Tướng Blitzcrank - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Blitzcrank vị trí hỗ trợ - AD - AP

I - Giới thiệu tướng Blitzcrank - Người máy hơi nước:

- Cơ động cao, mở màng giao tranh tốt, skill khắc chế điều luyện, hiệu ứng khó chịu, giáp siêu giầy.... là những đặc điểm nổi trội của Blitzcrank.

- Là một trong những tướng hỗ trợ có khả năng gây đột biến cao nhờ kĩ năng Bàn Tay Hỏa Tiễn – Blitzcrank – luôn mang lại một áp lực không hề nhỏ cho đối phương xuyên suốt các giai đoạn của trận đấu nếu rơi vào tay những game thủ có kĩ năng định hướng tốt.

- Sau đây NhomGameThu xin hướng dẫn cách chơi, cách lên đồcách combo tướng Blitzcrank vị trí hỗ trợ, AD, AP hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại.

II - Chỉ số nhân vật Blitzcrank - Người máy hơi nước:

  • Máu: 582.6 (+95 mỗi cấp)
  • Năng lượng: 267.2 (+40 mỗi cấp)
  • Sát thương: 61.54 (+3.5 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh: 0.625 (+1.13% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển: 325
  • Hồi máu: 8.51 (+0.75 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng: 6 (+0.8 mỗi cấp)
  • Giáp: 24.38 (+3.5 mỗi cấp)
  • Kháng phép: 32.1 (+1.25 mỗi cấp)

III - Hệ thống kỹ năng của Blitzcrank - Người máy hơi nước:

Lá Chắn Năng Lượng

  • Khi máu của Blitzcrank còn dưới 20% hắn sẽ kích hoạt Lá Chắn Năng Lượng. Lá chắn tạo ra bằng với 50% số năng lượng của hắn trong 10 giây. Lá Chắn Năng Lượng chỉ có thể xảy ra một lần mỗi 90 giây.

Bàn Tay Hỏa Tiễn

  • Tiêu hao: 100 Năng lượng
  • Khoảng cách: 925
  1. Blitzcrank bắn tay phải ra chộp lấy kẻ địch trên đường, gây sát thương rồi kéo mục tiêu về phía mình.
  2. Blitzcrank bắn tay phải ra, nếu chạm trúng một đơn vị kẻ địch nó sẽ làm choáng nạn nhân và gây 80/135/190/245/300 (+100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép khi hắn kéo nạn nhân về gần mình.

Tăng Tốc

  • Tiêu hao: 75 Năng lượng
  • Khoảng cách: Bản thân
  1. Blitzcrank gồng mình lên để tăng tốc độ di chuyển tối đa và tốc độ đánh.
  2. Blitzcrank cường hóa bản thân tăng Tốc độ Di chuyển thêm 70/75/80/85/90% và Tốc độ Đánh thêm 30/38/46/54/62% trong 5 giây. Lượng Tốc độ Di chuyển cộng thêm sẽ giảm dần theo thời gian. Khi Tăng Tốc kết thúc, Tốc độ Di chuyển của Blitzcrank sẽ bị giảm đi 30% trong 1.5 giây.

Đấm Móc

  • Tiêu hao: 25 Năng lượng
  • Khoảng cách: Bản thân
  1. Blitzcrank gồng nắm đấm khiến đòn đánh kế gây gấp hai sát thương và hất kẻ địch lên trời.
  2. Blitzcrank vận sức mạnh vào bàn tay để cú đấm tiếp theo của hắn sẽ gây gấp đôi sát thương và hất mục tiêu lên không.

Trường Điện Từ

  • Tiêu hao: 100 Năng lượng
  • Khoảng cách: 600
  1. Phóng những luồng sét nội tại sát thương một kẻ địch ngẫu nhiên cạnh bên. Ngoài ra, Blitzcrank có thể kích hoạt kĩ năng này để sát thương tất cả kẻ địch xung quanh và làm câm lặng chúng trong 0.5 giây, bù lại khả năng phóng sét nội tại sẽ biến mất đến khi Trường Điện Từ hồi lại.
  2. Nội tại: Sét phóng ra từ Blitzcrank đánh vào một kẻ địch lân cận bất kì gây 100/200/300 (+20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép mỗi 2.5 giây.
  3. Kích hoạt: Gây 250/375/500 (+100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm câm lặng các đơn vị kẻ địch xung quanh trong 0.5 giây. Nội tại không hoạt đông trong suốt thời gian hồi chiêu.

IV - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Blitzcrank - Người máy hơi nước:

9  Sát thương vật lý (+ 0.95)
3  Sát thương vật lý (+ 2.25)

5/ Lên đồ tướng Blitzcrank:

- Khởi đầu:

Khiên Cổ Vật

x4

Vòng Tay Targon

Khiên Mãnh Sư

- Cuối trận:

Mặt Nạ Sơn Thạch

Găng Tay Băng Giá

Giáp Gai

Giáp Tâm Linh

Trang bị cuối cùng:

1 2 3 4 5 6

Giày Cơ Động

Hồng Ngọc Tỏa Sáng

Găng Tay Băng Giá

Mặt Nạ Sơn Thạch

Giáp Gai

Giáp Tâm Linh

6/ Tướng phối hợp tốt với Blitzcrank:  theo NhomGameThu thì Blitzcrank với lối chơi tạo đột biến cũng như bắt lẻ tốt nên thích hợp với những Xạ thủ thiên hướng hổ báo cũng như những sát thủ có khả năng dứt điểm mục tiêu tốt.

Draven

Lucian

Nocturne

7/ Tướng khắc tinh của Blitzcrank:  Blitzcrank khá tỏ ra lép vế trước các tướng hỗ trợ có khả năng cấu rỉa máu ngoài tầm thi triển của kĩ năng kéo hay những vị tướng cứng cáp.

LuLu

Alistar

Braum

8/ Cách chơi Blitzcrank:

– Kĩ năng Bàn Tay Hỏa Tiễn là kĩ năng làm nên thương hiệu của Blitzcrank, vậy nên để sử dụng thành thạo kĩ năng này, các bạn cần xem bài viết ”Hack não đối thủ bằng kĩ năng định hướng” do mình viết để có thể hiểu rõ hơn.

Combo thường thấy của Blitzcrank là Buff tốc độ bằng Tăng Tốc -> Bàn Tay Hỏa Tiễn -> Đấm Móc -> Trường Điện Từ.

– Một kĩ năng khá hay đó là giả vờ thua thế, sau đó sử dụng tốc biến về trụ rồi kéo ngược đối thủ vào trụ. Đây là một mẹo mà khi tập được thành thạo, bạn sẽ gây ra bất ngờ cho đối phương, thậm chí là mạng.

– Hãy sử dụng trường điện từ để ngắt quãng các kĩ năng của đối phương, điển hình như Bông Sen Tử Thần của Katarina hay Khúc Cầu Hồn của Karthus.

– Blitzcrank có thể cò quay rất tốt khi có Găng Tay Băng Giá, sử dụng Tăng Tốc -> Đấm Móc liên tục. Đối phương sẽ rất khó chịu khi cứ liên tục bị hất tung và làm chậm.

– Blitzcrank là một tướng hỗ trợ mang thiên hướng tấn công, nhưng điều đó không có nghĩa là hắn ta không thể bảo vệ đồng đội. Hãy đứng cạnh Xạ thủĐấm Móc bất kì tên nào dám mon men lại gần hay sử dụng Bàn Tay Hỏa Tiễn để kéo những tên hung hãn ra khỏi phạm vi hoạt động của hắn.

V - Trang phục Blitzcrank - Người máy hơi nước:

VI - Video tham khảo lối đánh và lên đồ Blitzcrank - Người máy hơi nước: với hướng dẫn chơi game liên minh huyền thoại tướng Blitzcrank dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thể chơi tốt tướng này ở vị trí hỗ trợ, AD, AP.

Đánh giá: Tướng Blitzcrank - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Blitzcrank vị trí hỗ trợ - AD - AP
Kết quả:3/5- 331 phiếu bầu