Tướng Lissandra - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Lissandra vị trí đi đường Trên

I - Giới thiệu tướng Lissandra - Mụ phù thủy băng:

- Lissandra từ lâu đã được biết đến như một khắc chế mạnh mẽ cho những mẫu tướng sát thủ dồn sát thương.

- Khả năng sử dụng kỹ năng liên tục, lượng khống chế cao giúp khoá cứng mục tiêu trong thời gian dài kèm theo một khả năng bảo vệ bản thân tương đối của Lissandra có nhiều tiềm năng để phát huy sức mạnh của mình ở đường trên.

- Sau đây NhomGameThu xin hướng dẫn cách chơi, cách lên đồcách combo tướng Lissandra vị trí pháp sư đi đường trên hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại.

II - Chỉ số nhân vật Lissandra - Mụ phù thủy băng:

  • Máu: 506.12 (+84 mỗi cấp)
  • Năng lượng: 304 (+50 mỗi cấp)
  • Sát thương: 50.536 (+2.7 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh: 0.625 (+1.36% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển: 325
  • Hồi máu: 6.92 (+0.55 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng: 5.67 (+0.4 mỗi cấp)
  • Giáp: 20.216 (+3.7 mỗi cấp)
  • Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)

III - Hệ thống kỹ năng của Lissandra - Mụ phù thủy băng:

Băng Yêu

Mỗi 18 giây, kĩ năng kế tiếp của Lissandra không cần sử dụng năng lượng. Công kích kẻ địch bằng các kĩ năng tác động đến tốc độ di chuyển của kẻ địch sẽ giảm thời gian hồi của chiêu này đi 1 giây (các hiệu ứng tác động tốc độ di chuyển bởi trang bị không được tính).

Mảnh Băng

  • Tiêu hao: 85 Năng lượng
  • Khoảng cách: 725

Quẳng một cây thương băng đi, thứ sẽ tan vỡ khi tiếp xúc với một kẻ địch, gây sát thương phép và làm chậm Tốc độ Di chuyển. Những mảnh vỡ sẽ bay xuyên qua nạn nhân, gây sát thương tương tự lên những kẻ địch khác trúng phải.

Quẳng một cây thương băng đi, thứ sẽ tan vỡ khi tiếp xúc với một kẻ địch, gây 75/110/145/180/215 (+65% sức mạnh phép thuật) gây sát thương phép và làm chậm Tốc độ Di chuyển của nạn nhân đi 16/19/22/25/28% trong 1,5 giây. Những mảnh vỡ sẽ bay xuyên qua nạn nhân, gây sát thương tương tự lên những kẻ địch khác trúng phải.

Vòng Tròn Lạnh Giá

  • Tiêu hao: 50 Năng lượng
  • Khoảng cách: 450

Khiến những kẻ địch cạnh bên bị trúng băng giá, gây sát thương phép và trói chân các nạn nhân.

Gây 70/110/150/190/230 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch cạnh bên và trói chân chúng trong 1.1/1.2/1.3/1.4/1.5 giây.

Con Đường Băng Giá

  • Tiêu hao: 80/85/90/95/100 Năng lượng
  • Khoảng cách: 1050

Lissandra tạo ra một vết cào băng giá gây sát thương phép. Tái kích hoạt kĩ năng sẽ biến Lissandra tới vị trí hiện tại của vết cào.

Tạo ra một vết cào băng giá gây 70/115/160/205/250 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả kẻ địch trúng phải. Tái kích hoạt kĩ năng sẽ biến Lissandra tới vị trí hiện tại của vết cào.

Hầm Mộ Hàn Băng

  • Tiêu hao: 100 Năng lượng
  • Khoảng cách: 550

Nếu niệm lên một tướng địch, mục tiêu bị đông cứng, bị choáng. Nếu niệm lên Lissandra, cô tự bao phủ bản thân trong băng đen, trở nên không thể bị tổn thương hoặc chọn làm mục tiêu. Băng đen sau đó mọc ra từ mục tiêu, gây sát thương lên những kẻ địch và làm chậm Tốc độ Di chuyển.

Niệm lên kẻ địch: Làm mục tiêu bị đông cứng, choáng nạn nhân trong 1.5 giây.

Niệm lên bản thân: Lissandra tự bao phủ bản thân trorng băng đen trong 2.5 giây, trở nên không thể bị tổn thương hoặc chọn làm mục tiêu, bù lại không thể có bất kì hành động gì.

Băng đen sau đó mọc ra từ mục tiêu, gây 150/250/350 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch. Băng đen tồn tại trong 3 giây và làm chậm Tốc độ Di chuyển của kẻ địch đi 30/45/75%.

IV - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Lissandra - Mụ phù thủy băng:

1/ Ngọc bổ trợ:

9  +1.33 Máu theo cấp
9  Kháng phép (+1.34)
9  +0.9 giáp, +0,67 kháng phép
3  +4.95 sát thương phép

5/ Lên đồ tướng Lissandra:

Mặt Nạ Ma Ám

Cóc Hài Hòa

- Giữa trận:

Giày Pháp Sư

Cóc Quỷ Athene

Thư Quỷ Morello

- Cuối trận:

Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry

Mũ Phù Thủy Rabadon

Gậy Đầu Lâu

Trang bị cuối cùng:

1 2 3 4 5 6

Giày Pháp Sư

Cóc Quỷ Athene

Thư Quỷ Morello

Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry

Gậy Đầu Lâu

Mũ Phù Thủy Rabadon

6/ Tướng phối hợp tốt với Lissandra:  theo NhomGameThu thì Lissandra là một vị tướng có khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu tốt lẫn khả năng khống chế cao từ bộ kỹ năng nên những vị tướng sau đây là những đồng đội tốt của Lissandra như:

Fiddlesticks

Maokai

7/ Tướng khắc tinh của Lissandra:  Với những chiêu thức ở tầm gần thì Lissandra sẽ gặp khó khăn khi gặp các tướng có khả năng thi triển chiêu thức tầm xa hoặc gây sát thương theo thời gian vì thời gian bảo vệ của Ultimate là không quá dài. Một số ví dụ như:

Xerath

Orianna

Syndra

Ahri

Lulu

Nidalee

8/ Cách chơi Lissandra:

Giai đoạn đầu trận:

Mảnh Băng (Q) có phạm vi thi triển ngắn, tuy nhiên nó sẽ xa hơn rất nhiều nếu bạn sử dụng vào lính để chúng xuyên qua kẻ địch đứng phía sau. Đây là một kỹ năng cần có của người chơi Lissandra và bạn nên chịu khó tập luyện.

– Nếu đối phương lao vào tấn công bạn, sử dụng Vòng Tròn Lạnh Giá (W) để giữ chân và gây sát thương, Mảnh Băng (Q) để gây sát thương và làm chậm cùng với đó là lựa chọn Con Đường Băng Giá (E) để lựa chọn việc tiếp tục lao lên gây sát thương hay rút lui về nếu ở thế dưới đối phương.

– Tận dụng nội tại tốt để có thể giảm bớt khả năng tiêu tốn năng lượng khi sử dụng kỹ năng.

– Nên mua từ 2 Nhẫn Doran trước khi up lên giày hay trang bị quan trọng để tăng thêm sức mạnh đầu trận.

Giai đoạn giữa trận:

– Hoàn thành Giày Pháp Sư, Đồng Hồ Cát trước nếu đối đầu với sát thương vật lý.

– Khi có Ultimate Hầm Mộ Hàn Băng (R), bạn nên tích cực đảo đường để gây áp lực vì khả năng lấy mạng từ chiêu thức này là rất tốt.

– Lissandra cũng là một vị tướng có khả năng đẩy lính tốt với kỹ năng Mảnh Băng (Q), tuy nhiên nhớ kiểm soát tầm nhìn trước khi đẩy cao nhé!

– Bạn có thể lừa đối phương nghĩ rằng sẽ bay đi với Con Đường Băng Giá (E) bằng cách sử dụng nhưng không bay tới. Tuy nhiên tuỳ từng trường hợp để có thể sử dụng nó hiệu quả hơn.

Giai đoạn cuối trận:

– Ultimate Hầm Mộ Hàn Băng (R) của Lissandra có 2 phương thức thi triển kỹ năng: Nếu cần khống chế mục tiêu để dồn sát thương, hãy sử dụng lên chúng. Nếu muốn gây sát thương diện rộng, làm hỗn loạn giao tranh hay đơn thuần là để bảo vệ bản thân thì hãy sử dụng lên chính bạn. Tổ hợp phím Alt + R giúp bạn thi triển kỹ năng này lên bản thân nhanh hơn.

– Khi sử dụng vào bản thân trong lòng địch, hãy nhớ bật Đồng Hồ Cát khi hết thời gian từ Ultimate để gia tăng thêm khả năng ”cò quay”.

9/ Khắc chế Lissandra:

– Nên đứng chéo góc giữa Lissandra và lính nhằm tránh những pha trúng Mảnh Băng (Q).

– Băng và sát thương sẽ lan ra từ mục tiêu ảnh hưởng Hầm Mộ Hàn Băng (R), tránh đứng trên đó quá lâu.

– Hãy đứng ở khoảng giữa Con Đường Băng Giá (R) để đảm bảo rằng dù Lissandra có bay tới hay không thì bạn vẫn có thể truy đuổi hắn ta.

V - Trang phục Lissandra - Mụ phù thủy băng:

VI - Video tham khảo lối đánh và lên đồ Lissandra - Mụ phù thủy băng: với hướng dẫn chơi game liên minh huyền thoại tướng Lissandra dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thể chơi tốt tướng này ở vị trí đi đường Trên.

Đánh giá: Tướng Lissandra - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Lissandra vị trí đi đường Trên
Kết quả:5/5- 5131 phiếu bầu