để leo rank bậc cao bằng tướng hỗ trợ hay trở thành một thằng hề với những pha ”bóp” không đỡ được?

- Sau đây NhomGameThu xin hướng dẫn cách chơi, cách lên đồcách combo tướng Bard vị trí hỗ trợ đường Trên hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại.

II - Chỉ số nhân vật Bard - Ông bụt vũ trụ:

  • Máu: 535 (+85 mỗi cấp)
  • Năng lượng: 350 (+50 mỗi cấp)
  • Sát thương: 46 (+3 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh: 0.625 (+1% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển: 330
  • Hồi máu: 5.4 (+0.55 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng: 6 (+0.45 mỗi cấp)
  • Giáp: 21 (+4 mỗi cấp)
  • Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)

III - Hệ thống kỹ năng của Bard - Ông bụt vũ trụ:

Thế Giới Mầu Nhiệm

  • Sự hiện diện của Bụt Bard khiến những chiếc chuông ma thuật xuất hiện, thứ giúp Bụt Bard nhận điểm kinh nghiệm, năng lượng, và một lượng tốc độ bùng nổ.
  • Ngoài ra các tinh linh nhỏ nhắn xinh xắn sẽ theo bước chân của Bụt Bard, và viện trợ các đòn đánh của ông - thu thập những chiếc chuông cổ đại sẽ khiến bầy tinh linh meep này được cường hóa theo thời gian.

Mắt Xích Không Gian

  • Tiêu hao: 60 Năng lượng
  • Khoảng cách: 925
  1. Bard bắn ra một luồng sóng năng lượng làm chậm kẻ địch đầu tiên trúng chiêu, rồi tiếp tục bay đi. Nếu va phải tường, nó sẽ làm choáng mục tiêu khởi điểm; nếu va phải một tướng địch khác, nó sẽ làm choáng cả hai.
  2. Bard bắn ra một luồng sóng năng lượng, gây 80/120/160/200/240 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên một hoặc hai kẻ địch. Mục tiêu đầu tiên trúng phải sẽ bị làm chậm 60% trong 1/1.2/1.4/1.6/1.8 giây.
  3. Nếu luồng sóng công kích trúng một kẻ địch khác hoặc bay vào một bờ tường, bất kì kẻ địch nào trúng chiêu đều sẽ bị làm choáng trong 1/1.2/1.4/1.6/1.8 giây.

Điện An Lạc

  • Tiêu hao: 100/105/110/115/120 Năng lượng
  • Khoảng cách: 800
  1. Tạo ra một ngôi đền giúp hồi máu và có thể được cường hóa theo thời gian. Ngay sau khi có một đồng minh chạm vào, nó sẽ được sử dụng và biến mất.
  2. Bard tạo ra một ngôi điện giúp lập tức hồi 30/60/90/120/150 (+20% sức mạnh phép thuật) máu, và thậm chí còn có thể tăng lên đến 70/110/150/190/230 (+45% sức mạnh phép thuật) máu hồi phục nếu nó được để yên tập trung sức mạnh trong 10 giây. Ngoài ra ngôi điện này còn giúp tăng 50% Tốc độ Di chuyển giảm dần trong 1.5 giây.
  3. Bard có thể đặt tối đa 3 ngôi điện một lúc, thứ sẽ tồn tại cho đến khi có một tướng đồng minh viếng thăm hoặc bị tướng địch phá hủy.

Hành Trình Kì Diệu

  • Tiêu hao: 30 Năng lượng
  • Khoảng cách: 900
  1. Bard mở ra một cánh cổng tại vùng địa hình cạnh bên. Tất cả kẻ địch lẫn đồng minh đều có thể tham gia vào chuyến hành trình một chiều xuyên địa hình này.
  2. Bard mở ra một hành lang một chiều tại một vùng địa hình cạnh bên. Cả đồng minh lẫn kẻ địch đều có thể sử dụng hành lang này bằng cách nhấp phải vào bất kì phần nào của cả hành lang khi đang đứng gần lối vào, nhưng đồng minh sẽ di chuyển nhanh hơn kẻ địch 10/20/30/40/50%.
  3. Hành lang sẽ biến mất sau 10 giây.

Thiên Mệnh Khả Biến

  • Tiêu hao: 100 Năng lượng
  • Khoảng cách: 3400
  1. Bard phóng thích năng lượng vào một vị trí khiến tất cả các tướng, lính, quái và trụ trong vùng ảnh hưởng đều phải rơi vào trạng thái tĩnh trong thoáng chốc.
  2. Bard tập trung năng lượng phóng vào một vùng đã chọn. Khi tiếp xúc, tất cả tướng, lính, quái, và trụ trong vùng ảnh hưởng đều bị cưỡng ép rơi vào trạng thái tĩnh. Họ trở nên miễn nhiễm với mọi thứ, nhưng đồng thời cũng chẳng thể có hành động gì trong 2.5 giây.
  3. Quái khủng cũng sẽ rơi vào trạng thái tĩnh, bất kể bình thường chúng miễn nhiễm với các trạng thái khống chế.

IV - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Bard - Ông bụt vũ trụ:

1/ Ngọc bổ trợ:

9  Giáp (+1.41)
9  Sức mạnh phép thuật (+1.19)

5/ Lên đồ tướng Bard:

- Khởi đầu:

Lưỡi Gươm Đoạt Thuật

Di Vật Tai Ương

Lư Hương Soi Sục

- Cuối trận:

Dây Chuyền Iron Solari

Găng Tay Băng Giá

Dây Chuyền Chữ Thập

Trang bị cuối cùng:

1 2 3 4 5 6

Giày Cơ Động

Hồng Ngọc Tỏa Sáng

Lư Hương Soi Sục

Dây Chuyền Iron Solari

Găng Tay Băng Giá

Dây Chuyền Chữ Thập

6/ Tướng phối hợp tốt với Bard:  theo NhomGameThu thì với Ultimate Thiên Mệnh Khả Biến (R), Bard có rất nhiều tiềm năng để phát động giao tranh tổng từ xa. Mặc khác, lối chơi thích ”lang thang” của mình khiến Bard cần có một xạ thủ thiên hướng ”tự lo” trong đội hình để lão ta có thể an tâm đi khắp nơi.

Fiddlestick

Galio

Malphite

7/ Tướng khắc tinh của Bard:  Bởi thiếu hụt sát thương nên với những kèo đấu đường dưới mà đối phương có khả năng tấn công mạnh, Bard sẽ khó có cơ hội để thể hiện hay hiện thực hoá ”giấc mơ lang thang” của mình.

Thresh

Leona

Graves

Draven

Blitzcrank

Kalista

8/ Cách chơi Bard:

a. Cách chơi Bard giai đoạn đầu trận:

– Ngay từ khi lính chưa xuất hiện thì các quả chuông đã bắt đầu có trên bản đồ, hãy để ý điều này và ”tranh thủ” lượm chúng. Điều này có thể giúp bạn lên trước cấp 2 so với đối phương khi đi ở đường dưới.

Chúng ta sẽ nói về 2 việc Bard làm ở đầu trận: Ở đường và đảo đường.

+ Ở đường:

– Thực sự Bard không quá mạnh khi đi đường vì chỉ có 1 kỹ năng gây sát thương (kèm khống chế) là Mắc Xích Không Gian (Q), hãy lựa chọn thời cơ thích hợp như khi đối phương đứng trước tường, 2 đối thủ đứng thẳng hàng nhau, phía sau tướng địch là một con lính hoặc ngược lại… để sử dụng kỹ năng này nhằm đạt hiệu quả tối đa là làm choáng.

– Đột ngột lui về sau để tạo một Hành Trình Kỳ Diệu (E) cho Bard và tướng đi rừng cùng nhau áp sát mục tiêu là việc cần làm mỗi khi bạn bị ép vào trong trụ.

Điện An Lạc (W) là công cụ cần thiết giúp Bard và tướng đi cùng hồi phục sau mỗi pha trao đổi chiêu thức. Nhưng hãy cố gắng để nó ”lớn” lên nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

– Tranh thủ những cú đánh thường có kèm Meeps để gây sát thương hay cấu rỉa máu đối phương.

+ Đảo đường:

– Khi bạn quyết định đảo đường để đi thu thập chuông, hãy nhớ rằng đường khi đó của bạn sẽ chỉ còn một mình Xạ thủ và áp lực ở đường sẽ tăng cao, đồng đội của bạn sẽ bị dồn ép. Hãy chắc chắn rằng việc thu thập chuông của bạn phải đi kèm một điều gì đó (như cắm mắt, gank mid…) có hiệu quả.

– Có thể đặt trước vài Điện An Lạc (W) cho đồng đội an tâm trước khi đảo đường.

Hành Trình Kỳ Diệu (E) là công cụ nhanh chóng để mở màn những pha roam hay đơn thuần là trở về đường nhanh hơn.

– Đừng quá cố gắng đi thu thập chuông mà rơi vào những ”điểm mù” không ngờ đến, đối phương sẽ luôn rình rập bạn!

b. Cách chơi Bard giai đoạn giữa trận:

– Hoàn thành Đá Toả Sáng, giày cùng trang bị hỗ trợ.

– Lúc này Bard nên thường xuyên đảo đường hơn là ở lại lane. Tuy nhiên vẫn nên lưu ý những điều ở trên.

Hành Trình Kỳ Diệu (E) có thể là một kỹ năng tốt để mở màn cuộc tập kích bất ngờ hay đào thoát, tuy nhiên khả năng ”bóp” của nó cũng ”khá tốt” khi địch có thể sử dụng cổng chung với bạn. Ngoài ra với mỗi bề dày tường khác nhau mà chiều dài đường đi sẽ khác nhau, bạn cần tập luyện để phát huy hiệu quả tối đa kỹ năng này.

Thiên Mệnh Khả Biến (R) là một kỹ năng rất đa dụng khi nó có thể tác động lên tất cả các đối tương – bao gồm ta, địch và các đối tượng trung lập với tầm thi triển rất xa. Vậy sử dụng kỹ năng này sao cho hiệu quả?

Khi đội bạn chuẩn bị mở màn tấn công: Hãy sử dụng để giữ chân kẻ địch trước từ xa.

Khi một ai đó trong đội bạn đang bị đối phương dồn sát thương: Dùng lên cả đồng đội đó và địch rồi cùng mọi người đến ứng cứu.

Dùng lên trụ: Khi đội bạn cần băng trụ, nhất là những trụ trong với lượng sát thương cao.

Khi đội bạn cần tranh cướp rồng và Baron ở thế dưới cơ: Sử dụng kỹ năng lên các con vật này.

Ngoài ra còn rất nhiều cách để sử dụng Thiên Mệnh Khả Biến (R) đang chờ bạn khám phá!

c. Cách chơi Bard giai đoạn cuối trận:

– Sử dụng Ultimate một cách hợp lí theo những điều đã hướng dẫn ở trên.

– Hãy nhớ rằng trong quá trình di chuyển khi sử dụng Hành Trình Kỳ Diệu (E), bạn vẫn có khả năng bị đối phương khống chế hay gây sát thương.

– Đặt các Điện An Lạc (W) gần tướng chủ lực để đảm bảo khả năng sống sót của họ. Trong một số trường hợp nguy cấp, click thẳng kỹ năng này lên đồng đội hay chính bạn sẽ nhanh chóng cho thêm một chút máu và tốc độ di chuyển cần thiết.

– Đôi khi bạn có thể sử dụng Hành Trình Kỳ Diệu (E) như một kỹ năng nhử mồi nhằm dụ đối phương đến điểm đã chọn đánh hội đồng. Chúng sẽ thấy sự ”diệu kỳ” là như thế nào?

9/ Khắc chế Bard:

  • Bard chỉ có một kỹ năng gây sát thương và khống chế là Mắc Xích Không Gian (Q) nhưng nó lại là kỹ năng định hướng nên bạn có thể dễ dàng tránh né nếu tập trung phán đoán.
  • Các Điện An Lạc (W) có thể được phá huỷ bằng cách dẫm lên.
  • Cẩn thận với Hành Trình Kỳ Diệu (E), nhất là khi bạn không nắm chắc đầu ra sẽ là những gì.

V - Trang phục Bard - Ông bụt vũ trụ:

VI - Video tham khảo lối đánh và lên đồ Bard - Ông bụt vũ trụ: với hướng dẫn chơi game liên minh huyền thoại tướng Bard dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thể chơi tốt tướng này ở vị trí hỗ trợ đường Trên.

Đánh giá: Tướng Bard - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Bard vị trí hỗ trợ đường Trên
Kết quả:4/5- 429 phiếu bầu